Thuốc giảm đau và hạ sốt

Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Sốt là một trong những chức năng tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể. Khi bị virus hay vi khuẩn xâm nhập, cơ thể sẽ tự động bảo vệ chúng ta bằng cách tiết ra những chất nội sinh nhằm chống lại những tác nhân ấy dẫn đến sốt. Do đó, sốt là bằng chứng cho thấy cơ thể đang tự bảo vệ chính mình.
Tuy nhiên, nếu để tình trạng sốt quá cao và kéo dài, nó không chỉ gây sự mệt mỏi cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến não bộ và một số cơ quan khác. Vì vậy, thuốc hạ sốt đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể trở nên dễ chịu và các chức năng bảo vệ cơ thể được duy trì. Nói cách khác, thuốc hạ sốt giúp cho việc “Sốt” chỉ có lợi chứ không gây hại.
Phân loại sốt
Chúng ta luôn quan niệm rằng cơ thể nhiệt độ luôn ổn định là 37°C, đó là một quan niệm sai lầm. Nhiệt độ của một người bình thường giao động từ 36,5 đến 37,1°C, nhiệt độ cũng thay đổi chênh lệch giữ các buổi trong ngày, vào buổi chiều nhiệt độ thường cao hơn. Khi bị sốt là khi nhiệt độ trên 38°C.
Có 2 cách phân loại sốt đó là dựa vào mức độ sốt và mức độ giao động của nhiệt.
Theo mức độ sốt
Mức độ sốt được chia làm 4 mức

Sốt nhẹ: từ 37,5 đến 38,5°C
Sốt vừa: từ 38,5 đến 39°C
Sốt cao: từ 39 đến 40°C
Sốt rất cao (Sốt cao nguyên): trên 40°C

Theo mức độ giao động của nhiệt

Sốt liên tục: sốt cao kéo dài liên tục qua các ngày, và sự chênh lệch nhiệt độ sáng chiều không quá 1°C
Sốt giao động: sốt trong ngày lúc cao lúc thấp, chênh lệch nhau trên 1°C
Sốt ngắt quãng: sốt 1 ngày sau đó hạ sốt trong 1 hoặc vài ngày và sốt lại
Sốt hồi quy: chỉ sốt trong 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày và giảm sốt

Chỉ nên uống thuốc hạ sốt khi sốt trên 38,5°C
Top 10 thuốc giảm đau, hạ sốt dùng cho cả trẻ nhỏ và người lớn tại Nhà thuốc An Tâm
1. Thuốc đặt hạ sốt cho trẻ em Efferalgan 80mg

Thuốc đặt hạ sốt cho trẻ em efferalgan 80mg là thuốc hạ sốt được các bác sĩ tin dùng để hạ sốt cho các trẻ nhỏ. Thuốc được bào chế dạng viên đạn dùng để đặt hậu môn cho trẻ khi bị sốt.
Thuốc chứa chất hoạt tính paracetamol giúp làm giảm cơn đau nhờ vào khả năng ngăn chặn đường truyền ngoại biên và hạ sốt nhờ ức chế trung tâm điều chế nhiệt ở vùng dưới đồi.

2. Thuốc hạ sốt Hapacol dùng cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Thuốc hạ sốt Hapacol là thuốc thuộc nhóm hạ sốt giảm đau. Thuốc được điều chế và sản xuất tại công ty DHG Pharma (Dược Hậu Giang) và được đóng gói dạng bột sủi. Với thành phần chính là Paracetamol được chỉ định hạ sốt, giảm đau trong các trường hợp cảm cúm, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau tiêm chủng, sau phẫu thuật.

3. Thuốc hạ sốt Efferalgan 500mg dùng cho người lớn

Thuốc hạ sốt cho người lớn Efferalgan 500mg có thành phần tương tự viên đặt efferalgan 80mg cho trẻ em. Thuốc được sản xuất tại công ty Bristol Myers Squibb, Pháp. efferalgan 500mg với liều lượng lớn, 500mg dạng viên nén nên chỉ được dùng cho người lớn.

4. Thuốc hạ sốt Decolgen 500mg

Thuốc hạ sốt Decolgen được nhập khẩu từ công ty dược phẩm United International Pharma- Anh. Thuốc thuộc nhóm giảm đau hạ sốt được sử dụng rộng rãi nhờ sự an toàn và hiệu quả cao.

5. Thuốc hạ sốt Panadol 500mg

Trong tủ thuốc rất nhiều gia đình hiện nay luôn có mặt của thuốc hạ sốt Panadol. Thuốc hạ sốt Panadol thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt. Được sử dụng phổ biến, nhất là các cơn đau đầu vì nó có tác dụng tương đối nhanh, hiệu quả mà ít tác dụng phụ.

6. Thuốc hạ sốt Tatanol 500mg

Thuốc hạ sốt Tatanol 500mg thuộc sản phẩm của công ty Cổ phần Pymepharco Việt Nam. Thuốc thuộc nhóm giảm đau hạ sốt hiệu quả nhanh, an toàn.

7. Thuốc hạ sốt Glotadol 650mg

Sản phẩm thuốc hạ sốt Glotadol có xuất xứ từ Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed. Thuốc có tác dụng hạ sốt, làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến vừa.

8. Thuốc hạ sốt Colocol 500mg

Một sản phẩm thuốc giảm đau hạ sốt đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim được nhiều người biết đến là thuốc hạ sốt Colocol.

9. Thuốc đặt hạ sốt Doliprane 150mg

Thêm một sản phẩm hạ sốt dùng cho bé dạng viên đặt được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Sanofi mang tên thuốc đặt hạ sốt Doliprane.

10.Thuốc hạ sốt Alaxan 500mg

Sản phẩm cuối cùng trong Top 10 thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả thông dụng nhất chính là thuốc hạ sốt Alaxan. Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt chống viêm rất tốt. Thuốc được sản xuất bởi Công ty United Pharma Việt Nam.

Một số lưu ý khi dùng thuốc giảm đau, hạ sốt
Không chỉ dùng thuốc không, chúng ta nên kết hợp uống thuốc và một số điều sau đây để sốt được hạ nhanh chóng.

Đo nhiệt độ thường xuyên: 10-20p /lần
Chỉ uống thuốc khi nhiệt độ trên 38,5°C
Cởi bớt quần áo, chỉ nên mặc đồ thoáng mát dễ thấm mồ hôi
Tránh nằm nơi gió lùa
Chuẩn bị 6 khăn và nước ấm: 6 khăn để chườm nước ấm tại các vị trí như trán, 2 nách, 2 bẹn và 1 khăn lau toàn thân. Nước ấm nên pha khoảng 37°C ( dùng mu bàn tay thử nước ấm vừa đủ là được, không được quá nóng hoặc quá lạnh).
Uống nhiều nước không nên dùng nước đá.

Trên đây là mốt số loại thuốc hạ sốt an toàn hiệu quả thông dụng nhất. Mỗi loại thuốc điều có những chức năng chuyên biệt và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc hãy nên tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và công dụng của nó. Dùng thuốc đúng cách, đùng liều lượng đúng giờ nó sẽ mang lại những hiệu quả đáng mong muốn và ngược lại. Để an toàn hơn hãy hỏi bác sĩ, người có chuyên môn trước khi sử dụng thuốc.