0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Giá thuốc Tenofovir savi 300m điều trị HIV, viêm gan B

(đánh giá) 0 đã bán

Thông tin sản phẩm

Tên thương hiệu

Tenofovir

Thành phần chính

Tenofovir disoproxil

Nhóm thuốc

Thuốc kháng virus 

Hàm lượng

300mg

Quy cách đóng góp

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế

Viên nén bao phim

Nhà sản xuất 

Savi

Xuất xứ thương hiệu

Việt Nam

Công dụng

Tenofovir savi 300mg là sản phẩm được sử dụng để điều trị nhiễm HIV-1,viêm gan siêu vi B hoặc dự phòng cho cán bộ y tế có nguy cơ lây nhiễm HIV-1…

Thuốc cần kê toa

Uống theo đơn thuốc của bác sĩ

Số đăng ký

VD-17947-12

Độ tuổi sử dụng

Trên 18 tuổi

Cảnh báo

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Lưu ý

Tenofovir savi 300mg chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ và mọi thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Tenofovir Savi 300Mg là thuốc được chỉ định để điều trị viêm gan B mãn tính và điều trị nhiễm HIV-1. Để hiểu rõ hơn về liều dùng cũng như những lưu ý khi sử dụng loại thuốc này, mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của nhà thuốc An Tâm. 

thuoc tenofovir savi 300

I. Tenofovir Savi 300Mg là gì?

SaVi Tenofovir 300Mg là sản phẩm do công ty dược phẩm SaVi (SaVipharm J.S.C) điều chế với thành phần chính là tenofovir. Sản phẩm này được sử dụng để điều trị nhiễm HIV-1, viêm gan siêu vi B cũng như dự phòng cho các cán bộ y tế có nguy cơ lây nhiễm HIV-1.

II. Thành phần chính của thuốc Savi Tenofovir 300Mg

Thành phần chính chứa trong thuốc Savi Tenofovir là Tenofovir disoproxil với hàm lượng là 300 mg.

thuoc tenofovir savi 300

III. Công dụng của Tenofovir Savi 300Mg

1. Chỉ định

 • Tenofovir được phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác để điều trị nhiễm HIV  ở người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi.
 • Sản phẩm cũng dùng để điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính ở người lớn.
 • Viêm gan siêu vi B mạn tính ở trẻ em lớn hơn 12 tuổi có chức năng gan còn bù, có chứng cứ virus tích cực nhân lên, tăng enzym ALT (Alanine Amino Transferase) kéo dài hoặc viêm gan hoạt động.
 • Được phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác để dự phòng cho các cán bộ y tế phải tiếp xúc với các bệnh phẩm (như máu, dịch cơ thể…) có nguy cơ lây nhiễm HIV-1 cao.

2. Dược lực học 

Cơ chế tác dụng

Tenofovir disoproxil fumarat là thuốc kháng virus được sử dụng để uống với cấu trúc acylic nucleosid phosphonat diester tương tự như adenosin monophosphat. Thuốc bị thủy phân thành tenofovir và tiếp tục phản ứng phosphoryl hóa bởi các enzym của tế bào để chuyển thành dạng tenofovir diphosphat. Tenofovir diphosphat có tác dụng ngăn chặn hoạt tính của enzym sao chép ngược của HIV-1 và enzym polymerase của HBV bằng sự cạnh tranh với cơ chất có trong virus deoxyadenosin 5′-triphosphat và khi gắn vào ADN sẽ chấm dứt kéo dài thêm chuỗi ADN. Tenofovir diphosphat cũng có hoạt tính ngăn chặn chủ yếu enzym ADN-polymerase α, β của động vật có vú và enzym của chuỗi tổ hợp gen ADN-polymerase γ.

3. Dược động học 

Hấp thu

Tenofovir disoproxil fumarat là một diester tan trong nước và sinh khả dụng đường uống của tenofovir khoảng 25%. Liều uống 300mg tenofovir dành cho bệnh nhân nhiễm HIV-1 có nồng độ thuốc trong huyết thanh tối đa đạt được trong vòng 1 ± 0,4 giờ. Trị số nồng độ tối đa Cmax và diện tích dưới đường cong (Area Under the Curve: AUC) lần lượt tương ứng là 0,30 ± 0,09 μg/ml và 2,29 ± 0,69 μg/ml. 

Ngoài ra, dược động học của tenofovir tỷ lệ thuận với liều dùng trong phạm vi từ 75 đến 600 mg và không bị ảnh hưởng bởi liều lặp lại.

Phân bố

Thử nghiệm in vitro về gắn kết của tenofovir với huyết tương người và protein cho các giá trị thấp hơn 0,7 và 7,2%, tương ứng với nồng độ tenofovir nằm trong khoảng từ 0,01 đến 25 μg/ml. Thể tích phân bố ở trạng thái ổn định lần lượt là 1,3 ± 0,6 l/kg và 1,2 ± 0,4 l/kg sau khi uống một liều tenofovir 1,0 mg/kg và 3,0 mg/kg.

Chuyển hóa

Những nghiên cứu in vitro chỉ ra rằng tenofovir disoproxil hoặc tenofovir đều không phải là cơ chất của các enzym CYP.

Thải trừ

Sau khi tiêm tĩnh mạch thì khoảng 70 – 80% tenofovir sẽ được bài tiết vào nước tiểu dưới dạng không thay đổi sau 72 giờ. Sau khi uống một liều tenofovir 300 mg, thời gian bán thải của thuốc là khoảng 17 giờ. Sau khi uống liên tiếp các liều 300mg một lần hằng ngày thì có khoảng 32 ± 10% liều uống sẽ được bài tiết vào nước tiểu sau 24 giờ.

Thuốc tenofovir sẽ được bài tiết bằng cơ chế kết hợp lọc cầu thận và bài tiết chọn lọc qua ống thận. Điều này có thể tạo nên sự bài tiết cạnh tranh với những loại thuốc cũng bài tiết qua đường thận khác. 

IV. Liều dùng của thuốc Tenofovir Savi 300Mg

thuoc tenofovir savi 300

1. Cách dùng

Người bệnh uống thuốc trong bữa ăn hoặc khi ăn nhẹ vì thuốc hấp thu tốt nhất khi ăn no và thức ăn có chứa nhiều chất béo.

2. Liều dùng

Đối với trường hợp điều trị nhiễm HIV-1

 • Người lớn, trẻ em ≥ 12 tuổi và cân nặng ≥ 35kg: Sử dụng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác với liều dùng khuyến cáo là 1 viên/lần/ngày.
 • Sản phẩm này không phù hợp để sử dụng cho trẻ em từ 2 – 12 tuổi hoặc cân nặng < 35 kg nhiễm HIV-1. 
 • Độ an toàn và hiệu quả của tenofovir đối với trẻ em dưới 2 tuổi nhiễm HIV-1 chưa được xác định.

Đối với trường hợp điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính

 • Người lớn, trẻ em ≥ 12 tuổi và cân nặng ≥ 35kg: Sử dụng với liều dùng khuyến cáo là 1 viên/lần/ngày.
 • Độ an toàn và hiệu quả của thuốc đối với trẻ em từ 2 – 12 tuổi hoặc cân nặng < 35kg bị viêm gan siêu vi B thì chưa được xác định. 

Đối với trường hợp dự phòng nhiễm HIV-1 ở người lớn

Cần sử dụng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác với liều uống 1 viên/lần và ngày 1 lần. Bệnh nhân nên dùng thật sớm, trong vòng vài giờ sau khi bị phơi nhiễm và liên tục trong 4 tuần tiếp theo nếu thuốc được dung nạp tốt.

Đối với các đối tượng đặc biệt 

Không có liều dùng khuyến cáo ở những người lớn hơn 65 tuổi.

Đối với bệnh nhân suy thận

Liều dùng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với mức độ bệnh. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo liều dùng mà bác sĩ đã chỉ định. 

Đối với bệnh nhân suy gan

Không cần điều chỉnh liều uống Tenofovir Savi 300Mg ở bệnh nhân bị suy gan. 

Lưu ý: Liều dùng Tenofovir Savi 300Mg trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều uống cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ tiến triển của bệnh. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi sử dụng Ttenofovir.

