Uống ginkgo biloba có tốt không?

Câu hỏi:

Chị Thanh Hiền (32 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi có tìm hiểu về ginkgo biloba, và nghe nói sản phẩm này khá tốt. Vậy uống ginkgo biloba có tốt không? Xin cảm ơn.”

Trả lời:

Chào chị Hiền, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hút cỏ có gây nghiện không?

1. Uống ginkgo biloba có tốt không?

uong-ginkgo-biloba-co-tot-khong
Uống ginkgo biloba có tốt không?

Sau đây là một số vai trò của Ginkgo biloba:

  • Các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, thị lực, ù tai giảm ở những người đang bị thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não, dự phòng tai biến mạch máu não khi chưa xảy ra tai biến mạch máu não hoặc hỗ trợ điều trị khi đã có tai biến xảy ra.
  • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau do suy tuần hoàn ngoại biên như: Bệnh tắc động mạch ngoại biên, hội chứng Raynaud, sau viêm tĩnh mạch…
  • Giúp tăng cường trí nhớ, minh mẫn, một số trường hợp còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi vì stress hay làm việc quá sức.

Đó là những tác dụng của thuốc Ginkgo biloba đã được và trong các nghiên cứu cụ thể, nếu bạn đọc ở đâu đó thấy nói nhiều tác dụng hơn có thể họ đang nói quá lên thôi!

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hút thuốc lào có hại không?

2. Những người nên dùng thuốc bổ não Ginkgo biloba?

Những người đang bị thiểu năng tuần hoàn não, suy giảm chức năng của tuần hoàn chung, bệnh suy mạch máu ngoại vi là những người nên sử dụng Ginkgo Biloba.

  • Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não phát triển.
  • Điều trị thiểu năng tuần hoàn não sau khi đã bị tai biến mạch máu não cũ nhằm phòng ngừa bệnh phát triển trở lại. Tình trạng này bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để điều trị tốt hơn.
  • Điều trị các triệu chứng khập khiễng cách hồi: Biểu hiện của sự thiếu máu ở chân, cảm giác đau tê bì ở chân, khi đi lại nhiều lúc cần phải nghỉ giữa chừng.
  • Hỗ trợ điều trị hội chứng Raynaud với các triệu chứng sau: Tím tái đầu chi, khi lạnh bị mất màu hồng, tê bì ngón tay ngón chân.
  • Hỗ trợ điều trị cho người mới bị Alzheimer, trường hợp bị ở giai đoạn nặng hiệu quả rất thấp.

Nói chung nếu bạn là bệnh nhân đang bị thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh liên quan đến tình trạng thiếu máu não và bạn không bị các bệnh mạn tính nào khác kèm theo thì việc sử dụng Ginkgo biloba đem lại hiệu quả rất tốt!

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp về uống ginkgo biloba có tốt không? Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *