Thuốc thảo dược

Hiển thị 1–12 của 37 kết quả

Ngày nay, nhiều người tin rằng thuốc nam an toàn và hiệu quả cho sức khỏe. Ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng tin vào một số huyền thoại không thực tế liên quan đến các loại thảo mộc. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng các sản phẩm thảo dược không nhất thiết phải an toàn và hiệu quả chỉ vì chúng tự nhiên. Theo đó, trong bài viết này, tôi muốn thảo luận về lý do tại sao mọi người vẫn có những quan niệm sai lầm, và tại sao việc sử dụng thuốc nam có thể gây hại cho bạn.

Thuốc thảo dược là gì?

Thuốc thảo dược có thể được mô tả là thực hành kiến ​​thức y học sử dụng thảo mộc hoặc chiết xuất từ ​​thảo mộc cho mục đích điều trị. Thực hành y tế này còn được gọi là “y học cổ truyền”, “y học thực vật”, “phytomedicine” và “y học tự nhiên”. Ngoài ra, thực hành y tế này là lâu đời nhất nhưng được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các nền văn hóa và xã hội.

Lợi ích của thuốc và điều trị bằng thảo dược

  • Trong thế giới chuyển động nhanh chóng hiện nay khi mọi người đều chạy theo tiền bạc và không có thời gian cho sức khỏe, bệnh tật là điều không thể tránh khỏi. Ngày nay, chúng ta đang nghe về tên của những căn bệnh mà trước đó 5 đến 10 năm chưa từng có. Những căn bệnh mới này đã tạo ra một số phương pháp điều trị và thuốc mới, và hầu như tất cả các phương pháp điều trị này đều có tác dụng phụ. Đó là lý do hiện nay mọi người đang tìm kiếm một cách tự nhiên, thảo dược để chữa bệnh.
  • Mọi người đang tìm kiếm các biện pháp tự nhiên thay vì vi lượng đồng căn, dị ứng hoặc bất kỳ quy trình chữa bệnh bằng phẫu thuật nào. Những loại thuốc hoặc phương pháp điều trị bằng thảo dược này không phải là một điều mới mẻ, nhưng chúng đã có từ hàng ngàn năm trước. Ưu điểm chính của các loại thuốc này là ít có tác dụng phụ nào không giống như các loại thuốc chữa bệnh dị ứng. Không giống như các loại thuốc chữa bệnh nhanh có sẵn trên thị trường, thuốc thảo dược có thể mất một thời gian để chữa khỏi bệnh, nhưng nó dường như không để lại bất kỳ loại tác dụng phụ nào. Theo một số công ty nghiên cứu thị trường, thị trường thuốc chữa bệnh bằng thảo dược đang tăng 25% mỗi năm, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong ngành y tế thay thế.

Ưu điểm thuốc thảo dược

Những ưu điểm chính của thuốc thảo dược là:

Giá bán:

  • Thuốc thảo dược rẻ hơn một cách so với thuốc vi lượng đồng căn hoặc vi lượng đồng căn của chúng. Ngoài ra, rất an toàn để uống các loại thuốc thảo dược mà không cần sự kê đơn của bất kỳ Bác sĩ nào không giống như các loại thuốc khác. Ngoài ra, vấn đề chính đối với các loại thuốc vi lượng đồng căn hoặc dị ứng thông thường là nếu bạn đang dùng những loại thuốc này gây ra một vấn đề cụ thể, ví dụ, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị đau lưng, và bây giờ bạn đang bị sốt thì bạn phải dùng thuốc đề phòng tốt để cả hai loại thuốc này không thể xung đột.
  • Thuốc thảo dược không thuộc nhóm thuốc thay vào đó chúng thuộc nhóm thực phẩm. Thuốc thảo dược cũng có thể được gọi là một loại thực phẩm bổ sung do đó không phải tuân theo cùng một loại kê đơn và kiểm tra khoa học.

Hiệu quả:

  • Lý do chính đằng sau việc mọi người tìm kiếm các loại thảo mộc này là họ không hài lòng với các loại thuốc / phương pháp điều trị thông thường của họ, hoặc họ đang bị một số loại tác dụng phụ.
  • Tuy nhiên, vấn đề chính của thuốc thảo dược là số lượng công ty quan tâm đến sản xuất thuốc thảo dược ngày càng ít. Vì vậy, đôi khi rất khó để tìm ra thuốc thảo dược của một công ty uy tín. Tuy nhiên, xu hướng này đang thay đổi nhanh chóng và rất nhiều công ty có uy tín đang lấn sân sang sản xuất thuốc thảo dược.

Tại sao mọi người vẫn có quan niệm sai lầm về thuốc thảo dược?

  • Một trong những lý do chính là vẫn còn nhiều người tin vào huyền thoại thảo mộc và hầu hết những người này đều có quan niệm sai lầm rằng thảo mộc là thành phần tự nhiên, không phải là thuốc. Ngoài ra, vì những loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo mộc hoặc chiết xuất từ thảo dược, nhiều người trong số họ cũng tin rằng chúng có các đặc tính trị liệu kỳ diệu mà không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng không chỉ một số huyền thoại, một số lý do khác cũng đóng một phần lớn trong việc tạo ra những quan niệm sai lầm này. Việc quản lý quản lý kém, các nghiên cứu khoa học hạn chế, các sản phẩm bán không cần đơn (OTC) ở các hiệu thuốc và quảng cáo khổng lồ từ các nhà tiếp thị như tự nhiên mà không có tác dụng phụ là những lý do chính để phát triển những quan niệm sai lầm này.

Tại sao việc sử dụng thuốc thảo dược có thể có hại cho bạn?

  • Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc thảo dược, bạn cần biết rằng những sản phẩm này có thể gây ra các phản ứng phụ cho cơ thể người dùng. Theo một bài báo đã xuất bản của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sản phẩm hoặc chất bổ sung từ thảo dược có thể rủi ro và nguy hiểm, nếu nó được sử dụng không thích hợp, hoặc kết hợp với các loại thuốc khác hoặc liệu pháp hoặc sản phẩm không có chất lượng mong muốn. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, nhiều sản phẩm thuốc này có thể gây ra tương tác thuốc-thuốc nguy hiểm với các loại thuốc chữa bệnh dị ứng hiện đại cũng như với các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược khác. Hơn nữa, những tương tác thuốc-thảo mộc này có thể làm thay đổi hiệu quả và sinh khả dụng của các loại thuốc được kê đơn.
  • Hơn nữa, bạn cần biết rằng, chỉ với một số trường hợp ngoại lệ, hầu hết các loại thuốc này không được thử nghiệm về độ an toàn, hiệu quả và hiệu quả thông qua các thử nghiệm hoặc nghiên cứu lâm sàng. Do đó, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, những loại thuốc này có thể gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Ngoài ra, theo cộng đồng khoa học và y tế, những loại thuốc này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe của người tiêu dùng khi được sử dụng thay vì các loại thuốc chữa bệnh dị ứng.
  • Kết luận, bạn cần biết rằng WHO khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi dùng các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược. Bởi vì, bạn cần đảm bảo rằng loại thuốc hoặc thảo dược bạn đang cân nhắc sử dụng an toàn, hoặc sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và an toàn khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc dị ứng khác.