0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Miếng dán Lignopad 5% 5 Gói X 2 Miếng: Giảm các triệu chứng đau thần kinh sau nhiễm Herpes zoster

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Lidocaine
Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
Quy cách: Hộp 5 gói x 2 miếng
Mã sản phẩm: 00015026

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Lignopad 5% giảm các triệu chứng đau thần kinh sau khi nhiễm herpes zoster như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Lignopad 5% ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Lignopad 5% giảm các triệu chứng đau thần kinh sau khi nhiễm herpes zoster

 • Tên thương hiệu: Lignopad
 • Thành phần: Lidocain 0,7g (5%kl/kl)
 • Hãng sản xuất: Teikoku Seiyaku Co., Ltd – Nhật Bản
 • Dạng bào chế: Miếng dán
 • Đóng gói: Hộp 5 gói x 2 miếng

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Voltaren 100Mg

Lignopad là thuốc gì?

 • Lignopad là sản phẩm của Teikoku Seiyaku Co., Ltd, có thành phần là Lidocaine với hàm lượng 0,7 g (5% kl/kl). Thuốc dùng để giảm các triệu chứng đau thần kinh sau khi nhiễm Herpes zoster.
 • Miếng dán Lignopad, hộp 5 gói x 2 miếng dán; 2 gói x 5 miếng dán. Bào chế dạng miếng dán trị liệu, mỗi miếng dán có kích thước 10 cm x 14 cm. Miếng dán hydrogel màu trắng chứa nguyên liệu dính trên miếng polyethylene terephthalate trên bề mặt có dập chữ “Lidocaine 5%” và phủ miếng phim dán polyethylene terephthalate.

Dược lực học

Nhóm dược lý: gây tê tại chỗ, nhóm amide
Mã ATC: N01 BB02

Dược động học

 • Khi sử dụng miếng dán lidocaine 5% ở liều khuyến cáo tối đa (3 miếng dán cùng lúc trong vòng 12 giờ), khoảng 3 + 2% tổng liều lidocaine hấp thu vào hệ thống tương tự như khi dùng liều đơn hoặc dùng nhiều liều. Một nghiên cứu lâm sàng với bệnh nhân đau thần kinh sau nhiễm herpes cho thấy nồng độ huyết thanh tối đa trung bình của lidocaine đạt 45ng/ml sau khi dán 3 miếng dán cùng một lúc trong vòng 12 giờ hàng ngày trong thời gian một năm. Kết quả này tương tự với kết quả của các nghiên cứu dược động học ở bệnh nhân đau thần kinh sau nhiễm herpes (52ng/m]) và trên người tình nguyện khỏe mạnh.
 • Lidocaine và các chất chuyển hóa MEGX, GX và 2,6-xylidine không có xu hướng tích lũy, nông độ huyết thanh đạt mức độ ổn định trong vòng 4 ngày đầu sử dụng. Một nghiên cứu động học trên cộng đồng cho thấy khi tăng số lượng miếng đán sử dụng đồng thời, nồng độ huyết thanh tăng lên ít hơn và không tỉ lệ với số lượng miếng dán sử dụng.

Cơ chế hoạt động

 • Miếng dán Lignopad có hai cơ chế tác dụng: Tác dụng dược lý của lidocaine sau khi khuếch tán vá tác dụng bảo vệ vùng da nhạy cảm của miếng dán hydrogel.
 • Lidocaine có trong miếng dán Lignopad khuếch tán liên tục vào da và gây ra tác dụng gây tê tại chỗ. Tác dụng này là do cơ chế ổn định màng tế bào thần kinh, do đó giảm hoạt động của kênh natri nên có tác dụng giảm đau.

Miếng dán Lignopad có tác dụng gì?

Giảm các triệu chứng đau thần kinh sau nhiễm Herpes zoster.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Lignopad

 • Không nên dán Lignopad lên niêm mạc.
 • Tránh đề mắt tiếp xúc với miếng dán.
 • Miếng dán có chứa propylene glycol nên có thể gây kích ứng da. Miếng dán cũng chứa methyl parahydroxybenzoate và propyl parahydroxybenzoate có thể gây phản ứng dị ứng (có thể đến chậm).
 • Nên sử dụng thận trọng với bệnh nhân suy tim nặng, suy thận nặng hoặc suy gan nặng.
 • Một trong các chất chuyên hóa của lidocaine, 2,6 xylidine, cho thấy có khả năng gây đột biến tế bào và gây ung thư trên chuột. Các chất chuyến hóa thứ cấp của lidocaine cũng cho thây có khả năng gây đột biến gen. Ý nghĩa lâm sàng của kết quả này chưa được rõ. Do đó, chỉ sử dụng kéo dài miếng dán Lignopad nếu có lượi ích điều trị cho bệnh nhân.
 • Sau khi sử dụng, miếng dán vẫn còn hoạt chất nên sau khi bóc, nên gập đôi miếng dán đã được sử dụng, mặt dính gấp vào trong và bỏ vào nơi đề rác.
 • Bất cứ sản phẩm không sử dụng hoặc rác thải nên được xử lý tuân thủ theo các qui định của nơi sử dụng.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với miếng dán Lignopad

Chưa có nghiên cứu nào về tương tác thuốc Lignopad được tiễn hành. Không có tương tác thuốc có liên quan được quan sát trong các nghiên cứu lâm sàng với miêng dán này.

