0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Ceclor Sus 125Mg/60Ml

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Cefaclor
Thương hiệu: Sus
Xuất xứ thương hiệu: Ý
Quy cách: Chai 60 ml
Mã sản phẩm: 00001646

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Ceclor Sus 125mg/60ml điều trị viêm phổi và viêm phế quản; Viêm xoang; Viêm niệu đạo cấp do lậu cầu; NK nặng, viêm tai giữa, vi khuẩn ít nhạy cảm. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng Ceclor Sus 125mg/60mltheo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml 

 • Thương hiệu: Sus
 • Xuất xứ thương hiệu: Ý
 • Quy cách: Chai 60 ml
 • Dược chất chính: Sau khi pha thuốc, 5ml hỗn dịch có chứa cefaclor monohydrate tương đương 125 mg hoặc 250mg cefaclor.
 • Tá dược: Erythrosine Aluminium Lake, Methyl Cellulose 15, Sodium Lauryl Sulphate, Dimethicone, Xanthan Gum, Tinh bột, Mùi vị dâu tây nhân tạo 52.312 AP 05.51, Sucrose.
 • Loại thuốc: Thuốc kháng sinh
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 1 chai 60ml dung dịch uống
 • Nhà sản xuất: Sus, Ý

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Betadine Throat Spray 50Ml (Xịt Họng)

Ceclor Sus 125mg/60ml là thuốc gì?

Ceclor Sus 125Mg/60Ml của Công ty cổ phần dược phẩm Sus, thành phần chính cefaclor, Ceclor Sus 125mg/60ml dùng trong các trường hợp viêm phổi và viêm phế quản; Viêm xoang; Viêm niệu đạo cấp do lậu cầu; NK nặng, viêm tai giữa, vi khuẩn ít nhạy cảm.

Dược lực học Ceclor Sus 125mg/60ml

Các thử nghiệm in vitro cho thấy rằng cephalosporin có tác dụng diệt khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp thành tế bào. Trong khi các thử nghiệm in vitro đã chứng minh được tính nhạy cảm của phần lớn các chủng vi khuẩn sau đây với cefaclor, thì hiệu quả lâm sàng đối với các chủng không được đề cập trong phần Chỉ định và cách dùng lại chưa được biết.

Vi khuẩn hiếu khí, gram dương

 • Staphylococcus, bao gồm các chủng tạo men penicillinase, coagulase dương tính, coagulase âm tính (khi được thử nghiệm in vitro), có biểu hiện đề kháng chéo giữa cefaclor và methicillin.
 • Streptococcus pneumoniae
 • Streptococcus pyogenes

Vi khuẩn hiếu khí, gram âm

 • Citrobacter diversus
 • Escherichia coli
 • Haemophilus influenzae, bao gồm các chủng tạo men B-lactamase, kháng ampicillin.
 • Klebsiella spp
 • Moraxella (Branhamella) catarrhalis
 • Neisseria gonorrhoeae
 • Proteus mirabilis

Vi khuẩn kỵ khí

 • Bacteroides spp (ngoại trừ Bacteroides fragilis).
 • Peptococcus niger
 • Peptostreptococcus spp
 • Propionibacteria acnes

Chú ý: Staphylococcus kháng methicillin và phần lớn các chủng enterococcus (Enterococcus feacalis [trước đây gọi là Streptococcus feacalis] và Enterococcus faecium [trước đây gọi là Streptococcus faecium]) đề kháng với cefaclor và các loại cephalosporin khác. Cefaclor không tác động trên phần lớn các chủng Enterobacter spp, Serratia spp, Morganella morganii, Proteus vulgaris và Providencia rettgeri. Cefaclor không tác động trên Pseudomonas spp hoặc Acinetobacter spp.

Dược động học Ceclor Sus 125mg/60ml

Ceclor Sus 125mg/60ml được hấp thu rất tốt khi uống ở tình trạng đói. Tổng số thuốc được hấp thu giống nhau dù bệnh nhân dùng lúc đói hay lúc no; tuy nhiên khi dùng chung với thức ăn nồng độ đỉnh chỉ đạt được 50%-75% so với nồng độ đỉnh đạt được khi bệnh nhân nhịn đói và đạt được chậm hơn khoảng 45 -60 phút. Sau khi dùng liều uống 250mg, 500mg, 1g, ở tình trạng đói, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh tương ứng là 7,13, và 23mg/L, đạt được sau 30 -60 phút. Khoảng 65 -85% lượng thuốc được thải trừ dưới dạng không đổi trong nước tiểu trong vòng 8 giờ, một phần lớn thuốc được thải trừ trong 2 giờ đầu.

