Vết khâu tầng sinh môn bị hở có tự lành được không?

Câu hỏi:

Chị Mai Linh (25 tuổi – HCM) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi vừa sinh mổ, nhưng mấy ngày nay có dấu hiệu vết khâu tầng sinh môn có dấu hiệu rách, hở. Nên tôi muốn hỏi; Vết khâu tầng sinh môn bị hở có tự lành được không?  Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị rách hở làm gì? Xin cảm ơn.” 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ra máu ít nhưng không phải kinh nguyệt

Trả lời:

Chào chị Linh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

1. Vết khâu tầng sinh môn bị hở có tự lành được không? 

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho-co-tu-lanh-duoc-khong
Vết khâu tầng sinh môn bị hở có tự lành được không?

Vết khâu tầng sinh môn khi đã bị hở thì khó tự lành lại, đồng thời còn dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy khi xuất hiện dấu hiệu này hãy đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tầng sinh môn và tùy vào tình trạng mà bác sĩ sẽ có những biện pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh việc điều trị bởi bác sĩ, các chị em phụ nữ nên vệ sinh vùng kín thật kỹ càng, đúng cách, sử dụng nước rửa sinh lý để vệ sinh và dùng khăn nhẹ nhàng lau khô. Bên cạnh đó để vết khâu tầng sinh môn nhanh lành thì các chị em hãy giữ cho vùng kín luôn được sạch sẽ khô thoáng. 

Các chị em hãy nhớ cứ khoảng 2 – 4 tiếng thì thay băng vệ sinh để tránh viêm nhiễm vùng kín.

Còn chị em nào uống thuốc chống viêm nhiễm thì phải cần sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa, không được uống thuốc tùy tiện tránh tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, những chị em mắc bệnh này nên chú ý đi lại nhẹ nhàng, ngồi đúng tư thế, hoặc động tác quá mạnh ảnh hưởng lên vùng kín giúp cho vết khâu tầng sinh môn lành nhanh.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Giun đũa chó có lây từ người sang người không?

2. Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị rách là gì?

  • Trong quá trình thực hiện rạch tầng sinh môn, bác sĩ thực hiện không đúng và an toàn khi tiến hành thực hiện quá trình, vì vậy điều này khiến cho vết khâu tầng sinh môn dễ bị hở làm vết khâu lâu lành.
  • Sau sinh nở, các mẹ bế con không đúng tư thế làm cho vết khâu tầng sinh môn bị căng dẫn đến hở ra.
  • Việc quan hệ tình dục quá sớm khi vết khâu tầng sinh môn chưa lành hẳn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vết khâu tầng sinh môn của chị em bị hở ra.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để tư vấn trực tiếp về Vết khâu tầng sinh môn bị hở có tự lành được không ? Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi: nhathuocantam.org/oa – Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *