Trễ kinh 3 ngày có thai không?

Câu hỏi:

Chị Ngọc Hân (25 tuổi – HCM) có hỏi: “Chào bác sĩ. Chu kỳ của tôi tháng này bị trễ 3 ngày rồi. Tôi muốn hỏi là: Trễ kinh 3 ngày có thai không? Những biểu hiện nào nào để xác định bản thân có thai? Xin cảm ơn.” 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sốt cao không hạ phải làm sao?

Trả lời:

Chào chị Hân, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

1. Trễ kinh 3 ngày có thai không?

tre-kinh-3-ngay-co-thai-khong
Trễ kinh 3 ngày có thai không?

Trong một tuần, việc kinh nguyệt đến sớm hay muộn là bình thường. Hiện nay, do bị áp lực công việc và cuộc sống nên vấn đề rối loạn kinh nguyệt ngày càng nhiều. 

Vậy trễ kinh 3 ngày có thai không? Thực tế, khả năng mang thai không thể đoán lúc này bởi sẽ không thể cho kết quả chính xác. Bởi do một số nguyên nhân như thói quen sinh hoạt, tâm lý, môi trường… đều có thể khiến trễ kinh. Bất kể chu kỳ sinh lý bình thường của bạn đều đặn thì đột nhiên tháng này bị trễ cũng chưa thể nhận định là có thai.

Nếu thấy kinh nguyệt đã quá 10 ngày thì bạn có thể phán đoán được bằng cách bước đầu dùng que thử thai. Nếu hiện 2 vạch đỏ thì khoảng 1 tháng sau khi trễ kinh có thể đến bệnh viện khoa sản để thực hiện thêm một bước siêu âm, xét nghiệm để bác sĩ thăm khám và chăm sóc suốt thai kỳ cho bạn.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sốt về đêm không rõ nguyên nhân?

2. Những biểu hiện khiến phán đoán là có thai.

  • Biểu hiện như bị cảm: Cơ thể của người phụ nữ dần dần xuất hiện những thay đổi nhỏ, điển hình như bị cảm thông thường. Một số triệu chứng có thể xảy ra như: sốt, đau đầu.. cho dù trước đó sức khỏe của bạn bình thường. Trong trường hợp này bạn không nên uống thuốc tùy tiện, hãy mua que thử thai nếu cần thiết.
  • Kinh nguyệt bị trễ: Nếu bạn trễ kinh hơn 10 so với bình thường, bên cạnh đó huyết trắng cũng nhiều hơn, không mùi, không màu gì bất thường thì có khả năng bạn đã có thai. Trong thời gian này, bạn nên đảm bảo sức khỏe khi biết có thai chính xác.
  • Bầu ngực căng đau: Do hai chất progestogen và estrogen làm ảnh hưởng nhưng trong 2 tháng đầu của thai kỳ xuất hiện tình trạng hai bầu ngực căng cứng và nhạy cảm. Nếu trễ kinh và có những thay đổi khác thì khả năng cấn bầu là rất cao. 
  • Buồn nôn, tức ngực: Trong đầu thai kỳ, buồn nôn là dấu hiệu phổ biến nhất. Do các hormon thay đổi nên xuất hiện những hiện tượng này khi mang thai. Thông thường, biểu hiện nôn nghén sẽ xảy ra trong một tháng đầu mang thai, hoặc có những người kéo dài đến suốt thai kỳ.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *