Uống vitamin c mỗi ngày có tốt không?

Câu hỏi:

Chị Hồng Anh (27 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi được biết vitamin C rất tốt cho sức khỏe và cũng cần thiết. Vậy cho tôi hỏi uống vitamin C mỗi ngày có tốt không? Lợi ích sử dụng vitamin C là gì? Xin cảm ơn.”

Trả lời:

Chào chị  , cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ngủ nhiều có tốt không?

1. Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

uong-vitamin-c-moi-ngay-co-tot-khong

Vitamin C không được giữ trong cơ thể bởi lượng dư thừa sẽ được bài tiết, do đó sử dụng quá nhiều vitamin C không phải là vấn đề đáng lo. Nhưng quan trọng không được vượt quá 2,000mg/ngày nếu không sẽ dẫn đến tình trạng dạ dày khó chịu và dễ gây tiêu chảy.

Khi đói bụng là thời gian tốt nhất để uống vitamin C. Vì vậy, nên uống vào buổi sáng, 30 phút trước khi ăn hoặc sau bữa ăn 2h. Vitamin C là dạng hòa tan trong nước giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Cơ thể chỉ lấy lượng vitamin cần thiết và phần dư được loại ra ngoài qua nước tiểu. Do vậy, vitamin này không được giữ lại trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Uống trà hoa đậu biếc mỗi ngày có tốt không?

2. Lợi ích khi sử dụng vitamin.

  • Giảm căng thẳng: Vitamin C có lợi cho những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do căng thẳng (một tình trạng rất phổ biến trong xã hội). Bởi vì vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng nhạy cảm với căng thẳng và là chất dinh dưỡng đầu tiên bị thiếu ở người nghiện rượu, người hút thuốc và người béo phì.
  • Giảm cảm lạnh: Khi bị cảm lạnh thông thường, vitamin C có thể không phải là thuốc chữa bệnh. Theo một số nghiên cứu về việc dùng vitamin C khi bị cảm lạnh và cúm giúp giảm nguy cơ phát triển biến chứng như viêm phổi, nhiễm trùng phổi.
  • Giảm đột quỵ: Vitamin có khả năng giảm đột quỵ.
  • Giảm lão hóa da: Vitamin C ảnh hưởng đến các tế bào bên trong và bên ngoài cơ thể. Lượng vitamin C có thể làm giảm xuất hiện nếp nhăn thấp hơn, khô da và lão hóa da.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khác cũng cho kết quả về lợi ích của vitamin C như: cải thiện thoái hoá điểm vàng, giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm và bệnh tim mạch.

Để tư vấn trực tiếp về Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không? Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi: nhathuocantam.org/oa – Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *