0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Hasalfast 10X10 60Mg-Hasan

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Fexofenadine
Thương hiệu: Hasan
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00014852

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Hasalfast 60mg Fexofenadin HCl điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, nổi mề đay như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Hasalfast 60mg ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Hasalfast 60mg Fexofenadin HCl

 • Tên thương hiệu: Hasalfast
 • Thành phần: Fexofenadin HCl
 • Hãng sản xuất: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm – Việt Nam
 • Hàm lượng: 60mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Hasalfast là thuốc gì?

Hasalfast là thuốc được sản xuất bởi công ty TNHH Hasan-Dermapharm. Hasalfast được chỉ định dùng để điều trị triệu chứngviêm mũi dị ứng theo mùa, nổi mề đayvô căn mạn tính ở người lớn và trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Dược lực học

Fexofenadine hydrochloride là thuốc kháng histamine.

Dược động học

Sự hấp thụ

Fexofenadine hydrochloride được hấp thu nhanh chóng vào cơ thể sau khi uống, với T max xảy ra ở khoảng 1-3 giờ sau khi dùng liều. Giá trị C tối đa trung bình là khoảng 494 ng / ml sau khi dùng liều 180 mg một lần mỗi ngày.

Phân bổ

Fexofenadine liên kết với protein huyết tương 60-70%.

Biến đổi sinh học và loại bỏ

Fexofenadine trải qua quá trình chuyển hóa không đáng kể (ở gan hoặc ngoài gan), vì nó là hợp chất chính duy nhất được xác định trong nước tiểu và phân của động vật và người. Nồng độ trong huyết tương của fexofenadine giảm theo cấp số nhân với thời gian bán thải cuối là từ 11 đến 15 giờ sau khi dùng nhiều lần. Dược động học liều đơn và đa liều của fexofenadine là tuyến tính đối với liều uống lên đến 120 mg BID. Một liều 240 mg BID sản xuất hơi lớn hơn tỷ lệ tăng (8,8%) trong khu vực trạng thái ổn định dưới đường cong, chỉ ra rằng dược fexofenadine là thực tế tuyến tính ở những liều từ 40 – mg và 240 mg uống hàng ngày. Con đường thải trừ chủ yếu được cho là qua đường bài tiết qua mật trong khi có tới 10% liều uống được thải trừ dưới dạng không đổi qua nước tiểu.

Cơ chế hoạt động

Fexofenadine hydrochloride là thuốc kháng histamine H 1 không gây ngủ. Fexofenadine là chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý của terfenadine.

Thuốc Hasalfast có tác dụng gì?

 • Ðiều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi.

 • Những triệu chứng được điều trị có hiệu quả là: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa vòm miệng và họng, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Hasalfast

Như hầu hết các thuốc mới khác, các dữ liệu đối với người lớn tuổi, bệnh nhân suy thận hoặc bệnh nhân suy gan còn giới hạn, nên thận trọng khi dùng Hasalfast ở các nhóm bệnh nhân đặc biệt này.

Dùng cho trẻ em:

Chưa xác định độ an toàn và hiệu lực của Hasalfast ở bệnh nhi dưới 12 tuổi.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Hasalfast 60mg

 • Hasalfast không qua chuyển hoá ở gan nên không tương tác với các thuốc khác qua cơ chế gan.
 • Dùng phối hợp Hasalfast với erythromycin hoặc ketoconazole làm tăng nồng độ Hasalfast trong huyết tương gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, sự gia tăng này không đưa đến ảnh hưởng trên khoảng QT, và so sánh với các thuốc trên khi dùng riêng lẻ, cũng không thấy tăng thêm bất cứ phản ứng phụ nào.
 • Những nghiên cứu ở động vật cho thấy nồng độ Hasalfast tăng lên trong huyết tương khi dùng phối hợp với erythromycin hoặc ketoconazole, dường như là do tăng sự hấp thu ở dạ dày-ruột và/hoặc giảm bài tiết mật hoặc giảm xuất tiết của ruột non, theo thứ tự.
 • Hasalfast không ảnh hưởng trên dược động học của erythromycin hoặc của ketoconazole.
 • Không có tương tác giữa Hasalfast và omeprazol.
 • Thuốc kháng acid chứa gel nhôm hay magnesi làm giảm độ sinh khả dụng của Hasalfast.

Ai không nên dùng thuốc Hasalfast 60

Bệnh nhân bị mẫn cảm với các thành phần thuốc.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Chưa có các nghiên cứu về tác dụng của Hasalfast trên sự sinh sản ở động vật. Các nghiên cứu về dược động học với terfenadine đã được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho thấy trong các nghiên cứu sinh sản của động vật với terfenadine, các đối tượng nghiên cứu đã tiếp xúc với các liều Hasalfast cao hơn các liều khuyến cáo trên lâm sàng. Trong các nghiên cứu này, không thấy có bằng chứng của tác động gây quái thai hay ảnh hưởng trên khả năng sinh sản của giống đực. Ảnh hưởng trên khả năng sinh sản của giống cái và trên sự phát triển trong và sau khi sinh chỉ thấy ở những liều độc cho người mẹ.
 • Chưa có kinh nghiệm với fexofenadine hydrochloride ở phụ nữ mang thai. Như các thuốc khác, không nên dùng fexofenadine hydrochloride trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích mong đợi cho bệnh nhân vượt trội những nguy cơ có thể gặp đối với thai nhi.
 • Không có dữ liệu nào về thành phần của sữa mẹ sau khi dùng fexofenadine hydrochloride. Tuy nhiên, khi dùng terfenadine trong thời kỳ cho con bú thì fexofenadine hydrochloride được thấy có trong sữa mẹ. Cho nên fexofenadine hydrochloride được khuyến cáo không nên dùng trong thời kỳ cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Căn cứ vào đặc tính dược lực học và báo cáo về các phản ứng phụ thì fexofenadine hydrochloride ít có khả năng ảnh hưởng trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc. Những thử nghiệm khách quan cho thấy fexofenadine hydrochloride không có những ảnh hưởng đáng kể trên chức năng của hệ thần kinh trung ương. Ðiều này có ý nghĩa là bệnh nhân có thể lái xe hoặc làm các công việc đòi hỏi sự tập trung. Tuy nhiên, để phát hiện những người mẫn cảm, có phản ứng bất thường với thuốc, nên kiểm tra phản ứng cá nhân trước khi lái xe hoặc thực hiện các công việc phức tạp.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Hasalfast 60mg như thế nào?

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ em >= 12 tuổi: Liều khuyên dùng là mỗi lần 1 viên, uống 2 lần mỗi ngày.

 • Liều khởi đầu cho người suy thận là một liều duy nhất 60mg/24 giờ.

 • Người già và bệnh nhân suy gan không cần giảm liều.

 • Nên dùng Fexofenadine hydrochloride cách xa 2 giờ đối với các thuốc kháng acid có chứa gel nhôm hay magnesi.

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Cho người tình nguyện khỏe mạnh uống liều duy nhất Fexofenadine hydrochloride 800mg, hoặc liều 690mg uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tháng hoặc 240mg uống 1 lần mỗi ngày trong 1 năm, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đáng kể trên lâm sàng khi so sánh với giả dược. Khi bị quá liều, cần có biện pháp chuẩn để loại bỏ bất kỳ lượng thuốc nào không hấp thu. Cần điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Thẩm phân máu để loại bỏ Fexofenadine hydrochloride khỏi máu không có hiệu quả

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Fexofenadin HCL 60mg

Tần suất các tác dụng ngoại ý kể cả buồn ngủ, không phụ thuộc liều lượng và cũng tương tự giữa các phân nhóm được chia theo giới tính, tuổi và chủng tộc.

Các tác dụng phụ thường gặp là: nhiễm virus (cảm, cúm) (2,5%); buồn nôn (1,6%); đau bụng kinh (1,5%); buồn ngủ (1,3%); khó tiêu (1,3%); mệt mỏi (1,3%).

Thuốc Hasalfast 60mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Hasalfast 60mg có giá 15.000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Hasalfast cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Hasalfast ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Hasalfast giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

Tránh ánh sáng và ẩm ướt, giữ ở nhiệt độ 15 – 30 độ C.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Hasalfast điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, nổi mề đay. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Hasalfast ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Hasalfast&VD-22663-15

Hasalfast ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.