Uống viên kẽm có tác dụng gì?

Câu hỏi:

Chị Xuân Thu (32 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi nghe nói kẽm rất tốt với cơ thể vậy cho tôi hỏi: Uống viên kẽm có tác dụng gì? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nang naboth cổ tử cung có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào chị Thu, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chữa bệnh không ra mồ hôi

Uống viên kẽm có tác dụng gì?

uong-vien-kem-co-tac-dung-gi

 • Duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Kẽm giúp ngăn ngừa các độc tố và các chất lạ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu thiếu kẽm làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ miễn dịch tự nhiên của bạn, làm bạn dễ ốm hơn. 
 • Giảm viêm: Kẽm giúp tăng cường chức năng miễn dịch và chống viêm mạnh mẽ. Hoạt động như một chất chống oxy hóa và có thể làm giảm stress oxy hóa.
 • Giữ cho lượng đường trong máu ổn định: Kẽm rất quan trọng trong sức khỏe tổng thể điển hình như insulin là hormone chịu trách nhiệm giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định. Kẽm đóng vai trò tổng hợp, lưu trữ và giải phóng insulin trong tuyến tụy. Vì vậy, nếu thiếu hụt kẽm ảnh hưởng tiêu cực đến mức insulin, từ đó dẫn làm ảnh hưởng tiêu cực ví dụ như thèm ăn và tăng lượng đường trong máu.
 • Làm lành vết thương: Các đặc tính chống viêm, miễn dịch tăng cường của kẽm giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, kẽm giúp làn da của bạn phục hồi bằng cách thúc đẩy collagen, điều này rất quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương.
 • Hỗ trợ khả năng sinh sản: Kẽm có thể hỗ trợ khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Do đó, cả nam giới và phụ nữ nên theo dõi lượng kẽm khi đang cố gắng mang thai, bổ sung đầy đủ kẽm cho cơ thể nhằm mục đích tăng khả năng thụ thai và duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.
 • Giúp quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra suôn sẻ: Cơ thể bạn không thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng đúng cách nếu không có kẽm.
 • Hỗ trợ vị giác của bạn: Kẽm rất quan trọng để nhận thức vị giác hoạt động đầy đủ, vì vậy nếu bạn nhận ra mình không nếm hoặc ngửi mọi thứ một cách bình thường như trước đây, thì rất có thể lượng kẽm trong cơ thể bạn đang không ổn.
 • Quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ: Các protein, carbs và chất béo được chuyển hóa nhờ vào kẽm. Và khi lượng kẽm trong cơ thể không ổn, bạn có thể bị giảm năng lượng và chậm chạp hoặc gặp khó khăn hơn trong quá trình giảm cân.
 • Cải thiện sức khỏe làn da: Ngoài việc chữa lành vết thương, một số dạng kẽm cũng có thể giúp làm sạch da của bạn. 
 • Hỗ trợ bảo vệ mắt: Kẽm có thể giúp làm chậm sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) bằng cách làm sạch tế bào và giảm stress oxy hóa. AMD là bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến điểm vàng (phần trung tâm của võng mạc, là nơi kẽm tập trung nhiều) và nó cũng là nguyên nhân gây mất thị lực hiện nay.
 • Hỗ trợ sự phát triển ở trẻ nhỏ: Ở trẻ em nếu thiếu kẽm có thể dẫn đến việc trẻ chậm hoặc không phát triển được, bởi kẽm có thể thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh, giúp trẻ tăng chiều cao và cân nặng. Cách tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về những rủi ro cụ thể và những lợi ích trước khi cho trẻ bắt đầu sử dụng sản phẩm bổ sung kẽm.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để tư vấn trực tiếp về Uống viên kẽm có tác dụng gì? Đặt câu hỏi với dược sĩ chúng tôi: nhathuocantam.org/oa – Hệ thống Nhà thuốc An Tâm – mang lại cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, niềm vui cho khách hàng và nhà thuốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *