0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thuốc Trifungi: thuốc đặc trị nấm hiệu quả hàng đầu hiện nay

(đánh giá) 0 đã bán

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Danh mục:

Thuốc kháng nấm

Thành phần chính:

Itraconazole

Dạng bào chế:

Viên nang cứng

Quy cách đóng gói:

Hộp 1 vỉ x 4 viên nang

Chỉ định:

Nấm móng, Nấm họng, Nấm miệng, Nấm âm đạo, Nấm ngoài da

Xuất xứ thương hiệu:

Việt Nam

Nhà sản xuất:

Pymepharco

Công dụng:

Trifungi 100mg là sản phẩm của công ty cổ phần Pymepharco, có thành phần chính là itraconazole, là thuốc dùng để kháng nấm và kháng virus. Trifungi 100mg được bào chế dưới dạng viên nang cứng. Quy cách đóng gói gồm hộp 1 vỉ x 4 viên nang.

Thuốc cần kê toa:

Thuốc được chỉ định theo đơn thuốc của bác sĩ

Số đăng ký:

VD-24453-16

Độ tuổi:

> 18 tuổi

Cảnh báo:

Tài xế lái tàu xe, bệnh nhân suy gan, suy thận, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú

Chống chỉ định:

Bệnh nhân dị ứng thuốc, phụ nữ đang mang thai

Nước sản xuất:

Việt Nam

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Danh mục:
Sản phẩm liên quan

Thuốc Trifungi 100mg là thuốc đặc trị các bệnh liên quan đến kháng nấm, kháng vi khuẩn. Thuốc được các bác sĩ khuyên dùng đối với hầu hết các bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nấm, kể cả các bệnh nhân AIDS có nguy cơ.  Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây.

I. Thuốc Trifungi 100mg là gì?

Trifungi là sản phẩm thuốc của công ty cổ phần Pymepharco. Thuốc có thành phần chính là itraconazole, dùng để chữa các bệnh về nấm, kháng nấm, kháng virus. Trifungi 100mg được bào chế dưới dạng viên nang cứng và được đóng gói gồm hộp 1 vỉ gồm 4 viên.

II. Thành phần chính của thuốc Trifungi 100mg

Thành phần của thuốc Trifungi 100mg chứa các thành phần chính bao gồm hàm lượng 100mg itraconazole được bào chế dưới dạng viên nang.

III. Tác dụng và chỉ định sử dụng của thuốc Trifungi 100mg

1. Tác dụng của thuốc

Itraconazole là hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh ở người như : các chủng nấm Candida, Aspergillus, nấm men, Cladosporium, Histoplasma spp,… Hoạt chất có khả năng làm rối loạn sự tổng hợp Ergosterol và là thành phần quan trọng của màng vi nấm, từ đó thuốc có tác dụng diệt nấm, diệt khuẩn.

2. Chỉ định của thuốc

Thuốc Trifungi 100mg được chỉ định để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm nấm nội tạng nguyên nhân gây ra bởi các loại nấm Candida, Histoplasma, Blastomyces, Sporothrix, Paracoccidioides,…

Ngoài ra, thuốc cũng được dùng để điều trị các trường hợp nấm da ở móng tay và móng chân, nấm ở vùng da bẹn, da chân, da kẽ tay hay nấm toàn thân. Đồng thời, Trifungi có hiệu quả chữa bệnh nấm ở miệng và họng do lang ben hay do nấm Candida.

Bên cạnh đó, để đề phòng các bệnh nhiễm nấm do giảm bạch cầu trung tính kéo dài, các bác sĩ có thể lựa chọn kê đơn thuốc Trifungi cho bệnh nhân. Các bệnh nhân mắc bệnh suy giảm miễn dịch như AIDS cũng được chỉ định dùng thuốc để đề phòng nhiễm nấm tái phát.

IV. Liều dùng và cách dùng của thuốc Trifungi 100mg

1. Liều dùng của thuốc

 • Liều dùng cho trường hợp nhiễm nấm nội tạng:

Nhiễm nấm nội tạng do Aspergillus: 2 viên/1 lần, mỗi ngày 1 lần, dùng thuốc điều trị trong 2 đến 5 tháng. Nếu bệnh lan tỏa, có dấu hiệu nặng thì bệnh nhân có thể tăng liều mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên.

Nhiễm nấm Candida: 1 đến 2 viên mỗi ngày và sử dụng 1 lần/ngày, dùng thuốc điều trị từ 3 tuần đến 7 tháng.

Trường hợp nhiễm nấm Cryptococcus ngoài màng não: uống 2 viên/lần và mỗi ngày 1 lần, điều trị từ 2 tháng đến 1 năm.

Trường hợp viêm màng não do Cryptococcus: dùng 1 viên/lần, mỗi ngày chia làm 2 lần. Liều dùng cho bệnh nhân điều trị duy trì: 2 viên/1 lần, mỗi ngày 1 lần.

Trường hợp bệnh nhân nhiễm Histoplasma: sử dụng thuốc 1 đến 2 lần mỗi ngày và 2 viên/1 lần, điều trị kéo dài trong khoảng 8 tháng.

Trường hợp bệnh nhân nhiễm Sporothrix schenckii: sử dụng 1 viên/lần, mỗi ngày dùng thuốc 1 lần, thời gian điều trị kéo dài trong 3 tháng.

Trường hợp nhiễm Paracoccidioides brasiliensis: sử dụng 1 viên/lần, mỗi ngày dùng thuốc 1 lần, thời gian điều trị kéo dài khoảng 6 tháng.

Trường hợp nhiễm Chromomycosis (Fonsecaea, Cladosporium): dùng 1 đến 2 viên/lần, mỗi ngày 1 lần, thời gian điều trị kéo dài trong 6 tháng.

Trường hợp bệnh nhân nhiễm Blastomyces dermatitidis: sử dụng 1 viên/lần, mỗi ngày dùng 1 lần hoặc 2 lần, điều trị trong 6 tháng.

 • Liều dùng cho bệnh nhân nhiễm nấm ở lòng bàn tay, lòng bàn chân : dùng thuốc 1 viên/lần, mỗi ngày dùng 2 lần và điều trị trong 7 ngày hoặc uống thuốc 1 viên/lần, mỗi ngày dùng 1 lần và thời gian điều trị kéo dài trong 30 ngày.
 • Liều dùng cho bệnh nhân nhiễm nấm móng tay, móng chân: dùng 2 viên/lần, mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Sử dụng đơn thuốc từ 2 đến 3 đợt, mỗi đợt 1 tuần và các đợt điều trị phải cách nhau ít nhất 3 tuần. Nếu bệnh nhân điều trị liên tục, liều dùng là 2 viên/lần và mỗi ngày 1 lần kéo dài trong 3 tháng.
 • Trường hợp điều trị bệnh lang ben: 2 viên/lần, mỗi ngày 1 lần và điều trị trong 7 ngày.
 • Trường hợp bệnh nhân điều trị nấm da: 2 viên/lần, mỗi ngày 1 lần và điều trị trong 7 ngày hoặc 1 viên/lần, mỗi ngày 1 lần và điều trị trong 15 ngày.
 • Bệnh nhân nhiễm nấm Candida ở âm hộ – âm đạo: nếu điều trị trong 1 ngày thì nên dùng 1 viên/lần và chia làm 2 lần trong ngày. Nếu điều trị trong 3 ngày thì dùng 2 viên mỗi ngày.
 • Liều dùng cho bệnh nhân nhiễm Candida ở miệng – họng: 1 viên/lần, mỗi ngày 1 lần và điều trị trong 15 ngày. Với người bệnh AIDS, giảm bạch cầu trung tính hoặc cấy ghép cơ quan: 2 viên/lần, mỗi ngày 1 lần và điều trị trong 15 ngày.

2. Cách dùng của thuốc

Thuốc Trifungi 100mg được bào chế dưới dạng viên nang cứng và được sử dụng qua đường uống. Khi uống thuốc, bệnh nhân không được nhai hay nghiền nát viên thuốc, phải uống trọn cả viên với nước đun sôi để nguội.

Khi sử dụng thuốc Trifungi, bệnh nhân cần tuân thủ cách dùng và liều lượng theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa sử dụng thuốc. Không tự ý sử dụng thuốc quá liều để phòng tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

V. Chống chỉ định

Bệnh nhân có bất cứ dấu hiệu mẫn cảm nào với các thành phần của thuốc Trifungi 100mg hoặc bất kỳ tá dược nào có trong thuốc.

VI. Tác dụng phụ

Bên cạnh các tác dụng điều trị của thuốc Trifungi 100mg, người bệnh khi sử dụng thuốc Trifungi 100mg có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn trong khi điều trị bằng thuốc Trifungi.

Tác dụng phụ đối với hệ tiêu hóa:  

 • Đau bụng, suy giảm tiêu hóa
 • Gây nôn nao, khó chịu trong vùng bụng

Tác dụng đối với hệ thần kinh: bệnh nhân có thể đau nhức đầu.

Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân có bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ là do tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Trifungi thì phải báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị để có cách xử lý chính xác và kịp thời cũng như để tránh các tổn thương cho cơ thể và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

VII. Tương tác thuốc

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Trifungi 100mg, nhiều trường hợp có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Trifungi với các loại thuốc khác. Vì vậy, bệnh nhân không được uống thuốc Trifungi cùng lúc với các thuốc sau: 

 • Thuốc chẹn Canxi, thuốc Digoxin, Rifampicin, Phenytoin
 • Thuốc Triazolam, Midazolam, Terfenadin,…
 • Thuốc được chuyển hóa bởi CYP – 4503A4

Vì thế, bệnh nhân nên liệt kê tất cả các thuốc, thực phẩm chức năng hay thức ăn đang sử dụng với bác sĩ điều trị. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn cụ thể để sử dụng thuốc Trifungi 100mg đạt hiệu quả cao nhất cũng như tránh các tác dụng phụ xấu không mong muốn.

VIII. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

1. Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc Trifungi, người bệnh nên chú ý một số trường hợp như sau:

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các bệnh nhân bị bệnh gan hoặc gan bị nhiễm độc
 • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra gan nếu sử dụng thuốc kéo dài vì thuốc có thể gây viêm teo dạ dày
 • Bệnh nhân phải sử dụng đúng liều lượng thuốc, không được quá liều để rút ngắn thời gian điều trị hay sử dụng thiếu liều lượng khi thấy các triệu chứng đã giảm. Đồng thời, phải sử dụng thuốc Trifungi 100mg theo các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất
 • Để xa tầm tay trẻ em, không được để trẻ nhỏ cầm hay chơi với thuốc Trifungi 100mg để tránh các hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra
 • Bệnh nhân không được tự ý dừng uống thuốc Trifungi 100mg mà phải thông qua các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Nếu trường hợp các bác sĩ chỉ định được dừng sử dụng thuốc Trifungi 100mg thì bệnh nhân mới được dừng.

2. Bảo quản

Nên bảo quản thuốc Trifungi 100mg ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ vừa phải, độ ẩm vừa đủ. Không để thuốc ở nơi quá ẩm ướt để tránh khả năng vi khuẩn có xâm nhập, phát triển và không để thuốc dưới ánh nắng trực tiếp.

Trước khi sử dụng, bệnh nhân nên kiểm tra hạn sử dụng thuốc Trifungi 100mg kỹ càng. Không sử dụng thuốc Trifungi 100mg đã hết hạn sử dụng.

Nếu thấy vỏ bên ngoài của thuốc Trifungi 100mg đã có vết mốc, mùi khó chịu hay chuyển màu khác thường thì không được sử dụng.

IX. Nhà sản xuất

Thuốc Trifungi 100mg được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Pymepharco tại Việt Nam.

X. Thuốc Trifungi 100Mg giá bao nhiêu?

Thuốc TriFungi hiện nay đang được bán ở Nhà thuốc An Tâm – Nhà Thuốc An Tâm, giá sản phẩm được cập nhật cùng những thông tin về thuốc. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm như thông tin sử dụng, giá thành cùng các chương trình khuyến mãi, bạn có thể liên hệ với nhân viên nhà thuốc qua hotline 0937 54 22 33 để được tư vấn báo giá.

XI. Mua thuốc Trifungi 100mg ở đâu?

Hiện nay, quý khách có thể tìm mua thuốc Trifungi 100mg tại cửa hàng Nhà Thuốc An Tâm – chuỗi nhà thuốc uy tín, chuyên nghiệp với 5 tốt: Thuốc Tốt, Giá Tốt, Phục Vụ Tốt, Tư Vấn Tốt, Chăm Sóc Tốt. Ngoài hệ thống các điểm cửa hàng, Nhà Thuốc An Tâm còn kinh doanh nhà thuốc online và hỗ trợ mua thuốc online theo đơn toàn quốc TpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương,… 

Nếu bạn cần tư vấn thêm những thông tin liên quan đến nhà thuốc cũng như thuốc Trifungi 100mg, vui lòng liên hệ chúng tôi qua website https://nhathuocantam.org/ hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 2 địa chỉ: Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh và Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.


Đánh giá Thuốc Trifungi: thuốc đặc trị nấm hiệu quả hàng đầu hiện nay
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Thuốc Trifungi: thuốc đặc trị nấm hiệu quả hàng đầu hiện nay
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.