Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai?

Câu hỏi:

Chị Lê Trang (27 tuổi – Hồ Chí Minh) có hỏi: “Chào bác sĩ. Chu kỳ tháng này của tôi đã bị trễ 12 ngày rồi, tôi có dùng que thử nhưng không có thai, tôi muốn hỏi: Cách xử lý trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai là sao? Xin cảm ơn.”

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mẹ đang cho con bú không nên ăn gì?

Trả lời:

Chào chị Trang, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến chị câu trả lời sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh không chịu bú bình?

1. Xử lý trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai là sao?

tre-kinh-12-ngay-sieu-am-khong-thay-thai
Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai
  • Thăm khám sức khỏe định kỳ: Nếu bạn mong muốn có thai thì cần chăm sóc cho cơ thể và thăm khám sức khỏe định kỳ. Bạn không nên quá tin tưởng tuyệt đối vào que thử thai. Nếu có thể xuất hiện các biểu hiện khác thường bạn nên đi khám bởi que thử thai cũng đôi khi sai.
  • Siêu âm lại vào lần sau: Hãy cố gắng đợi cho đến đủ tuần, không nên đi siêu âm quá sớm và trước 5 tuần. Lần sau hãy quay lại bệnh viện để siêu âm để xác định bạn có mang thai thật không.
  • Theo dõi các dấu hiệu khác thường của cơ thể: Bạn nên theo dõi các dấu hiệu khác thường ở vùng bụng và âm đạo. Dù dịch âm đạo có mùi hoặc chảy máu ít, có màu sắc lạ cũng không được lơ là, chủ quan. Nếu tình trạng này diễn ra lâu mà bạn không xử lý kịp thời, khiến bạn có thai ngoài tử cung, thậm chí phải nạo bỏ vì sảy thai.
  • Xử lý theo hướng dẫn của bác sĩ sản khoa: Nếu sau khi siêu âm, không may bạn bị mắc một số bệnh nguy hiểm như trên thì đừng nên quá bi quan, lo lắng,hãy đến gặp bác sĩ để để được hỗ trợ tư vấn. 

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Kinh nghiệm đi siêu âm lần đầu để biết có kết quả hiệu quả nhất.

Các phụ nữ mới kết hôn đều muốn có con vào lần đầu. Nhưng không phải ai cũng may mắn đạt được điều đó. Bên cạnh đó, có những người dù đã trễ kinh lâu ngày nhưng siêu âm không thấy thai càng khiến cho họ lo lắng hơn. Để biết được kết  quả chính xác cho lần khám thai đầu tiên, các phụ nữ cần lưu ý:

  • Chọn những cơ sở khám thai uy tín, chất lượng, đáng tin cậy để quy trình siêu âm an toàn, mang lại kết quả chính xác nhất.
  • Lựa chọn các bác sĩ có chuyên môn giúp các mẹ biết được kết quả chính xác nhất. Tiết kiệm được thời gian và không phải lo lắng đi siêu âm ở nhiều nơi.
  • Các chị em nên uống nhiều nước lọc (trước 1 tiếng) trước khi được chỉ định siêu âm. Nếu trong bàng quang chứa nhiều nước sẽ giúp bác sĩ thấy rõ được bào thai, có thể biết chính xác bạn có thai hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ tinh thần lạc quan, thoải mái và vui vẻ. Bởi tinh thần cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của bào thai. 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *