Trẻ sơ sinh khóc nhiều có sao không?

Câu hỏi:

Chị Ngọc Anh (30 tuổi – HN) có hỏi: “Chào bác sĩ. Gần đây con gái tôi có dấu hiệu khóc nhiều về đêm, tôi muốn hỏi: Trẻ sơ sinh khóc nhiều có sao không? Cảm ơn bác sĩ.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mất ngủ thì phải làm sao?

Trả lời:

Chào chị , cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cao ích mẫu uống trước hay sau khi ăn

Trẻ sơ sinh khóc nhiều có sao không?

tre-so-sinh-khoc-nhieu-co-sao-khong
Trẻ sơ sinh khóc nhiều có sao không?
  • Do tăng nhu động ruột khóc nhiều về đêm thường xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Thông thường nhu động ruột sẽ không đau, nhưng có thể vì một yếu tố nào đó làm nhu động ruột tăng, không đều, khiến cho trẻ đau bụng dữ dội, dẫn đến trẻ khóc, hết cơn đau thì thôi. 
  • Thời gian khóc của trẻ kéo dài 5 phút hoặc nữa tiếng, đôi khi lặp lại hàng ngày, còn ban ngày thì trẻ ngủ tốt, vẫn ăn bình thường. Mặc dù trẻ khóc dữ dội nhưng không nguy hiểm. Khi trẻ 6 tháng tuổi trở lên, khi nhu động ruột hoàn chỉnh, chứng khóc nhiều về đêm của trẻ sẽ hết.
  • Một lý do trẻ khóc nhiều về đêm là do trẻ bị còi xương, hoặc do một số bệnh lý khác. Nếu cơn khóc của trẻ kéo dài không dứt kèm theo những biểu hiện khác thường thì có thể trẻ bị mắc phải một số bệnh.
  • Biểu hiện của bệnh này là làm cho trẻ quấy khóc, mệt mỏi, khó chịu. Nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng của trẻ không được cung cấp đầy đủ hoặc trẻ ở trong không gian kín, thiếu ánh sáng nên thiếu vitamin D.
  • Trong trường hợp, cha mẹ cần cho trẻ đến bệnh viện ngay nếu trẻ khóc dữ dội kèm theo biểu hiện như nôn, khóc thét, ưỡn người hoặc bỏ bú và ra máu khi đi ngoài. Bởi đây có thể là biểu hiện của lồng ruột.
  • Nếu trẻ vẫn ăn khỏe mạnh, ngủ bình thường, vận động vui chơi thoải mái thì cha mẹ không cần phải lo lắng. Khi dỗ bé cần đặt bé ở tư thế bé ưa thích, đua đưa nhẹ nhàng và hát ru để trẻ dễ ngủ lại. Hạn chế tập trung đông người vì làm như thế khiến trẻ hoảng sợ.
  • Nếu trẻ khóc kèm theo các biểu hiện biếng ăn, mồ hôi vã ra, đặc biệt là mồ hôi trộm… cha mẹ cần đưa con đi khám kịp thời.
  • Cha mẹ không nên giữ trẻ quá kỹ trong phòng kín hoặc tối vì như thế sẽ làm cho trẻ bị thiếu vitamin D dẫn đến còi xương, nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp hoặc da liễu vì không gian ẩm thấp. Cha mẹ không nên chủ quan vì bị còi xương, suy dinh dưỡng nên nhẹ cân và người mệt mỏi hay quấy khóc. Vì vậy, trẻ khi mắc bệnh này cha mẹ cần đưa đi điều trị kịp thời nếu khám muộn sẽ khiến tình trạng bệnh ngày nặng hơn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *