0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Tarceva – Điều trị ung thư phổi

(đánh giá) 0 đã bán
 1. Tên thương hiệu: Tarceva
 2. Thành phần hoạt chất: Erlotinib hydrochloride, Erlonix 150mg, Erlocip 150mg, Erlonat 150 mg.
 3. Hãng sản xuất: ROCHE – Thụy Sĩ.
 4. Hàm lượng: 150mg
 5. Dạng: Viên nén.
 6. Đóng gói: 3 vỉ x 10 viên.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Tarceva (erlotinib) là được chỉ định cho bệnh lý ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển. Trước khi dùng bệnh nhân cần hiểu rõ thuốc Tarceva là gì và lưu ý như thế nào?. Hãy cùng Nhà thuốc An Tâm tìm hiểu Tarceva 150mg thông qua bài viết này nhé!

Thông tin Tarceva

 • Tên thương hiệu: Tarceva
 • Thành phần hoạt chất: Erlotinib hydrochloride, Erlonix 150mg, Erlocip 150mg, Erlonat 150 mg.
 • Hãng sản xuất: ROCHE – Thụy Sĩ.
 • Hàm lượng: 150mg
 • Dạng: Viên nén.
 • Đóng gói: 3 vỉ x 10 viên.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Thuốc Casodex 50mg có tác dụng gì?

Tarceva là thuốc gì?

thuoc-tarceva-la-gi
Thuốc Tarceva điều trị ung thư

Tarceva là thuốc gì? Đầu tiên phải biết hoạt chất chính là erlotinib. Erlotinib là chất ức chế thụ thể tyrosine kinase có công dụng ngăn sự tăng trưởng của biểu bì. Erlotinib, được dùng dưới tên thương hiệu Tarceva hay các tên khác, là một loại thuốc dùng để điều trị ung thư biểu mô phổi không tế bào nhỏ và ung thư tuyến tụy, ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lan rộng.

Các dạng hàm lượng

 • Tarceva 150mg
 • Tarceva 100mg

Dược lực học

 • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (Tarceva được dùng đơn chất): Tính hiệu quả và an toàn của Tarceva được chứng minh trong các thử nghiệm có đối chứng với giả dược, mù đôi, ngẫu nhiên (BR.21). Nghiên cứu này được tiến hành ở 17 nước, ở 731 bệnh nhân bị NSCLC di căn hoặc tiến triển tại chỗ sau khi thất bại ít nhất một chế độ điều trị bằng hoá trị liệu. Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên theo tỷ lệ 2:1 dùng Tarceva 150mg hoặc uống giả dược ngày một lần. Số liệu nghiên cứu bao gồm sống thêm toàn bộ, thời gian đến khi các triệu chứng có liên quan đến ung thư phổi xấu đi (ho, khó thở và đau), tỉ lệ đáp ứng, thời gian đáp ứng, sống thêm bệnh không tiến triển, và độ an toàn. Kết cuộc chính là sống thêm.
 • Các đặc điểm dân số được cân bằng giữa hai nhóm điều trị. Khoảng 2 phần 3 số bệnh nhân là nam và khoảng một phần ba có điểm về tình trạng hoạt động cơ thể (PS) ban đầu theo ECOG là 2 và 9% có ECOG ban đầu là 3. 93% và 92% số bệnh nhân trong nhóm Tarceva và nhóm giả dược, theo thứ tự, đã được điều trị có chứa platinum trước đó và lần lượt 36% và 37% số bệnh nhân được điều trị bằng taxane trước đó. 50% số bệnh nhân chỉ được điều trị bằng một phác đồ hoá trị trước đó.
 • Tỉ lệ sống thêm được đánh giá ở dân số theo chủ định điều trị. Sống thêm toàn bộ trung vị được cải thiện 42,5% và là 6,7 tháng ở nhóm dùng Tarceva (KTC 95%, 5,5 – 7,8 tháng) so với 4,7 tháng ở nhóm dùng giả dược (KTC 95%, 4,1 đến 6,3 tháng). Phân tính chính về sống thêm được điều chỉnh cho các yếu tố phân tầng như đã được báo cáo tại thời điểm chọn ngẫu nhiên (PS theo ECOG, đáp ứng tốt nhất với chế độ điều trị trước đó, số phác đồ điều trị trước đó, đã dùng platinum trước đó) và tình trạng HER1/EGFR. Trong phân tích chính này, tỉ số nguy hại hiệu chỉnh liên quan tử vong trong nhóm dùng Tarceva so với nhóm dùng giả dược là 0,73 (KTC 95%, 0,60 đến 0,87) (p=0,001). Tỉ lệ bệnh nhân còn sống tại thời điểm 12 tháng lần lượt là 31,2% và 21,5%.
 • Lợi ích sống thêm của Tarceva cũng được quan sát ở những bệnh nhân không có đáp ứng khối u một cách khách quan (theo tiêu chí RECIST). Điều này rõ ràng khi tỉ số nguy hại liên quan tử vong là 0,82 trong số những bệnh nhân những người có đáp ứng tốt nhất là bệnh ổn định và là 0,85 ở những người bị bệnh tiến triển.

Dược động học

 • Nồng độ trong máu: Sau liều uống 150 mg Tarceva, ở trạng thái ổn định, trung vị thời gian đến khi đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương vào khoảng 4 giờ với trung vị nồng độ đỉnh huyết tương đạt được là 1995 ng/mL. Ở thời điểm 24 giờ trước khi dùng liều kế tiếp, trung vị nồng độ tối thiểu huyết tương là 1238 ng/mL. Trung vị AUC đạt được trong suốt quãng thời gian giữa các liều ở trạng thái ổn định là 41300 mcg*giờ/mL.
 • Hấp thu: Erlotinib uống được hấp thu tốt và có giai đoạn hấp thu kéo dài, với nồng độ đỉnh huyết tương trung bình đạt được sau khi uống 4 giờ. Một nghiên cứu ở những người tình nguyện khoẻ mạnh bình thường cho thấy độ sinh khả dụng ước tính khoảng 59%. Nồng độ sau khi uống có thể tăng bởi thức ăn. Sau khi hấp thu, erlotinib gắn kết cao trong máu, khoảng 95% gắn với các thành phần máu, chủ yếu với protein huyết tương (ví dụ albumin và acid alpha-1 glycoprotein [AAG]), với khoảng 5% ở dạng tự do.
 • Phân bố: Erlotinib có thể tích phân bố trung bình là 232 L và phân bố vào trong mô khối u người. Trong một nghiên cứu 4 bệnh nhân (3 bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC), và một bệnh nhân bị ung thư thanh quản) uống Tarceva liều hàng ngày là150 mg, mẫu bệnh phẩm u có từ phẫu thuật cắt bỏ vào ngày điều trị thứ 9 cho thấy nồng độ erlotinib ở khối u đạt trung bình 1,185 ng/g mô. Giá trị này tương ứng với giá trị trung bình nói chung của 63% các nồng độ đỉnh huyết tương ghi nhận ở trạng thái ổn định. Các chất chuyển hoá có hoạt tính chính hiện diện trong khối u tại nồng độ trung bình là 160 ng/g mô, tương ứng với giá trị trung bình chung của 113% các nồng độ đỉnh huyết tương ở trạng thái ổn định. Các nghiên cứu phân bố ở mô sử dụng cách chụp đồng vị phóng xạ toàn thân sau khi uống erlotinib đánh dấu bằng 14C ở chuột trụi không có tuyến ức có sự cấy u khác loài HN5 cho thấy sự phân bố ở mô rộng và nhanh với nồng độ tối đa của thuốc đã được đánh dấu phóng xạ (khoảng 73% nồng độ trong huyết tương) quan sát được sau 1 giờ.
 • Chuyển hóa: Erlotinib được chuyển hóa tại gan bởi các men cytochrome P450 tại gan ở người, chủ yếu bởi CYP3A4 và chuyển hóa ít hơn bởi CYP1A2. Chuyển hóa ngoài gan bởi CYP3A4 ở ruột, CYP1A1 ở phổi, và CYP1B1 ở mô khối u có khả năng đóng góp vào thanh thải chuyển hóa erlotinib. Các nghiên cứu in vitro chỉ ra khoảng 80-95% erlotinib chuyển hóa bởi men CYP3A4. Có ba con đường chuyển hóa chính được xác định: 1) sự khử O-methyl của từng chuỗi bên hoặc cả hai, sau đó được oxy hóa thành acid carboxylic; 2) oxy hóa một nửa acetylene sau đó thủy phân thành acid aryl carboxylic; và 3) sự hydroxyl hóa vòng thơm của gốc phenyl-acetylene. Những chất chuyển hóa chính của erlotinib tạo bởi sự khử O-methyl của từng chuỗi bên có hiệu lực tương đương với erlotinib trong các nghiệm pháp in vitro tiền lâm sàng và các mẫu mô in vivo. Chúng có mặt trong huyết tương với nồng độ < 10% erlotinib và có dược động học tương tự như erlotinib.
 • Thải trừ: Các chất chuyển hóa và lượng rất nhỏ của erlotinib được bài tiết chủ yếu qua phân (> 90%), với sự bài tiết tại thận chỉ chiếm một lượng nhỏ liều uống vào.
 • Độ thanh thải: Phân tích dược động học ở 591 bệnh nhân dùng Tarceva đơn thuần cho thấy độ thanh thải trung bình là 4,47 l/giờ với thời gian bán hủy trung bình là 36,2 giờ. Vì vậy, thời gian dự kiến để đạt được nồng độ huyết tương ở trạng thái ổn định xảy ra trong khoảng 7-8 ngày. Không có mối quan hệ có ý nghĩa giữa độ thanh thải được dự đoán và tuổi của bệnh nhân, trọng lượng cơ thể, giới tính, và chủng tộc.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Đang cập nhật.

