0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Glanax 500

0 đã bán
Mã sản phẩm: 00003374

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Nội dung bài viết

Thuốc Glanax 500mg Cefuroxime điều trị nhiễm khuẩn như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Glanax 500 ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Glanax 500mg Cefuroxime điều trị nhiễm khuẩn

 • Tên thương hiệu: Glanax
 • Thành phần: Cefuroxime
 • Hãng sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Glomed – Việt Nam
 • Hàm lượng: 500mg
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 1 vỉ, 5 vỉ x 10 viên bao phim

Glanax là thuốc gì?

Glanax 500 là thuốc nhóm có thành phần Cefuroxim 500 mg dưới dạng Cefuroxim axetil. Thuốc sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Glomed lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-12179-10.

Dược lực học 

 • Dược chất cefuroxime là một cephalosporin thế hệ 2, có tác dụng trên vi khuẩn gram âm  tốt hơn các cephalosporin thế hệ 1 nhưng kém hơn nhiều so với các cephalosporin thế hệ 3. Hoạt tính kháng khuẩn của cefuroxim là do ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn bằng cách gắn vào các protein thiết yếu.
 • Cefuoxime là một kháng sinh bán tổng hợp phổ rộng, có tác dụng với nhiều tác nhân gây bệnh thông thường và đặc biệt bền với nhiều enzyme beta-lactamase của vi khuẩn G(-).
 • Cefuroxime có hoạt tính kháng cầu khuẩn G(+), G(-) hiếu khí và kỵ khí, vi khuẩn đường ruột G(-), các chủng Staphylococcus.  

Dược động học

 • Sau khi uống Glanax, thuốc được hấp thu qua tiêu hóa và nhanh chóng vào hệ tuần hoàn. Thuốc được hấp thu tốt nhất khi uống trong bữa ăn (15 phút sau ăn).
 • Thuốc đạt nồng độ đỉnh khoảng 3h sau khi uống.
 • Cefuroxime phân bố khắp cơ thể như dịch màng phổi, xương, hoạt dịch và thủy dịch,…
 • Cefuroxime qua nhau thai, qua hàng rào máu não nếu hàng rào này bị viêm và bài tiết một lượng nhỏ qua sữa mẹ. Cefuroxime không bị chuyển hóa được thải trừ qua thận dưới dạng không biến đổi, một lượng nhỏ được thải trừ qua mật.

Cơ chế hoạt động của Cefuroxime

 • Cefuroxime axetil trải qua quá trình thủy phân bởi các enzym esterase thành kháng sinh hoạt động, cefuroxime.
 • Cefuroxime ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn sau khi gắn vào protein liên kết penicilin (PBP). Điều này dẫn đến sự gián đoạn sinh tổng hợp thành tế bào (peptidoglycan), dẫn đến ly giải và chết tế bào vi khuẩn.

Glanax 500 có tác dụng gì?

Glanax 500 được dùng để điều trị nhiễm khuẩn thể nhẹ đến vừa ở đường hô hấp dưới, viêm tai giữa và viêm xoang tái phát, viêm amiđan và viêm họng tái phát do vi khuẩn nhạy cảm gây ra; điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, nhiễm khuẩn da và mô mềm do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra; điều trị bệnh Lyme thời kỳ đầu biểu hiện bằng triệu chứng ban đỏ loang do Borrelia burgdorferi.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Glanax 500

 • Trước khi bắt đầu điều trị bằng Glanax, phải điều tra kỹ về tiền sử dị ứng của người bệnh với cephalosporin, penicilin hoặc thuốc khác.
 • Vì có phản ứng quá mẫn chéo (bao gồm phản ứng sốc phản vệ) xảy ra giữa các người bệnh dị ứng với các kháng sinh nhóm beta – lactam, nên phải thận trọng thích đáng, và sẵn sàng mọi thứ để điều trị sốc phản vệ khi dùng Glanax cho người bệnh trước đây đã bị dị ứng với penicilin. Tuy nhiên, với Glanax, phản ứng quá mẫn chéo với penicilin có tỷ lệ thấp.
 • Mặc dầu Glanax hiếm khi gây biến đổi chức năng thận, vẫn nên kiểm tra thận khi điều trị bằng Glanax, nhất là ở người bệnh ốm nặng đang dùng liều tối đa. Nên thận trọng khi cho người bệnh dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu mạnh, vì có thể có tác dụng bất lợi đến chức năng thận.
 • Nên giảm liều Glanax tiêm ở người suy thận tạm thời hoặc mạn tính, vì ở những người này với liều thường dùng, nồng độ kháng sinh trong huyết thanh cũng có thể cao và kéo dài.
 • Dùng Glanax dài ngày có thể làm các chủng không nhạy cảm phát triển quá mức. Cần theo dõi người bệnh cẩn thận. Nếu bị bội nhiễm nghiêm trọng trong khi điều trị, phải ngừng sử dụng thuốc.
 • Ðã ghi nhận tăng nhiễm độc thận khi dùng đồng thời các kháng sinh aminoglycosid và Glanax.
 • Ðã có báo cáo viêm đại tràng màng giả xảy ra khi sử dụng các kháng sinh phổ rộng, vì vậy cần quan tâm chẩn đoán bệnh này và điều trị bằng metronidazol bôi cho người bệnh bị ỉa chảy nặng do dùng kháng sinh. Nên hết sức thận trọng khi kê đơn kháng sinh phổ rộng cho những người có bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Glanax

 • Giảm tác dụng: Ranitidin với natri bicarbonat làm giảm sinh khả dụng của cefuroxim axetil. Nên dùng cefuroxim axetil cách ít nhất 2 giờ sau thuốc kháng acid hoặc thuốc phong bế H2, vì những thuốc này có thể làm tăng pH dạ dày.
 • Tăng tác dụng: Probenecid liều cao làm giảm độ thanh thải cefuroxim ở thận, làm cho nồng độ cefuroxim stada trong huyết tương cao hơn và kéo dài hơn.
 • Tăng độc tính: Aminoglycosid làm tăng khả năng gây nhiễm độc thận.

Ai không nên dùng thuốc Glanax 500

Người bệnh có tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin.

Sử dụng Glanax cho phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Phụ nữ có thai: Các nghiên cứu trên chuột nhắt và chuột cống không thấy có dấu hiệu tổn thương khả năng sinh sản hoặc có hại cho bào thai do thuốc Glanax. Sử dụng kháng sinh này để điều trị viêm thận – bể thận ở người mang thai không thấy xuất hiện các tác dụng không mong muốn ở trẻ sơ sinh sau khi tiếp xúc với thuốc tại tử cung người mẹ. Glanax thường được xem là an toàn sử dụng trong khi có thai. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu chặt chẽ trên người mang thai còn chưa đầy đủ. Vì các nghiên cứu trên súc vật không phải luôn luôn tiên đoán được đáp ứng của người, nên chỉ dùng thuốc này trên người mang thai nếu thật cần.
 • Bà mẹ cho con bú: Glanax bài tiết trong sữa mẹ ở nồng độ thấp. Xem như nồng độ này không có tác động trên trẻ đang bú sữa mẹ, nhưng nên quan tâm khi thấy trẻ bị ỉa chảy, tưa và nổi ban.

Sử dụng Glanax cho người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc đã được thực hiện. Tuy nhiên, vì thuốc này có thể gây chóng mặt, bệnh nhân nên được cảnh báo thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Glanax 500 như thế nào?

Liều dùng:

Người lớn:

 • Uống 250 mg, 12 giờ một lần để trị viêm họng, viêm a-mi-đan hoặc viêm xoang hàm do vi khuẩn nhạy cảm.
 • Uống 250 mg hoặc 500 mg, 12 giờ một lần trong các đợt kịch phát cấp tính của viêm phế quản mạn hoặc viêm phế quản cấp nhiễm khuẩn thứ phát hoặc trong nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng.
 • Uống 125 mg hoặc 250 mg, 12 giờ một lần, trong các nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.
 • Uống liều duy nhất 1 g trong bệnh lậu cổ tử cung hoặc niệu đạo không biến chứng hoặc bệnh lậu trực tràng không biến chứng ở phụ nữ.
 • Uống 500mg, ngày 2 lần, trong 20 ngày, trong bệnh Lyme mới mắc.

Trẻ em:

 • Viêm họng, viêm a-mi-dan: Uống hỗn dịch 20mg/ kg/ ngày (tối đa 500mg/ ngày), chia thành 2 liều nhỏ; hoặc uống 1 viên 125mg cứ 12 giờ một lần.
 • Viêm tai giữa, chốc lở: dạng hỗn dịch là 30mg/kg/ngày (tối đa 1 g/ngày) chia làm 2 liều nhỏ; dạng viên là 250mg, 12 giờ một lần. Không nên nghiền nát viên cefuroxime axetil, và do đó đối với trẻ nhỏ tuổi dạng hỗn dịch sẽ thích hợp hơn.

Chú ý: Không phải thận trọng đặc biệt ở người bệnh suy thận hoặc đang thẩm tách thận hoặc người cao tuổi khi uống không quá liều tối đa thông thường 1g/ ngày.

Liệu trình điều trị thông thường là 7 ngày.

Viên bao phim và hỗn dịch uống không tương đương sinh học với nhau, nên không thể thay thế nhau theo tương quan mg/mg.

Cách dùng:

Thuốc dùng đường uống.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều có thể là co giật. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Glanax

 • Đau dạ dày, nôn, tiêu chảy, đau bụng, phát ban da nặng, ngứa, nổi mề đay, khó thở hoặc khó nuốt, thở khò khè, hăm tã, lở loét gây đau ở miệng hoặc cổ họng, ngứa và tiết dịch âm đạo.
 • Glanax có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Thuốc Glanax 500 giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Glanax 500 có giá 32.000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Glanax 500 cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Mua thuốc Glanax 500 ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Glanax 500 giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc Glanax

 • Glanax 500 cần bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, độ ẩm không quá 75%.
 • Nên bảo quản trong tủ thuốc của gia đình (nếu có).
 • Nếu không có tủ thuốc thì nên để ở những vị trí cao so với tầm với của trẻ.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Glanax 500mg điều trị nhiễm khuẩn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Glanax ngày truy cập 21/07/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Glanax-500&VD-12179-10

Glanax ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Nhà Thuốc An Tâm. Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phương Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0937542233. Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

PASS: NTAT123@