Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Câu hỏi:

Chị Hồ Huệ Thư (35 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Người nhà tôi mắc bệnh ung thư buồng trứng nhưng ở giai đoạn đầu. Cho tôi hỏi: Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Có những cách nào để điều trị ung thư buồng trứng không? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ bị sốt có nên tắm không?

Trả lời:

Chào chị Thư, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

1. Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?
Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Đứng sau ung thư cổ tử cung thì ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư sinh dục thường gặp nhất ở nữ giới. Căn bệnh này được mệnh danh là diễn tiến âm thầm, lặng lẽ, triệu chứng không rõ ràng nên thường bị bỏ qua. 

Nhiều người lo lắng không biết ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Thực tế, ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và tuân theo phác đồ điều trị. Tình trạng ung thư buồng trứng sống được bao lâu tùy thuộc vào người bệnh đang ở giai đoạn ung thư nào. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị ung thư buồng trứng thích hợp.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách trị ho tại nhà

2. Có những cách triều trị ung thư buồng trứng nào?

  • Phẫu thuật: Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu, phẫu thuật là lựa chọn hàng đầu. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ loại bỏ tối đa các tế bào ung thư, lượng tế bào ung thư còn lại có thể hóa trị hay xạ trị. Đa phần, để phẫu thuật bệnh nhân sẽ phải cắt buồng trứng, ống dẫn trứng, cổ tử cung, tử cung, cắt mạc nối, và các hạch ở ổ bụng. Nhưng nếu bệnh nhân muốn có con, các tế bào ung thư chưa bị xâm lấn bác sĩ vẫn cố gắng bảo tồn chúng.
  • Hóa trị liệu: Đây là một phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc có thể được đưa vào cơ thể thông qua tiêm tĩnh mạch, uống hoặc nhờ một ống thông có thể đưa trực tiếp vào ổ bụng. Phương pháp này thường dùng cho bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển hoặc bỏ các tế bào ung thư sót lại sau phẫu thuật. Sau khi sử dụng thuốc, bác sĩ có thể cho bệnh nhân kiểm tra mẫu mô và dịch để đánh giá độ đáp ứng với thuốc.
  • Xạ trị: Phương pháp này dùng tia phóng xạ có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này có thể gây nên một số tác dụng phụ như: chán ăn, nôn, buồn nôn, có thể mệt mỏi, tiêu chảy,… Những yếu tốt này thường phụ thuộc vào liều lượng và vùng cơ thể bị chiếu xạ.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Trên đây là những thông tin  do chúng tôi thu thập giúp bạn trả lời về “Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?” mong những thông tin này hữu ích. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *