Uống rượu vang có tốt không?

Câu hỏi:

Anh Thành Trung (29 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi nghe nói uống rượu vang tốt cho sức khỏe, vậy thật sự thì uống rượu vang có tốt không? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hoa đậu biếc có ăn được không?

Trả lời:

Chào anh Trung, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách chữa bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh

Uống rượu vang có tốt không?

uong-ruou-vang-co-tot-khong
Uống rượu vang có tốt không?

Một số tác dụng của rượu vang đỏ gồm:

  • Giảm nguy cơ ung thư. Nếu tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư tế bào đáy và ung thư tiền liệt tuyến.
  • Nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ giảm. Uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.
  • Giảm nguy cơ trầm cảm. Người trung niên và người cao tuổi uống 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít bị trầm cảm hơn.
  • Giảm tình trạng kháng insulin. Trong 4 tuần uống 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên có thể làm giảm tình trạng kháng insulin.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ. Sử dụng rượu vang đỏ ít đến vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Nếu dùng một lượng rượu vang đỏ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, thì việc tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Những ảnh hưởng đó là:

  • Nghiện rượu. Uống nhiều rượu dẫn đến tình trạng mất kiểm soát và nghiện rượu.
  • Xơ gan. Khi uống hơn 30gr rượu (khoảng 2-3 ly) mỗi ngày có nguy cơ phát triển bệnh gan. Bệnh tiến triển ở giai đoạn cuối gọi là xơ gan.
  • Tăng nguy cơ trầm cảm. So với những người uống vừa phải hoặc không uống thì những người nghiện rượu nặng có nguy cơ trầm cảm cao hơn. 
  • Tăng cân. Rượu vang đỏ chứa nhiều lượng calo so với bia và nước ngọt có đường. Do đó, bạn có thể tăng cân nếu tiêu thụ quá mức. 
  • Tăng nguy cơ tử vong và bệnh tật. Uống nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới và có thể gây nguy cơ tử vong sớm.

Để được tư vấn trực tiếp về việc uống rượu vang có tốt không? Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *