0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Elbonix 25mg – Thuốc điều trị thiếu máu bất sản và giảm tiểu cầu

(đánh giá) 0 đã bán

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THUỐC ELBONIX 25MG

Xuất xứ

Công ty TNHH Dược phẩm BEACON

Dạng bào chế

Viên nén

Quy cách đóng gói

Hộp 28 viên

Hàm lượng chính

25 mg

Hoạt chất chính

Eltrombopag

Tác dụng

Thuốc Elbonix 25mg được sử dụng để điều trị giảm tiểu cầu ở bệnh nhân ITP mãn tính, bệnh nhân nhiễm viêm gan C và thiếu máu Aplastic nặng.

Lưu ý

Thuốc Elbonix 25mg chỉ được bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Danh mục:
Sản phẩm liên quan

Thuốc Elbonix 25mg (Eltrombopag 25mg) giúp điều trị tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính ở bệnh nhân, kháng trị với các phương pháp điều trị khác. Sản phẩm này có khả năng kích thích các thụ thể trong tủy xương, giúp  tăng số lượng tiểu cầu trong máu, ngăn ngừa tình trạng giảm tiểu cầu trong cơ thể..

I. Thuốc Elbonix 25mg là gì?

elbonix 25mg

Elbonix 25mg là thuốc điều trị giảm tiểu cầu và thiếu máu bất sản hiệu quả, được sản xuất bởi Công ty Beacon Pharmaceuticals – Bangladesh. Sản phẩm này nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia trong ngành và có phản hồi tích cực từ phía các bệnh nhân.

II. Thành phần chính của thuốc Elbonix 25mg

 • Eltrombopag

III. Một số công dụng của thuốc Elbonix 25mg

1. Điều trị giảm tiểu cầu đối với bệnh nhân ITP mãn tính

 • Thuốc Elbonix giúp điều trị giảm tiểu cầu (ở bệnh nhân trẻ em từ 1 tuổi trở lên, người trưởng thành) và giảm tiểu cầu miễn dịch (vô căn ITP).
 • Giúp cải thiện tình trạng bệnh đối với những bệnh nhân đã điều trị giảm tiểu cầu trước đó nhưng không đáp ứng đủ globulin miễn dịch, corticosteroid hoặc cắt lách.
 • Được sử dụng cho bệnh nhân ITP có mức giảm tiểu cầu và tình trạng lâm sàng làm tăng nguy cơ chảy máu.

>> Giảm tiểu cầu miễn dịch (ITP): Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

2. Điều trị giảm tiểu cầu đối với bệnh nhân nhiễm viêm gan C

 • Thuốc Elbonix giúp điều trị giảm tiểu cầu ở bệnh nhân viêm gan C mãn tính, hạn chế khả năng duy trì liệu pháp dựa trên interferon hoặc ngăn chặn việc bắt đầu điều trị bằng interferon.

3. Điều trị thiếu máu bất sản

 • Thuốc Elbonix được dùng để điều trị bệnh nhân bị thiếu máu bất sản nặng, người không đáp ứng đủ các liệu pháp ức chế miễn dịch.

IV. Thuốc Elbonix 25mg được chỉ định cho bệnh nhân nào?

elbonix 25mg

Thuốc Elbonix 25mg chỉ định với người trưởng thành và trẻ em trên 1 tuổi, người mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính (ITP).  Sản phẩm cũng được sử dụng để ngăn ngừa chảy máu ở người trưởng thành bị viêm gan C mãn tính được điều trị bằng interferon như Intron A, Rebetron, Redipen, Infergen, Pegasys, PegIntron, Sylatron,….

Bên cạnh đó, thuốc Elbonix 25mg còn được dùng cùng với các loại thuốc khác để điều trị thiếu máu bất sản nghiêm trọng ở người trưởng thành và trẻ em lớn hơn 2 tuổi. Trong những trường hợp đặc biệt, thuốc Elbonix 25m được đưa ra sau khi các phương pháp điều trị khác đã thất bại.
Lưu ý: Thuốc Elbonix 25mg không phải là thuốc chữa ITP và sẽ không làm cho số lượng tiểu cầu của bạn trở về ban đầu nếu bạn có tình trạng giảm tiểu cầu.

V. Liều dùng của thuốc Elbonix 25mg

 • Đối với bệnh nhân giảm tiểu cầu ở bệnh nhân ITP mạn tính (Người trưởng thành và trẻ em trên 6 tuổi bị ITP): Bắt đầu với liều 50mg mỗi ngày, trừ bệnh nhân có nguồn gốc châu Á (ví dụ như người Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,…) hoặc bị suy gan từ nhẹ đến nặng (trẻ em là hạng A, B, C). Các bệnh nhân có nguồn gốc châu Á mắc ITP thì khởi đầu với liều giảm 25mg hàng ngày .
 • Đối với bệnh nhân suy gan nhẹ và mắc ITP, trung bình hoặc nặng (Trẻ em-Pugh Class A, B, C): Bắt đầu dùng Elbonix với liều giảm 25mg hàng ngày một lần. Đối với bệnh nhân có nguồn gốc châu Á suy gan và bị ITP (Trẻ em hạng A, B, C) thì hãy cân nhắc bắt đầu dùng với liều giảm 12,5 mg mỗi ngày.
 • Đối với bệnh nhân nhi mắc ITP từ 1 đến 5 tuổi: Bắt đầu với liều 25mg một lần hàng ngày.
 • Đối với bệnh nhân nhiễm viêm gan C: Bắt đầu với liều 25mg một lần hàng ngày.
 • Đối với bệnh nhân thiếu máu bất sản nghiêm trọng: Bắt đầu dùng Elbonix với liều 50mg một lần hàng ngày.

1. Làm gì khi quên 1 liều?

Khi quên 1 liều, bạn hãy dùng liều đó ngay khi nhớ ra, tuyệt đối không dùng liều thứ hai để bù cho liều mà bạn đã quên mà chỉ cần tiếp tục với liều tiếp theo.

2. Làm gì khi dùng quá liều?

Khi uống thuốc quá liều, bạn hãy báo cho bác sĩ điều trị biết và ngay lập tức tới bệnh viện để được điều trị kịp thời.

VI. Những điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng thuốc Elbonix 25mg

1. Những chú ý khi sử dụng thuốc Elbonix 25mg 

 • Cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng, chỉ định của bác sĩ điều trị.
 • Kiểm tra chức năng gan bằng cách xét nghiệm máu định kỳ.
 • Kiểm tra mắt hàng ngày để có thể phát hiện được các dấu hiệu hình thành đục thủy tinh thể.
 • Đối với trẻ nhỏ: Liều thuốc Elbonix đôi lúc dựa trên cân nặng của bé. Nhu cầu về liều thuốc của trẻ có thể thay đổi nếu trẻ giảm hoặc tăng cân.
 • Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần báo cho bác sĩ biết về các loại thuốc viêm gan mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Sử dụng Elbonix lâu dài có thể gây ra tác dụng có hại cho tủy xương, dẫn đến rối loạn tế bào máu nghiêm trọng.
 • Sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc Elbonix, nguy cơ bị bầm tím hoặc chảy máu có thể cao hơn trước khi bắt đầu điều trị. Hãy cẩn thận hơn để tránh vết cắt hoặc chấn thương trong tối thiểu 4 tuần sau khi ngừng dùng thuốc Elbonix. Trong thời gian này bạn cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tuần.
 • Không nên sử dụng thuốc nếu bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Uống thuốc ít nhất trước 2 giờ hoặc 4 giờ sau khi sử dụng các loại thuốc hoặc sản phẩm có chứa cation đa trị như thuốc kháng axit, chất bổ sung khoáng chất và sản phẩm từ sữa để tránh giảm sự hấp thu của thuốc do thải sắt.
 • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và điều trị nếu bạn có những tình trạng sau:
 • Xuất hiện cục máu đông
 • Bị bệnh gan (trừ khi bạn đang được điều trị viêm gan c)
 • Bị bệnh thận
 • Hội chứng myelodysplastic (hay còn gọi là preleukemia)
 • Đục thủy tinh thể
 • Đã từng thực hiện phẫu thuật cắt bỏ lá lách
 • Bạn là người gốc Đông Á (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc).
 • Nếu bạn mắc hội chứng myelodysplastic, việc dùng elbonix có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (một bệnh ung thư máu có thể gây tử vong).

2. Chống chỉ định

Sản phẩm chống chỉ định với người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc (kể cả tá dược và dược chất)

3. Sử dụng thuốc Elbonix 25mg cho phụ nữ có thai và đang cho con bú

elbonix 25mg

 • Đối với phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ thuốc Elbonix 25mg có gây hại cho thai nhi hay không. Do vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.
 • Đối với phụ nữ cho con bú: Không nên cho con bú trong khi sử dụng sản phẩm này.

4. Sử dụng thuốc Elbonix 25mg khi lái xe và vận hành máy móc

Thuốc ảnh hưởng không nhiều đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng trong lúc lái xe và vận hành máy móc khi gặp phải tác dụng phụ của thuốc như chóng mặt và thiếu tỉnh táo.

5. Tương tác thuốc Elbonix 25mg

Viên uống Elbonix có thể tương tác với một số loại thuốc khác và gây ra các hiệu ứng khác nhau.

 • Tương tác làm tăng phát sinh tác dụng phụ 

Dùng thuốc Elbonix 25mg với một số loại thuốc sau đây sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh tác dụng phụ của các loại thuốc này: Bosentan, glyburide, olmesartan, repaglinide, ezetimibe, rifampin, valsartan, imatinib, sulfasalazine, irinotecan, lapatinib, methotrexate, mitoxantrone, topotecan. 

Một số loại thuốc giảm cholesterol như rosuvastatin, pitavastatin, pravastatin atorvastatin, fluvastatin và simvastatin cũng có thể làm gia tăng các tác dụng phụ như đau cơ. 

Tuy nhiên, các bác sĩ có thể giảm liều lượng các loại thuốc này nếu cần để đảm bảo độ an toàn của thuốc Elbonix 25mg.

 • Tương tác làm thuốc kém hiệu quả hơn

Khi được sử dụng cùng với eltrombopag, những loại thuốc dưới đây có thể làm cho eltrombopag hiệu quả kém hơn do lượng eltrombopag trong cơ thể bạn có thể bị giảm: Thuốc kháng vitamin, axit hoặc chất bổ sung có chứa canxi, nhôm, selen, sắt, kẽm hoặc magiê. Để tránh tương tác này, bạn nên dùng eltrombopag trước 2 giờ trước hoặc 4 giờ sau khi dùng bất kỳ sản phẩm nào nêu trên.

VII. Cách bảo quản thuốc Elbonix 25mg

Bạn nên lưu trữ thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm ướt và nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, bạn cần giữ các viên thuốc trong hộp đựng ban đầu cùng với gói hoặc hộp chất bảo quản để hấp thụ độ ẩm. Sau khi trộn eltrombopag để uống, bạn nên lưu trữ hỗn hợp ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng 30 phút.

VIII. Nguồn tham khảo uy tín

– Elbonix (Eltrombopag) – Beacon Pharmaceuticals Limited https://www.beaconpharma.com.bd/product/eltrombopag-elbonix/.Truy cập ngày 19/12/2020.

– Eltrombopag – wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Eltrombopag. Truy cập ngày 19/12/2020.

– Nguồn uy tín Nhà Thuốc LP Elbonix 25mg 50mg Eltrombopag: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-elbonix-25mg-50mg-eltrombopag/. Truy cập ngày 5/04/2021.

– Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Elbonix (Eltrombopag 25mg/50mg): Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ https://thuocdactri247.com/thuoc-elbonix-25mg-50mg-eltrombopag-la-gi/. Truy cập ngày 19/12/2020.

IX. Mua thuốc Elbonix 25mg ở đâu uy tín, chất lượng?

elbonix 25mg

Nhà thuốc An Tâm là chuỗi nhà thuốc uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. An Tâm Pharmacy hoạt động với tiêu chí 5 tốt: Thuốc tốt, Giá tốt, Phục vụ tốt, Tư vấn tốt, Chăm sóc tốt. 

Hiện tại, có tới hàng nghìn sản phẩm chăm sóc sức khỏe được bày bán tại Nhà thuốc An Tâm. Nhà thuốc luôn cố gắng lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của người tiêu dùng, là người bạn tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe của mọi gia đình. Đến với Nhà thuốc An Tâm, bạn không chỉ được thỏa mãn nhu cầu mua sắm nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn mà còn được đội ngũ nhân viên, bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn cao và nhiệt huyết tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

Ngoài hệ thống chuỗi Nhà thuốc An Tâm tại các điểm cửa hàng, nhà thuốc còn xây dựng ứng dụng công nghệ vào quản lý bán thuốc trực tuyến với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ tư vấn online tận tâm, sẵn sàng phục vụ.

Nếu bạn có nhu cầu mua thuốc Elbonix 25mg thì hãy liên hệ ngay với nhà thuốc An Tâm theo hotline 0937 54 22 33 hoặc truy cập website https://nhathuocantam.org/  để được báo giá và tư vấn tận tình. Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp Nhà thuốc An Tâm tại 2 địa chỉ sau:

 • CN1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.
 • CN2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Đánh giá Elbonix 25mg – Thuốc điều trị thiếu máu bất sản và giảm tiểu cầu
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Elbonix 25mg – Thuốc điều trị thiếu máu bất sản và giảm tiểu cầu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.