0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Fexostad 180

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Fexofenadine
Thương hiệu: Stada
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00003047

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Fexostad 180mg Fexofenadin hydroclorid điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Fexostad ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Fexostad 180mg Fexofenadin hydroclorid

 • Tên thương hiệu: Fexostad
 • Thành phần: Fexofenadin hydroclorid
 • Hãng sản xuất: Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm
 • Hàm lượng: 180mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Zyzocete 10Mg

Fexostad 180 là thuốc gì?

Thuốc Fexostad 180 của Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm, thành phần chính fexofenadin hydroclorid 180mg là một loại thuốc được dùng trong giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Các triệu chứng được điều trị hiệu quả là hắt hơi, chảy mũi, ngứa mũi vòm miệng/cổ họng, ngứa mắt/chảy nước mắt/đỏ mắt.

Fexostad 180 la thuoc gi
Fexostad 180 là thuốc gì?

Fexostad có các dạng hàm lượng nào?

Trên thị trường có 2 loại hay được kê là Fexostad 60mg và Fexostad 180mg đều có thành phần chính là: Fexofenadine hydrochloride.

Dược lực học

Fexofenadin hydroclorid là một thuốc kháng histamin có tác động đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi. Hai dạng đồng phân đối quang của fexofenadin hydroclorid có tác động kháng histamin gần như tương đương nhau. Thuốc không gây ngủ hay ảnh hưởng đến thần kinh trung ương.

Dược động học

 • Fexofenadin được hấp thu nhanh sau khi uống với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong 2 – 3 giờ. Khoảng 60 – 70% liên kết với protein huyết tương. Khoảng 5% tổng liều được chuyển hóa, hầu hết bởi niêm mạc ruột, chỉ 0,5 – 1,5% liều dùng được sinh chuyển hóa ở gan bởi hệ thống cytochrom P450. 
 • Thời gian bán thải khoảng 14 giờ đã được báo cáo mặc dù nó có thể kéo dài ở những bệnh nhân suy thận. Thải trừ chủ yếu trong phân và chỉ 10% hiện diện trong nước tiểu. Fexofenadin không qua được hàng rào máu não. Fexofenadin là một chất chuyển hóa của terfenadin và vì vậy được tìm thấy trong sữa mẹ sau khi dùng terfenadin.

Cơ chế hoạt động của Fexostad

 • Thành phần chính của thuốc Fexostad là hoạt chất Fexofenadin Hydroclorid và các tá dược cần thiết khác.
 • Theo các nhà khoa học Fexofenadin Hydroclorid là hoạt chất có khả năng chống dị ứng thế hệ mới. Khi được hấp thụ qua đường uống, hoạt chất này nhanh chóng ngấm sâu vào các tế bào, ức chế sự co thắt phế quản và sự tiết Histamin từ các tế bào Mast. Từ đó giúp điều trị hiệu quả tình trạng ngứa da, nổi mề đay vô căn mãn tính.
 • Mặt khác, các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra hoạt chất này không có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương nên không gây buồn ngủ cho người bệnh.

Thuốc Fexostad 180 có tác dụng gì?

Một số công dụng của thuốc Fexostad cần kể đến như:

 • Giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
 • Điều trị các triệu chứng ngoài da không biến chứng của bệnh nổi mề đay vô căn mãn tính ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Fexostad

 • Mặc dù kinh nghiệm lâm sàng nói chung không cho thấy sự khác biệt nào về đáp ứng với thuốc giữa bệnh nhân lớn tuổi và trẻ tuổi, cần lưu ý rằng fexofenadin được đào thải đáng kể qua thận và nguy cơ bị tác dụng phụ nghiêm trọng có thể tăng lên ở những bệnh nhân bị suy thận. Do những bệnh nhân lớn tuổi có thể bị suy giảm chức năng thận, việc kiểm tra chức năng thận có thể hữu ích và cần thận trọng khi lựa chọn liều dùng cho các bệnh nhân này.
 • Mặc dù fexofenadin không có tác dụng gây độc trên tim như terfenadin, nhưng fexofenadin có liên quan đến việc tăng khoảng QTc, ngất xỉu và loạn nhịp tâm thất trên ít nhất một bệnh nhân có nguy cơ tim mạch trước đó.
 • Bệnh nhân dùng các chế phẩm có chứa fexofenadin hydroclorid phối hợp với pseudoephedrin hydroclorid cần được hướng dẫn chỉ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và không vượt quá liều quy định. Bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thuốc kháng histamin khác hoặc các thuốc thông mũi. Nếu lo lắng, chóng mặt, hoặc buồn ngủ xảy ra trong khi điều trị, bệnh nhân nên ngưng sử dụng thuốc ở dạng phối hợp và hỏi ý kiến bác sĩ.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Fexostad 180

 • Thuốc kháng nấm, kháng khuẩn (ketoconazol, erythromycin): Không có tác dụng phụ hoặc sự thay đổi khoảng QT nào quan trọng trên lâm sàng được báo cáo sau khi dùng đồng thời erythromycin hoặc ketoconazol với fexofenadin. Nhận thấy có sự gia tăng nồng độ fexofenadin trong huyết tương trong các nghiên cứu về tương tác thuốc. 
 • Dữ kiện từ những nghiên cứu in vitro và in vivo ở động vật cho thấy erythromycin và ketoconazol làm tăng sự hấp thu của fexofenadin khi dùng đồng thời, có thể do ảnh hưởng lên cơ chế của hệ thống vận chuyển như p-glycoprotein. Fexofenadin không làm thay đổi dược động học của erythromycin hoặc ketoconazol.
 • Thuốc kháng acid: Các thuốc kháng acid có chứa nhôm và magnesi hydroxyd làm giảm hấp thu fexofenadin. Vì thế, không nên dùng fexofenadin và các thuốc kháng acid chứa nhôm và magnesi gần nhau.

Ai không nên dùng thuốc Fexostad 180

Bệnh nhân quá mẫn cảm với fexofenadin hydroclorid hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát về việc dùng fexofenadin hydroclorid ở phụ nữ có thai và chỉ nên dùng fexofenadin hydroclorid trong thai kỳ khi hiệu quả điều trị lớn hơn nguy cơ đối với thai nhi.
 • Hiện tại vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát về việc dùng fexofenadin trong thời kỳ cho con bú ở người và do nhiều thuốc được tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng fexofenadin ở phụ nữ cho con bú và nên ngưng cho con bú hoặc ngưng thuốc.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Dựa vào dữ liệu dược lực học và các phản ứng phụ đã được báo cáo thì viên nén fexofenadin hydroclorid ít có khả năng ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Những thử nghiệm khách quan cho thấy fexofenadin không có những ảnh hưởng đáng kể trên chức năng của hệ thần kinh trung ương. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có thể lái xe hoặc làm các công việc đòi hỏi sự tập trung. Tuy nhiên, để phát hiện những người mẫn cảm có phản ứng bất thường với thuốc, nên kiểm tra đáp ứng cá nhân trước khi lái xe hoặc thực hiện các công việc phức tạp.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Xonatrix Forte

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Fexostad 180mg như thế nào?

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 180mg (1 viên) x 1 lần/ngày.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Tính hiệu quả và an toàn của fexofenadin hydroclorid chưa được nghiên cứu ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách dùng

Fexostad 180 được sử dụng bằng đường uống và uống thuốc trước bữa ăn.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng:

Thông tin về độc tính cấp của fexofenadin ở người còn hạn chế; tuy nhiên, chóng mặt, buồn ngủ và khô miệng đã được báo cáo. Đơn liều fexofenadin hydroclorid lên đến 800 mg và liều fexofenadin hydroclorid 690mg x 2 lần/ngày trong 1 tháng hoặc 240mg x 1 lần/ngày trong 1 năm được dung nạp tốt ở người lớn.

Điều trị:

Để điều trị quá liều fexofenadin, cần tiến hành những biện pháp thông thường nhằm loại phần thuốc chưa được hấp thu khỏi đường tiêu hóa và nên tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Kinh nghiệm với tiền chất terfenadin cho thấy fexofenadin không được loại bỏ đáng kể bằng thẩm phân máu.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Dùng thuốc Fexostad 180 ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Lieu dung va cach su dung thuoc Fexostad 180mg
Liều dùng và cách sử dụng thuốc Fexostad 180mg

Tác dụng phụ của thuốc Fexostad

Khi sử dụng thuốc Fexostad 180, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp:

 • Hệ thống thần kinh: Nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt.
 • Tiêu hóa: Buồn nôn.

Ít gặp:

Toàn thân: Mệt mỏi.

Chưa rõ tần suất xảy ra:

 • Hệ thống miễn dịch: Phản ứng quá mẫn với các biểu hiện như phù mạch, tức ngực, khó thở, đỏ mặt và choáng phản vệ.
 • Tâm thần: Mất ngủ, lo lắng và rối loạn giấc ngủ hoặc ác mộng (triệu chứng paroniria).
 • Tim mạch: Tim đập nhanh, đánh trống ngực.
 • Tiêu hóa: Tiêu chảy.
 • Da và các mô dưới da: Phát ban, mề đay, ngứa.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị viêm mũi

Giá thuốc Fexofenadine 180mg?

Thuốc hiện được bán tại rất nhiều quầy thuốc, nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Fexostad 180 cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Fexostad 180 ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Fexostad 180 giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng.
 • Để tránh xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Fexostad 180 điều trị viêm mũi dị ứng. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Fexostad ngày truy cập 21/07/2021: https://en.wikipedia.org/wiki/Fexofenadine

Fexostad ngày truy cập 21/07/2021: https://www.medicines.org.uk/emc/product/3488/smpc

Fexostad ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.