[Tìm hiểu] Công dụng thuốc AT Desloratadin?

At Desloratadin là một loại thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch uống, với thành phần chính là Desloratadin 2.5mg. Khi sử dụng thuốc At Desloratadin, nếu tuân thủ đúng chỉ định và liều dùng được đề ra, người bệnh có thể tăng hiệu quả điều trị và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

00014969 at desloratadin 25mg huong dau 30ml 3113 6064 large ff1d059c59

Chỉ định của thuốc AT Desloratadin

Thuốc At Desloratadin được chỉ định để điều trị các trường hợp sau:

 • Bệnh viêm mũi dị ứng.
 • Bệnh nổi mề đay mạn tính.
 • Người bị các triệu chứng ngứa.

Thuốc AT Desloratadin chống chỉ định khi nào?

At Desloratadin 2.5mg không được sử dụng cho những người có quá mẫn với bất kỳ thành phần hoặc tá dược nào có trong thuốc.

Liều lượng và cách dùng thuốc AT Desloratadin

Cách sử dụng thuốc At Desloratadin 2.5mg là uống qua đường miệng.

Liều dùng:

 • Dạng ống:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 2 ống/ngày.
  • Đối với trẻ em từ 2-5 tuổi: Uống 1/2 ống/ngày.
 • Dạng chai:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 10ml/ngày.
  • Đối với trẻ em từ 2-5 tuổi: Uống 2.5ml/ngày.

Lưu ý: Những người mắc bệnh suy gan và suy thận cần tìm ý kiến của bác sĩ để có liều dùng phù hợp.

Khi quên một liều thuốc At Desloratadin 2.5mg, cần bổ sung liều càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu đã gần đến giờ sử dụng tiếp theo, nên bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều mới.

Nếu sử dụng thuốc At Desloratadin quá liều, có thể gây buồn ngủ, đau đầu, nhịp tim nhanh ở người lớn. Đối với trẻ em, có thể xảy ra đánh trống ngực và run tay. Người bệnh cần ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và đến bệnh viện gần nhất để được xử trí kịp thời.

Tác dụng phụ của thuốc AT Desloratadin

Thuốc At Desloratadin có khả năng dung nạp tốt ở liều điều trị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc này, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, ngái ngủ, mệt mỏi, khô miệng, khó thở, nôn nao, đau bụng, khó chịu, hoa mắt và phản ứng dị ứng. Đối với trẻ em, tác dụng phụ có thể gồm tiêu chảy, mất ngủ, sốt và đau đầu. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc At Desloratadin và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và xử trí phù hợp.

Tương tác thuốc AT Desloratadin

Việc dùng At Desloratadin đồng thời với các thuốc sau đây như Ketoconazole, Erythromycin và Cimetidine có thể gây ra tương tác thuốc. Do đó, trước khi sử dụng At Desloratadin, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc và thực phẩm chức năng đang sử dụng để bác sĩ có thể kê đơn At Desloratadin phù hợp và tránh tình trạng tương tác thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc AT Desloratadin

 • Cần thận trọng khi sử dụng thuốc At Desloratadin đối với bệnh nhân bị suy gan.
 • Để tránh tình trạng khô miệng và sâu răng, người dùng cần vệ sinh răng miệng thường xuyên.
 • Đồng thời, thuốc cũng có thể gây hoa mắt và đau đầu, do đó cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc đối với người lái xe hoặc vận hành máy móc.

Mua thuốc AT Desloratadin ở đâu tốt?

Để mua thuốc Desloratadin, bạn có thể tìm đến các hiệu thuốc, nhà thuốc hoặc các cửa hàng bán thuốc trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tính an toàn của sản phẩm, bạn nên lựa chọn mua thuốc từ các cửa hàng đáng tin cậy và được cấp phép kinh doanh thuốc.

Bạn có thể tham khảo một số nhà thuốc lớn, có uy tín và chất lượng tốt hoặc một số cửa hàng bán thuốc trực tuyến như Tiki, Shopee, Lazada, hoặc các cửa hàng trên hệ thống mạng xã hội như Facebook.

Trước khi mua thuốc, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất và các thông tin liên quan để đảm bảo rằng bạn đang mua sản phẩm đúng và an toàn cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhà dược để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *