0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thực đơn dinh dưỡng dành cho người bị đa nang buồng trứng mới nhất 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

dieu-tri-loet-da-day-bang-nexium

Uống Nexium của Mỹ thường xuyên có hại không?

Thuốc Avodart 0.5mg điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart 0.5mg điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

Avodart là một phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart là thuốc gì?

Avodart 0,5 mg - Thuốc điều trị và phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc Avodart là gì? Sử dụng, cảnh báo và tương tác

Avodart 0 5mg - Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến

Avodart 0 5mg – Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến

Thuốc xarelto 20mg: Công dụng và cách dùng

12/01/2022
Tham vấn y khoa: Thoa BS Võ Mộng

Xarelto 20mg được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch hoặc VTE). Liều dùng và cách dùng thuốc xarelto 20mg như thế nào? Giá thuốc xarelto 20mg, mua thuốc xarelto 20mg ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc xarelto 20mg

 • Thành phần: Rivaroxaban
 • Quy cách: Hộp 1 vỉ x 14 viên
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Xuất xứ thương hiệu: Đức
 • Nhà sản xuất: Bayer
 • Nước sản xuất: Germany

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Xarelto 10mg giá bao nhiêu? Công dụng và cách dùng

Xarelto 20mg là thuốc gì?

Xarelto 20mg là thuốc được biết đến như một loại thuốc chống đông máu hoặc làm loãng máu. Nó giúp ngăn ngừa và điều trị các cục máu đông. Thuốc xarelto 20mg được sử dụng để giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. xarelto 20mg ngăn ngừa và điều trị sự hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch chân, phổi, não và tim của bạn.

Thuoc-xarelto-20mg-Cong-dung-va-cach-dung
Xarelto 20mg là thuốc gì?

Dược lực học Xarelto 20mg

 • Rivaroxaban là thuốc chống đông máu liên kết trực tiếp với yếu tố Xa. Sau đó, nó ngăn chặn hiệu quả sự khuếch đại của dòng thác đông máu, ngăn ngừa sự hình thành huyết khối. Rivaroxaban là một loại thuốc chống đông máu không cần thiết vì hai lý do. Trước hết, nó không liên quan đến antithrombin III (ATIII) để phát huy tác dụng chống đông máu. Thứ hai, nó là một tác nhân uống trong khi heparin không phân đoạn và heparin trọng lượng phân tử thấp được sử dụng rộng rãi chỉ để sử dụng qua đường tiêm. Mặc dù thời gian thromboplastin từng phần được kích hoạt (aPTT) và HepTest (một thử nghiệm được phát triển để kiểm tra các heparin trọng lượng phân tử thấp) được kéo dài theo cách phụ thuộc vào liều lượng, cả hai thử nghiệm đều không được khuyến cáo để đánh giá tác dụng dược lực học của rivaroxaban.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Thuốc xarelto 10mg điều trị và dự phòng huyết khối

Dược động học Xarelto 20mg

Sự hấp thụ:

 • Thông tin sau đây dựa trên dữ liệu thu được ở người lớn.
 • Rivaroxaban được hấp thu nhanh chóng với nồng độ tối đa (C max) xuất hiện sau 2 – 4 giờ sau khi uống viên.
 • Sự hấp thu của rivaroxaban qua đường uống gần như hoàn toàn và sinh khả dụng đường uống cao (80 – 100%) đối với liều viên 2,5 mg và 10 mg, bất kể tình trạng lúc đói / lúc ăn. Uống cùng với thức ăn không ảnh hưởng đến rivaroxaban AUC hoặc C tối đa ở liều 2,5 mg và 10 mg.
 • Do mức độ hấp thu bị giảm, sinh khả dụng qua đường uống là 66% được xác định đối với viên nén 20mg trong điều kiện lúc đói. Khi uống viên nén rivaroxaban 20 mg cùng với thức ăn, AUC trung bình tăng 39% so với uống viên trong điều kiện đói, cho thấy sự hấp thu gần như hoàn toàn và sinh khả dụng đường uống cao. Rivaroxaban 15 mg và 20 mg được dùng cùng với thức ăn.
 • Dược động học của Rivaroxaban xấp xỉ tuyến tính lên đến khoảng 15 mg x 1 lần / ngày ở trạng thái đói. Trong điều kiện được cho ăn, viên nén 10 mg, 15 mg và 20 mg, rivaroxaban đã chứng minh sự tương xứng về liều lượng. Ở liều cao hơn rivaroxaban thể hiện sự hấp thu hạn chế hòa tan với sinh khả dụng giảm và tốc độ hấp thu giảm khi tăng liều.
 • Sự thay đổi dược động học của rivaroxaban là vừa phải với sự thay đổi giữa các cá thể (CV%) nằm trong khoảng từ 30% đến 40%.
 • Sự hấp thu của rivaroxaban phụ thuộc vào vị trí giải phóng nó trong đường tiêu hóa. Đã báo cáo giảm 29% và 56% AUC và C tối đa so với viên nén khi rivaroxaban dạng hạt được giải phóng ở đoạn gần ruột non. Tiếp xúc với thuốc giảm hơn nữa khi rivaroxaban được giải phóng ở ruột non xa, hoặc đại tràng lên. Do đó, nên tránh sử dụng rivaroxaban qua đường dạ dày vì điều này có thể làm giảm hấp thu và liên quan đến tiếp xúc với rivaroxaban.
 • Khả dụng sinh học (AUC và Cma) có thể so sánh được với rivaroxaban 20 mg dùng đường uống dưới dạng viên nén nghiền nát trộn với táo xay nhuyễn, hoặc lơ lửng trong nước và dùng qua ống thông dạ dày sau bữa ăn lỏng, so với cả viên. Với đặc điểm dược động học tỷ lệ thuận với liều lượng của rivaroxaban, kết quả sinh khả dụng từ nghiên cứu này có thể áp dụng cho những liều rivaroxaban thấp hơn.

Dân số nhi khoa:

 • Trẻ em được dùng rivaroxaban dạng viên nén hoặc hỗn dịch uống trong hoặc gần sau khi cho ăn hoặc sau khi ăn và với một khẩu phần chất lỏng điển hình để đảm bảo liều lượng đáng tin cậy ở trẻ em. Như ở người lớn, rivaroxaban được hấp thu dễ dàng sau khi uống dưới dạng viên nén hoặc hạt để pha chế hỗn dịch uống ở trẻ em. Không quan sát thấy sự khác biệt về tốc độ hấp thu cũng như mức độ hấp thu giữa viên nén và hạt đối với công thức hỗn dịch uống. Không có dữ liệu PK sau khi tiêm tĩnh mạch cho trẻ em vì vậy khả dụng sinh học tuyệt đối của rivaroxaban ở trẻ em là chưa rõ. Giảm sinh khả dụng tương đối khi tăng liều (tính bằng mg / kg thể trọng), cho thấy những hạn chế về hấp thu đối với liều cao hơn, ngay cả khi dùng cùng với thức ăn.
 • Viên nén Rivaroxaban 20 mg nên được uống khi cho ăn hoặc cùng với thức ăn

Phân bổ:

 • Liên kết với protein huyết tương ở người lớn cao khoảng 92% đến 95%, với albumin huyết thanh là thành phần liên kết chính. Thể tích phân phối vừa phải với V ss là xấp xỉ 50 lít.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Rivaroxaban ức chế cạnh tranh yếu tố Xa tự do và đông máu. Yếu tố Xa cần thiết để hoạt hóa prothrombin (yếu tố II) thành thrombin (yếu tố IIa). Thrombin là một protease serine cần thiết để kích hoạt fibrinogen thành fibrin, đây là một mạng lưới lỏng lẻo hoàn thành quá trình đông máu. Vì một phân tử của yếu tố Xa có thể tạo ra hơn 1000 phân tử thrombin, các chất ức chế chọn lọc yếu tố Xa rất hữu ích trong việc chấm dứt sự khuếch đại của quá trình tạo thrombin. Tác dụng của rivaroxaban là không thể đảo ngược.

Thuốc xarelto 20mg có tác dụng gì?

Người lớn:

 • Phòng ngừa đột quỵ và thuyên tắc hệ thống ở bệnh nhân người lớn bị rung nhĩ không do van tim với một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như suy tim sung huyết, tăng huyết áp, tuổi ≥ 75, đái tháo đường, đột quỵ trước đó hoặc cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua.
 • Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và thuyên tắc phổi (PE), và phòng ngừa DVT và PE tái phát ở người lớn. 

Trẻ em:

 • Điều trị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE) và phòng ngừa tái phát VTE ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi và cân nặng trên 50 kg sau ít nhất 5 ngày điều trị chống đông đường tiêm ban đầu.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc xarelto 20mg

 • Xarelto 20mg có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn. Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các dấu hiệu chảy máu như: chảy máu nướu răng, chảy máu cam, kinh nguyệt ra nhiều hoặc chảy máu âm đạo bất thường, máu trong nước tiểu, phân có máu hoặc hắc ín, ho ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê, đau đầu, hoặc chóng mặt / ngất xỉu.
 • Xarelto 20mgcó thể gây ra cục máu đông rất nghiêm trọng xung quanh tủy sống của bạn nếu bạn trải qua một vòi tủy sống hoặc được gây tê tủy sống (ngoài màng cứng). Cho bất kỳ bác sĩ nào đối xử với bạn rằng bạn đang dùng rivaroxaban.
 • Bạn không nên sử dụng xarelto 20mg nếu bạn có van tim nhân tạo.
 • Nhiều loại thuốc khác có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi dùng chung với rivaroxaban. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn đã sử dụng gần đây.
 • Đừng ngừng dùng xarelto 20mg mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn. Dừng đột ngột có thể làm tăng nguy cơ đông máu hoặc đột quỵ.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc xarelto 20mg?

Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng và những loại thuốc bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng trong quá trình điều trị với Xarelto, đặc biệt là:

 • Thuốc NSAID bao gồm aspirin, ibuprofen, acetaminophen, naproxen, celecoxib, diclofenac, indomethacin, meloxicam, và các loại thuốc khác).
 • Thuốc làm loãng máu bao gồm warfarin (Coumadin, Jantoven) và những loại khác;
 • Erythromycin;
 • Rifampin;
 • St. John’s wort;
 • Thuốc chống nấm – itraconazole hoặc ketoconazole;
 • Thuốc điều trị HIV – indinavir, lopinavir, ritonavir; hoặc là
 • Thuốc co giật – carbamazepine, phenobarbital, phenytoin.

Danh sách này không đầy đủ. Các loại thuốc khác có thể tương tác với rivaroxaban, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược.

Ai không nên dùng thuốc xarelto 20mg?

 • Bệnh nhân quá mẫn với xarelto 20mg hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Thai kỳ: Thuốc xarelto 20mg không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai trừ khi thực sự cần thiết. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Bác sĩ có thể kê đơn một giải pháp thay thế an toàn hơn dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn.
 • Cho con bú: Thuốc xarelto 20mg không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú trừ khi thực sự cần thiết. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Bác sĩ có thể khuyên bạn ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Đã có báo cáo về các trường hợp ngất và choáng váng và có thể ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Bệnh nhân gặp phải các phản ứng có hại này không nên lái xe hoặc sử dụng máy móc. 

Xem thêm thông tin thuốc khác: Thông tin thuốc

Liều dùng và cách sử dụng xarelto 20mg như thế nào?

Thuoc-xarelto-20mg-Cong-dung-va-cach-dung
Liều dùng và cách sử dụng xarelto 20mg như thế nào?
 • Uống thuốc xarelto 20mg theo quy định của bác sĩ. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với khuyến cáo. Báo cáo bất kỳ triệu chứng bất thường nào cho bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ có thể thay đổi liều lượng của bạn dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn. Đừng ngừng sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn. 
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc xarelto 20mg.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều xarelto 20mg?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều xarelto 20mg?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc xarelto 20mg, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều xarelto 20mg đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc xarelto 20mg

Tác dụng phụ nghiêm trọng nhất là chảy máu bao gồm cả xuất huyết nội tạng nghiêm trọng.

Rivaroxaban có liên quan đến tỷ lệ xuất huyết nghiêm trọng và tử vong thấp hơn warfarin nhưng có liên quan đến tỷ lệ xuất huyết ở đường tiêu hóa cao hơn.

Thuốc xarelto 20mg giá bao nhiêu?

 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc xarelto 20mg cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc xarelto 20mg ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc xarelto 20mg giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc xarelto 20mg uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc xarelto 20mg

 • Bạn nên bảo quản thuốc xarelto 20mg ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc xarelto 20mg trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc xarelto 20mg tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc xarelto 20mg vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc xarelto 20mg. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:

Tác giả:
Thoa BS Võ Mộng

Chuyên khoa: Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247. Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này. Chuyên khoa: Ung thư Kinh nghiệm: Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp. Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược TP.HCM. Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư. Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị. Chứng nhận: Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược Tp.HCM Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

Cập nhật: 01 ngày trước

12/01/2022
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông tin liên quan

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x