Tarceva có tác dụng gì?

thuoc-tarceva-co-tac-dung-gi
Tarceva điều trị ung thư

Thuốc Tarceva 150mg dùng ở được dùng để điều trị trong các trường hợp:

 • Chữa trị ung thư phổi. 
 • Có thể sử dụng Erlotinib với loại thuốc khác để điều trị ung thư tuyến tụy.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Iressa – Thuốc điều trị ung thư phổi tốt nhất

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Cảm thấy khó thở đột ngột liên quan đến tình trạng ho hoặc sốt 
 • Trường hợp bị tiêu chảy vì bác sĩ có thể cần điều trị cho bạn bằng thuốc chống tiêu chảy (ví dụ loperamid);
 • Nếu bị tiêu chảy nặng hoặc kéo dài, buồn nôn, chán ăn, cần phải điều trị tại bệnh viện;
 • Nếu bạn bị đau dữ dội ở bụng, phồng rộp hoặc bong tróc da nghiêm trọng. 
 • Bị đỏ mắt cấp tính hoặc ngày càng tệ đi và đau mắt, tăng chảy nước mắt, tầm nhìn mờ và/ hoặc nhạy cảm với ánh sáng, xin vui lòng cho bác sĩ hoặc y tá biết ngay lập tức khi bạn cần điều trị khẩn cấp.
 • Đang dùng statin và bị đau cơ không rõ nguyên nhân, đau, yếu hoặc chuột rút Bác sĩ có thể cần phải gián đoạn hoặc ngừng điều trị.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với Tarceva?

 • Ketoconazole, erythromycin, clarithromycin, phenytoin, carbamazepine, barbiturat ciprofloxacin, omeprazole, ranitidine, St. John’s Wort hoặc thuốc ức chế proteasome). Trong một số trường hợp, các loại thuốc này có thể làm giảm hiệu quả hoặc tăng tác dụng phụ của Tarceva và bác sĩ sẽ là người điều chỉnh phương pháp điều trị của bạn. 
 • Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu (một loại thuốc giúp ngăn ngừa huyết khối hoặc đông máu, ví dụ như warfarin), Tarceva có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Nói chuyện với bác sĩ để trao đổi vì bác sĩ sẽ phải theo dõi bạn thường xuyên thông qua một số xét nghiệm máu.

Ai không nên dùng thuốc?

Tarceva được chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn trầm trọng với erlotinib hoặc với bất kỳ thành phần nào của Tarceva. 

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, có thể mang thai được: lưu ý rằng khi sử dụng Tarceva nên tránh chuyện mang thai, sử dụng các biện pháp tránh thai đầy đủ trong khi điều trị. Đặc biệt, sử dụng biện pháp ít nhất 2 tuần sau khi uống viên Tarceva cuối cùng.
 • Phụ nữ có thai: hãy thông báo ngay cho bác sĩ để cân nhắc việc sử dụng thuốc
 • Phụ nữ cho con bú: không nên cho con bú nếu đang được điều trị bằng Tarceva và trong ít nhất 2 tuần sau khi uống viên Tarceva cuối cùng.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Chưa có thông tin nào sử dụng thuốc Tarceva ảnh hưởng đến người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng Tarceva như thế nào? 

Liều dùng Tarceva

Với Tarceva 100mg:

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: mỗi ngày liều 150mg.
 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy: mỗi ngày liều 100mg, kết hợp cùng Gemcitabine.

Với Tarceva 150mg:

 • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: Liều dùng hàng ngày là 150mg dùng ít nhất 1 -2 giờ trước và sau sau khi ăn.
 • Ung thư tụy: Liều hàng ngày là 100mg Tarceva dùng ít nhất 1 – 2 giờ trước và sau khi ăn, phối hợp với gemcitabine.

Cách sử dụng Tarceva

Bệnh nhân nên uống thuốc cả viên, không nhai nát và uống cùng với 1 cốc nước đun sôi để nguội. Bệnh nhân nên dùng thuốc ít nhất 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Tarceva, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của Tarceva

 • Phát ban khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, do đó bạn nên sử dụng quần áo bảo hộ kèm theo sử dụng kem chống nắng.
 • Các tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra.
 • Dùng thuốc làm mất cảm giác ngon miệng và làm sụt cân.
 • Nguy cơ trầm cảm.
 • Đau đầu, thay đổi cảm giác da/tê ở tứ chi, ho, khó thở.
 • Buồn nôn, bị đau dạ dày, miệng kích ứng, khó tiêu và đầy hơi.
 • Xét nghiệm máu khác thường cho chức năng gan.
 • Ngứa, rụng tóc và khô da.
 • Mệt mỏi, sốt.

Các dụng phụ ít gặp:

 • Xuất hiện tình trạng chảy máu như: chảy máu mũi, dạ dày hoặc ruột.
 • Bị viêm quanh móng tay.
 • Nhiễm trùng nang lông.
 • Xuất hiện tình trạng mụn trứng cá, da nứt nẻ (nứt da).
 • Giảm chức năng thận (khi được đưa ra ngoài chỉ định được phê duyệt kết hợp với hóa trị liệu).

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị ung thư

Tarceva giá bao nhiêu?

Tarceva 150mg có giá giao động khoảng 21.059.000 đồng.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá Tarceva 150mg cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc An Tâm; hotline: 0937542233.

Mua Tarceva ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Để biết địa chỉ mua bán thuốc Tarceva 150mg ở đâu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc An Tâm 0937542233 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

Cách bảo quản thuốc Tarceva

 • Bạn nên bảo quản thuốc Tarceva ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết Tarceva 150mg điều trị. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đội ngũ tác giả biên soạn Nhà thuốc An Tâm

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Tham khảo nguồn từ Wikipedia

Tham vấn y khoa Bác sĩ Trần Ngọc Anh

Nguồn tham khảo: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-92160/tarceva-oral/details

Nguồn tham khảo: https://www.drugs.com/tarceva.html


Đánh giá Tarceva – Điều trị ung thư phổi
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tarceva – Điều trị ung thư phổi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp
  17 bình luận
  • 647f70484fd35f9d0f5350a27034d03c?s=50&d=mm&r=g My Hồ

   Tarceva 150 với tarceva 100 khác nhau như thế nào

   Trả lời 9 tháng trước
   • bfcce8d91c7314d38c04a9edbee03e01?s=50&d=mm&r=g BS Trần Ngọc Anh Quản trị viên

    @My Hồ: Chào bạn, Tarceva 150 với Tarceva 100 đều được chỉ định cho bệnh lý ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển. Chỉ là hàm lượng không giống nhau thôi ạ.

    Trả lời 9 tháng trước
  • dc71e093af82415d513047919484df84?s=50&d=mm&r=g Sang Lê

   Cho xin giá thuốc tarceva 150

   Trả lời 9 tháng trước
   • bfcce8d91c7314d38c04a9edbee03e01?s=50&d=mm&r=g BS Trần Ngọc Anh Quản trị viên

    @Sang Lê: Chào bạn, tarceva 150mg có giá dao động khoảng 21.059.000 đồng. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm Nhà thuốc sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau.

    Trả lời 9 tháng trước
  • a8d13e7584dda58410ddf367e2477780?s=50&d=mm&r=g Cường

   Dùng thuốc tarceva mấy hộp thì có hiệu quả

   Trả lời 9 tháng trước
   • bfcce8d91c7314d38c04a9edbee03e01?s=50&d=mm&r=g BS Trần Ngọc Anh Quản trị viên

    @Cường: Chào bạn, tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa của mỗi người hấp thu thuốc tốt hay không, do đó thuốc sẽ có hiệu quả nhanh hay chậm.

    Trả lời 9 tháng trước
  • df90004a0b4a575f332faa2a5d7df8b7?s=50&d=mm&r=g Quỳnh

   Sử dụng thuốc tarceva có ảnh hưởng đến sau này kh ạ

   Trả lời 9 tháng trước
   • bfcce8d91c7314d38c04a9edbee03e01?s=50&d=mm&r=g BS Trần Ngọc Anh Quản trị viên

    @Quỳnh: Chào bạn, thuốc Tarceva hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sau này, nếu bạn muốn biết thêm về thông tin thuốc cũng như các vấn đề liên quan khác vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm 0937542233 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

    Trả lời 9 tháng trước
  • 375732a39c964284e1e5ec47889f95da?s=50&d=mm&r=g Lan

   Giá thuốc như thế nào

   Trả lời 9 tháng trước
   • bfcce8d91c7314d38c04a9edbee03e01?s=50&d=mm&r=g BS Trần Ngọc Anh Quản trị viên

    @Lan: Chào bạn, hiện nay tarceva 150mg có giá dao động khoảng 21.059.000 đồng.

    Trả lời 9 tháng trước
  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.