0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Refix – 550 3X10 điều trị giảm tái phát bệnh não gan

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Rifaximin
Thương hiệu: ATRA
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00014693

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Refix 550 thuốc điều trị giảm tái phát bệnh não gan ở những bệnh nhân ≥ 18 tuổi. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Gía thuốc Refix là bao nhiêu, mua thuốc ở đâu giá rẻ. Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thuốc Refix là thuốc gì?

 Giảm tái phát bệnh não gan ở những bệnh nhân ≥ 18 tuổi, điều trị hội chứng ruột kích thích ở người lớn., xem xét dùng thuốc thận trọng theo những hướng dẫn chính thức về sử dung các thuốc kháng khuẩn.

 • Dược chất chính: Rifaximin 550 mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim, 550mg
 • Giảm tái phát bệnh não gan ở những bệnh nhân ≥ 18 tuổi
 • Điều trị hội chứng ruột kích thích ở người lớn.
 • Xem xét dùng thuốc thận trọng theo những hướng dẫn chính thức về sử dung các thuốc kháng khuẩn

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc kháng khuẩn

Dược lực học

Rifaximin là một loại thuốc kháng khuẩn thuộc nhóm rifamycin liên kết không thuận nghịch với tiểu đơn vị beta của RNA polymerase phụ thuộc vào enzyme của vi khuẩn.

Rifaximin hoạt động bằng cách ức chế tổng hợp RNA ở vi khuẩn nhạy cảm bằng cách liên kết với tiểu đơn vị beta của enzyme polymerase phụ thuộc axit deoxyribonucleic (DNA) của vi khuẩn. Sự liên kết này ngăn chặn sự chuyển vị, làm ngừng quá trình phiên mã. Rifaximin có một phổ kháng khuẩn rộng chống lại hầu hết các vi khuẩn Gram dương và âm, hiếu khí và kỵ khí, bao gồm cả các loài sản xuất amoniac.

Rifaximin có thể ức chế sự phân chia của vi khuẩn khử urê, do đó làm giảm sản xuất amoniac và các hợp chất khác được cho là quan trọng đối với bệnh não gan.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rifaximin là một chất kích hoạt thụ thể Pregnane X (PXR). Vì PXR chịu trách nhiệm ức chế yếu tố phiên mã tiền viêm NF-kappa B (NF-κB) và bị ức chế trong bệnh viêm ruột (IBD), rifaximin đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy (IBS-D).

Dược động học

Hấp thu

Hấp thu kém từ đường tiêu hóa; <0,4% liều uống được hấp thu toàn thân. Hấp thụ thấp ở cả trạng thái đói và khi dùng trong vòng 30 phút sau bữa sáng giàu chất béo.

Phân bố

Rifaximin liên kết vừa phải với protein huyết tương của người. Tỷ lệ gắn kết với protein trung bình là 67,5% ở người khỏe mạnh và 62% ở bệnh nhân suy gan khi dùng rifaximin 550 mg.

Chuyển hóa

Thuốc hấp thu toàn thân được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A4.

Thải trừ

Khoảng 97% liều uống thải trừ qua phân (hầu hết ở dạng không đổi); 0,3% thải trừ qua nước tiểu (hầu hết dưới dạng chất chuyển hóa).

Rifaximin chiếm 18% hoạt độ phóng xạ trong huyết tương. Điều này gợi ý rằng rifaximin được hấp thu trải qua quá trình chuyển hóa với sự bài tiết tối thiểu qua thận của thuốc không thay đổi. Chu kỳ bán rã khoảng 6 giờ.

Thuốc Refix có tác dụng gì?

 • Giảm tái phát các đợt bệnh não gan ở bệnh nhân ≥ 18 tuổi.
 • Điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS) ở người lớn.
 • Điều trị tiêu chảy du lịch do các chủng Escherichia coli không xâm nhập ở người lớn và thanh thiếu niên ≥12 tuổi.

Liều dùng – cách dùng thuốc Refix – 550

Liều dùng

 • Liều khuyến cáo của REFIX – 550 uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày, cùng hoặc không cùng với thức ăn.
 • Trong nghiên cứu then chốt của Refix điều trị bệnh não gan, 91% bệnh nhân đã dùng đồng thời lactulose.
 • Do sự hấp thu toàn thân giới hạn của Refix, không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân suy gan.

Cách dùng

Thuốc Refix dùng uống.

Làm gì khi dùng quá liều?

 • Chưa có thông tin về điều trị đặc hiệu cho quá liều Refix.
 • Trong nghiên cứu lâm sàng ở những bệnh nhân bị tiêu chảy khi du lịch đã dung nạp với liều lên đến 1800 mg/ngày mà không gây bất cứ triệu chứng lâm sàng nào. Ngay cả những bệnh nhân/đối tượng có hệ vi khuẩn đường ruột bình thường, dùng liều Refix 2400 mg/ngày trong 7 ngày không gây bất cứ triệu chứng lâm sàng do liều cao.  
 • Trong các trường hợp quá liều, khuyến cáo điều trị theo triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định. 

Tác dụng phụ thuốc Refix

Tác dụng không mong muốn ở bệnh nhân tiêu chảy do du lịch phổ biến nhất(≥ 5%) là:

 • Đầy hơi, đau đầu, đau bụng, mót rặn trực tràng, đại tiện gấp và buồn nôn.

Tác dụng không mong muốn ở bệnh nhân bệnh não gan phổ biến nhất(≥ 10%) là:

 • Phù ngoại biên, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, cổ trướng, đầy hơi, và đau đầu.
 • Thông báo cho bác sỹ nếu có bất cứ phảnứng phụ nào xảy ra khi sử dụng thuốc

Thận trọng khi sử dụng Refix

Ảnh hưởng lên khả năng sinh sản

Refix không có ảnh hưởng lên khả năng sinh sản ở chuột cống khi điều trị bằng Refix ở uống liều lên đến 300 mg/kg/ngày (khoảng 2,5 lần liều tối đa khuyến cáo ở người dựa trên diện tích bề mặt cơ thể)

Sử dụng ở phụ nữ có thai

 • Phụ nữ có thai nhóm B1
 • Nghiên cứu tiền lâm sàng của thuốc Refix/chất chuyển hoá qua nhau thai chưa được thực hiện. Chưa có bằng chứng về quái thai ở chuột hoặc thỏ mang thai được điều trị bằng Refix ở liều tương ứng lên đến 300 và 1000 mg/kg/ngày trong suốt thời kỳ hình thành cơ quan của thai nhi. Liều ở chuột gấp 2,5 lần liều tối đa khuyến cáo ở người dựa trên diện tích bề mặt. So sánh với phơi nhiễm lâm sàng (AUC huyết tương) ở liều tối đa khuyến cáo trên người, phơi nhiễm ở thỏ tăng nhẹ so với người tình nguyện khoẻ mạnh nhưng ít hơn bệnh nhân suy gan. Do ảnh hưởng trên hệ vi sinh vật đường ruột, hiệu quả của thuốc tránh thai đường uống có thể giảm sau khi dùng Refix. Tuy nhiên, những tương tác này chưa được báo cáo phổ biến.   Nên dùng biện pháp tránh thai bổ sung, đặc biệt là khi hàm lượng estrogen dưới 50 μg.

Sử dụng ở phụ nữ cho con bú

 • Chưa biết Refix/chất chuyển hoá của nó có bài tiết vào sữa người hay không. Nguy cơ trên trẻ chưa được loại trừ. Nên quyết định ngừng cho trẻ bú sữa hoặc ngừng Refix tuỳ theo lợi ích của việc cho trẻ bú sữa mẹ so với lợi ích của việc điều trị đối với người mẹ.
 • Dùng Refix đường uống ở liều đến 300 mg/kg/ngày (khoảng 2,5 lần liều tối đa khuyến cáo ở người tuỳ theo diện tích bề mặt cơ thể) ở chuột cống từ giai đoạn sớm của thai kỳ đến khi trẻ cai sữa không cho thấy có tác dụng không mong muốn nào trên thai hoặc quá trình sinh, hoặc khả năng sống của thai, sự phát triển và khả năng sinh sản của trẻ.

Sử dụng ở trẻ em

Mức độ an toàn và hiệu quả của Refix để ngăn ngừa bệnh não gan tái phát chưa được thiết lập ở bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Sử dụng ở người già

 • Trongnghiên cứu có kiểm soát sử dụng Refix ở bệnh nhân bệnh não gan, 19,4% bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, trong khi 2,3% bệnh nhân từ 75 tuổi trở lên. Không có sự khác biệt về mức độ an toàn và hiệu quả được ghi nhận giữa những đối tượng này và những người trẻ hơn, và những kinh nghiệm trên lâm sàng đã báo cáo chưa xác định sự khác biệt trong đáp ứng giữa người già và người trẻ tuổi nhưng không loại trừ tăng sự nhạy cảm ở một số người già.
 • Tiêu chảy do Clostridium difficile
 • Tiêu chảy do Clostridium difficile đã được báo cáo khi sử dụng hầu hết các kháng sinh bao gồm cả Refix, mức độ có thể thay đổi từ tiêu chảy nhẹ đến tử vong. Điều trị bằng thuốc kháng sinh làm thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột và có thể dẫn tới sự sinh sôi quá mức của C. difficile.
 • C. difficilesản sinh độc tố A và B góp phần gây tiêu chảy do C. difficile. Các chủng C. difficile sản sinh độc tố quá mức gây gia tăng bệnh tật hoặc tử vong do những bệnh nhiễm khuẩn này có thểdai dẳng khi điều trị bằng thuốc kháng sinh và có thể cần phải cắt ruột. Tiêu chảy do Clostridium difficile nên được xem xét ở tất cả bệnh nhân bị tiêu chảy sau khi sử dụng thuốc kháng sinh. Cần ghi nhận tiền sử dùng thuốc do tiêu chảy bởiC. difficile đã được báo cáo xuất hiện trên 2 tháng sau khi dùng các thuốc kháng sinh.
 • Nếu nghi ngờ hoặc chắc chắn tiêu chảy do C. difficile, nên ngừng sử dụng kháng sinh đang sử dụng mà kháng sinh đó không có tác dụng kháng C. difficile. Cần truyền dịch và chất điện giải thích hợp, bổ sung protein, điều trị bằng kháng sinh kháng C. difficile và đánh giá khả năng phẫu thuật theo chỉ định lâm sàng.

Suy thận

Không có dữ liệu lâm sàng nào về việc sử dụng Refix ở những bệnh nhân suy thận.

Bệnh nhân suy gan nặng (Child-Pugh C)

 • Tăng phơi nhiễm toàn thân ở bệnh nhân suy gan. Thử nghiệm lâm sàng giới hạn ở những bệnh nhân có điểm MELD
 • Phát triển vi khuẩn kháng thuốc
 • Phát triển các chủng vi khuẩn kháng thuốc kể cảStaphylococcus aureus nếu bệnh nhân phơi nhiễm với Refix lâu dài.Những chủng kháng Refix cũng đề kháng với rifampicin. Do đó, không khuyến cáo sử dụng rifaximin ở những bệnh nhân ít có nguy cơ bị phát triển bệnh não gan giai đoạn muộn hoặc những bệnh nhân có đáp ứng tốt với thuốc thay thế.

Tương tác thuốc Refix

 • Do hấp thu không đáng kể từ đường tiêu hoá sau khi uống Refix nên nguy cơ tương tác thuốc toàn thân thấp.
 • Nghiên cứu in vitro cho thấy Refix không ức chế các isozym cytochrom P450  1A2, 2A6, 2B6, 2C9, 2C19, 2D6, 2E1 và CYP3A4 ở nồng độ lên đến 200 ng/mL (ít nhất 10 lần Cmax lâm sàng). Refix không ức  chế những enzym này khi dùng trên lâm sàng.
 • Trong nghiên cứu in vitro gợi ý Refix gây cảm ứng CYP3A4, nhưng ở những bệnh nhân có chức năng gan bình thường, Refix ở liều khuyến cáo không gây cảm ứng CYP3A4.Hiện chưa biết Refix có ảnh hưởng đáng kể lên dược động học của những cơ chất của CYP3A4 dùng đồng thời với Refix ở những bệnh nhân suy giảm chức năng gan có sự gia tăng nồng độ Refix hay không.
 • Do ảnh hưởng trên hệ vi sinh vật đường ruột, hiệu quả của thuốc tránh thai estrogen dùng đường uống có thể giảm sau khi dùng Refix. Tuy nhiên, khuyến cáo dùng thuốc tránh thai bổ sung, đặc biệt là khi hàm lượng estrogen dưới 50 mg.

Tác dụng phụ của thuốc Refix

Thường gặp 

 • Phiền muộn;
 • Chóng mặt, nhức đầu;
 • Đau bụng trên, chướng bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, cổ trướng;
 • Phát ban, ngứa;
 • Co thắt cơ, đau khớp;
 • Phù ngoại vi.

Ít gặp 

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm Candida;
 • Thiếu máu;
 • Chán ăn, tăng kali huyết;
 • Trạng thái bối rối, lo lắng, mất ngủ;
 • Rối loạn thăng bằng, chứng hay quên, co giật, rối loạn chú ý, giảm mê, suy giảm trí nhớ;
 • Nóng bừng;
 • Tràn dịch màng phổi;
 • Đau bụng, xuất huyết, giãn tĩnh mạch thực quản, khô miệng, khó chịu ở dạ dày;
 • Đau cơ;
 • Tiểu khó, tiểu ra máu;
 • Phù;
 • Té ngã.

Hiếm gặp

 • Viêm phổi, viêm mô tế bào, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm mũi;
 • Mất nước, suy nhược;
 • Nhiễm trùng;
 • Tăng/hạ huyết áp;
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính;
 • Táo bón;
 • Đau lưng;
 • Protein niệu.

Không xác định tần suất 

 • Giảm tiểu cầu;
 • Phản ứng phản vệ, tăng mạch máu, quá mẫn;
 • Ngất;
 • Chức năng gan bất thường;
 • Viêm da, chàm.

Thuốc Refix giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Refix 550 là 1.050.000 VNĐ

Lưu ý giá thuốc Refix có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Mua thuốc Refix ở đâu uy tín, giá rẻ

Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Refix giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ nhà thuốc an tâm:  05 Quang Trung, Phương Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Refix

 • Bạn nên bảo quản thuốc Refix ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Tác giả: Bs. Lucy Trinh

Đội ngủ tác giả biên soạn: Nhà Thuốc An Tâm

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Tham khảo nguồn từ Wikipedia

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.