Uống thuốc tăng cường sinh lý nam có sao không?

Câu hỏi:

Anh Minh Thanh (27 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi đang định dùng thuốc tăng cường sinh lý, vì vậy tôi muốn hỏi: Uống thuốc tăng cường sinh lý nam có sao không? Những lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam là gì?” 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trứng không rụng phải làm sao?

Trả lời:

Chào anh Thanh, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mụn ở tai có nguy hiểm không?

Uống thuốc tăng cường sinh lý nam có sao không?

uong-thuoc-tang-cuong-sinh-ly-nam-co-sao-khong
Uống thuốc tăng cường sinh lý nam có sao không?
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Khi muốn sử dụng cần tuân thủ liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu nam giới lạm dụng và tự ý dùng thuốc có thể gây ức chế tuyến yên khả năng sinh sản bị ảnh hưởng về sau. Nếu tự ý sử dụng trong thời gian dài có thể có nguy cơ vô sinh.
  • Ảnh hưởng đến thính giác và thị lực: Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý là việc không tốt cho cơ thể nam giới, trong đó là bao gồm đến thính giác và thị lực. Lạm dụng lâu dài có khả năng gây điếc tạm thời. 
  • Gây ra tình trạng nghiện thuốc: Thuốc tăng cường sinh lý nam có thể mang đến tác động tức thời, nhanh chóng nhưng không cải thiện được vấn đề triệt để. Sử dụng những loại thuốc còn giúp tăng ham muốn nhưng lại có thể đánh lừa não bộ truyền ngừng sản xuất hormone này. Vì vậy có thể gây nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc trong thời gian dài. Chính vì lý do trên khi sử dụng thuốc bạn cần sử dụng đúng liều lượng bác sĩ cung cấp để tránh những rủi ro. Vì sử dụng không đúng cách khiến tình trạng bệnh không được cải thiện thực sự mà có thể khiến bệnh nặng và phức tạp hơn.
  • Những tác hại khác: Thuốc tăng cường sinh lý thường gây ra tác dụng phụ khác như: Nhức đầu, dương vật cương cứng quá lâu không có suy giảm, nóng bừng mặt, tức ngực, khó thở…. Thậm chí, thuốc có thể ảnh hưởng không tốt đến lưu thông máu đến các cơ quan khác như tim mạch, não. Nếu tự ý sử dụng thuốc lâu dài còn gây liệt dương vĩnh viễn. Một số sử dụng với liều lượng cao còn gây hoại tử dương vật khi cương cứng quá lâu khiến các mô trong dương vật bị tổn thương.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Những lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam là gì?

Nam giới cần tuân thủ tuyệt đối cách uống, liều dùng bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn. Không được tự ý tăng hoặc giảm liều. Bởi thuốc tăng cường sinh lý nam đều có thể ảnh hưởng xấu đến nội tiết bên trong cơ thể, vì thế sử dựng tự ý có thể gây ra những rủi ro trên. Ngoài ra một số lưu ý khác:

  • Theo các bác sĩ chuyên khoa thì nam giới tuyệt đối không nên sử dụng thuốc nếu mắc bệnh như tim mạch, huyết áp cao, các bệnh mạch máu, suy giảm hồng cầu, tiền sử tai biến.
  • Khi thực sự cần thì hãy sử dụng, không nên lạm dụng thuốc tăng cường sinh lý.
  • Thuốc chỉ có tác dụng thời điểm tức thời nên không thích hợp với mục đích cải thiện lâu dài
  • Nên tham khảo thành phần thuốc vì rất có thể có những thành phần trong đó khiến bạn dị ứng.

Để được tư vấn trực tiếp về Uống thuốc tăng cường sinh lý nam có sao không? Bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *