0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Atorvastatin 20Mg Tvp 3X10

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Atorvastatin
Thương hiệu: TV.PHARM
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00017984

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Atorvastatin 20mg TVP điều trị tăng cholesterol máu, dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành và xơ vữa động mạch. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Atorvastatin 20mg TVP ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Atorvastatin 20mg TVP 

 • Thương hiệu: TV.PHARM
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
 • Dược chất chính: Atorvastatin 20 mg
 • Loại thuốc: Thuốc tác dụng với máu
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim, 20mg

Atorvastatin 20mg TVP là thuốc gì?

Atorvastatin 20mg TVP là sản phẩm của công ty Cổ phần Dược phẩm Tv.Pharm. Thuốc dduocj sử dụng để điều trị tăng cholesterol máu, dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành và xơ vữa động mạch.

Dược lực học Atorvastatin 20mg TVP

Gan là nơi hoạt động chính của atorvastatin, vì đây là vị trí chính của cả tổng hợp cholesterol và thanh thải LDL. Đó là liều lượng atorvastatin, chứ không phải nồng độ thuốc toàn thân, tương quan với mức độ giảm LDL-C. [15] Trong một tổng quan hệ thống của Cochrane, mức độ liên quan đến liều của atorvastatin trên lipid máu đã được xác định. Trong khoảng liều 10 đến 80 mg / ngày, tổng lượng cholesterol giảm 27,0% đến 37,9%, cholesterol LDL từ 37,1% xuống 51,7% và triglycerid từ 18,0% đến 28,3%.

Dược động học Atorvastatin 20mg TVP

Hấp thụ:

Atorvastatin được hấp thu nhanh chóng khi dùng đường uống, với thời gian xấp xỉ nồng độ tối đa trong huyết tương (T max ) là 1–2 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối của thuốc là khoảng 14%, nhưng khả dụng toàn thân đối với hoạt tính HMG-CoA reductase là khoảng 30%. Atorvastatin trải qua quá trình thanh thải cao ở ruột và chuyển hóa lần đầu , đây là nguyên nhân chính dẫn đến khả năng cung cấp toàn thân thấp. Dùng atorvastatin cùng với thức ăn làm giảm 25% C max (tốc độ hấp thu) và giảm 9% AUC (mức độ hấp thu), mặc dù thức ăn không ảnh hưởng đến hiệu quả làm chậm LDL-C trong huyết tươngcủa atorvastatin. Liều dùng buổi tối được biết là làm giảm C max và AUC mỗi loại xuống 30%. Tuy nhiên, thời gian dùng thuốc không ảnh hưởng đến hiệu quả hạ LDL-C huyết tương của atorvastatin.

Phân phối:

Thể tích phân phối trung bình của atorvastatin là khoảng 381 L. Nó liên kết với protein cao (≥98%), và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có khả năng được tiết vào sữa mẹ.

Trao đổi chất:

Chuyển hóa atorvastatin chủ yếu thông qua hydroxyl hóa cytochrom P450 3A4 để tạo thành các chất chuyển hóa trực tiếp và parahydroxyl hóa có hoạt tính , cũng như các chất chuyển hóa beta-oxy hóa khác nhau . Các chất chuyển hóa ortho- và parahydroxyl hóa chịu trách nhiệm cho 70% hoạt động của HMG-CoA reductase toàn thân. Chất chuyển hóa ortho-hydroxy trải qua quá trình chuyển hóa tiếp theo thông qua quá trình glucuronid hóa. Là chất nền cho isozyme CYP3A4, nó cho thấy tính nhạy cảm với các chất ức chế và cảm ứng CYP3A4 để tạo ra nồng độ trong huyết tương tăng hoặc giảm tương ứng. Tương tác này đã được thử nghiệm trong ống nghiệm khi sử dụng đồng thời erythromycin, một chất ức chế isozyme CYP3A4 đã biết, làm tăng nồng độ atorvastatin trong huyết tương. Nó cũng là một chất ức chế cytochrome 3A4.

Bài tiết:

Atorvastatin được thải trừ chủ yếu qua bài tiết qua mật ở gan , với ít hơn 2% được thu hồi qua nước tiểu . Quá trình đào thải mật diễn ra sau quá trình chuyển hóa qua gan và / hoặc ngoài gan. Dường như không có bất kỳ tuần hoàn gan ruột nào . Atorvastatin có thời gian bán thải khoảng 14 giờ. Đáng chú ý, hoạt động ức chế HMG-CoA reductase dường như có thời gian bán hủy kéo dài 20–30 giờ, được cho là do các chất chuyển hóa có hoạt tính. Atorvastatin cũng là chất nền của chất vận chuyển P-glycoprotein trong ruột , có tác dụng bơm thuốc trở lại lòng ruột trong quá trình hấp thu thuốc.

Trong suy gan, nồng độ atorvastatin trong huyết tương bị ảnh hưởng đáng kể do đồng thời mắc bệnh gan. Những người bị bệnh gan Child-Pugh Giai đoạn A cho thấy sự gia tăng gấp 4 lần cả Cmax và AUC. Những người bị bệnh gan Child Pugh giai đoạn B cho thấy C max tăng 16 lần và AUC tăng 11 lần.

Người già (> 65 tuổi) có biểu hiện thay đổi dược động học của atorvastatin so với người trưởng thành trẻ tuổi, với giá trị AUC và Cmax trung bình lần lượt cao hơn 40% và 30%. Ngoài ra, những người cao tuổi khỏe mạnh có phản ứng dược lực học cao hơn với atorvastatin ở bất kỳ liều nào; do đó, quần thể này có thể có liều hiệu quả thấp hơn.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Như với statin khác, atorvastatin là một cạnh tranh ức chế của HMG-CoA reductase. Tuy nhiên, không giống như hầu hết những loại khác, nó là một hợp chất tổng hợp hoàn toàn. HMG-CoA reductase xúc tác quá trình khử 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzyme A (HMG-CoA) thành mevalonate, là bước giới hạn tốc độ trong sinh tổng hợp cholesterol ở gan. Ức chế enzym làm giảm tổng hợp cholesterol de novo, tăng biểu hiện của thụ thể lipoprotein mật độ thấp (thụ thể LDL) trên tế bào gan. Điều này làm tăng sự hấp thu LDL của các tế bào gan, làm giảm lượng LDL-cholesterol trong máu. Giống như các statin khác, atorvastatin cũng làm giảm nồng độ triglycerid trong máu và làm tăng nhẹ nồng độ HDL-cholesterol.

Ở những người bị hội chứng mạch vành cấp, điều trị atorvastatin liều cao có thể đóng vai trò ổn định mảng xơ vữa. Ở liều cao, statin có tác dụng chống viêm, kích thích làm giảm lõi mảng hoại tử và cải thiện chức năng nội mô, dẫn đến ổn định mảng bám và đôi khi làm thoái triển mảng bám. Có một quá trình suy nghĩ tương tự với việc sử dụng statin liều cao để ngăn ngừa tái phát đột quỵ do huyết khối.

Thuốc Atorvastatin 20mg TVP có tác dụng gì?

Thuốc Atorvastatin 20Mg Tvp 3X10 thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Thuốc hạ cholesterol trong máu: Người bệnh cholesterol máu cao tiên phát (Tuýp IIa và IIb) triglycerid giảm ít có thể sử dụng Atorvastatin 20Mg Tvp 3X10 bổ trợ cho liệu pháp ăn uống, giúp giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol LDL. 
 • Thuốc dùng trong dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành: Với trường hợp bệnh nhân có cholesterol trong máu cao, không rõ ràng các biểu hiện lâm sàng về bệnh mạch vành, có thể sử dụng Atorvastatin 20Mg Tvp 3X10 giúp: giảm khả năng nhồi máu cơ tim, giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh về tim mạch, tránh việc phải thực hiện các thủ thuật tái tạo mạch vành tim.
 • Thuốc giúp ích cho người mắc xơ vữa động mạch: Những bệnh nhân có nồng độ cholesterol cao trong máu, kèm các biểu hiện lâm sàng về bệnh mạch vành (trong đó có nhồi máu cơ tim) trước đó, có thể sử dụng Atorvastatin 20Mg Tvp 3X10 giúp: giảm tỷ lệ xảy ra biến cố mạch vành cấp, làm chậm sự phát triển của xơ vữa mạch vành. 
 • Người bệnh tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử: chỉ định thuốc Atorvastatin 20mg TVP dùng trong giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol LDL, đồng thời giúp bổ trợ những phương pháp điều trị hạ lipid khác.
Thuoc Atorvastatin 20mg TVP Cong dung va cach dung1
Thuốc Atorvastatin 20mg TVP có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Atorvastatin 20mg TVP