Ai không nên dùng thuốc Lignopad

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thuốc cũng chông chỉ định với bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với các thuốc gây tê tại chỗ thuộc nhóm amide ví dụ: bupivacaine, etidocaine, mepivacaine va prilocaine.
 • Không dán miếng dán lên vùng da bị tốn thương hoặc bị viêm như tổn thương do herpes zoster, viém da cơ địa hoặc vết thương.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Phụ nữ có thai: Lidocaine qua nhau thai. Tuy nhiên, không có đủ dữ liệu về việc sử dung lidocaine cho phụ
  nữ có thai. Các nguy cơ cho người chưa được biết rõ. Do đó, không nên sử dụng miếng dán Ligropad
  trong thai kỳ trừ khi thật cần thiết.
 • Phụ nữ cho con bú: Lidocaine bài tiết vào sữa mẹ. Tuy nhiên, không có nghiên cứu về sử dụng miêng dán với phụ nữ cho con bú. Vì lidocaine chuyên hóa khá nhanh và hâu như hoàn toàn ở gan, chỉ lượng rất
  ít lidocaine được cho là bài tiết vào sữa mẹ.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

 • Chưa có nghiên cứu nào về ảnh hưởng của thuốc Lignopad lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Ít có khả năng xảy ra ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc vì sự hâp thu hệ thống của thuốc là rất ít.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Zentocox 60

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Lignopad như thế nào?

Liều dùng

Người lớn và người già:

 • Dán miếng dán lên vùng bị đau một lần trong tối đa 12 giờ trong mỗi 24 giờ. Chỉ nên sử dụng miếng dán khi cần. Nếu vùng bị đau nhỏ hơn kích thước miếng dán, dùng kéo cắt miếng dán thành các miếng nhỏ hơn trước khi bóc miếng phim dán. Không dán quá 3 miếng dán kích thước 10cm x 14cm cùng một lúc.
 • Miếng dán phải được dán lên vùng da khô, không bị tồn thương, không bị kích ứng (sau khi các bọng nước do herpes zoster đã lành). Không dán miếng dán quá 12 giờ. Khoảng cách giữa 2 lần dán ít nhất là 12 giờ. Có thể dán miếng dán vào ban ngày hoặc ban đêm.
 • Miếng dán phải được dán ngay sau khi lấy ra khỏi túi đựng và bóc miếng phim dán. Tóc/ lông trên vùng đau phải cắt bằng kéo (không cạo) trước khi dán miếng dán.

Suy thận, suy gan:

 • Đối với bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình, không cần điều chỉnh liều.
 • Nên sử dụng thận trọng miếng dán Lignopad với bệnh nhận suy thận nặng

Trẻ em

 • Độ an toàn và hiệu quả của miếng dán Lignopad cho trẻ em dưới 18 tuổi chưa được xác định. Không có số liệu.

Cách dùng

Dùng ngoài da: Dán miếng dán Lignopad lên vùng bị đau.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Ít có khả năng xảy ra sử dụng quá liều nhưng không thể loại trừ trường hợp sử dụng không đúng như sử dụng nhiều miếng dán cùng một lúc, trong thời gian kéo dài hoặc sử dụng miếng dán trên da tổn thương có thể gây ra nồng độ huyết thanh cao hơn bình thường.
 • Các dấu hiệu nhiễm độc toàn thân tương tự như các triệu chứng quá liều khi sử dụng lidocaine gây tê tại chỗ như:Chóng mặt, nôn, lơ mơ, co giật, giãn đồng tử, nhịp tim chậm, rối loạn nhịp tim và sốc phản vệ.
 • Thêm vào đó, tương tác thuốc liên quan đến nồng độ lidocaine toàn thân với các thuốc chẹn beta, thuốc ức chế CYP3A4 (ví dụ dẫn xuất imidazole, macrolid) và các thuốc chống loạn nhịp tim có thể gặp phải khi quá liều.
 • Nếu nghi ngờ quá liều, bóc miếng dán và áp dụng các biện pháp hỗ trợ lâm sàng cần thiết. Không có thuốc giải độc cho lidocaine.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Lignopad

 • Rất thường gặp: Phản ứng tại chỗ như nóng đỏ, viêm da, ban đỏ, ngứa, kích ứng da, vết giộp da.
 • Ít gặp: Tổn thương da.
 • Rất hiếm gặp: Vết thương hở, phản ứng phản vệ, mẫn cảm.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid

Miếng dán lignopad giá bao nhiêu?

Giá Lignopad 250.000vnd/ Gói có 2 miếng kích thước 14 x 10cm. Hộp 5 gói.

Lưu ý giá thuốc Lignopad có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Lignopad cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Lignopad mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Lignopad giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Lignopad

 • Bảo quản Lignopad dưới 30°C, không để tủ lạnh hoặc đông lạnh.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Sau khi mở gói: Các miếng dán nên được sử dụng trong vòng 14 ngày.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Lignopad 5% giảm triệu chứng đau thần kinh sau khi nhiễm herpes zoster. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Lignopad ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Lignopad&VN-18035-14

Lignopad ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.