0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Atovas 10Mg

0 đã bán
Mã sản phẩm: 00000947

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Atovas điều trị tăng cholesterol, tăng lipoprotein và tăng triglycerid trong máu. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Atovas ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Atovas 

 • Dược chất chính: Atorvastatin
 • Loại thuốc: Thuốc tim mạch
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên uống dạng bao phim, 10mg

Atovas là thuốc gì?

Atovas 10mg là thuốc có công dụng điều trị tăng cholesterol, lipoprotein và triglycerid trong máu.

Dược lực học Atovas

Gan là nơi hoạt động chính của atorvastatin, vì đây là vị trí chính của cả tổng hợp cholesterol và thanh thải LDL. Đó là liều lượng atorvastatin, chứ không phải nồng độ thuốc toàn thân, tương quan với mức độ giảm LDL-C. [15] Trong một tổng quan hệ thống của Cochrane, mức độ liên quan đến liều của atorvastatin trên lipid máu đã được xác định. Trong khoảng liều 10 đến 80 mg / ngày, tổng lượng cholesterol giảm 27,0% đến 37,9%, cholesterol LDL từ 37,1% xuống 51,7% và triglycerid từ 18,0% đến 28,3%.

Dược động học Atovas

Hấp thụ:

Atorvastatin được hấp thu nhanh chóng khi dùng đường uống, với thời gian xấp xỉ nồng độ tối đa trong huyết tương (T max) là 1–2 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối của thuốc là khoảng 14%, nhưng khả dụng toàn thân đối với hoạt tính HMG-CoA reductase là khoảng 30%. Atorvastatin trải qua quá trình thanh thải cao ở ruột và chuyển hóa lần đầu , đây là nguyên nhân chính dẫn đến khả năng cung cấp toàn thân thấp. Dùng atorvastatin cùng với thức ăn làm giảm 25% C max (tốc độ hấp thu) và giảm 9% AUC (mức độ hấp thu), mặc dù thức ăn không ảnh hưởng đến hiệu quả làm chậm LDL-C trong huyết tương của atorvastatin. Liều dùng buổi tối được biết là làm giảm C max và AUC mỗi loại xuống 30%. Tuy nhiên, thời gian dùng thuốc không ảnh hưởng đến hiệu quả hạ LDL-C huyết tương của atorvastatin.

Phân phối:

Thể tích phân phối trung bình của atorvastatin là khoảng 381 L. Nó liên kết với protein cao (≥98%), và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có khả năng được tiết vào sữa mẹ.

Trao đổi chất:

Chuyển hóa atorvastatin chủ yếu thông qua hydroxyl hóa cytochrom P450 3A4 để tạo thành các chất chuyển hóa trực tiếp và parahydroxyl hóa có hoạt tính , cũng như các chất chuyển hóa beta-oxy hóa khác nhau . Các chất chuyển hóa ortho- và parahydroxyl hóa chịu trách nhiệm cho 70% hoạt động của HMG-CoA reductase toàn thân. Chất chuyển hóa ortho-hydroxy trải qua quá trình chuyển hóa tiếp theo thông qua quá trình glucuronid hóa. Là chất nền cho isozyme CYP3A4, nó cho thấy tính nhạy cảm với các chất ức chế và cảm ứng CYP3A4 để tạo ra nồng độ trong huyết tương tăng hoặc giảm tương ứng. Tương tác này đã được thử nghiệm trong ống nghiệm khi sử dụng đồng thời erythromycin, một chất ức chế isozyme CYP3A4 đã biết, làm tăng nồng độ atorvastatin trong huyết tương. Nó cũng là một chất ức chế cytochrome 3A4.

Bài tiết:

Atorvastatin được thải trừ chủ yếu qua bài tiết qua mật ở gan , với ít hơn 2% được thu hồi qua nước tiểu . Quá trình đào thải mật diễn ra sau quá trình chuyển hóa qua gan và / hoặc ngoài gan. Dường như không có bất kỳ tuần hoàn gan ruột nào . Atorvastatin có thời gian bán thải khoảng 14 giờ. Đáng chú ý, hoạt động ức chế HMG-CoA reductase dường như có thời gian bán hủy kéo dài 20–30 giờ, được cho là do các chất chuyển hóa có hoạt tính. Atorvastatin cũng là chất nền của chất vận chuyển P-glycoprotein trong ruột , có tác dụng bơm thuốc trở lại lòng ruột trong quá trình hấp thu thuốc.

Trong suy gan, nồng độ atorvastatin trong huyết tương bị ảnh hưởng đáng kể do đồng thời mắc bệnh gan. Những người bị bệnh gan Child-Pugh Giai đoạn A cho thấy sự gia tăng gấp 4 lần cả C max và AUC. Những người bị bệnh gan Child Pugh giai đoạn B cho thấy C max tăng 16 lần và AUC tăng 11 lần.

Người già (> 65 tuổi) có biểu hiện thay đổi dược động học của atorvastatin so với người trưởng thành trẻ tuổi, với giá trị AUC và C max trung bình lần lượt cao hơn 40% và 30%. Ngoài ra, những người cao tuổi khỏe mạnh có phản ứng dược lực học cao hơn với atorvastatin ở bất kỳ liều nào; do đó, quần thể này có thể có liều hiệu quả thấp hơn.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Như với statin khác, atorvastatin là một cạnh tranh ức chế của HMG-CoA reductase. Tuy nhiên, không giống như hầu hết những loại khác, nó là một hợp chất tổng hợp hoàn toàn. HMG-CoA reductase xúc tác quá trình khử 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzyme A (HMG-CoA) thành mevalonate, là bước giới hạn tốc độ trong sinh tổng hợp cholesterol ở gan. Ức chế enzym làm giảm tổng hợp cholesterol de novo, tăng biểu hiện của thụ thể lipoprotein mật độ thấp (thụ thể LDL) trên tế bào gan. Điều này làm tăng sự hấp thu LDL của các tế bào gan, làm giảm lượng LDL-cholesterol trong máu. Giống như các statin khác, atorvastatin cũng làm giảm nồng độ triglycerid trong máu và làm tăng nhẹ nồng độ HDL-cholesterol.

Ở những người bị hội chứng mạch vành cấp, điều trị atorvastatin liều cao có thể đóng vai trò ổn định mảng xơ vữa. Ở liều cao, statin có tác dụng chống viêm, kích thích làm giảm lõi mảng hoại tử và cải thiện chức năng nội mô, dẫn đến ổn định mảng bám và đôi khi làm thoái triển mảng bám. Có một quá trình suy nghĩ tương tự với việc sử dụng statin liều cao để ngăn ngừa tái phát đột quỵ do huyết khối .

Thuốc Atovas có tác dụng gì?

 • Atovas điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B, và triglycerid (TG) và làm tăng nồng độ cholesterol gắn kết lipoprotein tỷ trọng cao (HDL-C) ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (tăng cholesterol có tính gia đình dị hợp tử và không có tính gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp (phân loại Fredrickson Types IIa và IIb).
 • Atovas điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ triglycerid máu (phân loại Fredrickson Type IV)
 • Điều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (phân loại Fredrickson Type III) khi không đáp ứng đủ với chế độ ăn kiêng.
 • Điều trị hỗ trợ cho các biện pháp làm giảm lipid khác (chẳng hạn như lọc thành phần lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu) để làm giảm cholesterol toàn phần và lipoprotein tỷ trọng thấp ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Atovas

 • Kiểm tra chức năng gan trong khi điều trị bằng Atovas.
 • Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân uống nhiều rượu và/hoặc có tiền sử bệnh gan.
 • Cẩn trọng khi sử dụng atorvastatin ở bệnh nhân có các nguy cơ của bệnh lý cơ. Atorvastatin có thể gây ra các tác dụng ngoại ý đối với hệ cơ như nhược cơ, viêm cơ, đặc biệt đối với các bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như người già (trên 65 tuổi), thiểu năng giáp, suy thận. Cần theo dõi sát các tác dụng ngoại ý này khi sử dụng Atovas. Bệnh nhân nên thông báo ngay cho bác sĩ  bất cứ tình trạng đau cơ, nhạy đau hoặc yếu cơ không giải thích được, nếu kèm theo tình trạng mệt hoặc sốt.
 • Cẩn thận khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi bạn biết Atovas ảnh hưởng lên bạn như thế nào.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Atovas?

 • Việc dùng cùng với các thuốc ức chế enzym CYP3A4 (như neoral cyclosporine, mibefradil, itraconazol, ketoconazol, erythromycin, clarithromycin và nefazodon) hoặc với các dẫn xuất fibric acid hoặc niacin có thể làm tăng nồng độ của atorvastatin trong huyết tương dẫn đến tăng nguy cơ bệnh cơ và tiêu cơ. Khi dùng phối hợp với amiodarone, không nên dùng quá 20 mg/ngày vì làm tăng nguy cơ gây ra chứng teo cơ vân. Đối với bệnh nhân phải dùng liều trên 20 mg/ngày mới có hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể lựa chọn thuốc statin khác (như pravastatin).
 • Nồng độ atorvastatin huyết thanh giảm khi dùng chung với thuốc trung hòa acid dạ dày.

Ai không nên dùng thuốc Atovas?

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc Atovas.
 • Bệnh gan tiến triển với tình trạng gia tăng men transaminase huyết thanh dai dẳng không tìm

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Đang cập nhật

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Cẩn thận khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi bạn biết Atovas ảnh hưởng lên bạn như thế nào.

Liều dùng và cách sử dụng Atovas như thế nào?

Liều dùng thuốc Atovas

 • Liều Atovas khởi đầu của atorvastatin là 10 mg, uống 1 lần trong ngày
 • Khoảng liều dùng cho phép từ 10 mg-80 mg/lần/ngày. Uống atorvastatin 1 lần vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày không liên quan đến bữa ăn.
 • Liều Atovas tối đa được khuyến cáo là 80 mg/ngày.
 • Liều Atovas tối đa là 20 mg/ngày khi dùng đồng thời với amiodaron.

Cách sử dụng thuốc Atovas

 • Thuốc Atovas dùng đường uống
 • Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều Atovas thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt (mỗi đợt cách nhau ít nhất 4 tuần) và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Atovas.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Atovas?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Atovas, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều Atovas kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Atovas

 • Tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua, bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau bụng, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, tiêu cơ vân.

Thuốc Atovas giá bao nhiêu?

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Atovas cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Atovas ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Atovas giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Atovas uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc Atovas

 • Bạn nên bảo quản thuốc Atovas ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Atovas trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Atovas tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Atovas. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.