0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Atorvastatin 10Mg

0 đã bán
Mã sản phẩm: 00000937

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Atorvastatin là thuốc thuộc loại nhóm làm giảm cholesterol. Thuốc ức chế sản sinh cholesterol ở gan bằng cách ức chế một enzym tạo cholesterol là HMGCoA reductase. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Atorvastatin ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Atorvastatin 

 • Dược chất chính: Atorvastatin
 • Loại thuốc: Thuốc ức chế HMG- CoA reductase, thuốc hạ lipid máu.
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên uống dạng bao phim
 • Thành phần:  Atorvastatin
 • Quy cách:  Hộp 3 vỉ x 10 viên
 • Xuất xứ thương hiệu:  Việt Nam
 • Nhà sản xuất:  Tvp

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Xarelto 15

Atorvastatin là thuốc gì?

Atorvastatin 10 mg là sản phẩm của Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV PHARM. Thuốc điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, điều trị rối loạn beta lipoprotein máu nguyên phát (loại III) và điều trị hỗ trợ kết hợp với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu

Dược lực học 

 • Atorvastatin là chất ức chế chọn lọc và cạnh tranh men khử HMG-CoA, ức chế quá trình chuyển hóa 3-hydroxy-3-methyl-glutaryl-coenzym A thành mevalonat, một tiền chất của các sterol, bao gồm cả cholesterol. Cholesterol và triglycerid lưu thông trong dòng máu dưới dạng các phân tử lipoprotein.
 • Những phân tử này chia ra thành lipoprotein trọng lượng phân tử cao (HDL), lipoprotein trọng lượng phân tử trung bình (IDL), lipoprotein trọng lượng phân tử thấp (LDL) và lipoprotein trọng lượng  phân tử rất thấp (VLDL). Triglycerides và cholesterol kết hợp lại thành VLDL ở gan. Từ gan chúng được giải phóng vào huyết tương để đi tới các mô ngoại vi.
 • LDL được hình thành từ VLDL và được thoái hóa chủ yếu qua các receptor LDL. Các nghiên cứu lâm sàng và bệnh học đã chỉ ra rằng tăng nồng độ cholesterol toàn phần, LDL cholesterol và apolipoprotein B (apo B) trong máu làm tăng quá trình xơ vữa động mạch ở người và tăng các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch, trong khi tăng HDL cholesterol làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 
 • Thuốc này làm giảm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol và apoprotein B ở những bệnh nhần tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử và dị hợp tử, tăng cholesterol máu nguyên phát và tăng lipid máu hỗn hợp. Nó cũng làm giảm VLDL cholesterol và triglycerides và làm tăng HDL cholesterol và apolipoprotein A-1.
 • Thuốc này làm giảm cholesterol toàn  phần, LDL cholesterol, VLDL cholesterol, apo B, triglycerides, và những cholesterol không phải HDL và tăng HDL cholesterol ở những bệnh nhân tăng triglycerid máu đơn thuần. Nó làm giảm lượng cholesterol tỉ trọng trung bình (IDL cholesterol) ở những bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipoprotein máu.
 • Hiệu quả của thuốc này trên tỉ lệ tử vong và biến cố tim mạch vẫn chưa được thiết lập.

Dược động học 

 • Hấp thu: Thuốc này được hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá, hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Sinh khả dụng của atorvastatin thấp vì được chuyển hoá mạnh qua gan lần đầu(trên 60%). Nồng độ đỉnh trong huyết thanh của thuốc là 1-2 giờ.
 • Phân bố: Thuốc này liên kết mạnh với protein huyết tương trên 98%.Atorvastatin ưa mỡ nên đi qua được hàng rào máu não.
 • Chuyển hoá: Thuốc chuyển chủ yếu ở gan(>70%) thành các chất chuyển hoá có hoặc không có hoạt tính.
 • Thải trừ: thuốc được đào thải chủ yếu qua phân, đào thải qua thận dưới 2%.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Thuốc này là một loại thuốc statin và là chất ức chế cạnh tranh của enzym HMG-CoA (3-hydroxy-3-methylglutaryl coenzyme A) reductase, xúc tác chuyển đổi HMG-CoA thành mevalonat, một bước hạn chế tốc độ sớm trong sinh tổng hợp cholesterol. Atorvastatin hoạt động chủ yếu ở gan, nơi nồng độ cholesterol trong gan giảm kích thích sự điều hòa các thụ thể lipoprotein mật độ thấp (LDL) ở gan, làm tăng sự hấp thu LDL ở gan. Atorvastatin cũng làm giảm Lipoprotein-Cholesterol Mật độ Rất thấp (VLDL-C), triglycerid huyết thanh (TG) và Lipoprotein Mật độ Trung gian (IDL), cũng như số lượng các hạt chứa apolipoprotein B (apo B), nhưng làm tăng Mật độ Cao Lipoprotein Cholesterol (HDL-C).
 • Các nghiên cứu trên động vật in vitro và in vivo cũng chứng minh rằng thuốc này có tác dụng bảo vệ mạch máu độc lập với các đặc tính làm giảm lipid của nó, còn được gọi là tác dụng toàn thân của statin. Những tác dụng này bao gồm cải thiện chức năng nội mô, tăng cường sự ổn định của các mảng xơ vữa động mạch, giảm căng thẳng oxy hóa và viêm, và ức chế phản ứng tạo huyết khối. Statin cũng được tìm thấy để liên kết allosteric với kháng nguyên liên kết chức năng β2 Integrarin (LFA-1), đóng một vai trò thiết yếu trong vận chuyển bạch cầu và hoạt hóa tế bào T.

Thuốc Atorvastatin có tác dụng gì?

 • Thuốc atorvastatin trị bệnh gì? atorvastatin dùng bổ trợ cho chế độ dinh dưỡng để làm giảm hàm lượng cholesterol toàn phần, LDL – Cholesterol, apo-B và triglycerid ở người tăng cholesterol/máu nguyên phá (loại dị hợp tử có hoặc không có tính gia đình) và loạn lipid/máu loại hỗn hợp (các tuýp Fredrickson II a và II b).
 • Thuốc này cũng được chỉ định bổ trợ cho chế độ dinh dưỡng để điều trị khi tăng nồng độ triglycerid/huyết thanh (tuýp Fredrickson IV).
 • Còn chỉ định điều trị rối loạn beta – lipoprotein/máy (tuýp Fredrick III) mà không đáp ứng được đầy đủ với chế độ dinh dưỡng, cũng dùng để làm giảm cholesterol/máu đồng hợp tử có tính gia đình, như thuốc bổ trợ cho các thuốc khác thuộc nhóm làm giảm lipid/máu hoặc khi các thuốc đó không có hiệu lực.
Thuoc Atorvastatin Cong dung va cach dung1
Thuốc Atorvastatin có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Trước khi dùng thuốc này, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có bệnh gan, uống đồ uống có cồn, có hoặc đã từng có đau cơ hay yếu cơ; bệnh tiểu đường; co giật; huyết áp thấp; bệnh tuyến giáp hoặc bệnh thận. Nói với bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc này, ngừng atorvastatin và gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Atorvastatin có thể gây hại cho thai nhi. Không cho trẻ bú sữa mẹ trong khi đang uống thuốc. Nếu đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng atorvastatin. Nếu nhập viện do chấn thương nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng, hãy nói cho bác sĩ điều trị về việc bạn đang dùng thuốc này. Tránh các đồ uống có cồn.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Atorvastatin?

 • Các chất ức chế mạnh CYP3A4: Thuốc này được chuyển hóa bởi cytochrome P450 3A4. Dùng đồng thời Atorvastatin với thuốc ức chế mạnh CYP3A4 có thể dẫn đến gia tăng nồng độ atorvastatin trong huyết tương.
 • Clarithromycin: Atorvastatin AUC tăng đáng kể khi dùng đồng thời Atorvastatin 80mg với Clarithromycin (500mg x 2 lần/ ngày).
 • Các chất ức chế Protease: Atorvastatin AUC tăng đáng kể khi dùng đồng thời Atorvastatin với các chất ức chế protease kháng HIV, kháng vi-rút viêm gan C.
 • Itraconazole: Atorvastatin AUC tăng đáng kể khi dùng đồng thời Atorvastatin 40mg và Itraconazole 200mg.
 • Nước bưởi: Nước bưởi chứa một hay nhiều thành phần ức chế CYP3A4, có thể làm tăng nồng độ của thuốc này trong huyết tương, đặc biệt là với mức tiêu thụ nước ép bưởi >1.2l/ ngày.
 • Cyclosporine: Thuốc này và chất chuyển hóa của Atorvastatin là chất nền của chất vận chuyển OATP1B1. Các chất ức chế OATP1B1 (ví dụ, cyclosporine) có thể làm tăng khả dụng sinh học của Atorvastatin. Atorvastatin AUC tăng đáng kể khi dùng đồng thời Atorvastatin 10mg và Cyclosporine 5,2mg/ kg/ ngày.
 • Gemfibrozil: Tăng nguy cơ mắc bệnh cơ/ tiêu cơ vân khi dùng đồng thời thuốc ức chế HMG-CoA reductase (bao gồm Atorvastatin) với gemfibrozil hoặc các thuốc khác thuộc nhóm fibrate.
 • Niacin: Nguy cơ mắc các bệnh cơ xương có thể tăng lên khi sử dụng kết hợp thuốc này với niacin. Cần giảm liều thuốc này.
 • Rifampin hoặc các chất gây cảm ứng Cytochrome P450 3A4 khác: Dùng đồng thời thuốc này với các thuốc gây cảm ứng cytochrome P450 3A4 (ví dụ, efavirenz, rifampin) có thể dẫn đến giảm nồng độ của atorvastatin trong huyết tương.
 • Digoxin: Khi nhiều liều thuốc này và Digoxin được sử dụng cùng lúc, nồng độ ổn định của digoxin trong huyết tương đã tăng lên khoảng 20%. Bệnh nhân dùng digoxin nên được theo dõi cẩn thận.
 • Thuốc tránh thai đường uống: Thuốc này Làm tăng nồng độ AUC của norethindrone và ethinyl estradiol.
 • Colchicine: Các trường hợp bệnh cơ, bao gồm cả tiêu cơ vân, đã được báo cáo khi dùng đồng thời thuốc này với colchicine.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc Atorvastatin

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Phụ nữ có thai: Không dùng cho phụ nữ có thai. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên nên sử dụng các biện pháp tránh thai trong khi dùng thuốc này. Nếu có thai trong khi dùng thuốc, nên ngừng uống Atorvastatin ngay và thông báo với bác sĩ.
 • Bà mẹ cho con bú: Không dùng cho người đang cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Thuốc này có ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Xarelto

Liều dùng và cách sử dụng Atorvastatin như thế nào?

Liều dùng thuốc Atorvastatin

Người lớn: Có thể uống liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa ăn hoặc lúc đói. Liều khởi đầu 10mg, 1 lần/ ngày. Ðiều chỉnh liều mỗi 4 tuần nếu cần và nếu cơ thể dung nạp được. Liều duy trì 10 – 40mg/ ngày, nếu cần có thể tăng liều, nhưng không quá 80mg/ ngày.

Trẻ em (10-17 tuổi): Liều khởi đầu khuyến cáo là 10mg/ ngày; liều tối đa là 20mg/ ngày.

Cách sử dụng thuốc Atorvastatin

Thuốc được dùng đường uống. Người bệnh cần theo chế độ ăn ít cholesterol trước khi uống thuốc và phải tiếp tục duy trì chế độ ăn này trong suốt thời gian điều trị.

Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc này.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ 

 • Nước tiểu màu nâu sẫm, yếu cơ nghiêm trọng hoặc đau, sốt, mệt mỏi (đây là những dấu hiệu của tiêu cơ vân, một tình trạng nghiêm trọng trong đó cơ thể bị phá vỡ mô cơ)
 • Vàng mắt hoặc da, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm màu (đây là những dấu hiệu của các vấn đề về gan nghiêm trọng).
 • Các tác dụng phụ thường gặp: Cảm lạnh thông thường (8%), đau cơ (7%), tiêu chảy (7%), đau tay và chân (6%), nhiễm trùng đường tiết niệu (6%).
 • Các tác dụng phụ khác: Khó tiêu (5%), buồn nôn (4%), đau hoặc co thắt cơ (4%), khó ngủ (mất ngủ) (3%).

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc tim mạch

Thuốc Atorvastatin giá bao nhiêu?

 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Atorvastatin cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Atorvastatin ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Atorvastatin giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Atorvastatin uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Atorvastatin. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.