Trong khoảng 8 giờ này, nồng độ đỉnh trong nước tiểu tương ứng sau khi uống 250mg, 500mg, 1g đạt được là 600, 900, và 1.900mg/L. Thời gian bán hủy trung bình trong huyết thanh người bình thường khoảng 1 giờ (từ 0,6 đến 0,9). Ở bệnh nhân có chức năng thận suy giảm, thời gian bán hủy thường kéo dài hơn một chút. Ở người suy giảm hoàn toàn chức năng thận, thời gian bán hủy trong huyết tương của dạng thuốc ban đầu là 2,3 đến 2,8 giờ. Đường thải trừ thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng chưa được xác định. Lọc máu làm giảm thời gian bán hủy của thuốc khoảng 25 -30%.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Đang cập nhật

Thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml có tác dụng gì?

Thuốc Ceclor Sus 125Mg/60Ml được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ceclor Sus 125mg/60ml được chỉ định cho các nhiễm trùng do các vi khuẩn nhạy cảm sau đây:

 • Viêm tai giữa do S.pneumoniae, H.influenzae, staphylococcus, S.pyogenes, (Streptococcus B tán huyết nhóm A) và M.catarrhalis.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới, kể cả viêm phổi, gây ra do S.pneumoniae, H.influenzae, S.pyogenes(streptococcus B tán huyết nhóm A) và M.catarrhalis.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên, kể cả viêm họng và viêm amidan gây ra do S.pyogenes (streptococcus B tán huyết nhóm A) và M.catarrhalis.

Lưu ý: Penicillin là thuốc thường được chọn để điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng do streptococcus, gồm cả điều trị dự phòng thấp khớp. Hội Tim Hoa Kỳ đã đề nghị sử dụng amoxicillin 625mg như là một thuốc chuẩn mực để dự phòng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn trong các thủ thuật nha khoa, các thủ thuật tại miệng và đường hô hấp trên, penicillin V có thể chấp nhận được là thuốc thay thế để phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết do streptococcus B tán huyết. Nói chung cefaclor có hiệu quả điều trị streptococcus ở đường tai mũi họng; tuy nhiên hiện nay chưa có các số liệu chắc chắn về hiệu quả của cefaclor trong phòng ngừa thấp khớp hoặc viêm nội tâm mạc nhiễm trùng.

Nhiễm trùng tiết niệu bao gồm viêm bể thận và viêm bàng quang do E.coli, P.mirabilis, Klebsiella spp, và tụ cầu coagulase âm tính. 

Lưu ý: Liều Ceclor Sus 125mg/60ml có hiệu quả trong nhiễm trùng tiết niệu kể cả cấp tính lẫn mạn tính.

 • Nhiễm trùng da và cấu trúc da do S.aureus và S.pyogenes(Streptococcus B tán huyết nhóm A)
 • Viêm xoang
 • Viêm niệu đạo do lậu cầu. 
 • Nên nuôi cấy và làm kháng sinh đồ để xác định tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh với cefaclor.
Thuoc Ceclor Sus 125mg 60ml Cong dung va cach dung1
Thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml

Sử dụng Ceclor Sus 125mg/60ml dài ngày có thể làm phát triển quá mức các chủng không nhạy cảm. Cần theo dõi bệnh nhân cẩn thận. Nếu bị bội nhiễm, cần có các biện pháp điều trị thích hợp.

Đã có báo cáo cho thấy phản ứng Coombs trực tiếp dương tính có thể xảy ra trong quá trình điều trị với các kháng sinh cephalosporin. Cần biết rằng kết quả dương tính có thể là do thuốc, thí dụ trong các nghiên cứu về huyết học hay trong các test thử phản ứng chéo khi cần truyền máu có sử dụng antiglobulin ở các vị trí thứ yếu, hoặc áp dụng thử nghiệm Coombs trên trẻ sơ sinh có mẹ dùng các kháng sinh cephalosporin trước khi sinh.

Cẩn thận khi dùng Ceclor Sus 125mg/60ml cho bệnh nhân có chức năng thận suy giảm nặng. Vì thời gian bán hủy của cefaclor ở bệnh nhân vô niệu là 2,3 -2,8 giờ, nên thường không điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận nặng hay trung bình. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong việc sử dụng Ceclor Sus 125mg/60ml cho những trường hợp này, nên cần theo dõi trên lâm sàng và kết quả xét nghiệm thật cẩn thận.

Nên thận trọng khi kê toa kháng sinh, bao gồm cephalosporin cho bệnh nhân có bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh viêm kết tràng.

Tác động của thuốc trên các xét nghiệm cận lâm sàng – Bệnh nhân dùng cefaclor có thể có dương tính giả đối với xét nghiệm glucose nước tiểu khi thử với dung dịch Benedict và Fehling,viên Clinitest., nhưng sẽ không có dương tính giả khi dùng Testape. (Glucose Enzymatic Test Strip, USP).

Có một vài báo cáo cho thấy tác dụng kháng đông tăng khi dùng đồng thời

Cũng như các kháng sinh nhóm B lactam khác, Probenecid ức chế sự bài tiết cefaclor qua đường thận.

Tính gây ung thư, đột biến, ảnh hưởng khả năng sinh sản – Chưa có các nghiên cứu để xác định tính gây ung thư và đột biến.Các nghiên cứu về khả năng sinh sản cho thấy không có bằng chứng dấu hiệu tổn hại khả năng sinh sản. 

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml?

Mức độ hấp thu của Liều Ceclor Sus 125mg/60ml giảm khi dùng các chung với các thuốc kháng acid có chứa thành phần hydroxide magnesium- hay aluminum sau một giờ; chất ức chế H, không làm thay đổi tốc độ cũng như mức độ hấp thu của Cefaclor. Cũng như các kháng sinh nhóm 8 lactam khác, Probenecid ức chế sự bài tiết cefaclor qua đường thận. Không thấy các tương tác nổi bật khác ghi nhận được qua các thử nghiệm lâm sàng.

Bệnh nhân dùng Ceclor Sus 125mg/60ml có thể có dương tính giả đối với xét nghiệm thử glucose trong nước tiểu. Hiện tượng này xảy ra khi bệnh nhân dùng kháng sinh Cephalosporin thử với dung dịch Benedict và Fehling, cũng như với viên Clinitest

Ai không nên dùng thuốc?

Thuốc Ceclor Sus 125Mg/60Ml chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Không dùng thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml cho bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với kháng sinh thuộc nhóm cefalosporin.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Thời kỳ mang thai: Các nghiên cứu về sinh sản thực hiện ở chuột nhắt và chuột cống với liều gấp 12 lần liều dùng cho người và ở chồn sương với liều gấp 3 lần liều tối đa cho người không thấy có dấu hiệu tổn thương khả năng sinh sản hay nguy hại cho bào thai do Ceclor Sus 125mg/60ml. Tuy nhiên các công trình nghiên cứu kiểm soát chặt chẽ trên phụ nữ có thai còn chưa đầy đủ. Vì các nghiên cứu trên súc vật không phải luôn luôn tiên đoán được đáp ứng của người, chỉ nên dùng thuốc này trên phụ nữ có thai nếu thật cần thiết.

Chuyển dạ và sinh nở – Ảnh hưởng của Ceclor Sus 125mg/60ml đối với chuyển dạ và sinh nở chưa được biết.

Thời kỳ cho con bú: Một lượng nhỏ cefaclor được tìm thấy trong sữa mẹ sau khi dùng thuốc với liều 500mg. Nồng độ trung bình trong sữa là 0,18, 0,20, 0,21, 0,16mg/L tương ứng với các thời điểm 2,3,4,và 5 giờ. Sau 1 giờ nồng độ trong sữa rất ít, chỉ ở dạng vết. Ảnh hưởng trên trẻ bú mẹ chưa được biết. Cẩn thận khi dùng Ceclor Sus 125mg/60ml ở các bà mẹ đang cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml hầu như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, cũng có một vài báo cáo về nguy cơ gây chóng mặt nên bác sĩ có thể tùy trường hợp cụ thể mà khuyến cáo hay không khuyến cáo bệnh nhân dùng thuốc khi lái xe và vận hành máy móc.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Clarithromycin Stada 500Mg

Liều dùng và cách sử dụng Ceclor Sus 125mg/60ml như thế nào?

Liều dùng thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml

Liều Ceclor Sus 125mg/60ml người lớn: 

 • Liều thông thường là 250mg mỗi 8 giờ. 
 • Đối với viêm phổi và viêm phế quản: Dùng 250mg, 3 lần mỗi ngày. 
 • Đối với viêm xoang: Dùng 250mg, 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày. 
 • Đối với nhiễm trùng trầm trọng hơn (như viêm phổi) hoặc nhiễm trùng do các vi khuẩn khác ít nhạy cảm hơn: Có thể tăng liều gấp đôi. Liều 4g/ngày đã được dùng một cách an toàn cho người bình thường trong vòng 28 ngày, tuy nhiên liệu tổng cộng hàng ngày không nên vượt quá lượng. 
 • Để điều trị viêm niệu đạo cấp do lậu cầu ở nam và nữ: Dùng một liều duy nhất 3g, phối hợp với 1g probenecid.

Liều Ceclor Sus 125mg/60ml trẻ em: 

 • Liều thông thường là 20mg/kg/ngày, chia ra mỗi 8 giờ. 
 • Đối với viêm phế quản và viêm phổi: Dùng liều 20mg/kg/ngày, chia làm 3 lần. 
 • Đối với các nhiễm trùng trầm trọng hơn, viêm tai giữa, và nhiễm trùng do vi khuẩn ít nhạy cảm nên dùng liều 40mg/kg/ngày chia làm nhiều lần uống. Liều tối đa là 1g/ngày.

Cách dùng Cefaclor dạng hỗn dịch

Liều 20mg/kg/ngày (Ghi chú: muỗng cafe (mcf))

Trọng lượng trẻ 9 kg: 

 • Loại 125mg/5ml: 1/2% mcf, 3 lần/ngày

Trọng lượng trẻ 18kg:  

 • Loại 125mg/5ml: 1mcf, 3 lần/ngày 2 mcf, 3 lần/ngày
 • Loại 250mg/5ml: 1/2% mcf, 3 lần/ngày
 • Liều 40mg/kg/ngày

Trọng lượng trẻ 9 kg

 • Loại 125mg/5ml:1mcf, 2 lần/ngày 
 • Loại 250mg/5ml: 2 mcf, 2 lần/ngày

Trọng lượng trẻ 18kg:  

 • Loại 250mg/5ml: 1mcf, 2 lần/ngày

Điều trị viêm tai giữa và viêm họng: 

 • Tổng liều hàng ngày có thể chia làm 2 lần, cách 12 giờ/lần.

Ceclor Sus 125mg/60ml có thể dùng cho bệnh nhân suy thận, trong trường hợp này thường không cần điều chỉnh liều (Xin xem phần Thận trọng khi sử dụng).

Trường hợp suy thận nặng, cần điều chỉnh liều như sau: Nếu độ thanh thải creatinin 10 – 50 ml/phút, dùng 50% liều thường dùng; nếu độ thanh thải creatinin dưới 10ml/phút, dùng 25% liều thường dùng.

Trong điều trị nhiễm trùng do streptococcus B tán huyết, nên dùng Cefaclor ít nhất 10 ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách sử dụng thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml

 • Thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml dùng đường uống
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Ceclor Sus 125mg/60ml?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Ceclor Sus 125mg/60ml?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Ceclor Sus 125mg/60ml đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml

 • Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, khó tiêu, viêm đại tràng giả mạc.
 • Phản ứng quá mẫn, phản ứng giống bệnh huyết thanh. Tăng bạch cầu ái toan. Nhiễm Candida âm đạo, viêm âm đạo.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị nhiễm trùng

Thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml giá bao nhiêu?

 • Lưu ý giá thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Ceclor Sus 125mg/60ml. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.