Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Câu hỏi:

Chị Minh Ánh (35 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi, ung thư cổ tử cung có chữa được không? Vùng bụng dưới và lưng của tôi thường nhức mỏi, đồng thời khí hư ra nhiều và màu sắc khác thường. Khả năng điều trị dứt điểm bệnh này như thế nào?”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ bị lạnh run người nhưng không sốt

Trả lời:

Chào chị Ánh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

1. Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Hiện nay, với nền y học hiện đại và phát triển, bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi được nếu phát hiện kịp thời. Nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi (người bệnh có thể sống khỏe mạnh trên 5 năm) và khả năng sinh sản càng cao. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì rất khó chữa trị.

Khả năng điều trị thành công hay không tùy theo từng giai đoạn của ung thư cổ tử cung như sau: 

 • Giai đoạn tại chỗ (insitu): Tình trạng bệnh được phát hiện sớm và được các chuyên gia hàng đầu về phụ khoa và ung bướu điều trị tích cực, lúc này khả năng sống là 96% trên 5 năm.
 • Giai đoạn 1: Khả năng sống trên 5 năm giảm còn 80-90%.
 • Giai đoạn 2: Khả năng sống trên 5 năm còn 50-60%.
 • Giai đoạn 3: Chỉ còn 25-35% cơ hội để bệnh nhân sống trên 5 năm.
 • Giai đoạn 4: Con số này chỉ còn dưới 15%.
 • Trên 90% khi bệnh tái phát di căn xa trong vòng 5 năm sẽ tử vong.

Nếu ung thư cổ tử cung được nếu phát hiện kịp thời. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần thực hiện các phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Nếu để bệnh càng phát triển thì việc chữa trị trở nên khó khăn hơn .

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?
Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mề đay có lây không?

2. Khả năng điều trị bệnh này là bao lâu?

 • Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Với sự phát triển của y học hiện đại, những căn bệnh ung thư cụ thể là ung thư cổ tử cung đều có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, càng để lâu thì khả năng chữa khỏi càng ít. 
 • Vì vậy với các bạn nữ từ 9-26 tuổi, phụ nữ chưa lập gia đình và chưa quan hệ tình dục cần tiêm vacxin để phòng chống virus HPV. 
 • Đối với những phụ nữ từ 21-65 tuổi thì cần khám định kỳ mỗi 12 tháng, xét nghiệm tế bào học và HPV để kiểm tra về phụ khoa cũng như ung thư cổ tử cung. 
 • Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, nữ giới nên sử dụng các biện pháp tự bảo vệ (bao cao su có thể bảo vệ trước hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS, nhưng lại không hoàn toàn chống lại được HPV. Bởi vì virus HPV có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc tại vùng da không được bao phủ bao cao su).
 • Trong kỳ hành kinh, nữ giới luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sau kỳ kinh, sau khi tập luyện thể lực, sau khi quan hệ tình dục. 
 • Phụ nữ cần có tinh thần lạc quan vui vẻ, hạn chế căng thẳng, stress, cân bằng công việc và gia đình… 
 • Tránh hút thuốc lá, chế độ ăn uống hợp lý, giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp thông tin trả lời về Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *