0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Dozidine 20

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Trimetazidine
Thương hiệu: Domesco
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 2 vỉ x 30 viên
Mã sản phẩm: 00002603

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Dozidine 20mg Trimetazidin điều trị đau thắt ngực như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Dozidine 20mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Dozidine 20mg Trimetazidin điều trị đau thắt ngực

 • Tên thương hiệu: Dozidine
 • Thành phần: Trimetazidin dihydroclorid
 • Hàm lượng: 20mg
 • Hãng sản xuất: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – Việt Nam
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 30 viên

Dozidine là thuốc gì?

Dozidine 20 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế Domesco, với thành phần chính Trimetazidin. Đây là một thuốc điều trị dự phòng chống đau thắt ngực; điều trị triệu chứng bổ sung cho chứng chóng mặt, ù tai; điều trị thêm cho một số giảm thị lực và rối loạn thị trường do nguyên nhân hệ mạch.

Dozidine la thuoc gi
Dozidine là thuốc gì?

Dược lực học

Ở những bệnh nhân thiếu máu tim cục bộ, trimetazidin hoạt động như một chất chuyển hóa, giúp bảo tồn mức năng lượng phosphate cao nội bào trong tế bào cơ tim. Trimetazidin có tác dụng chống thiếu máu cục bộ nhưng không ảnh hưởng đến huyết động.

Dược động học

 • Trimetazidin hấp thu nhanh khi uống và đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương trước 2 giờ kể từ khi uống. Nồng độ tối đa của thuốc trong huyết tương, sau khi dùng một liều duy nhất trimetazidin 20mg, đạt khoảng 55ng/ml. 
 • Trạng thái cân bằng của thuốc trong máu đạt được vào khoảng từ 24 – 36 giờ sau khi nhắc lại một liều và rất ổn định trong thời gian điều trị. Với thể tích phân bố 4,8 lít/kg cho thấy mức độ khuếch tán tốt của thuốc đến các mô. Tỉ lệ gắn protein thấp, giá trị đo được in vitro là 16%. Thời gian bán thải của trimetazidin là 6 giờ. Thuốc được đào thải chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng chưa chuyển hóa.

Cơ chế hoạt động

Trimetazidin ức chế quá trình beta oxy hóa các acid béo bằng cách ức chế các enzym long – chain3 – ketoacyl – CoA thiolase ở tế bào thiếu máu cục bộ, năng lượng thu được trong quá trình oxy hóa glucose cần tiêu thụ oxy ít hơn so với quá trình beta oxy hóa. Việc thúc đẩy oxy hóa glucose sẽ giúp tối ưu các quá trình năng lượng tế bào, do đó duy trì được chuyển hóa năng lượng thích hợp trong thời gian thiếu máu.

Dozidine 20mg có tác dụng gì?

Thuốc Dozidine 20 được chỉ định dùng cho người lớn trong liệu pháp bổ sung/hỗ trợ vào biện pháp trị liệu hiện có để điều trị triệu chứng ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định không được kiểm soát đầy đủ hoặc bệnh nhân không dung nạp với các liệu pháp điều trị đau thắt ngực khác.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Dozidine 20mg

 • Khi dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, nên cân nhắc giữa hiệu quả và hậu quả.
 • Dozidine có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng Parkinson (run, vận động chậm và khó khăn, tăng trương lực cơ), do đó bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi cần được kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Trong các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân cần được đưa tới các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được kiểm tra thích hợp.
 • Khi gặp phải các rối loạn vận động như các triệu chứng Parkinson, hội chứng chân không nghỉ, run, dáng đi không vững cần ngay lập tức ngừng sử dụng Dozidine. Các trường hợp này ít xảy ra và thường hồi phục sau khi ngừng thuốc. Phần lớn bệnh nhân hồi phục sau khi ngưng thuốc khoảng 4 tháng. Nếu các triệu chứng Parkinson tiếp tục xảy ra quá 4 tháng sau khi ngừng thuốc, cần tham vấn các bác sĩ chuyên khoa thần kinh.
 • Có thể gặp biểu hiện ngã, dáng đi không vững hoặc hạ huyết áp, đặc biệt ở các bệnh nhân đang dùng các thuốc điều trị tăng huyết áp.
 • Cần thận trọng khi kê đơn Dozidine cho đối tượng bệnh nhân có mức độ nhạy cảm cao như: Bệnh nhân suy thận mức độ trung bình, bệnh nhân trên 75 tuổi.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Dozidine 20

Mặc dù chưa có tương tác thuốc nào được ghi nhận. Tuy nhiên, cần thận trọng theo dõi khi phối hợp với một số thuốc khác.

Ai không nên dùng thuốc Dozidine

Thuốc Dozidine 20 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với trimetazidin hoặc các thành phần tá dược trong công thức bào chế của sản phẩm.

 • Bệnh nhân Parkinson, người bệnh có triệu chứng Parkinson, run, hội chứng chân không nghỉ và các rối loạn vận động có liên quan khác.

 • Suy thận nặng (độ thanh thải creatinin

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Các nghiên cứu trên động vật chưa khẳng định chắc chắn có hay không tác dụng gây quái thai của Dozidine.
 • Không có số liệu về sự có mặt của Dozidine trong sữa mẹ. Tuy nhiên, không nên cho con bú trong thời gian điều trị.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Dozidine có thể gây các triệu chứng như chóng mặt và lơ mơ, do vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Dozidine 20mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Liều 20mg/lần x 3 lần/ngày.
 • Bệnh nhân suy thận mức độ trung bình (độ thanh thải creatinin 30 – 60ml/phút) hoặc bệnh nhân cao tuổi: Liều khuyến cáo 20mg/lần x 2 lần/ngày, sáng và tối. Cần thận trọng khi tính toán liều dùng đối với bệnh nhân cao tuổi (xem thêm phần Chống chỉ định và phần Cảnh báo và thận trọng).
 • Đối với trẻ em: Mức độ an toàn và hiệu quả của Dozidine ở bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được đánh giá.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách dùng:

Thuốc dùng qua đường uống, uống thuốc cùng bữa ăn.

Lieu dung va cach su dung thuoc Dozidine 20mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Dozidine 20mg

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Chưa có nhiều dữ liệu về sử dụng quá liều. Trường hợp quá liều nên điều trị triệu chứng.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Dùng thuốc Dozidine 20 ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác dụng phụ của thuốc Dozidine 20mg

Khi sử dụng thuốc Dozidine 20, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

 • Thường gặp: Chóng mặt, đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn và nôn, mẩn, ngứa, mày đay, suy nhược.

 • Hiếm gặp: Đánh trống ngực, hồi hộp, ngoại tâm thu, tim đập nhanh, hạ huyết áp động mạch, hạ huyết áp thể đứng, có thể dẫn đến khó chịu, chóng mặt hoặc ngã, đặc biệt ở các bệnh nhân đang điều trị bằng các thuốc chống tăng huyết áp, đỏ bừng mặt.

 • Tác dụng phụ không rõ tần suất: 

  • Triệu chứng parkinson (run, vận động chậm và khó khăn, tăng trương lực cơ), dáng đi không vững, hội chứng chân không nghỉ, các rối loạn vận động có liên quan khác, thường có thể hồi phục sau khi ngừng thuốc. 

  • Rối loạn giấc ngủ (mất ngủ, lơ mơ). 

  • Táo bón, ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP), phù mạch, mất bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu, ban xuất huyết giảm tiểu cầu, viêm gan.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Thuốc Dozidine 20mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Dozidine 20mg có giá 48.000 / hộp 2 vỉ x 30 viên.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Dozidine cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Thuốc Dozidine 20mg mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Dozidine giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Dozidine 20mg Trimetazidin điều trị đau thắt ngực. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Dozidine ngày truy cập 21/07/2021: https://en.wikipedia.org/wiki/Trimetazidine

Dozidine ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.