Uống collagen có tốt không?

Câu hỏi uống collagen có tốt không?

Chị Thanh Hà (35 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi có tìm hiểu về collagen, tôi được biết sản phẩm này khá tốt đặc biệt cho da. Vậy uống collagen có tốt không? Liều lượng uống là bao nhiêu? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kem trị mụn miss white có hiệu quả không?

Trả lời:

Chào chị Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

1. Uống collagen có tốt không?

Uống collagen có tốt không?
Uống collagen có tốt không?

 

Collage được xem là một chất bổ sung an toàn và không gây hại cho những người khỏe mạnh, đa số mọi người đều không gặp những tác dụng phụ. Nhưng, nó cũng có các tác dụng phụ điển hình mùi vị khó chịu, quá no hoặc gặp các vấn đề về dạ dày khác. Vì vậy, nếu định dùng liều lượng nhiều hơn bạn nên kiểm tra với nhân viên y tế.

Collagen là một sản phẩm chứa protein dồi dào, là một phần của nhiều mô cấu trúc và liên kết trong cơ thể và cũng có từ nhiều nguồn động vật khác nhau.  Tuy nhiên, khi tuổi tác tăng lên, sản xuất collagen trong cơ thể giảm dần dẫn đến việc da bị chùng nhão và xương, sụn mất tính đàn hồi.

Một số người chọn cách điều chỉnh chế độ ăn uống để có đủ lượng collagen cần thiết thì một số người chọn dùng collagen để giúp phát triển cơ bắp, da và tóc, xương khớp. Nhiều loại chất collagen có sẵn và loại bạn chọn sẽ quyết định lượng bạn nên dùng. Tốt nhất nên nói chuyện với nhân viên y tế trước khi sử dụng collagen.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có đủ bằng chứng khoa học để chứng minh rằng uống collagen có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người. Ngoài ra, tác dụng của collagen cũng phụ thuộc vào loại collagen, nguồn gốc và phương thức sản xuất.Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa collagen, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm đó và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Tràn dịch màng phổi có tái phát không?

2. Liều lượng uống collagen là bao nhiêu?

  • Uống collagen có tốt không? Collagen thủy phân: Collagen thủy phân là dạng được sử dụng phổ biến vì so với các loại khác nó được hấp thụ dễ dàng. Nó thường được bán ở dạng viên nang/bột, bạn có thể thêm vào đồ uống, súp hoặc các loại thực phẩm khác. Liều hàng ngày >2,5gr có lợi cho chứng đau khớp, làn da và hydrat hóa. Tăng liều này mỗi ngày dùng 5gr sẽ có khả năng cải thiện mật độ xương. Liều lượng hàng ngày lớn hơn 15gr peptit được sử dụng để cải thiện khối lượng cơ và thành phần cơ thể.
  • Collagen không biến tính: Theo một số thông tin, nếu dùng 10-40 mg collagen mỗi ngày thì có thể cải thiện sức khỏe về khớp.
  • Gelatin: Đây là một loại collagen nấu chín này thường được sử dụng như một thành phần trong các món tráng miệng. Nó có thể thêm vào nước súp, sốt, sinh tố hoặc các thực phẩm khác mục đích tăng collagen. Trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp về việc Uống collagen có tốt không? Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *