Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Anh Dũng (42 tuổi –HN) có hỏi: “Chào bác sĩ. Gần đây khu vực vùng bẹn của tôi đau đớn dữ dội, có khi đau quặn thắt từng cơn. Tôi có đến bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán là bị tràn dịch tinh hoàn. Tôi muốn hỏi: Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không? Điều trị tràn dịch tinh hoàn như thế nào? Xin cảm ơn.” 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Loét dạ dày có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào anh Dũng, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời sau.

1. Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không?
Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không? Tràn dịch màng tinh hoàn sẽ không quá nghiêm tọng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhưng phát hiện chậm, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, thì chức năng sinh sản không những không gây hại đến chức năng sinh dục, mà lại còn ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể khác.

  • Khả năng sinh sản bị ảnh hưởng

Tràn dịch màng tinh làm cho tinh hoàn bị ứ đọng và ngâm trong nước. Vì thế, các bộ phận trong cơ quan sinh sản của nam giới gặp trở ngại trong việc sản xuất tinh trùng như: tinh hoàn, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn…. Khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm dẫn đến khả năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng. Do đó, nam giới có thể phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hay hiếm muộn.

  • Trong quan hệ tình dục  bị cản trở

Khi mắc chứng tràn dịch tinh hoàn, làm lượng tinh dịch bị tràn nhiều, dẫn đến vùng da bìu của dương vật bị kéo căng khiến khi quan hệ có cảm giác khó chịu và đau đớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới không còn hứng thú đối với quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Loạn thị có chữa được không?

  • Tạo áp lực cho tinh hoàn

Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không? Nếu dịch màng tinh hoàn bị tràn quá nhiều, khiến cho tinh hoàn bị sa xuống. Trong quá trình tuần hoàn máu gây trở ngại cho tinh hoàn. Điều này dẫn đến khả năng sản xuất tinh trùng bị suy giảm.

Sau đây là những yếu tố tăng nguy cơ dẫn đến tràn dịch tinh hoàn như: Chấn thương bìu, nhiễm trùng, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các đàn ông có độ tuổi 40 trở lên dễ xảy ra tình trạng này, bên cạnh đó cũng dễ xảy ra đối với trẻ sinh non.

Các chuyên gia, bác sĩ thuộc chuyên khoa cho hay, hiện tượng tràn dịch tinh hoàn ở nam khi bình thường đã khó phát hiện do những triệu chứng ban đầu, thế nên ta cần kiểm tra và tiến hành các bước xét nghiệm theo yêu cầu cần thiết.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

2. Điều trị tràn dịch tinh hoàn như thế nào?

Tràn dịch tinh hoàn có nguy hiểm không? Hiện nay một trong những kỹ thuật điều trị tràn dịch tinh hoàn là kỹ thuật gây tê khoang cùng là một trong những kỹ thuật được sử dụng trước khi mổ. 

Đây là một kỹ thuật gây tê vùng được tiến hành bằng cách đưa thuốc tê vào khoang ngoài màng cứng qua khe cùng và ống cùng. Giúp giảm đau trong và sau mổ cho hầu hết tất cả các phẫu thuật can thiệp trên phần bụng dưới và chi dưới như: Phẫu thuật tinh hoàn ẩn, tràn dịch màng tinh hoàn, thoát vị bẹn. Vì thế, gây tê khoang cùng hay còn gọi là gây tê ngoài màng cứng qua khe xương cùng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 0937542233. Quý độc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *