Viêm gan C có chữa được không?

Câu hỏi Viêm gan C có chữa được không?

Chị Mai Anh (30 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Chồng tôi vừa phát hiện bị viêm gan C nên tôi muốn hỏi viêm gan C có chữa được không? Điều trị viêm gan C như thế nào? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Viêm họng kéo dài không khỏi?

Trả lời:

Chào chị Mai Anh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Sau sinh mổ ăn thịt gà được không?

1. Viêm gan C có chữa được không?

Câu hỏi Viêm gan C có chữa được không?
Câu hỏi Viêm gan C có chữa được không?

Viêm gan C có chữa được không? Viêm gan C mạn tính là bệnh có thể điều trị khỏi. Hiện nay có nhiều loại thuốc dùng để chữa trị viêm gan C mạn tính, hiện này cũng có nhiều loại thuốc mới ra đời, đạt hiệu quả cao và ít tác dụng phụ hơn. Vì vậy, có một số trường hợp không cần phải sử dụng thuốc chích như trước kia.

Bệnh nhân điều trị bằng phác đồ ngoài có những ưu điểm ít tác dụng phụ hơn, chi phí giảm rất nhiều so với trước đây. Thời gian điều trị chỉ còn khoảng 3 – 6 tháng (thời gian điều trị bằng thuốc chích là 6 – 12 tháng, hoặc 18 tháng). Tỉ lệ thành công của các có thể đạt tới 90%.

Hiện nay, một số loại thuốc được Bộ Y tế cho phép sử dụng có hoạt chất sofosbuvir, phối hợp 2 hoạt chất gồm sofosbuvir + ledipasvir, hoặc thuốc có thành phần daclatasvir.

Việc dùng những thuốc trên có thể điều trị khỏi bệnh viêm gan virus C cho rất nhiều người bệnh, kể cả những trường hợp bệnh nhân bị xơ gan nặng.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Điều trị viêm gan C như thế nào?

  • Chướng bụng: Bác sĩ có thể kê toa thuốc lợi tiểu, thuốc giúp loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể hoặc trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể dùng kim để rút chất lỏng ra. Người bệnh sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng do có sự tích tụ chất lỏng, vì vậy bạn cũng có thể cần dùng kháng sinh đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.
  • Giảm áp lực tĩnh mạch: Bệnh nhân có thể cần dùng thuốc chẹn beta, giảm huyết áp trong tĩnh mạch.
  • Xuất huyết trong thực quản: Bác sĩ sẽ kiểm tra & làm giảm tình trạng phù mạch máu thực quản, ngăn chặn hiện tượng vỡ mạch máu.
  • Thải độc cho gan: Bác sĩ có thể dùng thuốc, người bệnh giảm lượng protein nạp vào cơ thể mục đích giảm áp lực cho gan.
  • Sử dụng phương pháp hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật khi bệnh trở thành ung thư gan.
  • Ghép gan đồng thời phối hợp với kiểm soát triệu chứng khi gan tổn thương không thể phục hồi hoặc suy gan.

Để tư vấn trực tiếp về Viêm gan C có chữa được không? Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi: nhathuocantam.org/oa – Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *