0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Lescol Xl 80Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Fluvastatin
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Mã sản phẩm: 00004366

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Lescol XL 80mg Fluvastatin điều trị mỡ máu như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Lescol XL 80mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Lescol XL 80mg Fluvastatin điều trị mỡ máu

 • Tên thương hiệu: Lescol XL
 • Thành phần: Fluvastatin
 • Hãng sản xuất: Novartis Farmaceutica S.A – Tây Ban Nha
 • Hàm lượng: 80mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 28 viên

Lescol XL là thuốc gì?

Lescol XL của Công ty Novatis Farmaceutica S.A., thành phần chính là fluvastatin natri, dùng để điều trị rối loạn lipid huyết; làm chậm tiến triển bệnh xơ vữa động mạch vành ở người lớn; phòng ngừa thứ phát các biến cố nặng ở tim trên người lớn có bệnh tim do mạch vành sau khi điều trị thông mạch vành.

Dược lực học

Fluvastatin ức chế cạnh tranh HMG CoA Reductase, một loại men chuyển HMG CoA thành Mevalonate bao gồm cả Cholesterol. Từ đó giảm Cholesterol trong gan, tăng tổng hợp thụ thể LDL, giúp hấp thụ LDL tăng, giảm Cholesterol trong máu.

Dược động học

Hấp thu nhanh và gần hoàn toàn từ ruột. Thức ăn làm sự hấp thu chậm lại, nhưng không suy giảm. Hơn 98% chất liên kết Protein huyết tương. Bài tiết của Fluvastatin hầu hết qua phân, lên đến 95%, trong đó dưới 2% là ở dạng nguyên chất.

Cơ chế hoạt động

Fluvastatin ngăn cản HMG-CoA Reductase men gan, đó là bước đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sản sinh ra Cholesterol.

Lescol XL 80mg tablets có tác dụng gì?

 • Được chỉ định dùng làm thuốc hỗ trợ đối với chế độ ăn kiêng làm giảm lượng cholesterol toàn phần (total-C), cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B (apo-B) và triglycerid (TG) bị tăng cao và đối với chứng tăng cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL-C) trên bệnh nhân tăng cholesterol huyết tiên phát và loạn chuyển hóa lipid huyết hỗn hợp (Fredrickson loại IIa và IIb).

 • Lescol XL cũng được chỉ định làm chậm tiến triển bệnh xơ vữa động mạch vành trên bệnh nhân tăng cholesterol huyết tiên phát, bao gồm cả những loại bệnh nhẹ, và bệnh tim do mạch vành.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Lescol XL 80mg

 • Chức năng gan: Cũng như các thuốc hạ lipid khác, các xét nghiệm về chức năng gan được thực hiện trước và định kỳ trong suốt thời gian điều trị trên tất cả các bệnh nhân. Nếu lượng aspartate aminotransferase hoặc alanine transferase tăng quá 3 lần giới hạn trên của mức bình thường và duy trì liên tục thì việc điều trị được ngừng. Trong một số trường hợp hiếm, viêm gan có thể là do thuốc đã được thấy là được giải quyết sau khi ngừng điều trị.
 • Sự thận trọng nên được thực hiện khi Fluvastatin sodium được dùng trên những bệnh nhân có tiền sử bệnh gan hoặc uống nhiều rượu.
 • Hệ cơ xương: Bệnh cơ, gồm cả viêm cơ và globin cơ niệu kịch phát đã được báo cáo trên những bệnh nhân dùng các chất ức chế HMG-CoA redutase khác. Với fluvastatin những trường hợp như vậy rất hiếm. Trên những bệnh nhân có đau cơ lan tỏa không rõ nguyên nhân, nhược hoặc yếu cơ, và tăng đáng kể creatine phosphokinase (CPK) (trên 10 lần giới hạn trên của mức bình thường) thì nên nghĩ đến loại bệnh cơ này. Cần nhắc nhở bệnh nhân nhanh chóng báo cáo các triệu chứng đau cơ không rõ nguyên nhân, nhước hoặc yếu cơ, đặc biệt là có kèm theo khó ở hoặc sốt. Fluvastatin sodium nên được ngừng nếu có sự tăng cao đáng kể CPK, hoặc khi bệnh cơ được chẩn đoán hoặc nghi ngờ.
 • Nguy cơ bệnh cơ được báo cáo là tăng trên những bệnh nhân dùng đồng thời các thuốc ức chế miễn dịch (gồm cả ciclosporin), gemfibrozil, nicotinic acid hoặc erythromycine cùng với các thuốc ức chế HMG-CoA reductase. Tuy nhiên trong các thử nghịêm lâm sàng trên bệnh nhân dùng fluvastatin phối hợp với nicotinic acid, fibrates hoặc ciclosporin, bệnh cơ chưa thấy xuất hiện. Fluvastatin sodium vẫn nên được dùng với sự thận trọng trên những bệnh nhân dùng đồng thời các thuốc này.
 • Chứng tăng cholesterol huyết đồng hợp tử gia đình:  Hiện nay chưa có số liệu về việc dùng fluvastatin trên những bệnh nhân có chứng bệnh hiếm gọi là chứng tăng cholesterol huyết đồng hợp tử gia đình.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Lescol XL 80mg price

 • Các dẫn xuất của acid fibric (fibrate) và niacin (acid nicotinic): cần thận trọng khi sử dụng phối hợp.

 • Itraconazole và erythromycin: có những tác động tối thiểu đối với sinh khả dụng của fluvastatin khi dùng chung với các thuốc này.

 • Fluconazole: nên thận trọng. 

 • Ciclosporin: nên thận trọng khi dùng sự phối hợp này. 

 • Các chất cô lập acid mật: Fluvastatin nên được dùng ít nhất 4 giờ sau khi dùng resin.

 • Rifampicin (rifampin): giảm sinh khả dụng của fluvastatin khoảng 50%. 

 • Các thuốc đối kháng thụ thể H2 histamin và các thuốc ức chế bơm proton: tăng sinh khả dụng của fluvastatin, tuy nhiên không ảnh hưởng trên lâm sàng. 

 • Phenytoin: không cần chỉnh liều.

 • Các thuốc tim mạch: Không cần theo dõi hoặc điều chỉnh liều. 

Ai không nên dùng thuốc Lescol XL

 • Có tiền sử mẫn cảm với fluvastatin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh gan tiến triển, hoặc transaminases huyết thanh tăng cao liên tục không rõ nguyên nhân.
 • Có thai và nuôi con bú.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

Vì các chất ức chế men HMG-CoA reductase làm giảm sự tổng hợp cholesterol và cũng có thể làm giảm các hoạt chất sinh học là dẫn chất từ cholesterol nên chúng có thể gây hai cho thai khi được dùng trên phụ nữ có thai. Vì vậy, các chất ức chế HMG-CoA được chống chỉ định trong thời kỳ thai nghén, mẹ cho con bú, và ở những phụ nữ có khả năng mang thai mà không thực hiện đầy đủ các biện pháp tránh thai. Nếu một bệnh nhân có thai trong khi đang dùng loại thuốc này thì việc điều trị phải được ngừng lại.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Chưa có dữ liệu về tác động của Lescol XL trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Lescol XL 80mg như thế nào?

Liều dùng

 • Trước khi bắt đầu điều trị bằng Lescol XL, bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn kiêng có ít cholesterol. Chế độ ăn kiêng này nên được duy trì trong suốt thời gian điều trị.

 • Liều khởi đầu được khuyến cáo là 40mg (1 viên Lescol 40mg) hoặc 80mg (1 viên Lescol XL 80mg) ngày một lần.

 • Liều 20mg Lescol XL (1 viên 20mg) có thể đủ đối với những trường hợp nhẹ. Liều khởi đầu nên được điều chỉnh trên từng cá thể dựa trên đường cơ bản của nồng độ LDL-C và mục tiêu được khuyến cáo của việc điều trị cần đạt được.

 • Lescol XL có thể được dùng vào buổi tối hoặc trước lúc đi ngủ không liên quan đến bữa ăn, được nuốt cả viên với nước. Tác dụng hạ lipid tối đa đối với một liều thuốc đạt được trong vòng 4 tuần. Liều nên được điều chỉnh theo sự đáp ứng của bệnh nhân và việc điều chỉnh liều được thực hiện vào những khoảng cách 4 tuần hoặc lâu hơn. Tác dụng điều trị của Lescol XL được duy trì với việc dùng thuốc kéo dài.

 • Lescol XL có hiệu quả trong đơn trị liệu. Những số liệu hiện nay ủng hộ về tính hiệu quả và an toàn của Lescol XL trong điều trị kết hợp với với nicotinamid acid, cholestyramine, hoặc fibrates (xem Tương tác thuốc).

 • Trên bệnh nhân suy chức năng thận: Lescol XL được thải trừ qua gan, chỉ dưới 6% liều dùng được bài tiết ra nước tiểu. Dược động học của Lescol XL vẫn không đổi trên bệnh nhân suy thận từ nhẹ đến nặng. Không cần thiết điều chỉnh liều trên những bệnh nhân này.

 • Trên bệnh nhân suy chức năng gan: Lescol XL được chống chỉ định trên bệnh nhân có bệnh gan đang tiến triển, hoặc tăng cao liên tục không rõ nguyên nhân các men transaminase trong huyết thanh (xem Chống chỉ định, Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng).

 • Trên những nhóm người già và trẻ:Các nghiên cứu lâm sàng với Lescol XL đã chứng tỏ tính hiệu quả và tính dung nạp trên những nhóm người cả trên và dưới 65 tuổi.

 • Trên nhóm người già (> 65 tuổi):Đáp ứng điều trị tăng và không có chứng cớ về tính dung nạp bị giảm. Vì vậy không cần điều chỉnh liều theo tuổi tác. Vì chưa có kinh nghiệm trong việc dùng Lescol XL trên những cá thể dưới 18 tuổi nên việc dùng thuốc không được khuyến cáo dùng trên nhóm bệnh nhân này.

Cách dùng

Lescol XL phải được nuốt nguyên cả viên với 1 ly nước.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định

Tác dụng phụ của thuốc Lescol XL 80mg

 • Lescol XL nói chung được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ, cả về lâm sàng và sinh hóa thường nhẹ và thoáng qua. Trong các nghiên cứu đối chứng dùng placebo (thuốc vờ), tác dụng phụ xuất hiện với tần xuất 1% hoặc cao hơn (so với placebo) là khó tiêu (4,7%), mất ngủ (1,3%), buồn nôn (1,2%), đau bụng (1,1%), và đau đầu (1,1%). Chỉ những tác dụng phụ với tần xuất ≥ 1,0% có thể do việc điều trị bằng Lescol XL là những triệu chứng đường tiêu hóa nhẹ.

 • Hiếm trường hợp có phản ứng quá mẫn, chủ yếu là phát ban, mày đay, nhưng rất hiếm có các phản ứng ngoài da khác, giảm tiểu cầu, phù mạch, phù mặt, viêm mạch, và các phản ứng giống lupus ban đỏ được báo cáo trong thời gian sau khi đưa thuốc ra thị trường.

 • Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy các tác dụng phụ với Lescol XL 80mg dùng liều khởi đầu ngày/lần cũng tương tự về tần xuất, tính chất và mức độ nặng nhẹ như đối với viên nhộng 40mg dùng liều ngày/lần.

Lescol XL 80mg giá bao nhiêu?

Lescol XL 80mg có giá 440,000đ hộp 28 viên.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Lescol XL 80mg cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Lescol XL 80mg mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Lescol XL 80mg giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Lescol XL

 • Nên bảo quản thuốc Lescol XL nơi khô ráo, thoáng mát, bảo quản ở nhiệt độ phòng dưới 25 độ C.
 • Tránh ánh sáng trực tiếp. Nên bảo quản thuốc trong bao bì hộp thuốc.
 • Để xa tầm tay trẻ nhỏ. 

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Lescol XL 80mg điều trị mỡ máu. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Lescol XL ngày truy cập 21/07/2021: https://www.drugs.com/mtm/lescol-xl.html

Lescol XL ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.