Cần cân nhắc khi dùng Atorvastatin 20mg TVP đối với bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ dẫn đến tổn thương cơ. Atorvastatin 20mg TVP có nguy cơ gây ra các phản ứng có hại đối với hệ cơ như teo cơ, viêm cơ, đặc biệt đối với các bệnh nhân có yếu tố nguy cơ như bệnh nhân trên 65 tuổi, bệnh nhân bị bệnh thiểu năng tuyến giáp không được kiểm soát, bệnh nhân bị bệnh thận. Cần theo dõi chặt chẽ các phản ứng có hại trong quá trình dùng thuốc.

Trước khi điều trị với Atorvastatin 20mg TVP phải loại trừ các nguyên nhân gây tăng cholesterol máu do: đái tháo đường kém kiểm soát, rối loạn protein máu, bệnh gan tắc mật, do dùng một số thuốc khác, nghiện rượu.

Phải tiến hành định lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, cholesterol HDL và triglycerid.

Phải tiến hành định lượng lipid định kỳ, với khoảng cách không dưới 4 tuần, và điều chỉnh liều lượng theo đáp ứng của người bệnh với thuốc.

Cần tiến hành các xét nghiệm enzym gan trước khi bắt đầu điều trị bằng Atorvastatin và trong trường hợp chỉ định lâm sàng yêu cầu xét nghiệm sau đó.

Cần cân nhắc theo dõi creatin kinase (CK) trong trường hợp:

 • Trước khi điều trị, xét nghiệm CK nên được tiến hành trong những trường hợp: Suy giảm chức năng thận, nhược giáp, tiền sử bản thân hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh cơ di truyền, tiền sử bị bệnh cơ do sử dụng Atorvastatin hoặc fibrat trước đó, tiền sử bệnh gan và/hoặc uống nhiều rượu, bệnh nhân cao tuổi (> 70 tuổi) có những yếu tố nguy cơ bị tiêu cơ vân, khả năng này xảy ra tương tác thuốc và một số đối tượng bệnh nhân đặc biệt. Trong những trường hợp này nên cân nhắc lợi ích/nguy cơ và theo dõi bệnh nhân trên lâm sàng khi điều trị bằng Atorvastatin 20mg TVP. Nếu kết quả xét nghiệm CK > 5 lần giới hạn trên của mức bình thường, không nên bắt đầu điều trị bằng Atorvastatin.
 • Trong quá trình điều trị bằng Atorvastatin 20mg TVP, bệnh nhân cần thông báo khi có các biểu hiện về cơ như đau cơ, cứng cơ, yếu cơ,… Khi có các biểu hiện này, bệnh nhân cần làm xét nghiệm CK để có các biện pháp can thiệp phù hợp.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Atorvastatin 20mg TVP?

 • Dùng Atorvastatin 20mg TVP cùng với các thuốc ức chế enzym CYP3A4 có thể làm tăng nồng độ của atorvastatin trong huyết tương dẫn đến tăng nguy cơ bệnh cơ và tiêu cơ.
 • Atorvastatin 20mg TVP khi dùng phối hợp với Amiodaron, không nên dùng quá 20mg/ngày vì làm tăng nguy cơ gây ra chứng tiêu cơ vân. Đối với những bệnh nhân phải dùng liều trên 20mg/ngày mới có hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể lựa chọn thuốc stalin khác (như Pravastatin). 
 • Tăng nguy cơ tổn thương cơ khi sử dụng Atorvastatin đồng thời vởi các thuốc sau: Gemfibrozil; các thuốc hạ cholesterol máu nhóm fibrat khác; Niacin liều cao (> 1 g/ngày); colchicin.
 • Tránh dùng đồng thời Atorvastatin 20mg TVP với các huyền dịch antacid dùng đường uống có chứa magnesi, alumi hydroxyd và cholestyramin do làm giảm nồng độ Atorvastatin trong huyết tương.
 • Nồng độ Atorvastatin 20mg TVP trong huyết tương sẽ tăng lên khi dùng đồng thời với digoxin, erythromycin hoặc clarithromicin.
 • Thận trọng khi dùng đồng thời Atorvastatin 20mg TVP với các thuốc ngừa thai có chứa norethindron, ethinyl estradiol sẽ làm tăng tác dụng của norethindron, ethinyl estradiol.
 • Sử dụng đồng thời Atorvastatin 20mg TVP với các thuốc điều trị HIV và viêm gan siêu vi C (HCV) có thể làm tăng nguy cơ gây tổn thương cơ, nghiêm trọng nhất là tiêu cơ vân, thận hư dẫn đến suy thận và có thể gây tử vong

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc Atorvastatin 20mg TVP

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Atorvastatin 20mg TVP không được khuyên dùng trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú vì không có bằng chứng chắc chắn rằng nó an toàn.
 • Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn muốn mang thai. Tốt nhất bạn nên ngừng dùng atorvastatin ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu cố gắng có con.
 • Nếu bạn có thai khi đang dùng Atorvastatin 20mg TVP, hãy ngừng dùng thuốc và báo cho bác sĩ của bạn.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Tác động của thuốc Atorvastatin 20mg TVP lên khả năng lái xe và vận hành máy móc: vì thuốc có khả năng gây chóng mặt cho nên sử dụng thận trọng cho người lái xe và vận hành máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng Atorvastatin 20mg TVP như thế nào?

Liều dùng thuốc Atorvastatin 20mg TVP

Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 04 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.

Atorvastatin 20mg TVP khi dùng phối hợp với Amiodaron: không nên dùng quá 20mg/ngày.

Cần tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cholesterol.

Liều theo chỉ định của thầy thuốc hoặc theo liều sau:

 • Liều khởi đầu: 10mg/ngày. Có thể điều chỉnh liều (nếu cần) sau 4 tuần điều trị.
 • Liều duy trì: 10 – 40mg/ngày. Có thể tăng liều nhưng không quá 80mg/ngày.

Cách sử dụng thuốc Atorvastatin 20mg TVP

Đọc kỹ thông tin sử dụng Atorvastatin 20mg TVP: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Atorvastatin 20mg TVP.

Người mới bắt đầu điều trị nên dùng với liều Atorvastatin 20mg TVP thấp nhất (trong khoảng thuốc có tác dụng). Trường hợp cần thiết, sau một thời gian sử dụng có thể điều chỉnh liều lượng tùy khả năng đáp ứng và nhu cầu điều trị. Các đợt điều chỉnh liều lượng không cách nhau dưới 4 tuần, đồng hời cần theo dõi thường xuyên những phản ứng của thuốc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Atorvastatin 20mg TVP?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Atorvastatin 20mg TVP?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Atorvastatin 20mg TVP, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều Atorvastatin 20mg TVP kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Atorvastatin 20mg TVP đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Atorvastatin 20mg TVP

Tác dụng không mong muốn thoáng qua (khoảng 1% bệnh nhân). Dùng Atorvastatin có thể có các biểu hiện sau:

Thường gặp: ADR > 1/100

 • Tiêu hóa: Ỉa chảy, táo bón, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn.
 • Thần kinh trung ương: đau đầu, chóng mặt, nhìn mờ, mất ngủ, suy nhược.
 • Thần kinh – cơ và xương: đau cơ, đau khớp.
 • Gan: Tăng men gan.

Ít gặp: 1/1000

 • Thần kinh – cơ và xương: bệnh cơ (kết hợp yếu cơ và tăng hàm lượng creatinin phosphokinase huyết tương – CPK).
 • Da: ban da.
 • Hô hấp: viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, ho.

Hiếm gặp: ADR

 • Thần kinh – cơ và xương : viêm cơ, tiêu cơ vân, dẫn đến suy thận cấp thứ phát do myoglobin niệu.

Khác:

 • Suy giảm nhận thức (như mất trí nhớ, lú lẫn…)
 • Tăng đường huyết.
 • Tăng HbA1c.

Thuốc Atorvastatin 20mg TVP giá bao nhiêu?

 • Thuốc Atorvastatin 20mg TVP có giá khoảng: 1,500VNĐ/Viên
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Atorvastatin 20mg TVP cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Atorvastatin 20mg TVP ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Atorvastatin 20mg TVP giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Atorvastatin 20mg TVP uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc Atorvastatin 20mg TVP ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Atorvastatin 20mg TVP trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Atorvastatin 20mg TVP vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Atorvastatin 20mg TVP. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.