0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Betadine Throat Spray 50Ml (Xịt Họng)

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Povidone-iodine
Thương hiệu: Betadine
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Chai 50ml
Mã sản phẩm: 00015307

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Betadine Throat Spray điều trị các bệnh nhiễm trùng cấp tính niêm mạc miệng và họng bao gồm viêm miệng, viêm nướu, loét miệng aphter, viêm họng, viêm amiđan, nhiễm nấm Candida, cảm lạnh thông thường và cúm. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Betadine Throat Spray ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Betadine Throat Spray 

 • Thương hiệu: Betadine
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Dược chất chính: Povidon iod 0,45% kl/tt
 • Loại thuốc: Thuốc tác dụng lên đường hô hấp
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 1 chai x 50ml

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Biafine (Hộp 1 tuýp 93g)

Betadine Throat Spray là thuốc gì?

Betadine Throat Spray là sản phẩm của công ty Mundipharma Pharmaceuticals Ltd, thành phần chính chứa povidon iod, là thuốc dùng để trị các bệnh nhiễm trùng cấp tính niêm mạc miệng và họng.

Dược lực học Betadine Throat Spray

Povidone iốt là một loại chất khử trùng iốt trực tiếp gây ra biến tính protein in vivo, kết tủa vi khuẩn và dẫn đến cái chết của vi sinh vật gây bệnh. Do đó, nó có hiệu quả trong việc khử trùng và khử trùng. Nó có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, bào tử, nấm và động vật nguyên sinh với độc tính thấp đối với con người. Dung dịch nước Povidone-iodine có hoạt tính dược lý mạnh đối với Staphylococcus aureus, Neisseria gonorrhoeae, Pseudomonas aeruginosa, giang mai, virus viêm gan B, HIV và Trichomonas vaginalis. Povidone iodine gel là một chất keo bán di động bôi phụ khoa được tạo ra bởi povidone iodine và chất nền ưa nước. Nó là một hệ thống để duy trì bản phát hành bền vững của nó. Do liên tục giải phóng iốt tự do, nó có thể cho phép da và màng nhầy duy trì một nồng độ iốt hiệu quả nhất định để tiêu diệt vi khuẩn. Nó chủ yếu được sử dụng cho bệnh viêm nhiễm phụ khoa âm đạo. Nó phát huy tác dụng thông qua việc trộn lẫn với dịch tiết âm đạo và tiếp tục tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh bên trong, do đó ngăn chặn sự lây lan và xâm nhập của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như điều trị các bệnh âm đạo bị nhiễm trùng khác do các loại vi khuẩn khác gây ra.

Các báo cáo đã xuất bản về hiệu quả kháng khuẩn trong ống nghiệm của iodophors chứng minh rằng iodophors có tác dụng diệt khuẩn, diệt khuẩn và diệt vi khuẩn nhưng có thể cần thời gian tiếp xúc kéo dài để tiêu diệt một số loại nấm và bào tử vi khuẩn. Ba nhãn hiệu của dung dịch povidone-iodine đã chứng minh khả năng tiêu diệt S. aureus và M. chelonae nhanh hơn (vài giây đến vài phút) ở độ pha loãng 1: 100 so với dung dịch gốc. Hoạt tính diệt virus của 75–150 ppm iốt có sẵn đã được chứng minh chống lại bảy loại virus. Các nhà điều tra khác đã đặt câu hỏi về hiệu quả của iodophors chống lại virus bại liệt khi có chất hữu cơ và virus rota trong nước cất hoặc nước máy. Dữ liệu của các nhà sản xuất chứng minh rằng iodophors thương mại không có tác dụng diệt khuẩn, nhưng chúng có tác dụng diệt lao, diệt nấm, diệt virus và diệt khuẩn ở độ pha loãng sử dụng được khuyến nghị.

Dược động học Betadine Throat Spray

Hấp thu: ở người bình thường, iod được hấp thu rất ít vào máu khi dùng tại chỗ. Sản phẩm này được dùng tại chỗ cho miệng và họng.

Povidon (PVP): Hấp thu và, đặc biệt là, thải trừ qua thận của povidon phụ thuộc vào trọng lượng phân tử (trung bình) của hỗn hợp. Với trọng lượng phân tử lớn hơn 35000 đến 50000, phải dự kiến về việc tồn lưu thuốc.

Iod: Dược động học của iod hoặc iodid sau khi được hấp thu trong các sinh vật phần lớn là tương tự như của iod hấp thu bởi các đường dùng khác. Thể tích phân bố tương ứng với khoảng 38% trọng lượng cơ thể tính bằng kilogam.

Thải trừ gần như hoàn toàn bằng đường thận với độ thanh thải từ 15 đến 60 ml huyết tương/phút tùy thuộc vào nồng độ iod trong huyết thanh và độ thanh thải creatinin.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Povidone-iodine được gọi là iodophore có nghĩa là povidone hoạt động như một chất mang iốt. I-ốt được coi là gốc hoạt động trung gian cho các hoạt động diệt vi sinh vật. Khi được giải phóng khỏi phức hợp, iốt tự do (I2) thâm nhập vào thành tế bào của vi sinh vật một cách nhanh chóng, và tác động gây chết người được cho là do sự phá vỡ cấu trúc và tổng hợp protein và axit nucleic. Trong khi cơ chế hoạt động đầy đủ chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn, iốt được cho là có thể ức chế các cơ chế và cấu trúc tế bào quan trọng của vi khuẩn, và oxy hóa nucleotide béo hoặc axit amin trong màng tế bào vi khuẩn. Ngoài ra, iốt tự do phá vỡ chức năng của các enzym tế bào tham gia vào chuỗi hô hấp, khiến chúng bị biến tính và vô hiệu hóa. Trong ống nghiệmbằng chứng cho thấy iốt cũng chống lại chứng viêm gây ra bởi cả mầm bệnh và phản ứng của vật chủ thông qua các tác động đa yếu tố. Ở vật chủ, povidone-iodine đã được chứng minh là có khả năng điều chỉnh điện thế oxy hóa khử, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm như TNF-α và β-galactosidase, ức chế sản xuất metalloproteinase và tăng cường tín hiệu chữa bệnh từ các cytokine gây viêm bằng cách kích hoạt bạch cầu đơn nhân, T -lymphocytes và đại thực bào, trong ống nghiệm.

Thuốc Betadine Throat Spray có tác dụng gì?

 • Dùng Betadine Throat Spray điều trị các trường hợp viêm, nhiễm khuẩn ở họng, miệng như: Viêm họng, viêm amiđan, viêm loét miệng, viêm lợi, loét aptơ, nhiễm nấm candida, cảm và cúm.
 • Dùng điều trị các bệnh viêm nhiễm cấp tính niêm mạc họng và miệng bao gồm viêm họng, viêm amiđan, viêm miệng, viêm nướu, loét miệng, áp tơ, nhiễm nấm candida, cảm và cúm
 • Để vệ sinh răng miệng trước, trong và sau phẫu thuật nha khoa và vùng miệng (ví dụ như sau khi cắt amiđan và các thủ thuật nha khoa).
 • Dùng Betadine Throat Spray thường kỳ để vệ sinh khoang miệng.
Thuoc Betadine Throat Spray 50ml Cong dung va cach dung
Thuốc Betadine Throat Spray có tác dụng gì?

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Betadine Throat Spray

 • Cần đặc biệt thận trọng khi dùng Betadine Throat Spray thường xuyên trên da bị tổn thương ở bệnh nhân có suy thận từ trước.
 • Chỉ dùng ở miệng và họng. Không bôi lên da. Ngừng sử dụng trong trường hợp kích ứng tại chỗ hoặc mẫn cảm.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Biodroxil-500Mg (Hộp 100 Vỉ X 10 Viên)

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Betadine Throat Spray?

 • Phức hợp povidon-iod có hiệu quả tại các giá trị pH từ 2.0 đến 7.0. Phức họp được cho rằng sẽ phản ứng với protein và các hợp chất hữu cơ không bão hòa khác, dẫn đến làm giảm hiệu quả của thuốc.
 • Việc sử dụng đồng thời với các sản phẩm có chứa thành phần enzym, hydrogen peroxide, bạc và taurolidine dẫn đến giảm hiệu quả của cả hai chất.
 • Sử dụng đồng thời với các sản phẩm có chứa thủy ngân có thể dẫn đến tạo thành một chất có thể gây hại cho da.
 • Điều trị bằng thuốc này có thể ảnh hưởng tới các xét nghiệm hoặc chức năng tuyến giáp và có thể dẫn đến ngừng đợt điều trị dự kiến bệnh lý tuyến giáp bằng iod. Chỉ nên thực hiện một xét nghiệm xạ hình mới sau khi kết thúc điều trị một khoảng thời gian ít nhất là 1 – 2 tuần.
 • Khi bị nhiễm với povidon – iod, một số loại xét nghiệm để phát hiện máu trong phân hoặc máu trong nước tiểu có thể tạo ra kết quả dương tính giả.

Ai không nên dùng thuốc?

 • Không được sử dụng Betadine Throat Spray trong trường hợp mẫn cảm với iod hoặc pividine hoặc bất kỳ tá dược nào khác đã được liệt kê tại phần các đặc tính về bào chế. 
 • Không được sử dụng Betadine Throat Spray trong trường hợp tăng năng tuyến giáp (cường giáp), biểu hiện khác của các bệnh lý tuyến giáp, cũng như trước và sau khi điều trị cường giáp bằng iod phóng xạ, cho đến khi đã khỏi bệnh trong thời gian dài.
 • Không sử dụng thuốc  Betadine Throat Spraytrong vòng 4 tuần trước khi xạ hình bằng iod phóng xạ hoặc điều trị ung thư biểu mô tuyến giáp bằng iod phóng xạ. 
 • Không sử dụng Betadine Throat Spray đối với các bệnh nhân bị bướu cổ, nhân tuyến giáp, hoặc các bệnh tuyến giáp khác. Đặc biệt không dùng cho các bệnh nhân cao tuổi có nguy cơ bị tăng năng tuyến giáp (cường giáp) do dùng một lượng lớn iod.
 • Không được sử dụng trên bệnh nhân điều trị đồng thời lithium.
 • Không sử dụng Betadine Throat Spray cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

 • Trong thời gian mang thai và cho con bú, chỉ nên sử dụng BETADINE Throat Spray nếu được bác sĩ kê đơn và việc sử dụng thuốc chỉ ở mức tối thiểu, do iod được hấp thu có thể vượt qua hàng rào nhau thai và có thể được bài tiết vào sữa mẹ. Sử dụng povidon-iod có thể gây suy giáp thoáng qua trên thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Nên tránh dùng povidon-iod trong những trường hợp này. 
 • Trong những trường hợp này, cần kiểm tra chức năng tuyến giáp của trẻ, đặc biệt là ở những địa phương được biết là có lượng iod trong chế độ ăn thấp và có xu hướng bị bệnh bướu cổ. Ngoài ra, phải tránh hoàn toàn việc trẻ nhỏ có thể nuốt BETADINE Throat Spray.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

 • Đang cập nhật

Liều dùng và cách sử dụng Betadine Throat Spray như thế nào?

Liều dùng thuốc Betadine Throat Spray

 • Xịt vào niêm mạc họng hoặc miệng vài lần một ngày (Cách mỗi 3-4 giờ).

Cách sử dụng thuốc Betadine Throat Spray

 • Thuốc Betadine Throat Spray chỉ dùng ở miệng và họng. Không bôi lên da. Ngừng sử dụng trong trường hợp kích ứng tại chỗ hoặc mẫn cảm.
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Betadine Throat Spray.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Betadine Throat Spray?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Betadine Throat Spray?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Betadine Throat Spray

 • Betadine Throat Spray có thể gây ra kích ứng ở miệng cũng như phản ứng quá mẫn. Ngừng thuốc trong trường hợp kích ứng tại chỗ do mẫn cảm.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị nhiễm trùng

Thuốc Betadine Throat Spray giá bao nhiêu?

 • Thuốc Betadine Throat Spray có giá khoảng: 110,000đ / Chai
 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Betadine Throat Spray cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Betadine Throat Spray ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Betadine Throat Spray giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Betadine Throat Spray uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc Betadine Throat Spray

 • Bạn nên bảo quản thuốc Betadine Throat Spray ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Betadine Throat Spray trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Betadine Throat Spray tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc Betadine Throat Spray vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Betadine Throat Spray. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.