0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Atorvastatin 20Mg

0 đã bán
Mã sản phẩm: 00000940

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Atorvastatin 20mg điều trị trong rối loạn lipid huyết, dự phòng tiên phát, dự phòng cấp phát trong tai biến tim mạch và làm giảm tiến triển xơ mạch vữa vành. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Atorvastatin 20mg ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Atorvastatin 20mg 

 • Dược chất chính: Atorvastatin.
 • Loại thuốc: Giảm cholesterol.
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim 20mg.
 • Nhà sản xuất:  Micro.
 • Nước sản xuất:  India.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Xarelto

Atorvastatin 20mg là thuốc gì?

Atorvastatin là thuốc thuộc một nhóm thuốc được gọi là chất ức chế HMG CoA reductase, hoặc “statin”. Thuốc được chỉ định trong rối loạn lipid huyết, dự phòng tiên phát, dự phòng cấp phát trong tai biến tim mạch và làm giảm tiến triển xơ mạch vữa vành.

Dược lực học Atorvastatin 20mg

 • Nhóm dược lý: Chất điều chỉnh lipid, chất ức chế HMG-CoA-reductase, mã ATC: C10AA05
 • Atorvastatin là chất ức chế cạnh tranh, chọn lọc của HMG-CoA reductase, enzym giới hạn tốc độ chịu trách nhiệm chuyển đổi 3-hydroxy-3-methyl-glutaryl-coenzyme A thành mevalonate, một tiền chất của sterol, bao gồm cả cholesterol. Triglycerid và cholesterol trong gan được kết hợp thành lipoprotein tỷ trọng rất thấp (VLDL) và được giải phóng vào huyết tương để phân phối đến các mô ngoại vi. Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) được hình thành từ VLDL và được dị hóa chủ yếu thông qua ái lực cao với LDL (thụ thể LDL).
 • Atorvastatin làm giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein trong huyết thanh bằng cách ức chế HMG-CoA reductase và sau đó sinh tổng hợp cholesterol ở gan và tăng số lượng các thụ thể LDL của gan trên bề mặt tế bào để tăng cường hấp thu và dị hóa LDL.
 • Atorvastatin làm giảm sản xuất LDL và số lượng các hạt LDL. Atorvastatin tạo ra sự gia tăng sâu sắc và bền vững hoạt động của thụ thể LDL cùng với sự thay đổi có lợi về chất lượng của các phần tử LDL tuần hoàn. Atorvastatin có hiệu quả trong việc giảm LDL-C ở bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử, một nhóm dân số thường không đáp ứng với các sản phẩm thuốc hạ lipid máu.
 • Atorvastatin đã được chứng minh là làm giảm nồng độ của tổng C (30% – 46%), LDL-C (41% – 61%), apolipoprotein B (34% – 50%) và triglycerid (14% – 33%) trong khi tạo ra sự gia tăng khác nhau về HDL-C và apolipoprotein A1 trong một nghiên cứu đáp ứng liều. Những kết quả này phù hợp ở những bệnh nhân bị tăng cholesterol máu gia đình dị hợp tử, các dạng tăng cholesterol máu không thuộc dòng họ, và tăng lipid máu hỗn hợp, kể cả bệnh nhân đái tháo đường phụ thuộc noninulin.
 • Giảm tổng C, LDL-C và apolipoprotein B đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ biến cố tim mạch và tử vong do tim mạch.

Dược động học Atorvastatin 20mg

Hấp thụ:

 • Atorvastatin được hấp thu nhanh chóng sau khi uống; nồng độ tối đa trong huyết tương (C max) xảy ra trong vòng 1 đến 2 giờ. Mức độ hấp thu tăng tương ứng với liều atorvastatin. Sau khi uống, atorvastatin viên nén bao phim có sinh khả dụng từ 95% đến 99% so với dung dịch uống. Sinh khả dụng tuyệt đối của atorvastatin là khoảng 12% và khả dụng toàn thân của
 • Hoạt động ức chế men khử HMG-CoA xấp xỉ 30%. Khả năng cung cấp toàn thân thấp được cho là do sự thanh thải trước toàn thân ở niêm mạc đường tiêu hóa và / hoặc chuyển hóa qua đường đầu tiên ở gan.

Phân bổ:

 • Thể tích phân phối trung bình của atorvastatin là khoảng 381 l. Atorvastatin gắn kết ≥ 98% với protein huyết tương.

Chuyển đổi sinh học:

 • Atorvastatin được chuyển hóa bởi cytochrom P450 3A4 thành các dẫn xuất ortho- và parahydroxyl hóa và các sản phẩm oxy hóa beta khác nhau. Ngoài các con đường khác, các sản phẩm này còn được chuyển hóa qua quá trình glucuronid hóa. Trong ống nghiệm, sự ức chế HMG-CoA reductase bởi các chất chuyển hóa ortho- và parahydroxyl hóa tương đương với atorvastatin. Khoảng 70% hoạt động ức chế tuần hoàn đối với HMG-CoA reductase là do các chất chuyển hóa có hoạt tính.

