Tìm danh mục thuốc

Tất cả

Thuốc điều trị nấm

Sản phẩm nổi bật

Thuốc điều trị nấm da là loại thuốc được chỉ định để điều trị các bệnh như nấm móng, nấm bẹn, nấm da đầu, da thân, hắc lào, lang ben. Dưới đây là top 17 loại thuốc bôi và thuốc uống điều trị bệnh phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay.

Khi nào nên sử dụng các thuốc trị nấm da?

 • Nấm da là một bệnh da liễu phổ biến với các trường hợp sinh hoạt trong môi trường nóng ẩm, đông người vệ sinh cá nhân kém. Các tổn thương do bệnh gây ra có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể bao gồm cả da đầu, móng và vùng kín.
 • Thuốc trị nấm da được chỉ định với mục đích ức chế vi nấm, giảm thiểu các tổn thương da và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, vị trí da bị nấm và khả năng đáp ứng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định các dạng thuốc trị nấm cho phù hợp.
 • Với những trường hợp nấm da ở mức độ nghiêm trọng, nhóm thuốc đường uống với dược lực cao sẽ được chỉ định. Tuy nhiên, bệnh nhân khi sử dụng các loại thuốc này có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Do vậy thuốc trị nấm da dạng bôi sẽ được ưu tiên hơn.

Các loại thuốc trị nấm da tiện dụng, hiệu quả cho người bệnh tại Nhà thuốc An Tâm

Bệnh nấm da có thể tái phát nhiều lần nếu không được điều trị cẩn thận ngay từ đầu. Để điều trị dứt điểm bệnh cần kết hợp việc thăm khám, sinh hoạt khoa học và sử dụng thuốc đến khi khỏi hẳn.

Dưới đây danh sách 17 loại thuốc trị nấm da hiệu quả và dễ sử dụng nhất người bệnh có thể tham khảo.

 1. Thuốc trị nấm da Griseofulvin
 2. Thuốc trị nấm Itraxcop
 3. Nizoral
 4. Thuốc trị nấm dạng uống Ketoconazol 200mg
 5. Clotrimazole 1%
 6. Fluconazole
 7. Lamisil Cream
 8. Kem bôi Dipolac G
 9. Tomax Genta thuốc trị nấm da
 10. Thuốc trị nấm da Gentrisone
 11. Canesten Cream
 12. Thuốc trị nấm da Ciclopirox
 13. Kem bôi trị nấm da Calcrem 1%
 14. Ladza cream – Clotrimazol 1% – Kem bôi da, đặc trị tạo chỗ các bệnh nấm da
 15. PhilComozel cream
 16. Kem trị nấm da Levomekol của Nga
 17. Kem bôi da trị nấm Tezkin

Những lưu ý khi dùng thuốc trị nấm da

Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi nhất, khi dùng các thuốc trị nấm da, người bệnh nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Chỉ sử dụng thuốc trị nấm da, đặc biệt là dạng thuốc uống khi có chỉ định từ bác sĩ da liễu. Việc dùng thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh có thể khiến vi nấm kháng thuốc và bùng phát mạnh hơn.
 • Cần vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc vùng da bị nấm đúng cách nhằm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình hồi phục của mô da.
 • Nên uống nhiều nước, bổ sung thêm chất xơ, khoáng chất và các vitamin nhằm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình trị bệnh.
 • Tránh chà xát, cào và băng kín lên vùng da nhiễm nấm.
 • Nếu nhận thấy các tác dụng phụ hay bất cứ triệu chứng bất thường nào khi sử dụng thuốc trị nấm da, cần thông báo ngay với bác sĩ để có phương hướng khắc phục phù hợp.

Trên đây là một vài gợi ý về các loại thuốc trị nấm da được sử dụng phổ biến hiện nay cho các bạn đang mắc bệnh này. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình loại kem bôi hiệu quả nhất cho bản thân.