0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Recormon 4000Iu/0.3Ml điều trị thiếu máu

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Erythropoietin
Thương hiệu: F.Hoffmann-La Roche
Xuất xứ thương hiệu: Thụy Sĩ
Quy cách: Hộp 6 ống
Mã sản phẩm: 00015152

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Recormon thuốc điều trị thiếu máu liên quan đến bệnh nhân suy thận mãn bao gồm bệnh nhân lọc máu và bệnh nhân không lọc máu.. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Gía thuốc Recormon là bao nhiêu, mua thuốc ở đâu giá rẻ. Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thuốc Recormon là thuốc gì?

Recormon thuốc tiêm được sử dụng để: Điều trị bệnh thiếu máu ở những người bị suy thận mạn tính. Điều trị thiếu máu do hóa trị liệu ở những người bị loại ung thư hay do zidovudine (AZT, Retrovir, trong Trizivir, trong Combivir), một loại thuốc dùng để điều trị virus HIV (HIV). Sử dụng trước và sau khi một số loại phẫu thuật để giảm nguy cơ cần truyền máu vì mất máu trong quá trình phẫu thuật.

 • Dược chất chính: Epoetin Alfa

 • Loại thuốc: Tác nhân kích thích tạo hồng cầu (ESAS)

 • Dạng thuốc và hàm lượng: Hộp 6 syringe 0,3ml

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Recormon 2000Iu điều trị thiếu máu do suy thận mãn

Dược lực

Recormon là một trong những erythropoietin người tái tổ hợp, chứa 165 acid amin. Erythropoietin là một tác nhân kích thích sự phân bào và là nội tiết tố biệt hóa có tác dụng kích thích sinh hồng cầu. Recormon không khác biệt với erythropoietin người về tính chất sinh học.

Dược động học 

Hấp thu:

 • Tiêm tĩnh mạch: Thời gian bán hủy khoảng 4 giờ được đo lường sau khi dùng Recormon tiêm tĩnh mạch lặp đi lặp lại với liều 50-100UI/kg trên người khoẻ mạnh và thời gian bán hủy dài hơn khoảng 5 giờ trên người suy thận, sau những liều 50, 100, 150UI/kg. Thời gian bán hủy khoảng 6 giờ được ghi nhận ở bệnh nhân nhi.
 • Tiêm dưới da: Nồng độ huyết thanh khi tiêm dưới da thấp hơn tiêm tĩnh mạch. Nồng độ huyết thanh gia tăng chậm và đạt đỉnh 12-18 giờ sau khi tiêm dưới da. Nồng độ đỉnh tiêm dưới da luôn thấp hơn tiêm tĩnh mạch. Không có tích lũy: nồng độ huyết thanh vẫn không thay đổi cho dù những dữ liệu được thu nhận 24 giờ sau liều đầu tiên hay 24 giờ sau liều cuối cùng.
  + Dữ liệu về thời gian đạt được nồng độ của erythropoetine ở tuần 1 và tuần 4 tương tự khi dùng liều đa 600 UI/kg 1 lần 1 tuần ở người khoẻ mạnh.
  + Dữ liệu về dược động học cho thấy không có sự khác nhau rõ về thời gian bán hủy giữa bệnh nhân người lớn trên hoặc dưới 65 tuổi.
  + Một nghiên cứu trên 7 trẻ sơ sinh sinh non nhẹ ký và 10 người lớn khoẻ mạnh sử dụng erythropoetin tiêm tĩnh mạch cho thấy thể tích phân bố ở trẻ sơ sinh sinh non cao hơn khoảng 1,5-2 lần ở người lớn khoẻ mạnh và độ thanh thải ở trẻ sơ sinh sinh non cao hơn 3 lần so với người lớn khoẻ mạnh.
  + Thời gian bán hủy khi dùng tiêm dưới da khoảng 24 giờ.

Thuốc Recormon có tác dụng gì?