Loại bỏ:

 • Atorvastatin 20mg được thải trừ chủ yếu trong mật sau khi chuyển hóa qua gan và / hoặc ngoài gan. Tuy nhiên, atorvastatin dường như không trải qua tuần hoàn gan ruột đáng kể. Thời gian bán thải trung bình trong huyết tương của atorvastatin ở người là khoảng 14 giờ. Thời gian bán thải của hoạt tính ức chế HMG-CoA reductase là khoảng 20 đến 30 giờ do sự đóng góp của các chất chuyển hóa có hoạt tính.
 • Atorvastatin là chất nền của chất vận chuyển ở gan, polypeptide vận chuyển anion hữu cơ 1B1 (OATP1B1) và chất vận chuyển 1B3 (OATP1B3). Các chất chuyển hóa của atorvastatin là chất nền của OATP1B1. Atorvastatin cũng được xác định là chất nền của protein kháng đa thuốc 1 (MDR1) và protein kháng ung thư vú (BCRP), có thể hạn chế sự hấp thu ở ruột và độ thanh thải của atorvastatin ở đường mật.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Atorvastatin 20mg thuộc nhóm thuốc được gọi là chất ức chế HMG-CoA reductase, hoặc statin. Nhóm thuốc là một nhóm thuốc hoạt động theo cách tương tự. Những loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị các tình trạng tương tự.
 • Thuốc này hoạt động bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol “xấu” và tăng lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol “tốt” của bạn. Atorvastatin 20mg cải thiện khả năng loại bỏ cholesterol LDL qua gan của cơ thể.

Thuốc Atorvastatin 20mg có tác dụng gì?

Rối loạn lipid huyết: Atorvastatin 20mg được chỉ định bổ trợ cho liệu pháp ăn uống để giảm nồng độ cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, apolipoprotein B (apo B) và triglycerid và để làm tăng HDL-c trong huyết tương ở người bệnh tăng cholesterol huyết tiên phát và rối loạn lipid huyết hỗn hợp, tăng cholesterol huyết có tính chất gia đình đồng hợp tử và tăng triglycerid huyết.

Dự phòng tiên phát (cấp I) tai biến tim mạch: Ở người tăng cholesterol huyết chưa có biểu hiện lâm sàng rõ rệt về bệnh mạch vành, chỉ định kết hợp với liệu pháp ăn uống nhằm giảm nguy cơ tai biến mạch vành cấp nặng đầu tiên (nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực không ổn định, phải làm thủ thuật tái tạo mạch vành, tử vong do mạch vành hoặc đột quỵ).

Dự phòng thứ phát (cấp II) tai biến tim mạch: Ở người bệnh tăng cholesterol huyết đã có biểu hiện lâm sàng về bệnh mạch vành, bao gồm nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực trước đó, chỉ định bổ trợ cùng liệu pháp ăn uống nhằm làm giảm nguy cơ tử vong toàn bộ, làm giảm tái diễn nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua, phải nằm viện do suy tim sung huyết và giảm nguy cơ phải tiến hành thủ thuật tái tạo mạch vành.

Dự phòng tai biến tim mạch ở người bệnh đái tháo đường: Atorvastatin 20mg được sử dụng để bổ trợ liệu pháp ăn uống nhằm làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol cao trong huyết thanh và giảm nguy cơ tai biến mạch vành lần đầu hoặc tái diễn (dự phòng tiên phát hoặc thứ phát) ở người bệnh đái tháo đường có hoặc không có bằng chứng lâm sàng mắc bệnh mạch vành và tăng cholesterol huyết.

Làm giảm tiến triển xơ vữa mạch vành: Atorvastatin 20mg được dùng để bổ trợ cho chế độ ăn ở người tăng cholesterol huyết có biểu hiện lâm sàng bệnh mạch vành gồm có nhồi máu cơ tim trước đó, để làm chậm quá trình tiến triển xơ vữa mạch vành.

Thuoc Atorvastatin 20mg Cong dung va cach dung
Thuốc Atorvastatin 20mg có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Cảnh báo các vấn đề về cơ: Nguy cơ mắc bệnh cơ (đau cơ, đau hoặc yếu) và tiêu cơ vân (suy cơ) sẽ tăng lên khi dùng Atorvastatin 20mg. Nguy cơ cao hơn nếu bạn là người cao tuổi, có vấn đề về tuyến giáp hoặc bị bệnh thận. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bắt đầu bị đau, đau hoặc yếu cơ không giải thích được.

Cảnh báo các vấn đề về gan: Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho gan của bạn có thể cao bất thường trong khi bạn đang dùng Atorvastatin 20mg và bạn có thể gặp các vấn đề về gan. Bác sĩ của bạn sẽ theo dõi điều này trong khi bạn đang dùng thuốc này.

Cảnh báo tăng lượng đường trong máu: Atorvastatin 20mg có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Bạn và bác sĩ của bạn nên theo dõi lượng đường trong máu của bạn một cách cẩn thận khi bạn đang dùng thuốc này.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Atorvastatin 20mg?

Một số loại thuốc khác có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về cơ nghiêm trọng và điều rất quan trọng là bác sĩ của bạn phải biết liệu bạn có đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hay không. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn và bất kỳ loại thuốc nào bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng, đặc biệt là:

 • Thuốc giảm cholesterol khác;
 • Thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm;
 • Thuốc tránh thai;
 • Thuốc để ngăn ngừa đào thải nội tạng;
 • Thuốc tim; hoặc
 • Thuốc điều trị viêm gan C hoặc HIV.

Danh sách này không đầy đủ. Nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với Atorvastatin 20mg, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược.

Ai không nên dùng thuốc Atorvastatin 20mg?

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc Atorvastatin 20mg

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Atorvastatin 20mg có thể gây hại cho thai nhi hoặc gây dị tật bẩm sinh. Không sử dụng nếu bạn đang mang thai. Ngừng dùng thuốc này và cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có thai. Sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả để tránh mang thai trong khi bạn đang dùng thuốc này.

Atorvastatin 20mg có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không cho con bú trong khi bạn đang dùng thuốc này.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Atorvastatin 20mg có ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng Atorvastatin 20mg như thế nào?

Liều dùng thuốc Atorvastatin 20mg

Liều dùng Atorvastatin 20mg cho người lớn: Khởi đầu 10 mg, một lần mỗi ngày. Điều chỉnh liều 4 tuần một lần, nếu cần và nếu dung nạp được. Liều duy trì 10 mg – 40 mg/ngày. Nếu cần có thể tăng liều, nhưng không quá 80 mg/ngày.

Lưu ý bệnh nhân khi dùng Atorvastatin 20mg phối hợp với các thuốc sau:

 • Khi dùng phối hợp với amiodaron, không nên dùng quá 20 mg/ngày.
 • Khi dùng phối hợp ciclosporin, liều tối đa 10 mg, 1 lần/ngày.
 • Khi dùng phối hợp clarithromycin, khởi đầu 10 mg, 1 lần/ngày và tối đa là 20 mg, 1 lần/ngày.
 • Khi dùng phối hợp itraconazol, khởi đầu 10 mg, 1 lần/ngày và tối đa 40 mg, 1 lần/ngày.
 • Thận trọng khi dùng phối hợp với (ritonavir + lopinavir) với liều trên 20 mg, 1 lần/ngày. – Không dùng quá 20 mg atorvastatin/ngày khi sử dụng đồng thời với (darunavir + ritonavir); fosamprenavir; (fosamprenavir + ritonavir); (saquinavir + ritonavir).
 • Không dùng quá 40 mg atorvastatin/ngày khi sử dụng với nelfinavir.
 • Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Atorvastatin 10Mg

Cách sử dụng thuốc Atorvastatin 20mg

Thuốc Atorvastatin 20mg được dùng theo đường uống. Có thể uống 1 liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa ăn hoặc lúc đói.

Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Atorvastatin 20mg.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Atorvastatin 20mg?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Atorvastatin 20mg?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Atorvastatin 20mg, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Atorvastatin 20mg đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Atorvastatin 20mg

Atorvastatin 20mg có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng hoặc không biến mất:

 • Bệnh tiêu chảy
 • Ợ nóng
 • Khí ga
 • Đau khớp
 • Hay quên hoặc mất trí nhớ
 • Sự hoang mang

Một số tác dụng phụ Atorvastatin 20mg có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây không phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số chúng, hãy gọi cho bác sĩ hoặc nhận trợ giúp y tế khẩn cấp ngay lập tức:

 • Đau cơ, đau hoặc yếu
 • Thiếu năng lượng
 • sốt
 • Tức ngực
 • Buồn nôn
 • Cực kỳ mệt mỏi
 • Yếu đuối
 • Chảy máu hoặc bầm tím bất thường
 • Ăn mất ngon
 • Đau ở phần trên bên phải của dạ dày
 • Các triệu chứng giống như cúm
 • Nước tiểu sẫm màu
 • Vàng da hoặc mắt
 • Phát ban
 • Ngứa
 • Khó thở hoặc nuốt
 • Sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân
 • Khàn tiếng

Atorvastatin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc Atorvastatin 20mg.

Thuốc Atorvastatin 20mg giá bao nhiêu?

 • Giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Atorvastatin 20mg cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Atorvastatin 20mg ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Atorvastatin 20mg giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Atorvastatin 20mg uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc tim mạch

Cách bảo quản thuốc Atorvastatin 20mg

 • Bạn nên bảo quản thuốc Atorvastatin 20mg ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Atorvastatin 20mg trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Atorvastatin 20mg vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Atorvastatin 20mg. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.