0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Isopto Carpine 2% Alcon 15Ml

0 đã bán
Tên thuốc gốc: Pilocarpine
Thương hiệu: Alcon
Xuất xứ thương hiệu: Bỉ
Quy cách: Chai 15ml
Mã sản phẩm: 00020315

NHÀ THUỐC AN TÂM

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

Gọi tư vấn (8:00-22:00)
Sản phẩm liên quan

Thuốc Isopto Carpine 2% điều trị tăng nhãn áp như thế nào? Liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? Gía thuốc, mua thuốc Isopto Carpine 2% ở đâu? Cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu qua bài viết này.

Lưu ý với quý đọc giả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để điều trị một cách hiệu quả và đúng các bạn nên sử dụng theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

Thông tin cơ bản thuốc Isopto Carpine 2% điều trị tăng nhãn áp

 • Tên thương hiệu: Isopto Carpine 2%
 • Thành phần: Pilocarpine HCl
 • Hãng sản xuất: Alcon (Mỹ)
 • Dạng bào chế: Dung dịch
 • Đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Cooldrop 10Ml Pharmadic

Isopto Carpin 2% là thuốc gì?

Isopto Carpin 2% 15ml, giải pháp chỉ định có tác dụng làm giảm nhãn áp và co đồng tử, do đó mà điều trị được bệnh lý ở mắt liên quan đến tình trạng trên.

Dược lực học

Chưa có báo cáo.

Dược động học

Chưa có báo cáo.

Cơ chế hoạt động

Chưa có báo cáo.

Isopto Carpine 2% có tác dụng gì?

 • Isopto Carpine 2% dùng tại chỗ trong điều trị tăng nhãn áp. Dung dịch nhỏ mắt được ưa dùng hơn khi cần giảm nhanh nhãn áp và/hoặc cần làm co đồng tử mạnh như trong điều trị cấp cứu tăng nhãn áp góc đóng cấp tính trước khi phẫu thuật, hoặc để làm giảm nhãn áp và bảo vệ thể thủy tinh trước khi làm thủ thuật mở ống Schlemm hay cắt bỏ mống mắt, hoặc để làm mất tác dụng giãn đồng tử của những thuốc tác dụng giống thần kinh giao cảm, sau khi khám nhãn khoa.
 • Isopto Carpine 2% dùng uống để điều trị triệu chứng khô miệng do thiểu năng tuyến nước bọt, xảy ra sau khi dùng tia xạ điều trị ung thư đầu và cổ.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Isopto Carpine 2%

 • Người có bệnh tim mạch có thể không tự điều chỉnh trước những thay đổi nhất thời về huyết động hoặc nhịp tim do Isopto Carpine gây ra. Phù phổi đã được thông báo là một biến chứng ngộ độc Isopto Carpine do dùng liều cao để điều trị glôcôm góc đóng cấp tính. Phải dùng thận trọng Isopto Carpine dưới sự giám sát chặt chẽ của thầy thuốc đối với người có bệnh tim mạch rõ ràng.
 • Ðã nhận xét thấy Isopto Carpine làm tăng sức cản của đường hô hấp, tăng trương lực cơ trơn phế quản và tăng tiết dịch phế quản. Phải sử dụng thận trọng Isopto Carpine dưới sự giám sát chặt chẽ của thầy thuốc, ở người có bệnh hen được kiểm soát, viêm phế quản mạn tính, hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cần điều trị bằng thuốc.
 • Phải sử dụng thận trọng Isopto Carpine ở người bệnh đã biết hoặc nghi ngờ có bệnh sỏi mật hoặc bệnh đường dẫn mật. Co bóp túi mật hoặc cơ trơn đường dẫn mật có thể làm xuất hiện nhanh những biến chứng gồm viêm túi mật, viêm đường mật, và tắc mật.
 • Isopto Carpine có thể làm tăng trương lực cơ trơn niệu quản và về lý thuyết có thể làm xuất hiện nhanh cơn đau sỏi thận (hoặc trào ngược bàng quang niệu quản), đặc biệt ở người sỏi thận.
 • Các thuốc chủ vận cholinergic có thể có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương phụ thuộc vào liều dùng. Phải xem xét điều này khi điều trị người có rối loạn cơ bản về nhận thức hoặc tâm thần.
 • Chưa xác định được sự an toàn và hiệu lực của Isopto Carpine ở trẻ em.
 • Thông tin cho người bệnh: Phải thông báo cho người bệnh biết Isopto Carpine có thể gây rối loạn thị giác, đặc biệt vào ban đêm, có thể làm giảm khả năng lái xe an toàn.
 • Nếu ra mồ hôi quá nhiều khi dùng Isopto Carpine và không thể uống đủ nước thì phải hỏi ý kiến bác sỹ. Tình trạng mất nước có thể phát triển.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Pilocarpine HCl

 • Phải sử dụng thận trọng pilocarpin cho người bệnh đang dùng thuốc đối kháng beta – adrenergic, vì có khả năng xảy ra những rối loạn về dẫn truyền.
 • Thuốc có tác dụng giống thần kinh đối giao cảm dùng đồng thời với pilocarpin có thể dẫn đến tác dụng dược lý cộng hợp.
 • Pilocarpin có thể đối kháng với tác dụng chống cholinergic của những thuốc dùng đồng thời. Cần xem xét những tác dụng chống cholinergic này, khi chúng có thể góp phần vào hiệu quả điều trị của thuốc dùng đồng thời (ví dụ, atropin, ipratropium dùng hít).

Ai không nên dùng thuốc Isopto Carpine 2%

 • Chống chỉ định Isopto Carpine đối với người bệnh bị viêm tiền phòng mắt cấp tính, người quá mẫn với pilocarpin hoặc với thành phần khác trong chế phẩm.
 • Chống chỉ định viên nén Isopto Carpine đối với người có bệnh hen không được kiểm soát, người đã biết có mẫn cảm với pilocarpin, và trong trường hợp không được làm co đồng tử, ví dụ, trong viêm mống mắt cấp tính và tăng nhãn áp góc hẹp (góc đóng).

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú?

 • Thời kỳ mang thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm tra tốt về pilocarpin uống ở người mang thai. Chỉ nên dùng pilocarpin cho người mang thai khi lợi ích người mẹ có thể thu được biện minh cho nguy cơ có thể xảy ra cho thai.
 • Thời kỳ cho con bú: Không biết thuốc có bài tiết qua sữa người hay không. Vì nhiều thuốc bài tiết qua sữa người và vì có thể có những tác dụng không mong muốn nghiêm trọng ở trẻ nhỏ bú sữa người mẹ dùng viên nén pilocarpin, cần quyết định nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc?

 • Chế phẩm pilocarpin dùng cho mắt đã được thông báo gây mờ mắt, có thể dẫn đến giảm thị lực, đặc biệt vào ban đêm và ở người bệnh có thay đổi thể thủy tinh trung tâm, và làm giảm nhận thức về độ sâu. Cần khuyên người bệnh dùng pilocarpin nên thận trọng khi lái xe ban đêm hoặc thực hiện những hoạt động nguy hiểm ở nơi thiếu ánh sáng.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Isopto Carpine 2% như thế nào?

Liều dùng

 • Sau khi đã nhỏ dung dịch co đồng tử vào mắt, phải dùng ngón tay ấn trên túi lệ trong1 – 2 phút để giảm thiểu sự thoát dung dịch xuống mũi họng nhằm giảm nguy cơ hấp thu và phản ứng toàn thân. Lau dung dịch thừa xung quanh mắt bằng vải mỏng và phải rửa sạch ngay thuốc dính vào tay.
 • Liệu lượng và nồng độ Isopto Carpine hoặc nitrat được biểu thị dưới dạng muối tương ứng.
 • Dung dịch tra mắt: Ðể điều trị tăng nhãn áp, phải điều chỉnh nồng độ và số lần tra dung dich Isopto Carpine hoặc nitrat theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bệnh tùy theo trị số nhãn áp trước và trong khi điều trị. Liều thường dùng là mỗi lần 1 – 2 giọt dung dịch 1 – 4%, cứ 4 – 12 giờ tra thuốc một lần. Thuốc có nồng độ trên 4% chỉ đôi khi mới có hiệu quả hơn so với thuốc có nồng độ thấp hơn. Ðể điều trị cấp cứu tăng nhãn áp góc đóng cấp tính, liều thường dùng là tra 1 giọt dung dịch 2% vào mắt bị bệnh, cứ 5 – 10 phút nhỏ 1 lần, với 3 – 6 liều, sau đó nhỏ mỗi lần 1 giọt, cứ 1 – 3 giờ tra lại một lần cho tới khi nhãn áp được kiểm soát. Ðể dự phòng tăng nhãn áp ở cả hai bên, nên tra mỗi lần 1 giọt dung dịch 1 – 2% vào mắt không bị bệnh, cứ 6 – 8 giờ tra một lần.
 • Ðể làm mất tác dụng giãn đồng tử của thuốc tác dụng giống thần kinh giao cảm, liều thường dùng là tra mỗi lần 1 giọt dung dịch 1% Isopto Carpine hoặc nitrat vào mắt bị bệnh. Tra mỗi lần 1 giọt dung dịch 2% Isopto Carpine hoặc nitrat, 4 lần ngay trước khi phẫu thuật cắt bỏ mống mắt, và tra 1 giọt dung dịch 2% Isopto Carpine hoặc nitrat, cứ 6 giờ một lần trước khi phẫu thuật tăng nhãn áp bẩm sinh(mở ống Schlemm), hoặc có thể nhỏ mỗi lần 1 giọt dung dịch 2% Isopto Carpine hoặc nitrat, cứ 6 giờ một lần cộng 3 lần trong 30 phút ngay trước khi làm thủ thuật mở ống Schlemm, có hoặc không dùng đồng thời acetazolamid.

Cách dùng

 Dung dịch nhỏ mắt Isopto Carpine hoặc nitrat được nhỏ vào túi kết mạc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu quá liều như suy hô hấp hãy gọi trung tâm cấp cứu 115

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, bạn hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng: Lumigan 5Ml

Tác dụng phụ của thuốc Isopto Carpine 2%

Tác dụng không mong muốn do pilocarpin thường gặp là hậu quả của tác dụng dược lý mong muốn của pilocarpin.

Thường gặp, ADR > 1/100

 • Mắt: Nhìn mờ, co đồng tử, co thắt thể mi, bong võng mạc, đau vùng trán, sợ ánh sáng, viêm mống mắt cấp tính, chảy nước mắt, sung huyết kết mạc và thể mi sớm xuất hiện khi điều trị.
 • Hệ thần kinh trung ương: Nhức đầu.
 • Sinh dục – niệu: Ða niệu.
 • Tại chỗ: Buốt, bỏng rát.
 • Khác: Phản ứng quá mẫn.

Ít gặp, 1/1000

 • Tim mạch: Tăng huyết áp, nhịp tim nhanh.
 • Dạ dày – ruột: Buồn nôn, nôn, ỉa chảy, tiết nước bọt.
 • Khác: Vã mồ hôi.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

 • Phải sử dụng thận trọng Isopto Carpine dưới sự giám sát chặt chẽ của thầy thuốc đối với người có bệnh tim mạch rõ, hen được kiểm soát, viêm phế quản mạn tính, hoặc bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính.
 • Người đang dùng chế phẩm Isopto Carpine dùng cho mắt, cần thận trọng khi lái xe ban đêm hoặc khi thực hiện những hoạt động nguy hiểm ở nơi thiếu ánh sáng.

Isopto Carpine 2% 15ml giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Isopto Carpine Drop 2% 15ml tính theo đơn vị Lọ là: 55000 VNĐ (năm mươi lăm nghìn đồng/Lọ).

Lưu ý giá thuốc có thể thay đổi theo thời điểm và địa điểm Nhà thuốc An Tâm chỉ đưa ra giá thuốc mang tính chất tham khảo.

Để biết giá thuốc Isopto Carpine Drop 2% cụ thể vui lòng liên hệ Nhà thuốc An Tâm qua 0937542233.

Isopto Carpine 2% 15ml mua ở đâu?

Nhà thuốc An Tâm là địa chỉ uy tín chuyên bán thuốc Isopto Carpine Drop 2% giá rẻ

Liên hệ: 0937542233

Địa chỉ Nhà thuốc An Tâm: 5 Quang Trung, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Cách bảo quản thuốc

 • Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời.
 • Không nên bảo quản  ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm.
 • Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

Xem thêm các loại thuốc có cùng công dụng khác: Thuốc điều trị mắt

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Isopto Carpine 2% điều trị tăng nhãn áp. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả: BS Võ Lan Phương

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đọc giả chỉ nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ đang điều trị cho bạn Nhà thuốc An Tâm từ chối trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Nguồn tham khảo:

Isopto Carpine 2% ngày truy cập 21/07/2021: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-6848/isopto-carpine-ophthalmic-eye/details

Isopto Carpine 2% ngày truy cập 21/07/2021: Nhà Thuốc LP


Rate this product

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.