Recormon thuốc tiêm được sử dụng để:

 • Điều trị bệnh thiếu máu ở những người bị suy thận mạn tính.
 • Điều trị thiếu máu do hóa trị liệu ở những người bị loại ung thư hay do zidovudine (AZT, Retrovir, trong Trizivir, trong Combivir), một loại thuốc dùng để điều trị virus HIV (HIV).
 • Sử dụng trước và sau khi một số loại phẫu thuật để giảm nguy cơ cần truyền máu vì mất máu trong quá trình phẫu thuật.

Liều dùng – cách dùng thuốc Recormon

Liều dùng

 • Thường Recormon được tiêm 1-3 lần mỗi tuần.
 • Khi Recormon dạng tiêm được sử dụng để làm giảm nguy cơ truyền máu sẽ được yêu cầu do phẫu thuật, nó có thể được tiêm một lần mỗi ngày trong 10 ngày trước khi phẫu thuật, vào ngày phẫu thuật và 4 ngày sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, Recormon dạng tiêm đôi khi được tiêm một lần hàng tuần, bắt đầu từ 3 tuần trước khi phẫu thuật và vào ngày phẫu thuật.

Cách dùng

Recormon dạng tiêm được dùng để tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu quá liều như suy hô hấp hãy gọi trung tâm cấp cứu 115.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, bạn hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ thuốc Recormon

 • Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; đau, đau nhức khớp hoặc cơ; buồn nôn; nôn; khó tiêu; giảm cân; lở loét trong miệng; khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ; phiền muộn; mẩn đỏ, sưng, đau, hoặc ngứa tại chỗ tiêm.
 • Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc gọi cấp cứu: phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, hoặc mắt; thở khò khè; khó thở hoặc nuốt; khàn tiếng; thiếu năng lượng; hoa mắt; ngất xỉu.

Thận trọng khi sử dụng Recormon

 • Trước khi dùng Recormon dạng tiêm, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
 • Nếu bạn bị dị ứng với Recormon, darbepoetin alfa (Aranesp), bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần nào trong epoetin alfa dạng tiêm.
 • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có huyết áp cao, bệnh ung thư.
 • Thời kỳ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc sử dụng Recormon ở phụ nữ mang thai. Nhiều lọ thuốc tiêm có chứa benzyl alcohol và không nên dùng cho phụ nữ mang thai.
 • Đối với bà mẹ cho con bú: Người ta không biết nếu Recormon được bài tiết vào sữa mẹ. Nhiều lọ thuốc tiêm có chứa benzyl alcohol và không nên dùng cho bà mẹ cho con bú.

Tương tác thuốc Recormon

Hiện chưa có nghiên cứu tiến hành riêng về tương tác thuốc Recormon được thực hiện.

Các kết quả lâm sàng thu được cho đến nay không chỉ ra bất kỳ tương tác nào giữa Recormon với các hoạt chất khác (tham khảo thêm thông tin mục ” Các dữ liệu an toàn tiền lâm sàng”).

Dùng cùng thuốc ức chế enzyme chuyển có thể làm tăng nguy cơ tăng kali máu, đặc biệt ở người suy thận (tham khảo Dược thư Quốc gia Việt Nam).

Trong các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật, epoetin không làm tăng độc tính cho tủy xương của các thuốc ức chế tăng sinh tế bào như etoposide, cisplatin, cyclophosphamide, và fluorouracil.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Thuốc Exjade 250mg là thuốc gì?

Tác dụng phụ của thuốc Recormon

 • Hội chứng giống cúm: chóng mặt, ngủ gà, nhức đầu, đau khớp và mỏi mệt có thể xảy ra đặc biệt khi bắt đầu điều trị.
  Tăng tiểu cầu rất hiếm.
 • Huyết khối và biến cố mạch máu như thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não (xuất huyết não và nhồi máu não) thiếu máu thoáng qua, huyết khối tĩnh mạch sâu, huyết khối động mạch, nghẽn mạch phổi, phình mạch, huyết khối võng mạc, đông máu ở thận nhân tạo được ghi nhận ở bệnh nhân dùng các chế phẩm erythropoietin, bao gồm cả bệnh nhân dùng Recormon. Tuy nhiên chưa biết được nguyên nhân gây ra sự liên quan giữa Recormon với những biến cố trên.
  Ngứa da không đặc hiệu.
 • Phản ứng da tại nơi tiêm: ở bệnh nhân dùng đường tiêm dưới da nhiều hơn bệnh nhân tiêm tĩnh mạch. Có thể ban đỏ, nóng, đau quanh nơi tiêm với mức độ nhẹ đến trung bình.

Phản ứng miễn dịch: rất hiếm.

Bệnh nhân suy thận:

 • Thường gặp là tăng huyết áp phụ thuộc liều hay tăng thêm bệnh cao huyết áp hiện có (việc tăng huyết áp này được điều trị dễ dàng bằng thuốc. Vì vậy nên theo dõi huyết áp đặc biệt là khi bắt đầu điều trị.
 • Một số phản ứng có thể xảy ra đối với vài cá thể riêng lẻ có huyết áp thấp hoặc bình thường như cơn cao huyết áp với những triệu chứng giống bệnh não (nhức đầu, lú lẫn) và cơn động kinh toàn thể co cứng cần được chú ý tập trung chữa trị ngay. 

Bệnh nhân ung thư:

 • Ðặc tính an toàn ở bệnh nhân ung thư điều trị với Recormon không thay đổi theo tiến triển bệnh. Bởi vì cao huyết áp có thể xảy ra ở những bệnh nhân điều trị bằng Recormon, do đó nên theo dõi chặt chẽ Hb và huyết áp.
  Tần suất gia tăng của tai biến huyết khối nghẽn mạch cho thấy ở bệnh nhân dùng các chế phẩm erythropoietin, bao gồm cả bệnh nhân dùng Recormon.
 • Trong một nghiên cứu ở phụ nữ bị phụ nữ bị ung thư vú ác tính, dự định sử dụng liều điều trị của erythropoetin cao hơn nhiều liều điều trị thiếu máu để cải thiện kết quả điều trị cho thấy tỉ lệ tử vong chung, tỉ lệ tử vong do tiến triễn của bệnh và tai biến huyết khối nghẽn mạch chết người cao hơn so với nhóm giả dược.

Bệnh nhân nhiễm HIV:

 • Ðặc tính an toàn ở bệnh nhân nhiễm HIV điều trị với Recormon không thay đổi theo tiến triển bệnh.
  Bệnh nhân người lớn phẫu thuật tham gia chương trình tiền hiến máu tự thân.
 • Huyết khối và biến cố mạch máu có thể xảy ra 1 cách độc lập với việc sử dụng Recormon ở những bệnh nhân phẫu thuật có bệnh về tim mạch theo sau bởi mở tĩnh mạch lặp lại. Vì vậy nên thay thể tích máu thường qui ở bệnh nhân trong chương trình hiến máu tự thân.
 • Bệnh nhân người lớn chuẩn bị phẫu thuật (không hiến máu tự thân):
  Ở những bệnh nhân có mức Hb > 13g/dl, không thể loại trừ khả năng epoetin alpha có thể làm tăng nguy cơ huyết khối và biến cố mạch máu thời kỳ hậu phẫu. Vì vậy không dùng cho bệnh nhân có Hb > 13g/dl.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc thiếu máu

Thuốc Recormon giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Recormon tính theo đơn vị Bơm tiêm là: 229355 VNĐ

Lưu ý giá thuốc Recormon có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Mua thuốc Recormon ở đâu uy tín, giá rẻ

Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Recormon giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ nhà thuốc an tâm:  05 Quang Trung, Phương Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Recormon

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Tác giả: Bs. Lucy Trinh

Đội ngủ tác giả biên soạn: Nhà Thuốc An Tâm

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Tham khảo nguồn từ Wikipedia


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.