0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Ceclor Sus 125Mg/30Ml

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Cefaclor
Thương hiệu: Sus
Xuất xứ thương hiệu: Ý
Quy cách: Chai 30ml
Mã sản phẩm: 00001645

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Ceclor Sus 125mg/30ml điều trị viêm phổi và viêm phế quản; Viêm xoang; Viêm niệu đạo cấp do lậu cầu; NK nặng, viêm tai giữa, vi khuẩn ít nhạy cảm. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml 

 • Tên thuốc gốc: Cefaclor
 • Thương hiệu: Sus
 • Xuất xứ thương hiệu: Ý
 • Quy cách: Chai 30ml
 • Dược chất chính: Mỗi 5 mL hỗn dịch: Cefaclor monohydrate (= cefaclor 125 mg)
 • Loại thuốc: Thuốc kháng sinh
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 1 chai 30ml dung dịch uống

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Cefadroxil 250Mg

Ceclor Sus 125mg/30ml là thuốc gì?

Ceclor Sus 125mg/30ml là thuốc của Công ty cổ phần dược phẩm Sus, thành phần chính cefaclor, Ceclor Sus 125mg/30ml/60ml dùng trong các trường hợp viêm phổi và viêm phế quản; Viêm xoang; Viêm niệu đạo cấp do lậu cầu; NK nặng, viêm tai giữa, vi khuẩn ít nhạy cảm.

Dược lực học Ceclor Sus 125mg/30ml

 • Cefaclor là kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ hai với phổ tương tự như cephalosporin thế hệ thứ nhất. Các thử nghiệm in vitro chứng minh rằng tác dụng diệt khuẩn của cephalosporin là kết quả của việc ức chế tổng hợp thành tế bào. Theo chỉ định của các nghiên cứu lâm sàng in vitro và in vivo, cefaclor đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại hầu hết các chủng vi khuẩn Gram dương – Staphylococci (bao gồm cả coagulase dương tính, coagulase âm tính và các chủng sản xuất penicillinase), Streptococcus pneumoniae , Streptococcus pyogenes (nhóm Liên cầu khuẩn tan huyết A), cũng như vi khuẩn hiếu khí Gram âm – Escherichia coli , Haemophilus influenzae(bao gồm các chủng kháng ampicillin sản xuất ß-lactamase), Klebsiella sp , và Proteus mirabilis .

Dược động học Ceclor Sus 125mg/30ml

 • Cefaclor được hấp thu rất tốt khi uống ở tình trạng đói. Tổng số thuốc được hấp thu giống nhau dù bệnh nhân dùng lúc đói hay lúc no; tuy nhiên khi dùng chung với thức ăn nồng độ đỉnh chỉ đạt được 50%-75% so với nồng độ đỉnh đạt được khi bệnh nhân nhịn đói và đạt được chậm hơn khoảng 45 -60 phút. Sau khi dùng liều uống 250mg, 500mg, 1g, ở tình trạng đói, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh tương ứng là 7,13,và 23mg/L, đạt được sau 30 -60 phút. Khoảng 65 -85% lượng thuốc được thải trừ dưới dạng không đổi trong nước tiểu trong vòng 8 giờ, một phần lớn thuốc được thải trừ trong 2 giờ đầu.
 • Trong khoảng 8 giờ này, nồng độ đỉnh trong nước tiểu tương ứng sau khi uống 250mg, 500mg, 1g đạt được là 600, 900, và 1.900mg/L. Thời gian bán hủy trung bình trong huyết thanh người bình thường khoảng 1 giờ (từ 0,6 đến 0,9). Ở bệnh nhân có chức năng thận suy giảm, thời gian bán hủy thường kéo dài hơn một chút. Ở người suy giảm hoàn toàn chức năng thận, thời gian bán hủy trong huyết tương của dạng thuốc ban đầu là 2,3 đến 2,8 giờ. Đường thải trừ thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng chưa được xác định. Lọc máu làm giảm thời gian bán hủy của thuốc khoảng 25 -30%.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

 • Cefaclor giống như penicillin, là một loại kháng sinh beta-lactam. Bằng cách liên kết với các protein liên kết penicilin cụ thể (PBP) nằm bên trong thành tế bào vi khuẩn, nó ức chế giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối của quá trình tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Quá trình ly giải tế bào sau đó được thực hiện qua trung gian của các enzym tự phân giải thành tế bào vi khuẩn như autolysin. Có thể cefaclor cản trở chất ức chế autolysin.

Thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml có tác dụng gì?

Ceclor Sus 125mg/30ml được chỉ định cho các nhiễm trùng do các vi khuẩn nhạy cảm sau đây:

 • Viêm tai giữa do S. Pneumoniae, H. Influenzae, Staphylococcus, S.pyogenes và M. catarrhalis
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới kể cả viêm phổi, gây ra do S. Pneumoniae, H. Influenzae, Staphylococcus, S.pyogenes và M. catarrhalis
 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên kể cả viêm họng và viêm amidan do S.pyogenes và M. catarrhalis
 • Nhiễm trùng tiết niệu bao gồm: viêm bể thận và viêm bàng quang do E. coli, P. Mirabilis, Klebslella, và tụ cầu coagulase âm tính.
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc do S. aureus và S. pyogenes
 • Viêm xoang
 • Viêm niệu đạo do lậu cầu

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml?

 • Mức độ hấp thu của Cefaclor giảm khi dùng các chung với các thuốc kháng acid có chứa thành phần hydroxide magnesium- hay aluminum sau một giờ; chất ức chế H, không làm thay đổi tốc độ cũng như mức độ hấp thu của Cefaclor. Cũng như các kháng sinh nhóm 8 lactam khác, Probenecid ức chế sự bài tiết cefaclor qua đường thận. Không thấy các tương tác nổi bật khác ghi nhận được qua các thử nghiệm lâm sàng.
 • Bệnh nhân dùng Cefaclor có thể có dương tính giả đối với xét nghiệm thử glucose trong nước tiểu. Hiện tượng này xảy ra khi bệnh nhân dùng kháng sinh Cephalosporin thử với dung dịch Benedict và Fehling, cũng như với viên Clinitest

Ai không nên dùng thuốc?

 • Các bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin
 • Chú ý đề phòng: Trước khi điều trị với cefaclor, cần hỏi kỹ xem trước đây bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với cefaclor, cephalosporin, penicillin hoặc các thuốc khác không. nếu phải dùng cefaclor cho các bệnh nhân nhạy cảm với penicillin, nên cẩn thận vì đã ghi nhận có phản ứng dị ứng chéo bao gồm phản ứng choáng phản vệ giữa các kháng sinh nhóm β lactam.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Ceclor Sus 125mg/30ml được truyền vào sữa mẹ với số lượng nhỏ, nhưng thường được chấp nhận là an toàn để dùng trong thời kỳ cho con bú. Cefaclor không được biết là có hại cho thai kỳ.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Đang cập nhật

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Cefadroxil 500Mg

Liều dùng và cách sử dụng Ceclor Sus 125mg/30ml như thế nào?

Thuoc Ceclor Sus 125mg Cong dung va cach dung
Liều dùng và cách sử dụng Ceclor Sus 125mg/30ml như thế nào?

Liều dùng thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml

 • Người lớn 250 mg mỗi 8 giờ. Viêm phổi & viêm phế quản 250 mg x 3 lần/ngày. Viêm xoang 250 mg x 3 lần/ngày, trong 10 ngày. NK nặng tăng liều gấp đôi, tối đa 4 g/ngày. Viêm niệu đạo cấp do lậu cầu uống liều duy nhất 3 g, phối hợp 1 g probenecid. Trẻ em 20 mg/kg/ngày, chia 3 lần; NK nặng, viêm tai giữa, vi khuẩn ít nhạy cảm 40 mg/kg/ngày, chia nhiều lần, tối đa 1 g/ngày.

Cách sử dụng thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml

 • Thuốc dùng đường uống
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Ceclor Sus 125mg/30ml?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Ceclor Sus 125mg/30ml?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Ceclor Sus 125mg/30ml đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml

Ban dạng sởi, ngứa, mề đay, phản ứng Coombs dương tính, hồng ban đa dạng, nổi ban và các biểu hiện khác trên da đi kèm với viêm khớp/đau khớp,có sốt hoặc không sốt. Tiêu chảy, chứng viêm kết tràng giả mạc, buồn nôn và nôn, viêm gan nhẹ và vàng da ứ mật, tăng bạch cầu ưa eosine, ngứa bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, hiếm khi có giảm tiểu cầu và viêm thận kẽ có hồi phục.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị nhiễm trùng

Thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml giá bao nhiêu?

 • Lưu ý giá thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc

 • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Ceclor Sus 125mg/30ml. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.