3. Cách xử trí khi dùng quá liều

Kinh nghiệm cận lâm sàng còn hạn chế về trường hợp liều cao hơn liều điều trị 300 mg. Do đó, hậu quả của các liều dùng cao hơn hiện tại chưa được biết. Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân sử dụng liều quá cao thì ta cần tiến hành điều trị theo triệu chứng với các biện pháp hỗ trợ cần thiết, kịp thời. 

4. Cách giải quyết khi quên liều

 • Nếu quên không uống thuốc ít hơn 12 giờ thì bệnh nhân cần uống ngay khi nhớ ra, càng sớm càng tốt và uống liều tiếp theo như lịch uống thông thường.
 • Nếu quên không uống thuốc hơn 12 giờ và sắp uống liều tiếp theo thì người bệnh sẽ bỏ qua liều đã quên và uống liều tiếp theo như lịch thông thường. Tuyệt đối không được uống gấp đôi liều dùng để bù liều quên uống. 

V. Tác dụng phụ của Tenofovir Savi 300Mg

thuoc tenofovir savi 300

Khi sử dụng Savi Tenofovir 300Mg, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như: 

 • Các tác dụng phụ thường gặp: bị hạ phosphat huyết, chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, bị đau bụng, đầy hơi hoặc chướng bụng, tăng transaminase, phát ban, suy nhược, mệt mỏi. 
 • Các tác dụng phụ ít gặp: bị hạ kali huyết, viêm tụy, yếu cơ, tiêu cơ vân, tăng creatinin hoặc bệnh thận ở ống lượn gần.
 • Các tác dụng phụ hiếm gặp: nhiễm toan lactic, gan nhiễm mỡ hoặc viêm gan, phù mạch, nhuyễn xương, bệnh cơ, suy thận cấp, suy thận hoặc hoạt tử ống thận cấp, viêm thận, bệnh đái tháo nhạt do thận. 

Bệnh nhân nên ngưng thuốc nếu gặp phải tổn thương về gan, thận hoặc nhiễm toan. Đồng thời, thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

VI. Những lưu ý khi sử dụng Savi Tenofovir 300Mg

1. Chống chỉ định

 • Những bệnh nhân mẫn cảm với tenofovir disoproxil fumarat hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Sử dụng đồng thời với thuốc khác thành phần có chứa tenofovir disoproxil fumarat, tenofovir alafenamid hoặc adefovir dipivoxil.

2. Thận trọng khi sử dụng

– Bệnh nhân nhiễm toan lactic, phù gan nặng do nhiễm mỡ: Đã có báo cáo tử vong khi các bệnh nhân này sử dụng các hoạt chất “tương tự nucleosid” gồm cả tenofovir, uống chung với các thuốc kháng retrovirus khác. Do đó, trước khi sử dụng thuốc tenofovir, người bệnh cần được xét nghiệm trước về độ nhiễm toan lactic và phù gan nặng do nhiễm mỡ.

Viêm gan trầm trọng sau khi gián đoạn điều trị: Việc điều trị không liên tục viêm gan siêu vi B (HBV), kể cả với tenofovir, có thể gây ra viêm gan trầm trọng ít nhất 7 tháng sau khi ngưng thuốc. Do đó, bệnh nhân cần cân nhắc thực hiện lại việc điều trị khi thích hợp/

Tình trạng gia tăng triệu chứng suy giảm chức năng thận: Tenofovir chủ yếu bài tiết theo đường thận nên rất dễ bị suy yếu thận. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra độ thanh thải creatinin và phospho huyết thanh thường xuyên cho bệnh nhân có nguy cơ suy giảm chức năng thận.

Sử dụng kết hợp với các thuốc chống ARV khác: Không dùng chung tenofovir với các thuốc khác có chứa tenofovir disoproxil fumarat hoặc adefovir dipivoxil.

Sử dụng cho bệnh nhân đồng nhiễm HIV-1 và HBV: Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nhiễm HBV cần thực hiện xét nghiệm kháng thể HIV-1. 

Sự giảm tỷ trọng khoáng của xương: Cần kiểm tra, theo dõi tỷ trọng khoáng của xương ở bệnh nhân có tiền sử bệnh gãy xương hoặc tiền loãng xương. Ngoài ra, bệnh nhân cần bổ sung calci và vitamin D cho cơ thể.

Tái phân bố chất béo (mỡ): Ở bệnh nhân nhiễm HIV-1, tỷ lệ tái phân bố/ tích tụ mỡ trong cơ thể đã quan sát được ở bệnh nhân điều trị kết hợp với thuốc ARV, gồm: béo phì trung tâm, tích tụ mỡ ở đốt sống cổ hoặc gây hủy hoại vùng mặt và vùng biên, vú phát triển (to).

Triệu chứng tái lập miễn nhiễm: Triệu chứng này đã được báo cáo ở bệnh nhân nhiễm HIV-1 khi điều trị bằng ARV, trong đó có tenofovir. Ở giai đoạn đầu của quá trình điều trị ARV kết hợp, việc phục hồi hệ miễn dịch của người bệnh có thể dẫn đến đáp ứng dễ bị viêm tấy hoặc nhiễm trùng cơ hội.

Sản phẩm có chứa tá dược lactose nên những người gặp các vấn đề di truyền hiếm gặp (như không dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose) thì không nên sử dụng thuốc này.

Sử dụng cho người lớn tuổi: Việc lựa chọn liều dùng cho đối tượng này cần được thực hiện cẩn thận vì khả năng suy giảm các chức năng gan, thận hoặc tim và các bệnh đi kèm hoặc các thuốc điều trị khác.

3. Ảnh hưởng đến người lái xe và vận hành máy móc

Khi sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể bị nhức đầu, chóng mặt nên người lái xe, vận hành máy móc cần thận trọng khi sử dụng.

4. Ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai

thuoc tenofovir savi 300

Trong thời kỳ mang thai, bệnh nhân chỉ nên sử dụng Tenofovir khi thực sự cần thiết. 

 1. Ảnh hưởng tới phụ nữ cho con bú

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Tổ chức y tế thế giới, người mẹ nhiễm HIV-1 thì không nên cho con bú để tránh trẻ bị lây nhiễm. Ngoài ra, hiện đã có bằng chứng lâm sàng tenofovir tiết vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Do đó, phụ nữ không nên cho con bú nếu điều trị bệnh bằng tenofovir. 

5. Tương tác thuốc

 • Khi sử dụng Tenofovir Savi 300Mg với Didanosin, cần phải theo dõi chặt chẽ. Hỗn hợp thuốc Ritonavir + Lopinavir hoặc Atazanavir khi dùng cùng Tenofovir có thể xảy các tương tác gây ra các tác dụng không mong muốn.
 • Không dùng Tenofovir Savi 300Mg với các thuốc có thành phần hoạt chất là Adefovir dipivoxil hoặc Tenofovir khác.
 • Các thuốc có gây độc lên thận như: Fosscanet, Amphotericin B, NSAID thì không dùng chung với Tenofovir.

VII. Cách bảo quản Tenofovir Savi 300Mg

Để thuốc ở nơi mát, nhiệt độ dưới 30⁰C và tránh ánh sáng.

VII. Giá bán Tenofovir Savi 300Mg là bao nhiêu? Mua ở đâu?

nha thuoc an tam

Nhà thuốc An Tâm là chuỗi nhà thuốc uy tín, chuyên nghiệp với tiêu chí 5 tốt: thuốc tốt, giá tốt, phục vụ tốt, tư vấn tốt và chăm sóc tốt. Hiện tại, chúng tôi cũng có cung cấp thuốc Tenofovir Savi 300Mg. 

Do đó, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng loại thuốc này, vui lòng liên hệ hotline 0937.54.22.33 hoặc website https://nhathuocantam.org/ để được báo giá và tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp nhà thuốc tại: số 5 Quang Trung, phường Hiệp Phú, quận Thủ Đức (Quận 9), TP. HCM hoặc số 42 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

 


Đánh giá Giá thuốc Tenofovir savi 300m điều trị HIV, viêm gan B
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Giá thuốc Tenofovir savi 300m điều trị HIV, viêm gan B
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Rate this product

  TƯ VẤN MUA HÀNG

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  © 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

  Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937542233.

  Email: lienhe@nhathuocantam.org

  Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.