Thuốc Ketosteril điều trị triệu chứng suy thận mạn

Thuốc Ketosteril là thuốc có tác dụng dự phòng và điều trị các bệnh rối loạn quá trình chuyển hóa protein đối với bệnh nhân suy thận mạn có chế độ ăn hạn chế protein. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ và điều trị cho các bệnh nhân suy thận. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân sẽ phù hợp với những loại thuốc điều trị khác nhau.

Thông tin thuốc Ketosteril 600 mg

 • Thành phần: L-Leucin 75mg, Calcium 50mg, L-Threonin 53mg, L-Tryptophan 23mg, (RS)-3-methyl-2-oxovaleric acid 67mg, 4-methyl-2-oxovaleric acid 101mg, 2-oxo-3-phenylpropionic acid 68mg, 3-methyl-2-oxobutyric acid 86mg, (RS)-2-hydroxy-4-methylthio-butyric acid 59mg, L-Histidine 38mg, L-Tyrosine 30mg, Nitrogen 36mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim.
 • Qui cách đóng gói: Hộp 100 viên – 5 vỉ, mỗi vỉ có 20 viên.
 • Nhà sản xuất: Fresenius Kabi  (CHLB Đức).

Ketosteril là thuốc gì?

Thuốc Ketosteril là một thuốc được biết đến với công dụng chính là điều trị cho người bị rối loạn chuyển hóa protein. Ngoài ra thuốc còn được sử dụng cho các bệnh nhân đang mắc suy thận mạn, người bị suy dinh dưỡng nặng.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Ketosteril 600mg – Thuốc cho người suy thận

Ketosteril - Thuốc điều trị triệu chứng suy thận mạn
Ketosteril – Thuốc điều trị triệu chứng suy thận mạn

Thuốc Ketosteril có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sản phẩm Ketosteril:

 • Ketosteril mẫu cũ: Đây là dạng thuốc đầu tiên của nhà sản xuất đưa ra thị trường đầu tiên với thiết kế bao bì có màu chủ đạo là màu xanh dương nhạt, đóng gói dưới dạng vỉ, mỗi hộp có 100 viên nén.
 • Ketosteril mẫu mới: Gần đây nhà sản xuất có một chút thay đổi về thiết kế bao bì của sản phẩm thuốc. Theo đó, màu đạo của hộp thuốc là màu xanh dương đậm, mỗi hộp vẫn có 100 viên nén bao phim.

Thuốc Ketosteril có tác dụng gì?

Tác dụng chính của thuốc Ketosteril là phòng ngừa và điều trị quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể nếu bị lỗi, hoặc thiếu protein trong suy thận mãn tính. Thuốc được dùng kết hợp với chế độ ăn uống khoa học với lượng protein trong thực phẩm không vượt quá 40g mỗi ngày ở người trưởng thành cùng bệnh nhân có tốc độ lọc cầu thận là GFR) 25 ml/phút.

Chống chỉ định

 • Quá mẫn cảm với các hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược.
 • Tăng calci máu.
 • Rối loạn chuyển hóa acid amin

Lưu ý: Chưa có nghiên cứu cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh

Lưu ý khi sử dụng thuốc Ketosteril

 • Cần theo dõi thường xuyên mức canxi trong huyết thanh. Đảm bảo cung cấp đầy đủ calorie.
 • Hiện vẫn chưa có dữ liệu về việc dùng thuốc này Thuốc cho bệnh nhi. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân mắc rối loạn chuyển hóa (phenylketonuria) di truyền, vì trong thành phần của thuốc có Phenylalanine.
 • Chú ý theo dõi nồng độ phosphate trong huyết thanh nếu thuốc Ketosteril được dùng đồng thời với Aluminium hydroxide.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin thuốc: Nexium 10mg hỗ trợ trào ngược dạ dày – thực quản

Thuốc đạm thận Ketosteril được sử dụng như thế nào?

Liều dùng

Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, tình trạng bệnh và mục tiêu điều trị mà lựa chọn liều dùng sao cho phù hợp.

 • Người lớn (cân nặng khoảng 70kg): dùng 4-8 viên/lần, mỗi ngày dùng 3 lần. hoặc sử dụng theo chỉ định khác của thầy thuốc điều trị.
 • Trẻ em: không có đầy đủ tài liệu về được phép sử dụng thuốc này cho trẻ em.

Cách dùng

Nuốt nguyên viên thuốc với một ly nước, không bẻ hoặc nhai viên. Uống thuốc ngay trước bữa ăn.

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

Quên liều:

 • Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn. Không sử dụng liều bổ sung để bù cho liều đã quên. Nếu bạn thường xuyên thiếu liều, hãy cân nhắc đặt báo thức hoặc nhờ một thành viên trong gia đình nhắc nhở. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để thảo luận về những thay đổi trong lịch dùng thuốc của bạn hoặc một lịch mới để bù cho những liều đã quên, nếu gần đây bạn đã bỏ lỡ quá nhiều liều.

Quá liều:

 • Không sử dụng quá liều lượng quy định. Uống nhiều thuốc hơn sẽ không cải thiện các triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều thuốc Ketosteril, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, hộp đựng hoặc nhãn thuốc bên mình để giúp bác sĩ cung cấp thông tin cần thiết.
 • Không đưa thuốc của bạn cho người khác ngay cả khi bạn biết rằng họ có cùng tình trạng hoặc có vẻ như họ có thể có tình trạng tương tự. Điều này có thể dẫn đến quá liều lượng.
 • Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ của thuốc Ketosteril 

 • Tác dụng phụ có thể gặp phải trong quá trình dùng thuốc là tình trạng tăng nồng độ Canxi trong máu, rối loạn chuyển hóa một số chất trong cơ thể..
 • Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Ketosteril thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Xem thêm thông tin thuốc khác: Thông tin thuốc

Tác dụng phụ có thể gặp phải trong quá trình dùng thuốc là tình trạng tăng nồng độ Canxi trong máu
Tác dụng phụ có thể gặp phải trong quá trình dùng thuốc là tình trạng tăng nồng độ Canxi trong máu

Tương tác với Ketosteril Tablet

Nếu bạn dùng thuốc khác hoặc sản phẩm không kê đơn cùng lúc, công dụng của thuốc Ketosteril Tablet có thể thay đổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không hoạt động bình thường. Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc, vitamin và thảo dược bổ sung bạn đang sử dụng để bác sĩ có thể giúp bạn ngăn ngừa hoặc quản lý các tương tác thuốc. Ketosteril Tablet có thể tương tác với những loại thuốc và sản phẩm sau:

 • Actidosis cộng với sorbitol
 • Actidose-aqua
 • Actidose-aqua trước
 • Than hoạt tính
 • Than hoạt tính
 • Carbomix
 • Carbosorb X
 • Char-flo với sorbitol
 • Charcoaid
 • Charcoaid 2000

Cách bảo quản thuốc Ketosteril Tablet

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Không làm đông lạnh thuốc trừ khi có yêu cầu của tờ hướng dẫn sử dụng. Để thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.
 • Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc vào hệ thống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Thuốc được thải bỏ theo cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ để biết thêm chi tiết về cách tiêu hủy Ketosteril Tablet một cách an toàn .

Các câu hỏi thường gặp

Thuốc Ketosteril Tablet có an toàn để sử dụng khi mang thai không?

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có các khuyến nghị cụ thể cho từng trường hợp.

Thuốc Ketosteril Tablet có an toàn khi cho con bú không?

Vui lòng thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Có thể dùng thuốc Ketosteril Tablet cho việc thiếu hụt axit amin và chứng tiểu không kiểm soát được không?

Có, thiếu hụt axit amin và mất kiểm soát nằm trong số những công dụng được báo cáo của thuốc Ketosteril Tablet. Vui lòng không sử dụng thuốc Ketosteril Tablet cho những trường hợp thiếu hụt axit amin và chứng tiểu không kiểm soát mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước .

Tôi cần dùng thuốc Ketosteril Tablet với tần suất nào?

Những người dùng đã báo cáo rằng tần suất sử dụng thuốc Ketosteril Tablet phổ biến nhất là ba lần một ngày và một ngày một lần. Vui lòng làm theo lời khuyên của bác sĩ về tần suất dùng Ketosteril Tablet.

Tôi có nên dùng thuốc Ketosteril Tablet khi bụng đói, trước khi ăn hoặc sau khi ăn?

Những người dùng đã báo cáo rằng sau khi ăn là thời điểm sử dụng thuốc Ketosteril Tablet phổ biến nhất. Tuy nhiên, điều này có thể không phản ánh cách bạn nên sử dụng thuốc này. Vui lòng làm theo lời khuyên của bác sĩ về cách bạn nên sử dụng thuốc này.

Có an toàn để lái xe hoặc vận hành máy móc nặng khi sử dụng sản phẩm này không?

Nếu bạn nhận thấy buồn ngủ , chóng mặt, hạ huyết áp hoặc đau đầu do tác dụng phụ khi dùng thuốc Ketosteril Tablet thì có thể không an toàn cho việc lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Không nên lái xe nếu việc sử dụng thuốc khiến bạn buồn ngủ, chóng mặt hoặc hạ huyết áp nghiêm trọng. Các dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân không nên uống rượu với thuốc vì rượu làm tăng tác dụng phụ gây buồn ngủ . Vui lòng kiểm tra những tác dụng đó trên cơ thể bạn khi dùng thuốc Ketosteril Tablet. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết các khuyến nghị cụ thể cho cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn.

Thuốc hoặc sản phẩm này có gây nghiện hoặc hình thành thói quen không?

Hầu hết các loại thuốc không có khả năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Thông thường, chính phủ phân loại các loại thuốc có thể gây nghiện như các chất được kiểm soát. Ví dụ bao gồm lịch trình H hoặc X ở Ấn Độ và lịch trình II-V ở Mỹ. Vui lòng tham khảo gói sản phẩm để đảm bảo rằng thuốc không thuộc các phân loại thuốc đặc biệt như vậy. Cuối cùng, không nên tự mua thuốc và làm cơ thể phụ thuộc vào thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Tôi có thể ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức hay tôi phải từ từ ngừng sử dụng?

Một số loại thuốc cần phải giảm dần hoặc không thể ngừng ngay lập tức vì tác dụng phụ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để biết các khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe của bạn và các loại thuốc khác mà bạn có thể đang sử dụng.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết thuốc điều trị bệnh thận mãn tính ketosteril 600mg với mục đích chia sẻ kiến thức, mang tính tham khảo, không mua bán kinh doanh thuốc. Bệnh nhân không được tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có chỉ định bác sĩ. Nhà thuốc An Tâm không chịu trách nhiệm, miễn trừ trách nhiệm. Bệnh nhân phải tuân theo chỉ định bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn tham khảo:

Ketosteril 600mg ngày truy cập 11/01/2022: Healthy ung thư

Ketosteril 600mg ngày truy cập 11/01/2022: tabletwise.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *