0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Ceclor 375Mg

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Cefaclor
Thương hiệu: Menarini
Xuất xứ thương hiệu: Pháp
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00001644

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Ceclor 375mg điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn, nhạy cảm. Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá thuốc, mua thuốc Ceclor 375mg ở đâu? Hãy Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin thuốc Ceclor 375mg 

 • Thương hiệu: Menarini
 • Xuất xứ thương hiệu: Pháp
 • Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
 • Dược chất chính: Cefaclor
 • Loại thuốc: Thuốc kháng sinh
 • Dạng thuốc: Viên nang 375 mg

Ceclor 375mg là thuốc gì?

Ceclor 375 mg là thuốc có thành phần chính Cefaclor. Thuốc có tác dụng điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn, nhạy cảm như: Viêm tai giữa do pneumoniae, H. influenzae, Staphylococci, S. pyogenes, (Streptococcus beta tán huyết nhóm A) và M. catarrhalis, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, kể cả viêm phổi, gây ra do pneumoniae, H. influenzae, S.pyogenes (Streptococcus beta tán huyết nhóm A) và M. catarrhalis….

Dược lực học Ceclor 375mg

Cefaclor là kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ hai với phổ tương tự như cephalosporin thế hệ thứ nhất. Các thử nghiệm in vitro chứng minh rằng tác dụng diệt khuẩn của cephalosporin là kết quả của việc ức chế tổng hợp thành tế bào. Theo chỉ định của các nghiên cứu lâm sàng in vitro và in vivo, cefaclor đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại hầu hết các chủng vi khuẩn Gram dương – Staphylococci (bao gồm cả coagulase dương tính, coagulase âm tính và các chủng sản xuất penicillinase), Streptococcus pneumoniae , Streptococcus pyogenes (nhóm Liên cầu khuẩn tan huyết A), cũng như vi khuẩn hiếu khí Gram âm – Escherichia coli, Haemophilus influenzae(bao gồm các chủng kháng ampicillin sản xuất ß-lactamase), Klebsiella sp và Proteus mirabilis .

Dược động học Ceclor 375mg

Cefaclor được hấp thu rất tốt khi uống ở tình trạng đói. Tổng số thuốc được hấp thu giống nhau dù bệnh nhân dùng lúc đói hay lúc no, tuy nhiên khi dùng chung với thức ăn nồng độ đỉnh chỉ đạt được 50%-70% so với nồng độ đỉnh đạt được khi bệnh nhân nhịn đói và đạt được chậm hơn khoảng 45-60 phút. Khi uống ở tình trạng đói, sau khi dùng liều 250mg, 500mg, 1 g, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh tương ứng là 7, 13, và 23mg/L, đạt được sau 30-60 phút. Khoảng 60-85% lượng thuốc được thải trừ dưới dạng không đổi trong nước tiểu trong vòng 8 giờ, một phần lớn thuốc được thải trừ trong 2 giờ đầu. Trong khoảng 8 giờ này, nồng độ đỉnh trong nước tiểu tương ứng sau khi uống 250mg, 500mg, 1 g đạt được là 600, 900, và 1.900mg/L. Thời gian bán hủy trung bình trong huyết thanh ở người bình thường khoảng 1 giờ (từ 0,6 đến 0,9). Ở bệnh nhân có chức năng thận suy giảm, thời gian bán hủy thường kéo dài hơn một chút. Ở người suy giảm hoàn toàn chức năng thận, thời gian bán hủy trong huyết thanh của dạng thuốc ban đầu là 2,3 đến 2,8 giờ. Ðường thải trừ thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng chưa được xác định. Lọc máu làm giảm thời gian bán hủy của thuốc khoảng 25-30%.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Cefaclor giống như penicillin, là một loại kháng sinh beta-lactam. Bằng cách liên kết với các protein liên kết penicilin cụ thể (PBP) nằm bên trong thành tế bào vi khuẩn, nó ức chế giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối của quá trình tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Quá trình ly giải tế bào sau đó được thực hiện qua trung gian của các enzym tự phân giải thành tế bào vi khuẩn như autolysin. Có thể cefaclor cản trở chất ức chế autolysin.

Thuốc Ceclor 375mg có tác dụng gì?

Thuốc có tác dụng điều trị các nhiễm khuẩn đường hô hấp do các vi khuẩn nhạy cảm sau :Viêm phế quản cấp và đợt cấp của viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan, viêm khổi,viêm xoang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới không biến chứng, nhiễm khuẩn da và cấu trúc da.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc

Sử dụng Ceclor 375mg dài ngày có thể làm phát triển quá mức các chủng không nhạy cảm. Cần theo dõi bệnh nhân cẩn thận. Nếu bị bội nhiễm, cần có các biện pháp điều trị thích hợp.

Đã có báo cáo cho thấy phản ứng Coombs trực tiếp dương tính có thể xảy ra trong quá trình điều trị với các kháng sinh cephalosporin. Cần biết rằng kết quả dương tính có thể là do thuốc, thí dụ trong các nghiên cứu về huyết học hay trong các test thử phản ứng chéo khi cần truyền máu có sử dụng antiglobulin ở các vị trí thứ yếu, hoặc áp dụng thử nghiệm Coombs trên trẻ sơ sinh có mẹ dùng các kháng sinh cephalosporin trước khi sinh.

Cẩn thận khi dùng cefaclor cho bệnh nhân có chức năng thận suy giảm nặng. Vì thời gian bán hủy của cefaclor ở bệnh nhân vô niệu là 2,3-2,8 giờ, nên thường không điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận nặng hay trung bình. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong việc sử dụng cefaclor cho những trường hợp này, nên cần theo dõi trên lâm sàng và kết quả xét nghiệm thật cẩn thận.

Nên thận trọng khi kê toa kháng sinh, bao gồm cephalosporin cho bệnh nhân có bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh viêm kết tràng.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Ceclor 375mg?

Coumarins: Cephalosporin có thể làm tăng tác dụng chống đông máu của coumarin (ví dụ như Warfarin) – thay đổi tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, đặc biệt liên quan đến bệnh gan, bệnh đồng thời hoặc sử dụng thuốc, đòi hỏi phải kiểm tra INR thường xuyên hơn và điều chỉnh liều khi cần thiết.

Probenecid: Sự bài tiết của cephalosporin bị giảm bởi probenecid (làm tăng nồng độ thuốc trong huyết tương).

Thuốc kháng axit: Sự hấp thu cefaclor bị giảm bởi các thuốc kháng acid. Do đó không nên dùng thuốc kháng acid ngay trước hoặc cùng lúc với cefaclor.

Ai không nên dùng thuốc Ceclor 375mg?

Ceclor 375mg chống chỉ định cho người có tiền sử mẫn cảm với cefaclor và các kháng sinh nhóm cephalosporin khác.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Thời kỳ mang thai: Các nghiên cứu về khả năng sinh sản thực hiện ở chuột nhắt, chuột cống với liều gấp 12 lần và ở loài chồn sương với liều gấp 3 lần liều dùng tối đa cho người không thấy có bằng chứng gây vô sinh hoặc gây nguy hại cho bào thai do Ceclor 375mg. Tuy nhiên, chưa có đầy đủ các nghiên cứu có kiểm soát chặt chẽ trên phụ nữ có thai. Vì các nghiên cứu trên loài vật không phải bao giờ cũng có thể suy đoán được đáp ứng của người,  nên chỉ dùng thuốc này trên phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết.

Thời kỳ cho con bú: Chưa có nghiên cứu về việc dùng Ceclor trên đối tượng này. Một lượng nhỏ cefaclor được tìm thấy trong sữa mẹ sau khi dùng một liều 500mg. Nồng độ trung bình trong sữa là 0,18; 0,20; 0,21; 0,16 μg/mL tương ứng với các thời điểm sau 2, 3, 4 và 5 giờ. Sau 1 giờ nồng độ trong sữa chỉ ở dạng vết. Ảnh hưởng của thuốc trên trẻ bú mẹ chưa được biết. Cẩn thận khi dùng Ceclor ở các bà mẹ cho con bú.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Đang cập nhật

Liều dùng và cách sử dụng Ceclor 375mg như thế nào?

Thuoc Ceclor 375mg Cong dung va cach dung1
Liều dùng và cách sử dụng Ceclor 375mg như thế nào?

Liều dùng thuốc Ceclor 375mg

Người lớn:

Nhiễm khuẩn nhẹ & trung bình 1 viên x 2 lần/ngày.

Nhiễm khuẩn nặng 2 viên x 2 lần/ngày.

Trẻ em:

Trẻ 1 – 5 tuổi: 125 mg x 3 lần/ngày.

Trẻ > 5 tuổi: 250 mg x 3 lần/ngày.

Cách sử dụng thuốc Ceclor 375mg

 • Thuốc Ceclor 375mg dùng đường uống. Ceclor 375mg có thể uống lúc đói hoặc lúc no. Viên thuốc không được cắt, nghiền nát hoặc nhai.
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng, tác dụng phụ, liều dùng, cách dùng… chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Ceclor 375mg.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều Ceclor 375mg?

 • Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tất nhiên, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều Ceclor 375mg?

 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Ceclor 375mg, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Không dùng gấp đôi liều Ceclor 375mg đã quy định.

Thuốc Ceclor 375mg giá bao nhiêu?

 • Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc an tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo. Để biết giá thuốc Ceclor 375mg cụ thể vui lòng liên hệ nhà thuốc an tâm Sđt: 0937542233.

Mua thuốc Ceclor 375mg ở đâu uy tín, giá rẻ

 • Nhà thuốc an tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Ceclor 375mg giá rẻ
 • Liên hệ Nhà Thuốc an tâm 0937542233 mua bán thuốc Ceclor 375mg uy tín tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. 

Cách bảo quản thuốc Ceclor 375mg

 • Bạn nên bảo quản thuốc Ceclor 375mg ở nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Bạn không nên bảo quản thuốc Ceclor 375mg trong tủ lạnh.
 • Bạn hãy giữ thuốc Ceclor 375mg tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Ceclor 375mg. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS. Võ Mộng Thoa

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn. Nhà Thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.


Nguồn Tham Khảo:


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.