Uống cao ích mẫu có thai được không?

Câu hỏi:

Chị Thúy Kiều (27 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi có tìm hiểu thấy cao ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, đau bụng giảm… Vậy, uống cao ích mẫu có thai được không? Hoặc uống cao ích mẫu có tác hại gì? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

Trả lời:

Chào chị Kiều, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mổ u xơ tử cung có đau không?

1. Uống cao ích mẫu có thai được không?

Uống cao ích mẫu có thai được không?
Uống cao ích mẫu có thai không?

Uống cao ích mẫu có thai được không? Việc phụ nữ có thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngày trứng rụng, môi trường âm đạo, số lượng và chất lượng tinh trùng… Nếu phụ nữ uống cao ích mẫu thì vẫn có thai bình thường. Cao ích mẫu có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt nên sản phẩm có mục đích hỗ trợ ổn định chu kỳ nguyệt san cho phụ nữ và nếu có thai cũng không bị ảnh hưởng. Đến khi chu kỳ ổn định thì khả năng có thai sẽ cao hơn. 

Nếu phụ nữ bị băng huyết, đông máu kém, rong huyết thì không nên dùng vì máu chảy nhiều hơn. Sản phẩm này không có tác dụng đối với phụ nữ bị rong kinh do cường estrogen. Đặc biệt, khi chị em bị lâu mới có kinh, đau bụng khi có kinh, không có kinh… mới được dùng sản phẩm nhưng phải có hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Uống cao ích mẫu có tác hại gì?

Cao ích mẫu có tác dụng giúp kinh nguyệt điều hòa nhưng lại có nguy cơ sảy thai cao. Nhưng, sản phẩm này không phải là thuốc phá thai. Nếu phụ nữ dùng quá nhiều, không đúng mục đích sẽ gây ra vô số các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại của Cao Ích Mẫu, mọi người tham khảo để bảo vệ sức khỏe.

  • Băng huyết: Nếu dùng nhiều, phụ nữ sẽ rất dễ bị băng huyết. Trong một thời gian dài nếu lượng máu ra quá lớn làm cho cơ thể bị thiếu hụt. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng bị giảm đi, dễ bị suy nhược. Một số phụ nữ có thể bị năng hơn, thậm chí gây tử vong.
  • Thai chết lưu: Đây là một trong những nguyên nhân khiến thai chết lưu trong bụng mẹ là sử dụng quá nhiều cao ích mẫu. Nếu sử dụng sản phẩm này tùy tiện có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời, còn bị viêm nhiễm vùng kín đối với thai phụ, nguy hiểm đến tính mạng và thai nhi. Nguy cơ thai không được đẩy ra ngoài là khá cao.
  • Sảy thai: Nếu sử dụng cao ích mẫu liều lượng lớn có thể gây có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai. Bởi các thành phần có trong cao ích mẫu khiến nhau thai không bám được vào tử cung. Vì vậy, có thể khiến cho mẹ sảy thai.
  • Dị tật, quái thai: Mặc dù sử dụng cao ích mẫu thai nhi vẫn phát triển bình thường nhưng nếu sử dụng thường xuyên có thể làm cho bào thai bị thay đổi cấu trúc nhiễm sắc thể. Thai nhi có thể bị dị tật sau khi sinh, hoặc quái thai. Điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này.
  • Hiếm muộn, vô sinh: Nếu phụ nữ chưa lập gia đình, sử dụng cao ích mẫu thường xuyên, dùng liều lượng nhiều có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, hãy lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *