Viêm đường tiết niệu uống gì?

Câu hỏi:

Anh Huy Hoàng (31 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi vừa được chẩn đoán là bị viêm đường tiết niệu, tôi muốn hỏi Viêm đường tiết niệu uống gì? Đồng thời viêm đường tiết niệu kiêng ăn gì để tránh bệnh nặng hơn? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Viêm loét dạ dày uống thuốc gì?

Trả lời viêm đường tiết niệu uống gì?

Chào anh Hoàng, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?

1. Viêm đường tiết niệu uống gì?

Viêm đường tiết niệu uống gì?
Viêm đường tiết niệu uống gì?
  • Nước lọc: Việc dùng (1.5 – 2 lít) nước là rất cần thiết để có thể đào thải các chất độc, cặn bã ra bên ngoài. Uống quá ít nước làm cho cơ thể bị mất nước, nước tiểu cô đặc lại, vàng sậm và tăng lắng cặn các chất độc hại có thể dẫn đến hình thành sỏi tiết niệu. Đồng thời, nếu uống quá nhiều nước cũng làm cho thận bị áp lực và bàng quan khiến chúng hoạt động quá mức mà suy giảm chức năng.
  • Nước ép nam việt quất: Trong quả việt quất có chứa thành phần proanthocyanidin làm ngăn chặn phát triển của vi khuẩn E.coli. Mặc khác, chất này cũng ngăn ngừa và chống lại các loại nấm, vi khuẩn bám vào tiết niệu.
  • Viêm đường tiết niệu uống gì? Trà xanh và trà thảo mộc: Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều chất polyphenol có công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm khá hiệu quả. Đặc biệt trong trà xanh có EGCG được chứng minh là có thể kháng lại vi khuẩn E.coli. 
  • Nước râu ngô: Loại thực phẩm này giúp thanh nhiệt, giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm đường tiết niệu. Bạn có thể kết hợp râu ngô và mã đề để đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Viêm đường tiết niệu kiêng ăn gì để tránh bệnh nặng hơn.

  • Thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ: Tình trạng viêm nhiễm sẽ diễn ra nặng hơn bởi thực phẩm cay nóng có thể kích thích bàng quang khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Bên cạnh đó, các thực phẩm này còn chứa lượng lớn cholesterol không tốt cho cơ thể.
  • Đồ uống chứa chất kích thích: Các loại đồ uống như cà phê, rượu, bia, nước có ga … làm kích thích bàng quang và tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu trở nên nặng hơn.
  • Thức ăn nhiều muối, đường: Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường và muối đối với những người bị viêm đường tiết niệu. Bạn nên ăn nhạt,  thực phẩm có vị ngọt tự nhiên, chúng sẽ giảm áp lực cho thận và những cơ quan khác trong cơ thể.

Để tư vấn trực tiếp về Viêm đường tiết niệu uống gì? Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi: nhathuocantam.org/oa – Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *