Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai là do đâu?

Câu hỏi:

Chị Thu Nga (27 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chu kỳ của tôi rất đều đặn nhưng tháng này có bị trễ mấy ngày tôi có thử que thì không có dấu hiệu mang thai. Nên cho tôi hỏi: Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai là do đâu? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không?

Trả lời:

Chào chị Thu Nga, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai là do đâu?

tre-kinh-nhung-khong-co-dau-hieu-mang-thai
Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai
  • Căng thẳng, lo âu: Tâm trạng không tốt, chịu áp lực, căng thẳng…sẽ dẫn đến ăn ngủ không đúng giờ từ đó nội tiết tố cũng thay đổi theo khiến cho hiện tượng trễ kinh xuất hiện. Để cải thiện tình trạng này, chỉ em nên gạt bỏ tâm lý căng thẳng, lo âu và điều chỉnh lại đồng hồ sinh hoạt.
  • Giảm, tăng cân đột ngột: Nội tiết tốt sẽ mất cân bằng khi việc tăng, giảm cân đột ngột. Từ đó khiến xuất hiện tình trạng trễ kinh nhưng sẽ được cải thiện theo thời gian.
  • Vận động quá sức: Đối với những người gầy, việc tập thể dục quá sức cũng gây ra tình trạng trễ kinh không có dấu hiệu mang thai. Bởi vận động quá sức sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, ảnh hưởng nội tiết tố, khiến rối loạn kinh nguyệt.
  • Cho con bú: Đa số những người đang cho con bú đều không có kinh nguyệt. Do trong khoảng thời gian này, trong sữa mẹ có chất hormone prolactin làm ức chế buồng trứng, hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen từ đó làm chậm chu kỳ kinh nguyệt. 
  • Gặp vấn đề về tuyến giáp: Tuyến giáp sinh ra các hormone để kiểm soát sự trao đổi của các chất. Khi tuyến giáp gặp các vấn đề như: cường giáp, suy giáp, tốc độ trao đổi chất thay đổi từ đó làm thay đổi nội tiết tố và rối loạn kinh nguyệt. 
  • Chế độ ăn uống: Rối loạn ăn uống, đặc biệt là chán ăn cũng gây ra tình trạng chậm kinh nguyệt. Điều này xảy ra khi lượng chất béo trong cơ thể quá thấp làm sự rụng trứng bị cản trở.
  • Tác dụng phụ của thuốc: Có thể là do sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài hay thuốc tránh thai khẩn cấp làm xuất hiện tình trạng chậm kinh hoặc chậm kinh không có dấu hiệu mang thai. Để ngăn chặn điều này, các chị em phụ nữ nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
  • Tiền mãn kinh: Trong giai đoạn tiền mãn kinh, hoạt động của buồng trứng suy giảm nên bị rối loạn kinh nguyệt, vì vậy gây ra hiện tượng chậm kinh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

 Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *