0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Navelbine 30mg – Thuốc điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ

(đánh giá) 0 đã bán

Thông tin chi tiết về thuốc Navelbine 30mg

Thương hiệu

Pierre Fabre 

Công ty đăng ký

Pierre Fabre Medicament Production

Số đăng ký

VN-15589-12

Dạng bào chế

Viên nang mềm

Quy cách đóng gói

Hộp 1 vỉ x 1 viên

Hoạt chất

Vinorelbine Ditartrate

Xuất xứ

Pháp

Hạn sử dụng

36 tháng

Mã sản phẩm

 

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Navelbine 30mg là thuốc được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, ung thư vú được sản xuất bởi Pierre Fabre, có tác dụng lớn ngăn cản sự nhân lên và phát triển của các tế bào ung thư, khiến các tế bào này không thể phát triển. Vậy liều lượng sử dụng thuốc Navelbine như thế nào để đạt hiệu quả sử dụng? Hãy cùng Nhà thuốc An Tâm tìm hiểu những thông tin chuyên sâu qua bài viết dưới đây.

navelbine 30mg

I. Navelbine là thuốc gì?

Navelbine 30mg là sản phẩm đến từ nhà sản xuất Pierre Fabre của Pháp, là giải pháp điều trị được chỉ định cho một số cho bệnh nhân mắc ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư vú di căn bằng cách ngăn chặn tức thì sự phát triển của tế bào ung thư, dần dần tiêu diệt và thoát khỏi bệnh lý gặp phải.

II. Thành phần của thuốc Navelbine 30mg

Vinorelbine ditartrate

III. Dạng bào chế

Viên nang mềm

IV. Chỉ định sử dụng của thuốc Navelbine 30mg

Thuốc Navelbine được sử dụng điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư vú đã di căn.

V. Liều dùng và cách sử dụng của thuốc Navelbine 30mg

navelbine 30mg

1. Liều dùng

Thuốc được dùng như đơn trị liệu với liều thông thường là 25 đến 30 mg/m2, sử dụng hàng tuần. Trong liệu pháp đa trị liệu, bệnh nhân thường được kê liều thông thường 25 đến 30 mg/m2 và được duy trì với tần suất sử dụng thuốc giảm.

Theo nghiên cứu lâm sàng thì các nhà khoa học không thể xác định được sự khác biệt ở người cao tuổi về tỷ lệ đáp ứng thuốc dù độ nhạy cảm cao hơn ở một số bệnh nhân cao tuổi này không thể được loại trừ. Từ đó, tuổi tác bệnh nhân không thay đổi dược động học của thuốc vinorelbine.

Đối với bệnh nhân suy gan, dược động học của Navelbine không biến đổi ở bệnh nhân suy gan ở mức trung bình hoặc nặng. Tuy nhiên, để đảm bảo bệnh nhân nên giảm liều thuốc xuống 20 mg/m2 và thực hiện các biện pháp theo dõi thông số huyết học ở bệnh nhân mắc suy gan nặng.

Đối với bệnh nhân suy thận, vì mức bài tiết qua thận kém nên hầu như không có biện pháp biến đổi dược động học nào cho việc giảm liều Navelbine ở bệnh nhân suy thận.

Đối với bệnh nhân là trẻ em, không nên sử dụng thuốc Navelbine vì độ an toàn và hiệu quả sử dụng của thuốc chưa được nghiên cứu ở trẻ em.

2. Cách sử dụng

Sử dụng thuốc Navelbine theo đường uống, khi uống Navelbine phải được nuốt cùng với nước, không mút, nhai hoặc hòa tan viên nang khi dùng.

VI. Một số chống chỉ định khi sử dụng thuốc Navelbine 30mg

 • Bệnh nhân dị ứng với hoạt chất vinorelbine hoặc các alkaloid vinca khác
 • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào khác của thuốc
 • Bệnh nhân từng hoặc đang có các tế bào bạch cầu thấp hay còn gọi là bạch cầu trung tính hoặc bị nhiễm trùng nặng trong hai tuần qua
 • Bệnh nhân có lượng tiểu cầu trong máu thấp
 • Bệnh nhân đang có kế hoạch tiêm vaccine phòng bệnh sốt vàng hoặc vừa được tiêm vaccine
 • Phối hợp vaccine chống bệnh sốt vàng và phenytoin

VII. Bệnh nhân thận trọng khi sử dụng thuốc Navelbine 30mg

navelbine 30mg

 • Thuốc Navelbine nên được kê đơn bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc sử dụng hóa trị liệu cùng những cơ sở theo dõi thuốc gây độc tế bào
 • Nếu bệnh nhân hút hoặc nhai viên nang thì cần tiến hành súc miệng ngay bằng nước hoặc dung dịch muối bình thường vì chất lỏng là chất gây kích ứng
 • Trong trường hợp viên nang bị hư hỏng hoặc bị cắt, hàm lượng chất lỏng bên trong viên nang là chất gây kích ứng nên có thể gây nguy hiểm nếu tiếp xúc với niêm mạc da hoặc mắt. 
 • Không nên nuốt viên nang bị hư hỏng và nên hoàn trả lại cho bác sĩ hoặc nhà thuốc để được tiêu hủy đúng cách. Nếu có bất kỳ tiếp xúc nào xảy ra, nên rửa kỹ bằng nước hoặc tốt hơn là bằng dung dịch muối thông thường
 • Trong trường hợp bệnh nhân đang sử dụng thuốc giảm đau đồng thời morphine hoặc opioid, nên sử dụng thuốc nhuận tràng kèm theo và theo dõi cẩn thận nhu động ruột. Ngoài ra, kê đơn thuốc nhuận tràng phù hợp ở bệnh nhân có tiền sử táo bón
 • Do hàm lượng sorbitol trong thuốc, trường hợp bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp không dung nạp fructose thì không nên sử dụng viên nang.
 • Trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết học chặt chẽ như xác định mức độ huyết sắc tố và số lượng bạch cầu trung tính, bạch cầu và tiểu cầu trong ngày
 • Nếu bệnh nhân có triệu chứng hoặc dấu hiệu gợi ý nhiễm trùng, bệnh nhân cần tìm tới các trung tâm y tế để tiến hành điều tra kịp thời
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, thiếu máu cục bộ hoặc người tình trạng hiệu suất kém
 • Không nên sử dụng thuốc đồng thời với liệu pháp xạ trị nếu lĩnh vực điều trị bao gồm gan

VIII. Khả năng mang thai, sinh nở và cho con bú

 • Đối với phụ nữ mang thai:

Navelbine có nguy cơ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khi sinh nở trong quá trình mang thai. Trong trường hợp có những chỉ định quan trọng để điều trị bằng thuốc Navelbine cho thai phụ, nên tiến hành tư vấn y tế những vấn đề liên quan đến nguy cơ ảnh hưởng có hại cho thai nhi. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân mang thai thì cần lắng nghe tư vấn về di truyền từ bác sĩ.

 • Phụ nữ có khả năng sinh nở trong và sau điều trị

Phụ nữ có khả năng sinh con trong quá trình điều trị cần sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc và tối đa 3 tháng sau khi liệu trình kết thúc.

 • Phụ nữ cho con bú:

Hiện nay, chưa có những nghiên cứu cho thấy vinorelbine có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Sự bài tiết vinorelbine trong sữa cũng chưa được nghiên cứu trên động vật. Vì vậy, không thể loại trừ những nguy cơ đối với trẻ bú sữa mẹ. Vì vậy, bệnh nhân phải ngừng cho con bú trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc Navelbine.

 • Khả năng sinh sản:

Bệnh nhân là nam giới đang điều trị bằng thuốc Navelbine không nên làm cha trong thời gian tối đa và tối thiểu 3 tháng sau khi điều trị kết thúc. Trước khi điều trị, bệnh nhân nên được tư vấn về việc bảo tồn tinh trùng do hệ quả vô sinh không thể đảo ngược do tác dụng điều trị bằng vinorelbine.

IX. Thuốc có ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc không?

navelbine 30mg

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh sự ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc được thực hiện. Tuy nhiên, trên cơ sở hồ sơ dược lực học, hoạt chất vinorelbine không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc của bệnh nhân. Bệnh nhân vẫn cần thận trọng điều trị bằng vinorelbine vì một số tác dụng phụ của thuốc.

X. Những tác dụng phụ có thể gặp của thuốc Navelbine 30mg

 • Một số tác dụng phụ phổ biến

Thuốc có thể gây buồn nôn, táo bón, các chi dưới yếu hẳn, mất những phản xạ nhất định, đôi khi bị suy giảm xúc giác. Khi sử dụng thuốc, bệnh nhân có nguy cơ rụng tóc, viêm loét miệng hoặc cổ họng hoặc phản ứng tại chỗ tiêm rốn như đỏ, nóng rát, tĩnh mạch đổi màu và bị viêm.

Thuốc làm giảm các tế bào hồng cầu (thiếu máu) dẫn đến hiện tượng bệnh nhân xanh xao, mệt mỏi hoặc khó thở. Ngoài ra, Navelbine làm giảm các tế bào bạch cầu trong máu khiến người bệnh dễ bị nhiễm trùng bởi các tác động bên ngoài. Ngoài những ảnh hưởng đến máu, thuốc có thể làm rối loạn chức năng gan.

 • Một số tác dụng phụ thường gặp

navelbine 30mg

Navelbine làm giảm số lượng tiểu cầu trong máu, có thể dẫn đến nguy cơ chảy máu hoặc bầm tím ngoài da. Bệnh nhân có thể bị đau khớp, đau ở hàm, đau cơ, tiêu chảy, nhiễm trùng, sốt hoặc có biểu hiện mệt mỏi, suy nhược. Đau có thể xuất hiện ở các địa phương khác nhau như đau tại vị trí khối u, đau ngực,…

 • Những tác dụng phụ không phổ biến

Bên cạnh những tác dụng phụ thường gặp, một số bệnh nhân có thể gặp khó khăn đáng kể khi di chuyển hay khi chạm vào vật khác. Đôi khi người bệnh cảm thấy chóng mặt, cảm giác nóng đột ngột làm đỏ da mặt và da cổ hoặc cảm giác lạnh ở các chi, huyết áp cao, khó thở, thở khò khè và co thắt phế quản. Bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết) liên quan đến các triệu chứng như sốt cao và làm xấu đi tình trạng bệnh.

 • Những tác dụng phụ hiếm gặp

Những nguy cơ thấp có thể xảy ra ở người bệnh là đau tim, đau thắt ngực, bệnh tim thiếu máu cục bộ gây nhồi máu cơ tim gây tử vong. Bệnh nhân có thể bị nhiễm độc phổi, phổi bị viêm và xơ hóa đôi khi gây tử vong, bị viêm tụy gây đau lưng và bụng nghiêm trọng. 

Thuốc khiến hàm lượng natri trong máu thấp gây nên các triệu chứng như nhầm lẫn, mệt mỏi, chuột rút và mất ý thức. Tại vị trí tiêm thuốc có thể bị loét, hoại tử cục bộ hoặc bị phản ứng da tổng quát (ngứa da trên cơ thể như phát ban).

 • Những tác dụng phụ rất hiếm gặp

Nhịp tim bệnh nhân không đều, nhanh, đánh trống ngực hoặc bị rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, một số tác dụng phụ chưa xuất hiện trên người bệnh nhưng đã được báo cáo như đau đầu, đau bụng, ớn lạnh, sốt, ho, giảm cân, ăn không ngon, xuất huyết tiêu hóa, suy tim gây khó thở và sưng ở mắt cá chân, tay chân xuất hiện nốt ban đỏ. Nồng độ natri trong máu thấp do sản xuất quá nhiều hormone gây ứ nước và gây cảm giác mệt mỏi hoặc nhầm lẫn. Bệnh nhân có thể mất phối hợp cơ biểu hiện ở lời nói bất thường dáng đi bất thường và cử động mắt bất thường.

XI. Tương tác thuốc

Chống chỉ định sử dụng thuốc Navelbine cùng vaccine sốt vàng do nguy cơ gây nên tử vong cao

Không nên sử dụng thuốc Navelbine cùng:

 • Vaccine sống tất cả các độc tế bào, người có nguy cơ mắc bệnh hoặc vaccine tổng quát vì có thể gây tử vong. Nguy cơ này rất cao ở những bệnh nhân đã bị suy giảm miễn dịch do những bệnh lý tiềm ẩn. Chỉ nên sử dụng vaccine bất hoạt như viêm đa cơ
 • Phenytoin cũng như với tất cả các chất gây độc tế bào vì có khả năng dẫn đến nguy cơ làm trầm trọng thêm các cơn co giật do giảm hấp thụ tiêu hóa phenytoin bằng thuốc gây độc tế bào hoặc có nguy cơ tăng độc tính hoặc mất hiệu quả của thuốc gây độc tế bào do tăng chuyển hóa gan từ thuốc phenytoin
 • Itraconazole cũng như với tất cả các vinca-alkaloids do làm tăng độc tính thần kinh của vinca-alkaloids từ sự giảm chuyển hóa ở gan của chúng

navelbine 30mg

Thận trọng khi sử dụng thuốc Navelbine cùng:

 • Cisplatin: Không có nghiên cứu cho thấy sự tương tác dược động học lẫn nhau khi kết hợp thuốc Navelbine cùng Cisplatin qua nhiều chu kỳ điều trị. Tuy nhiên, tỷ lệ giảm bạch cầu hạt trong máu liên quan đến sử dụng thuốc Navelbine kết hợp cùng Cisplatin cao hơn so với tác nhân đơn Navelbine
 • Mitomycin C do nguy cơ khó thở và co thắt phế quản tăng lên
 • Tacrolimus, Cyclosporine: ức chế miễn dịch quá mức do nguy cơ điều hòa tế bào lympho
 • Vinca-alkaloids được gọi là cơ chất cho P-glycoprotein nên trong trường hợp không có những nghiên cứu cụ thể, bệnh nhân cần thận trọng khi kết hợp sử dụng thuốc Navelbine với các bộ điều biến mạnh của chất vận chuyển màng này
 • Sự kết hợp của thuốc Navelbine với các loại thuốc có độc tính tủy xương có khả năng làm trầm trọng thêm những tác dụng phụ gây ức chế tủy
 • Không có nghiên cứu cho thấy tương tác dược động học lâm sàng khi kết hợp sử dụng thuốc Navelbine với những thuốc hóa trị liệu khác như paclitaxel, capecitabine docetaxel và cyclophosphamide dạng uống
 • Vì CYP3A4 phần lớn tham gia vào quá trình chuyển hóa vinorelbine nên sự kết hợp Navelbine với các chất ức chế mạnh của isoenzyme như các thuốc chống nấm azole itraconazole và ketoconazole có nguy cơ làm tăng nồng độ vinorelbine trong máu khi kết hợp với các chất gây cảm ứng mạnh của thuốc này
 • Các thuốc chống nôn, thuốc đối kháng 5HT3 như granisetron hay ondansetron không làm thay đổi dược động học của thuốc Navelbine 
 • Điều trị chống đông máu: tương tự tất cả các chất gây độc tế bào, bệnh nhân nên tăng tần suất theo dõi tỷ lệ chuẩn hóa quốc tế INR do tương tác tiềm năng giữa Navelbine với thuốc chống đông đường uống và khả năng tăng sự thay đổi của đông máu ở bệnh nhân ung thư
 • Dược động học của vinorelbine không thể thay đổi bằng đường thực phẩm

12. Làm gì khi quá liều thuốc Navelbine 30mg?

navelbine 30mg

 • Bệnh nhân sử dụng quá liều Navelbine có thể dẫn đến suy tủy xương, đôi khi gây nên sốt, nhiễm trùng và liệt ruột.
 • Khi có những biểu hiện bất thường do dùng quá liều thuốc, bệnh nhân cần liên hệ lập tức với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.

13. Làm gì khi quên liều thuốc Navelbine 30mg?

Khi phát hiện quên liều thuốc, bệnh nhân nên dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Trong trường hợp đã tới giờ sử dụng liều mới, người bệnh chỉ cần tiếp tục sử dụng mà không dùng liều thứ hai (dùng gấp đôi) để bù cho liều đã bỏ lỡ.

14. Quy cách đóng gói

1 hộp x 1 viên nang mềm.

15. Nhà sản xuất

Pierre Fabre Medicament Production.

16. Một số sản phẩm tương tự

 • Navelbine Boite 50mg/50ml
 • Navelbine 10mg/ml
 • Osicent 80mg
 • Navelbine 20mg

17. Giá thành Navelbin 30mg là bao nhiêu?

Thuốc Navelbin 30mg hiện đang được bán sỉ lẻ tại Nhà thuốc An Tâm với giá cực kỳ hợp lý và ưu đãi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://nhathuocantam.org/ hoặc số điện thoại 0937 54 22 33 để được giải đáp thắc mắc về giá.

18. Mua Navelbin 30mg ở đâu?

Nhà Thuốc An Tâm là đơn vị cung cấp các sản phẩm thuốc Navelbine 30mg uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với tiêu chí 5 tốt: Thuốc tốt, Giá tốt, Phục vụ tốt, Tư vấn tốt và Chăm sóc tốt, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại đây. 

Khi mua hàng ở Nhà Thuốc An Tâm, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ y dược sĩ có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những dịch vụ như: giao hàng tận nơi 24/24, được phép đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có những sai sót của nhà sản xuất,…

Mọi thông tin về thuốc Navelbine 30mg xin vui lòng liên hệ với Nhà Thuốc An Tâm qua https://nhathuocantam.org/ hoặc số điện thoại 0937 54 22 33 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể tới trực tiếp địa chỉ Nhà thuốc của chúng tôi tại:

 • Số 05 Quang Trung, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức (Q. 9), TP.Hồ Chí Minh.
 • Số 42 Nguyễn Huy Lượng, P. 14, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Đánh giá Navelbine 30mg – Thuốc điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Navelbine 30mg – Thuốc điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.