Trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì?

Câu hỏi:

Chị Ngọc Lan (31 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Gần đây con tôi bị táo bón, tôi muốn mua một loại sữa để bổ sung dinh dưỡng cho con. Tôi muốn hỏi: Trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lâu ngày không quan hệ bị đau rát

Trả lời:

Chào chị Lan, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Trẻ sơ sinh bị táo bón nên uống sữa gì?

tre-so-sinh-bi-tao-bon-nen-uong-sua-gi
Trẻ sơ sinh bị táo bón uống sữa gì?

Trên thị trường hiện nay, có một số loại sữa trị chứng táo bón cho trẻ. Dưới đây là một số loại sữa, mẹ có thể tham khảo và dùng cho trẻ:

Sữa Nan:

  •  Đây là loại sữa có xuất xứ từ Nga. Một trong những loại sữa mẹ bỉm tin dùng và xếp loại sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa này có thể cung cấp đạm và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé.
  • Các thành phần trong sữa giúp quá trình phát triển của bé diễn ra bình thường, hỗ trợ ngừa táo bón hiệu quả, tăng khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, nhu đông ruột kích thích và cấp nước cho phân. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ ngủ không sâu giấc?

Sữa Morinaga

  • Là loại sữa đến từ Nhật Bản. Trong sữa có các thành phần như lactoferrin và nucleotides. Lactoferrin là một loại kháng thể chứa nhiều trong sữa mẹ, cao nhất trong sữa non. Thành phần này có khả năng giúp tăng miễn dịch trong cơ thể. Các chức năng tiêu hóa cũng được cải thiện khi cơ thể khỏe mạnh, có đề kháng. Còn chất nucleotides là thành phần có lợi cho tiêu hóa, chức năng của gan được cải thiện….Vì vậy, hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn nhờ vào 2 chất này, đồng thời tránh được tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

Sữa Aptamil:

  • Nguồn gốc là từ Anh. Loại sữa này chứa nhiều thành phần giống sữa mẹ. Vì vậy, Aptamil vừa cải thiện chứng táo bón mà còn tăng hấp thu dinh dưỡng.

Sữa Non:

  • Theo các nhận định, trong sữa non có hàm lượng cao gấp 10 lần sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành.

Bởi: 

  • Trong sữa non có chứa hàm lượng protein cao gấp 5 lần hơn sữa mẹ.
  • Các vitamin thiết yếu như: A, B2, B3, K, E.  
  • Thành phần Lactose cao.
  • Có một lượng lớn globulin tăng khả năng hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, sữa non và sữa chua không cung cấp lợi khuẩn có thể tạo bào tử chỉ cung cấp một lợi khuẩn thông thường. Nên, hiệu quả sẽ không cao cũng như hệ miễn dịch không tăng được nhiều. Vì vậy, tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh cũng không được cải thiện tốt.

Một cách khác, để chứng táo bón ở trẻ sơ sinh đạt hiệu quả tốt, mẹ nên bổ sung trái cây, rau xanh, sữa chua để sức đề kháng của trẻ tốt hơn. Hoặc một cách khác có thể cho trẻ uống men vi sinh bào tử lợi khuẩn. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *