0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Giá thuốc Haginat 125mg điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn?

(đánh giá) 0 đã bán

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Danh mục

Kháng sinh – cephalosporin

Dạng bào chế

Cốm

Quy cách đóng gói

Hộp 24 gói x 3,5g

Xuất xứ thương hiệu

Việt Nam

Nhà sản xuất

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Nước sản xuất

Việt Nam

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Haginat 125 là một loại thuốc cốm dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới như: viêm tai giữa, nhiễm trùng răng miệng, viêm xoang, viêm amidan, viêm họng hầu,… Vậy thuốc cốm Haginat 125 được sử dụng như thế nào? Một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc? Bài viết của Nhà thuốc An Tâm dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc trên.haginat 125mg

I. Thuốc cốm Haginat 125 là gì?

Haginat 125mg là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, có thành phần chính bao gồm cefuroxim axetil.

Haginat 125mg là thuốc được dùng để điều trị nhiễm khuẩn do chủng vi khuẩn nhạy cảm như: nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới, nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục, nhiễm khuẩn ngoài da và mô mềm.

II. Thành phần chính của thuốc cốm Haginat 125

Thành phần chính của thuốc cốm Haginat 125 là cefuroxime 125 mg

III. Công dụng chính của thuốc cốm Haginat 125

1. Chỉ định

haginat 125mg

Thuốc Haginat 125mg được các chuyên gia, bác sĩ chỉ định dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm, có thể kể đến như:

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới: Viêm xoang, viêm tai giữa, nhiễm trùng răng miệng, viêm họng hầu, viêm phổi, viêm amidan, viêm phế quản cấp và viêm phế quản mạn tính các cấp.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục: viêm thận – bể thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, bệnh lậu.
 • Nhiễm khuẩn ngoài da và mô mềm như: mủ da, mụn nhọt, chốc lở.

2. Dược lực học

Thuốc cốm Haginat 125mg với thành phần chính là cefuroxim – kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ thứ 2, được sử dụng dưới dạng tiền chất của cefuroxim axetil. Cơ chế thuốc tác động bằng cách ức chế tổng hợp các màng tế bào của vi khuẩn.

Tác dụng diệt khuẩn của cefuroxim được đánh giá rất hữu hiệu và đặc trưng trên nhiều loại tác nhân gây bệnh thông thường khác nhau, kể cả các chủng tiết beta-lactamase hoặc cephalosporinase của cả chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Hơn hết, cefuroxim rất bền khi đối mặt với nhiều enzym beta-lactamase vi khuẩn Gram âm.

Trong cefuroxim có hoạt tính kháng cầu khuẩn của Gram dương và Gram âm ưa khí và kỵ khí, kể cả các chủng Staphylococcus tiết penicilinase và có hoạt tính kháng vi khuẩn đường ruột của Gram âm. Cefuroxim có hoạt lực cao, do đó, nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) thấp đối với các chủng vi khuẩn Streptococcus (nhóm A, B, C và G), các chủng như Gonococcus và Meningococcus.

Ban đầu, thành phần cefuroxim vốn có MIC thấp đối với các chủng như Gonococcus,  Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis và Klebsiella spp. tiết beta-lactamase. Nhưng hiện nay đã có nhiều vi khuẩn đã kháng cefuroxim, vì thế MIC của thuốc đã thay đổi. Các chủng như Enterobacter, Proteus indol dương tính và Bacteroides fragilis đã giảm độ nhạy cảm với cefuroxim.

Các chủng như Clostridium difficile, Campylobacter spp., Legionella spp.,  Pseudomonas spp., Acinetobacter calcoaceticus đều không nhạy cảm với chất cefuroxim. Các chủng như Staphylococcus epidermidis, Staphylococcus aureus kháng methicillin đều có khả năng kháng cả cefuroxim. Ngoài ra, Listeria monocytogenes và đa số chủng của Enterococcus cũng kháng cefuroxim.

3. Dược động học

Sau khi uống thuốc cốm Haginat 125, cefuroxim axetil sẽ được hấp thu và thủy phân ở niêm mạc ruột thành một cách nhanh chóng. Cefuroxim có hoạt tính và phân bố vào dịch ngoại bào và phân bố rộng khắp cơ thể, kể cả ở dịch màng phổi, đờm, xương, hoạt dịch, thủy dịch, hàng rào máu não khi màng não bị viêm. Thuốc có hoạt động qua nhau thai và có thể bài tiết qua sữa mẹ.

Bên cạnh đó, Cefuroxim là thành phần không bị chuyển hóa và thải trừ ở dạng không biến đổi. Khoảng 50% Cefuroxim được qua lọc cầu thận và khoảng 50% Cefuroxim được thải trừ ở ống thận bằng cách bài tiết. Không những thế, Cefuroxim còn thải trừ qua mật nhưng với lượng rất nhỏ.

IV. Liều lượng sử dụng của thuốc cốm Haginat 125

1. Cách dùnghaginat 125mg

 

Thuốc cốm Haginat 125 hòa thuốc với lượng nước vừa đủ (khoảng từ 5 – 10ml nước cho 1 gói), khuấy đều trước khi uống.

Lưu ý: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn để có công dụng tối ưu nhất.

2. Liều dùng

Người bệnh cần sử dụng thuốc theo hết liệu trình từ 5 – 10 ngày, thông thường là 7 ngày.

 • Đối với trẻ em: Uống 1 gói thuốc cốm Haginat 125 hoặc 10mg/kg thể trọng, mỗi ngày hai lần, tối đa 250mg/ngày.
 • Đối với trẻ trên 2 tuổi bị viêm tai giữa hoặc nhiễm trùng nặng: Uống 2 gói hoặc 15mg/kg thể trọng, mỗi ngày hai lần, tối đa 500mg/ngày.
 • Trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 2 tuổi: Sử dụng thuốc theo tỷ lệ 10mg/kg (tối đa 125mg/lần), cách 12 giờ sử dụng thuốc một lần.
 • Trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Cho trẻ sử dụng thuốc theo tỷ lệ 5mg/kg (tối đa 250mg/lần), cách 12 giờ cho uống một lần.

Lưu ý: Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, cần có tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi cho trẻ sử dụng Cefuroxim.

 • Đối với bệnh nhân bị suy thận:

Cefuroxim chủ yếu được thải trừ qua thận, do đó đối với các bệnh nhân bị suy thận cần giảm liều của cefuroxim để bù lại sự chậm thải trừ. Chính vì thế, Cefuroxim sẽ được loại bỏ ra ngoài cơ thể bằng cách lọc máu. Dưới đây là liều lượng khuyến cáo cho bệnh nhân suy thận:

Độ thải trừ creatinin (ml/ phút)

Thời gian bán thải T1/2 (giờ)

Liều lượng sử dụng khuyến cáo

≥ 30

1,4 – 2,4

Không cần điều chỉnh liều lượng (liều tiêu chuẩn từ 125 – 500mg/lần, hai lần/ngày)

10 – 29

4,6

Liều tiêu chuẩn theo từng cá thể sau mỗi 24 giờ

< 10

16,8

Liều tiêu chuẩn theo từng cá thể sau mỗi 48 giờ

Bệnh nhân thẩm tách máu

2 – 4

Nên sử dụng ;iều tiêu chuẩn theo từng cá thể sau mỗi lần lọc máu

Hoặc bạn có thể sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Liều lượng dùng thuốc Haginat 125 trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều lượng cụ thể sẽ tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân và mức độ diễn tiến của bệnh. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để có liều dùng thuốc phù hợp nhất.

3. Cần làm gì khi sử dụng thuốc Haginat 125 quá liều?

 • Quá liều cấp: Phần lớn thuốc Haginat 125 chỉ gây cảm giác buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Tuy nhiên, một vài trường hợp có thể gây phản ứng tăng kích thích thần kinh cơ, co giật, nhất là người bị suy thận.
 • Xử trí quá liều: Bảo vệ đường hô hấp của người bệnh, hỗ trợ thoáng khí và truyền dịch. Nếu xuất hiện các cơn co giật, bạn cần ngừng ngay sử dụng thuốc, sử dụng các liệu pháp chống co giật nếu có chỉ địnhcủa bác sĩ về lâm sàng. Sử dụng phương pháp thẩm tách máu để loại bỏ thuốc khỏi máu.

4. Cần làm gì khi quên 1 liền thuốc Haginat 125?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc Haginat 125, thì bạn cần dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến giờ dùng liều kế tiếp, bạn cần bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp đúng giờ. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

V. Một số tác dụng phụ của thuốc cốm Haginat 125

haginat 125mg

Khi sử dụng thuốc Haginat 125mg, bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như:

 • Tiêu chảy, da bị sần đỏ.
 • Xuất hiện phản ứng triệu chúng phản vệ, nhiễm nấm Candida. Bạch cầu ưa eosin tăng,  bạch cầu giảm, lượng bạch cầu trung tính giảm, thử nghiệm Coombs dương tính. Cảm giác buồn nôn, nôn, nổi mày đay, ngứa. Creatinin huyết thanh tăng.
 • Sốt, thiếu máu, tan máu, viêm đại tràng màng giả, da ban đỏ đa hình, hội chứng Stevens – Johnson, biểu bì nhiễm độc. Da vàng bị ứ mật, tăng nhẹ men gan AST và ALT. Thận bị nhiễm độc, urê huyết tăng tạm thời, creatinin huyết, viêm thận kẽ. Co giật (nếu liều cao và suy thận), đau đầu, đau khớp.

VI. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc cốm Haginat 125

1. Chống chỉ định

haginat 125mg

Thuốc Haginat 125mg chống chỉ định với các trường hợp mẫn cảm với các thành phần kháng sinh cephalosporin.

2. Thận trọng khi sử dụng

Khi sử dụng cần chú ý đến thành phần của thuốc, đặc biệt đối với những người đã bị các phản ứng dị ứng với penicillin.

Rất ít trường hợp được ghi nhận Cefuroxim gây biến đổi chức năng thận. Tuy nhiên người dùng vẫn cần kiểm tra thận trước khi điều trị bằng cefuroxim, nhất là ở những bệnh nhân có tình trạng bênh nặng đang dùng liều tối đa. Không những thế, người dùng cùng nên thận trọng dùng đồng thời cùng với các thuốc lợi tiểu mạnh, vì có thể gây bất lợi đến chức năng thận.

Cefuroxim là thành phần chủ yếu được bài tiết qua thận, do đó những bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận rõ rệt cần giảm liều dùng của Cefuroxim. Thay vào đó có thể thải trừ chúng bằng cách lọc máu.

Bên cạnh đó, nếu dùng cefuroxim trong thời gian dài có thể làm các chủng vi khuẩn không nhạy cảm phát triển nhanh. Chính vì thế, người bệnh cần được theo dõi cẩn thận. Nếu xuất hiện tình trạng bị bội nhiễm nghiêm trọng thì phải ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức. Khi dùng kháng sinh có thể gây ra bệnh tiêu chảy, vì thế những bệnh nhân bị viêm đại tràng giả mạc cũng cần lưu ý điều này.

Ngoài ra, chưa có nghiên cứu nào chứng minh Cefuroxim có thể dùng cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi.

3. Khả năng lái xe, vận hành máy móc

Thuốc cốm Haginat 125 hiếm khi làm ảnh hưởng tới khả năng lái xe cũng như vận hành máy móc.

4. Thời kỳ mang thai

Thuốc cốm Haginat 125 có thể truyền qua nhau thai nên cần thận trọng khi dùng cho phụ nữ đang mang thai.

5. Thời kỳ cho con bú

Thuốc có thể bài tiết qua sữa mẹ, do đó người dùng cần thận trọng khi dùng cho đối tượng này.

6. Tương tác thuốc

Người dùng cefuroxim cần uống cách ít nhất 2 giờ đối với các thuốc kháng acid hoặc ức chế H2 vì các loại thuốc này sẽ làm tăng độ pH trong dạ dày, làm giảm tác dụng của cefuroxim. Khi điều trị đồng thời cefuroxim với aminoglycosid hay các loại thuốc lợi tiểu mạnh sẽ gây hại cho thận. Probenecid sẽ làm chậm việc thải trừ cefuroxim ở thận, làm cho nồng độ của cefuroxim trong huyết tương cao và lưu lại lâu hơn.

VII. Bảo quản

 • Bảo quản thuốc cốm Haginat 124 ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng và nhiệt độ dưới 30⁰C.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

VIII. Giá thuốc Haginat 125

1. Giá thuốc Haginat 125

haginat 125mg

Hiện nay, loại thuốc cốm Haginat 125 được điều chế thành dạng gói và bán theo hộp. Đối với hộp dạng gói: 1 hộp bao gồm 24 gói x 3,5g được bán với giá 69.000 VNĐ/ gói.

Lưu ý: giá thuốc cốm Haginat 125 có thể thay đổi theo thời gian và địa điểm

2. Nên mua thuốc Haginat 125mg ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua thuốc cốm Haginta 125 thì Nhà thuốc An Tâm là một lựa chọn phù hợp nhất. Đây là chuỗi nhà thuốc uy tín, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, cùng với độ ngũ bác sĩ, dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng.

Trên đây là tất cả các thông tin về thuốc cốm Haginat 125. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn mua thuốc cốm này thì có thể liên hệ với Nhà Thuốc An Tâm qua website nhathuocantam.org hoặc số hotline 0937 54 22 33 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.


Đánh giá Giá thuốc Haginat 125mg điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn?
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Giá thuốc Haginat 125mg điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.