Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh có chữa được không?

Câu hỏi:

Chị Hải Yến (31 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Trong 3 tháng đầu mang thai tôi có mắc một số bệnh truyền nhiễm, sau khi sinh bé được chẩn đoán bé bị tim. Tôi muốn hỏi: Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh có chữa được không? Xin cảm ơn.”  

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Levitra là thuốc gì?

Trả lời:

Chào chị Yến, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nước điện giải ion kiềm mua ở đâu?

1. Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh có chữa được không?

tre-so-sinh-bi-tim-bam-sinh-co-chua-duoc-khong
Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh có chữa được không?

Để trả lời cho câu hỏi: Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh có chữa được không? Dưới đây là một số phương pháp điều trị tim bẩm sinh, mẹ có thể tham khảo: 

  • Sử dụng thuốc: Trên thị trường hiện nay, rất nhiều loại thuốc sử dụng để tim hồi phục nhanh hơn. Bên cạnh đó cũng có một số thuốc có thể dùng để kiểm soát nhịp tim khác thường hoặc tránh ngăn ngừa máu đông.
  • Khi cấy vào tim dùng những thiết bị: Dị tật bẩm sinh có thể xảy ra một số biến chứng để ngăn chặn điều này có thể thể sử dụng một số thiết bị, gồm máy khử rung tim cấy dưới da và máy điều hòa nhịp tim. Sử dụng máy tạo nhịp tim có tác dụng giúp điều hòa nhịp tim khác thường và bác sĩ có thể sữa chữa rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng.  
  • Sử dụng thủ thuật can thiệp tim bẩm sinh qua da bằng ống thông: Kỹ thuật này giúp cho những bác sĩ chỉnh sửa một số dị tật tim bẩm sinh mà không cần phải phẫu thuật mở lồng ngực và tim. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa một ống thông nhỏ vào tĩnh mạch đùi và luồn đến tim. Khi ống thông đặt đúng vị trí, các bác sĩ sử dụng các công cụ nhỏ luồn qua ống thông để sửa chữa dị tật.
  • Phẫu thuật tim hở: Đây là phẫu thuật có thể cần thiết nếu thủ thuật can thiệp tim bẩm sinh qua da bằng ống thông (catheter) không đủ để sửa chữa dị tật tim bẩm sinh. Bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện phẫu thuật tim hở để đóng các lỗ trong tim, sửa chữa van tim hoặc mở rộng các mạch máu.
  • Ghép tim: Còn trường hợp khác nhưng xảy ra ít: Khi dị tật tim bẩm sinh quá phức tạp để sửa chữa, bạn sẽ cần cấy ghép tim. Trong phẫu thuật này, tim trẻ sẽ được thay thế bằng một trái tim khỏe mạnh từ người hiến.  

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Tóm lại, nếu trẻ sơ sinh nào có vấn đề về tim bẩm sinh được theo dõi bởi các chuyên gia về tim mạch nhi khoa. Các bác sĩ chẩn đoán khiếm khuyết cấu trúc tim và giúp quản lý sức khỏe của trẻ em trước – sau khi phẫu thuật để bé có một trái tim khỏe mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *