0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Ibrutix 140mg – Thuốc điều trị ung thư hiệu quả

(đánh giá) 0 đã bán

Tên sản phẩm

Ibrutix

Thành phần hoạt chất

Ibrutinib

Nhóm thuốc

Thuốc điều trị ung thư

Hàm lượng

140mg

Dạng bào chế

Viên nang

Đóng gói

Hộp 120 viên

Nhà sản xuất

Beacon Bangladesh

Công dụng

Ibrutinib là thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị ung thư tế bào lympho, ung thư máu (Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính) và bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Lưu ý

Sản phẩm này chỉ được bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Ibrutix là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Beacon-Bangladesh với công dụng chính là điều trị ung thư tế bào lympho và ung thư máu. Hiện tại, đây là sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được khá nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Do đó, trong bài viết hôm nay, nhà thuốc An Tâm sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, chuyên sâu về sản phẩm này. 

Ibrutix

I. Ibrutix 140mg là gì?

Ibrutix là sản phẩm được chỉ định dùng trong điều trị các bệnh bạch cầu mãn tính dòng lympho, u tế bào vỏ (MCL). Thuốc Ibrutix 140 mg được đóng thành từng hộp nhỏ với số lượng là 120 viên dạng nang.

II. Thành phần chính của Ibrutix 140mg

Ibrutix có thành phần chính là hoạt chất Ibrutinib 140mg.

III. Cơ chế hoạt động của thuốc điều trị ung thư Ibrutix

Như đã đề cập ở trên, thuốc Ibrutix có thành phần chính là hoạt chất Ibrutinib. Đây là một chất ức chế phân tử nhỏ của BTK. Cụ thể thì Ibrutinib cùng với dư lượng cysteine sẽ hình thành liên kết cộng hóa trị tại vị trí hoạt động BTK, dẫn đến ức chế hoạt động enzyme BTK. 

BTK hay bruton tyrosine kinase là một loại protein được tìm thấy trong các tế bào B hay BCR. Nó sẽ truyền tín hiệu làm cho tế bào B tồn tại và nhân lên. Khi bạn sử dụng loại thuốc này, bạn sẽ ngăn chặn BTK, làm ức chế sự tăng sinh tế bào B ác tính đồng thời tiêu diệt và giảm số lượng tế bào B ung thư. Điều này sẽ làm chậm, ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.

IV. Công dụng của thuốc Ibrutix

Ibrutix

1. Chỉ định

Sản phẩm này được sử dụng trong việc điều trị ung thư tế bào lymphoma và ung thư máu (Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính). Bên cạnh đó, nó còn dùng kết hợp với Rituximab trong quá trình điều trị bệnh ung thư bạch cầu dòng lympho.

2. Dược lực học 

Ibrutix hay Ibrutinib là một chất ức chế mạnh, phân tử nhỏ của tyrosine kinase của Bruton.

3. Dược động học

 • Hấp thụ: Thời gian hấp thụ của Ibrutix hay Ibrutinib là tương đối nhanh, trung bình từ 1 đến 2 giờ. 
 • Phân bố: Liên kết thuận nghịch của Ibrutix/ibrutinib với protein huyết tương người trong ống nghiệm là rất lớn, đến 97,3%. Nó không phụ thuộc nồng độ trong khoảng 50 đến 1.000 ng/ ml. Thể tích phân bố biểu kiến ​​ở trạng thái ổn định (Vd, ss/F) có độ lớn xấp xỉ 10.000l.
 • Chuyển hóa: Ibrutix/Ibrutinib được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A4, tạo ra chất chuyển hóa dihydrodiol với hoạt tính ức chế BTK nhỏ hơn khoảng 15 lần so với ibrutinib.
 • Thải trừ: Độ thanh thải biểu kiến ​​(CL / F) là khoảng 1.000 l/h với thời gian bán thải của ibrutinib là khá lớn, từ 4 đến 13 giờ.

V. Liều dùng của thuốc Ibrutix

1. Liều dùng

Đối với trường hợp bị u lympho tế bào Mantle và ung thư hạch bạch huyết: Liều khuyến cáo cho trường hợp này 560mg, tức là bốn viên nang 140mg bằng việc uống mỗi lần một ngày.

Đối với trường hợp bị bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính / lympho nhỏ và Waldenstrom từ Macroglobulinemia thì:

 • Liều khuyến cáo của Ibrutix dành cho CLL / SLL và WM là 420 mg, tức là 3 viên nang 140 mg bằng việc uống một lần mỗi ngày.
 • Liều khuyến cáo của thuốc Ibrutix cho CLL / SLL khi dùng kết hợp với Bendamustine và Rituximab (chỉ dùng 28 ngày trong tối đa 6 chu kỳ) là 420 mg tức là 3 ba viên nang 140 mg mỗi lần một ngày cho đến khi bệnh tiến triển tốt. 

2. Cách xử lý khi sử dụng thuốc quá liều 

Nếu người bệnh không ngay dùng thuốc quá liều theo chỉ định của bác sỹ thì bệnh nhân phải đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần đem theo hộp thuốc cùng đơn thuốc cho bác sĩ kiểm tra.

3. Cách xử lý nếu quên sử dụng thuốc

Liều đã quên cần được uống ngày càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu đến thời gian uống dự kiến cho liều tiếp theo thì bạn nên bỏ qua liều đã quên. Tuyệt đối không dùng thêm thuốc để bù vào liều đã quên.

VI. Tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư Ibrutix

Ibrutix

1. Những tác dụng phụ thường gặp 

Khi bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị ung thư Ibrutix thì họ có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: 

 • Giảm bạch cầu trung tính hay bạch cầu trung tính thấp, làm gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.
 • Có thể bị đau cơ xương khớp.
 • Dễ bị bầm tím, chảy máu, phát ban hoặc sốt.

2. Những tác dụng phụ hiếm gặp

Bên cạnh tác dụng phụ phổ biến thì người bệnh cũng có thể gặp phải một số tác dụng phụ hiếm, cụ thể:

Tác dụng trên máu: Hoạt chất Ibrutinib trong sản phẩm này có thể làm giảm số lượng các loại tế bào máu. Những tác dụng này thường nhẹ nhưng vẫn có thể là tăng nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng. Sản phẩm này cũng có thể làm tăng tạm thời số lượng tế bào lympho – một loại tế bào bạch cầu trong máu. 

Vấn đề chảy máu: Ibrutix có thể gây ra vấn đề chảy máu như bầm tím, xuất huyết. Nếu bạn gặp một trong những triệu chứng chảy máu sau thì nên phải thông báo ngay với bác sĩ:

 • Phân có máu hoặc đen (giống như nhựa đường).
 • Nước tiểu có màu bất thường, hồng hoặc nâu.
 • Tình trạng chảy máu bất ngờ hoặc chảy máu nghiêm trọng mà bạn không thể kiểm soát được.
 • Bị nôn mửa máu hoặc chất nôn trông giống như bã cà phê. 
 • Ho ra máu hoặc bị đông máu, tăng bầm tím.
 • Dễ cảm thấy chóng mặt, yếu hoặc bị nhầm lẫn. 

Nhiễm trùng: 

Khi điều trị ung thư bằng Ibrutix 140mg có thể sẽ giảm số lượng bạch bầy, tăng nguy cơ nhiễm trùng do giảm bạch cầu trung tính. Những bệnh nhân thường bị nhiễm trùng gồm cảm lạnh, viêm hong, nhiễm trùng xoang. Thậm chí, người bị sẽ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn ví dụ như viêm phổi.

Các bệnh nhiễm trùng thường không hoạt động trong cơ thể bạn nhưng sẽ bùng phát trong quá trình điều trị bằng hoạt chất ibrutinib. Vậy nên, bạn cần theo dõi thêm nếu đã từng bị viêm gan B hay nhiễm trùng gan. 

VII. Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị ung thư Ibrutix

Ibrutix

1. Những lưu ý trong quá trình điều trị bằng Ibrutix

 • Sản phẩm có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn. Vì vậy, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến cơ sở chăm sóc y tế gần nhất khi bị bầm tím, chảy máu bất thường không kiểm soát được.
 • Liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy có dấu hiệu chảy máu trong cơ thể như chóng mặt, đau đầu, có vấn đề về giọng nói, yếu, nhầm lẫn, phân đen hoặc có máu, nước tiểu hồng hoặc nâu, ho, nôn mửa ra máu.
 • Nếu bạn từng bị các bệnh như gan, nhiễm trùng hoạt động, chảy máu, rối loạn đông máu, nhịp tim, các yếu tố nguy cơ của bệnh tim (tiểu đường, huyết áp cao…) thì hãy cho bác sĩ điều trị của bạn nắm rõ các thông tin này.
 • Việc sử dụng thuốc Ibrutix có thể làm tăng nguy cơ phát triển các loại ung thư khác như ung thư da. Do đó, bạn hãy hỏi bác sĩ về những nguy cơ bạn có thể gặp phải.
 • Ibrutix có thể gây hại cho thai nhi nên khi dùng thuốc này thì người bệnh nên có biện pháp tránh thai.
 • Bạn cũng cần tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai ít nhất 1 tháng sau liều thuốc Ibrutix cuối cùng. Trường hợp có thai trong khi mẹ hoặc cha đang sử dụng thuốc thì phải lập tức thông báo cho bác sĩ.
 • Những người sử dụng Ibrutix không được cho con bú trong trong thời gian điều trị.
 • Bệnh nhân nên thường xuyên uống nhiều nước để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể..
 • Tiêu chảy là tác dụng không mong muốn phổ biến ở các bệnh nhân nhưng nó sẽ hết sau vài ngày. Do đó, bạn cần thông báo với đội ngũ y tế nếu tình trạng này không biến mất trong vài tuần.
 • Người bệnh tuyệt đối không ăn bưởi, cam Seville hay nước bưởi bởi đây là những sản phẩm làm tăng lượng Ibrutix trong máu.
 • Trước khi bắt đầu sử dụng Ibrutix, người bệnh cần thông báo về loại thuốc, đơn thuốc nếu có mà mình đang dùng.
 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc Ibrutix, bệnh nhân không được tiêm chủng hay tiêm mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

2. Chống chỉ định

Thuốc Ibrutix 140mg không được dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc. Nó cũng không được dùng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. 

3. Ảnh hưởng của Ibrutix đối với phụ nữ mang thai, cho con bú

Đối với phụ nữ mang thai:

 • Inbrutix như một chất ức chế kinase, có thể gây hại cho thai nhi. Theo các nghiên cứu trên động vật, chuột và thỏ mang thai sử dụng thuốc Inbrutix với liều dùng 420 – 560mg/ngày trong thời kỳ phát sinh cơ quan có mức phơi nhiễm từ 2 đến 20 lần. Thuốc này sẽ gây độc tính phôi thai bao gồm cả dị tật. 
 • Nếu bệnh nhân sử dụng Ibrutix trong thời kỳ mang thai hoặc có thai khi đang dùng thuốc thì bác sĩ cần thông báo về các nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi như dị tật bẩm sinh, sẩy thai. 

Đối với thời kỳ cho con bú: Hiện tại chưa có không có thông tin nào về sự ảnh hưởng của Ibrutix đến trẻ bú mẹ. Tuy nhiên, phụ nữ có con bú cũng tuyệt đối không nên cho con bú trong thời gian sử dụng thuốc. 

4. Ảnh hưởng của Ibrutix đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bệnh nhân sử dụng thuộc Ibrutix có thể gặp tác dụng phụ mệt mỏi, chóng mặt…Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân không thể lái xe cũng như vận hành các máy móc.

5. Tương tác thuốc

Thuốc Ibrutix kết hợp với các thuốc ức chế CYP3A4 mạnh hoặc trung bình có thể dẫn đến tăng hấp thu ibrutinib làm tăng nguy cơ độc tính. Ngược lại, việc sử dụng thời thuốc Ibrutix với các chất gây cảm ứng CYP3A4 lại dẫn đến giảm hấp thu Ibrtix, làm xuất hiện nguy cơ thiếu hiện quả.

Chính vì vậy, người bệnh tránh sử dụng đồng thời Ibrutix với các chất gây cảm ứng CYP3A4 mạnh hoặc trung bình và các thuốc gây ức chế CYP3A4 mạnh. Ta chỉ nên xem xét đồng sử dụng các loại thuốc này khi lợi ích tiềm năng vượt trội hơn so với các rủi ro tiềm ẩn.

VIII. Hướng dẫn bảo quản thuốc Ibrutix

 • Bảo quản thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30°C và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
 • Lọ thuốc sau khi sử dụng luôn được đậy nắp chặt, kín.
 • Để sản phẩm Ibrutix xa tầm tay của trẻ em.

IX. Mua thuốc Ibrutix 140mg ở đâu? Giá bao nhiêu?

Ibrutix

Nhà thuốc An Tâm là chuỗi nhà thuốc uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay khi hoàn thành xuất sắc tiêu chí 5 tốt: thuốc tốt, giá tốt, phục vụ tốt, tư vấn tốt và chăm sóc tốt. Hiện tại, thuốc điều trị ung thư Ibrutix đang được bán tại nhà thuốc An Tâm. Chính vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm như giá bán, liều dùng…thì có thể liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 093754223 để được hỗ trợ ngay. 

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp tại Nhà thuốc An Tâm ở địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP. Hồ Chí Minh hoặc 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh nếu có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thuốc điều trị ung thư Ibrutix. Nhà thuốc An Tâm hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành phần, liều dùng, tác dụng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản thuốc.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá Ibrutix 140mg – Thuốc điều trị ung thư hiệu quả
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ibrutix 140mg – Thuốc điều trị ung thư hiệu quả
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.