0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Dermovate Cream 15G là thuốc gì?

0 đã bán
 •         Tên thương hiệu: Dermovate Cream;
 •         Thành phần hoạt chất: Clobetasol;
 •         Hãng sản xuất: Anh;
 •         Hàm lượng: 15g;
 •         Dạng: Kem;
 •         Đóng gói: Hộp tuýp 15g.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Dermovate Cream 15G điều trị vảy nến, viêm da dai dẳng khó chữa. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc ở đâu? Cùng nhà thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Dermovate Cream 15G

 •         Tên thương hiệu: Dermovate Cream;
 •         Thành phần hoạt chất: Clobetasol;
 •         Hãng sản xuất: Anh;
 •         Hàm lượng: 15g;
 •         Dạng: Kem;
 •         Đóng gói: Hộp tuýp 15g.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Nidal 2.5 % (30g)

Thuốc Dermovate Cream 15G là thuốc gì?

Thuoc-Dermovate-Cream-15G-la-thuoc-gi
Thuốc Dermovate Cream 15G là thuốc gì?

Thuốc Dermovate Cream 15g dạng kem bôi ngoài da của GSK – United Kingdom. Kem này có thành phần chính là clobetasol propionate, có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm và ngứa trong: Vảy nến, viêm da dai dẳng khó chữa, lichen phẳng, lupus ban đỏ dạng đĩa & các bệnh da khác không đáp ứng thỏa đáng với steroid hiệu lực thấp hơn.

Các dạng hàm lượng

Hiện tại, chưa có thông tin về các dạng hàm lượng. Chúng tôi đang cập nhật.

Dược lực học

Corticosteroid có tác dụng như chất chống viêm thông qua nhiều cơ chế ức chế phản ứng dị ứng pha muộn bao gồm giảm sản sinh cytokine từ tế bào lympho, tế bào mono, tế bào mast và bạch cầu ái toan, giảm mật độ tế bào mast, giảm hóa ứng động và hoạt hóa bạch cầu ái toan và ức chế chuyển hóa acid arachidonic.

Dược động học

 Tính hấp thu:

Corticosteroid có thể được hấp thu toàn thân thông qua da bình thường. Mức độ hấp thu qua da của chất này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tá dược và tính nguyên vẹn của hàng rào biểu bì da. 

Trong một cuộc nghiên cứu, nồng độ đỉnh trung bình clobetasol propionate trong huyết tương là 0,63 nanogram/ml đạt được tám giờ sau khi dùng liều thứ hai (sau liều đầu tiên 13 giờ) 30g thuốc mỡ clobetasol propionate 0.05% trên da lành của người bình thường. 

Sau khi bôi liêu thứ hai 30g clobetasol propionate dạng kem 0,05%, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương cao hơn một chút so với dạng thuốc mỡ và đạt được sau 10 giờ. 

Trong một nghiên cứu khác, nồng độ đỉnh trong huyết tương trung bình xấp xỉ 2.3 nanogram/ml và 4.6 nanogram/ml đạt được tương ứng ở bệnh nhân bệnh vẩy nến và chàm 3 giờ sau khi bôi liều đơn 25g thuốc mỡ clobetasol propionate 0,05%.

Tính phân bố

Việc sử dụng các tiêu chí dược lực học để đánh giá phơi nhiễm toàn thân của corticosteroid tại chỗ là cần thiết vì nồng độ tuần hoàn thấp hơn hẳn nồng độ có thể phát hiện được thuốc.

Tính chuyển hóa

Khi được hấp thu qua da, corticosteroid trải qua quá trình dược động học giống như corticosteroid dùng toàn thân. Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan.

Thải trừ

Các corticosteroid được thải trừ qua thận. Ngoài ra, một số corticosteroid và chất chuyển hóa của chúng được thải trừ qua mật.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 Hiện tại, chưa có đủ dữ liệu về cơ chế hoạt động của hoạt chất. Chúng tôi đang cập nhật.

Thuốc Dermovate Cream 15G có tác dụng gì?

Thuoc-Dermovate-Cream-15G-co-tac-dung-gi
Thuốc Dermovate Cream 15G có tác dụng gì?

Dermovate là corticosteroid dùng tại chỗ có hiệu lực cao được chỉ định cho người lớn, người cao tuổi và trẻ em trên 12 tuổi nhằm làm giảm các triệu chứng viêm và ngứa của các bệnh da đáp ứng với steroid.

Các bệnh này bao gồm:

 • Viêm da dai dẳng khó chữa;
 • Lichen phẳng;
 • Lupus ban đỏ dạng đĩa;
 • Bệnh vẩy nến (trừ dạng mảng lan rộng);
 • Các bệnh da khác không đáp ứng thỏa đáng với các steroid hiệu lực thấp hơn.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Bạn hãy thận trọng khi sử dụng thuốc Dermovate ở bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm tại chỗ với corticosteroid hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc. 

Các phản ứng quá mẫn cảm tại chỗ (được xem là tác dụng không mong muốn) có thể tương tự các triệu chứng của bệnh đang điều trị.

Biểu hiện tăng cortisol và sự ức chế thuận nghịch trục dưới đồi tuyến yên tuyến thượng thận (HPA), dẫn tới thiếu glucocorticosteroid, có thể xảy ra ở một vài bệnh nhân do tăng hấp thu toàn thân steroid dùng tại chỗ. 

Nếu bạn phát hiện thấy một trong các biểu hiện trên, hãy ngừng dùng thuốc dần dần bằng cách giảm số lần bôi hoặc thay thế bằng corticosteroid có hiệu lực thấp hơn. Ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến thiếu glucocorticosteroid.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Dermovate Cream 15G?

Dùng đồng thời thuốc Dermovate với các thuốc ức chế CYP3A4 đã cho thấy ức chế chuyển hóa corticosteroid, dẫn tới tăng phơi nhiễm toàn thân. Mức độ tương tác có liên quan trên lâm sàng phụ thuộc vào liều dùng, đường dùng của corticosteroid và hiệu lực của thuốc ức chế CYP3A4.

Ai không nên dùng thuốc?

 Những người mẫn cảm với thành phần của thuốc Dermovate Cream thì không nên sử dụng.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Dữ liệu về sử dụng Dermovate trên phụ nữ có thai còn hạn chế. Trong một cuộc thí nghiệm, việc sử dụng corticosteroid tại chỗ trên động vật mang thai có thể gây bất thường đối với sự phát triển bào thai. 

Dermovate Cream chỉ cân nhắc sử dụng trong thai kỳ nếu lợi ích mong đợi cho mẹ bầu vượt trội nguy cơ đối với thai nhi. Nên sử dụng lượng thuốc ít nhất trong thời gian điều trị ngắn nhất.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ cho con bú

Việc sử dụng an toàn corticosteroid tại chỗ khi cho con bú chưa được thiết lập. Hiện tại, chưa biết liệu dùng corticosteroid có thể dẫn tới hấp thu toàn thân đủ để lượng thuốc bài tiết vào sữa mẹ có thể phát hiện được hay không.

Các mẹ chỉ nên cân nhắc sử dụng Dermovate trong thời gian cho con bú nếu lợi ích mong đợi cho mẹ vượt trội nguy cơ đối với trẻ.

Nếu các mẹ sử dụng trong thời gian cho con bú, không nên bôi thuốc Dermovate Cream vào bầu vú để tránh cho trẻ nuốt phải thuốc.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Vẫn chưa có nghiên cứu đánh giá về sự ảnh hưởng của Dermovate lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Không thấy ảnh hưởng bất lợi lên các hoạt động này được đề cập trong hồ sơ gây tác dụng không mong muốn của Dermovate dùng tại chỗ.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Poncityl 500mg (10 vỉ x 10 viên/hộp)

Liều dùng và cách sử dụng Dermovate Cream 15G như thế nào?

Lieu-dung-va-cach-su-dung-Dermovate-Cream-15G-nhu-the-nao
Liều dùng và cách sử dụng Dermovate Cream 15G như thế nào?

Liều dùng thuốc Dermovate Cream 15G

Liều dùng Dermovate ở người lớn

Bôi một lớp mỏng và xoa nhẹ vừa đủ để phủ kín hoàn toàn vùng da bị bệnh một đến hai lần mỗi ngày cho tới 4 tuần đến khi tình trạng được cải thiện.

Sau đó giảm số lần sử dụng hoặc chuyển sang điều trị bằng thuốc có hiệu lực thấp hơn. Sau mỗi lần bôi, bạn phải giữ cho thuốc đủ thời gian hấp thu vào da trước khi bôi thuốc làm mềm da.

Liều dùng Dermovate ở trẻ em

Chống chỉ định dùng Dermovate cho trẻ dưới 12 tuổi.

Trẻ em thường bị các tác dụng phụ không mong muốn khi dùng các thuốc corticosteroid và nhìn chung thường yêu cầu thời gian điều trị ngắn hơn với các thuốc hiệu lực thấp hơn so với người lớn.

Trẻ em cần thận trọng khi sử dụng thuốc Dermovate Cream để đảm bảo dùng một lượng thuốc tối thiểu mà vẫn có hiệu quả điều trị cao.

Liều dùng Dermovate ở người cao tuổi

Theo các nghiên cứu lâm sàng, không thấy có sự khác biệt về đáp ứng điều trị giữa người bệnh cao tuổi và người bệnh trẻ tuổi. Nếu xảy ra hấp thu toàn thân, quá trình thải trừ thuốc ở người cao tuổi có thể chậm hơn do tần suất bị suy giảm chức năng gan hoặc thận.

Do đó người cao tuổi nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn.

Liều dùng Dermovate ở bệnh nhân suy gan/thận

Trong trường hợp hấp thu toàn thân khi bôi thuốc trên diện rộng trong thời gian dài, suy gan/thận có thể làm chậm quá trình chuyển hóa và thải trừ của thuốc Dermovate Cream nên làm tăng nguy cơ độc tính toàn thân. 

Do đó nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn.

Cách sử dụng thuốc Dermovate Cream 15G

Dermovate dạng kem đặc biệt thích hợp cho các bề mặt da ẩm ướt hoặc rỉ dịch.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Dermovate Cream 15G

Dưới đây là tác dụng phụ của thuốc Dermovate Cream 15g:

 • Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng;
 • Rối loạn hệ miễn dịch;
 • Quá mẫn tại chỗ;
 • Rối loạn nội tiết;
 • Ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận (trục HPA);
 • Rối loạn da và mô dưới da;
 • Ngứa, đau da, bỏng da tại chỗ.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc kháng viêm

Thuốc Dermovate Cream 15G giá bao nhiêu?

Thuốc Dermovate Cream hàm lượng 15g hoạt chất có giá giao động khoảng 80.000-90.000đ/tuýp.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Dermovate Cream 15G cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc An Tâm; hotline: 0937542233.

Mua thuốc Dermovate Cream 15G ở đâu uy tín, giá rẻ

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Dermovate Cream 15G giá rẻ; Liên hệ: 0937542233.

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Dermovate Cream 15G điều trị. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đội ngũ tác giả biên soạn Nhà thuốc An Tâm

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Tham khảo nguồn từ Wikipedia

Tham vấn y khoa Bác sĩ Trần Ngọc Anh

Nguồn uy tín: https://www.medicalnewstoday.com/articles/clobetasol-topical-cream

Nguồn uy tín: https://www.nhs.uk/medicines/clobetasol/

Nguồn tham khảo uy tín Nhà thuốc An Tâm: https://nhathuocantam.org/thuoc-khong-ke-don/thuoc-khang-viem/dermovate-cream-15g/


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.